Lễ tưởng niệm TT Ngô Đình Diệm

Grand Prairie, TX.- Lễ giỗ Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm vẫn thường tổ chức mỗi năm. Khởi đi từ Nhóm Tinh Thần Ngô Đình Diệm đến Ban Tổ chức Lễ Giỗ được bầu hằng năm đứng ra nhận trách nhiệm tổ chức., Nnhành Lễ Tưởng Niệm TT Ngô Đình Diệm và các Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân và trưởng ban tổ chức là một người trẻ tuổi đảm nhận vị trí tương đối mới mẻ này.

Chương trình bắt đầu lúc 12 giờ với nghi thức chào quốc kỳ Mỹ – Việt, phút mặc niệm. Hai vị cựu Trung tá là ông Nguyễn Quang Vinh và Trần Thiện Kính có cấp bậc cao nhất trong thành phần quan khách tham dự cùng với trưởng ban tổ chức Bảo Vinh đặt vòng truy điệu trước đài Tổ Quốc Ghi Ơn, tiếp theo là phần diễn đọc lời truy điệu tưởng niệm vị Tổng Thống nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa Ngô Đình Diệm và các anh hùng vị quốc vong thân. Chương trình không có nghi thức tế lễ cổ truyền như trước đây nhưng có lễ niệm hương.

Trong lời chào mừng với trách nhiệm là trưởng ban tổ chức, anh Bảo Vinh cho biết hình thức và nội dung tổ chức lễ giỗ Tổng Thống Ngô Đình Diệm lần thứ 56 năm nay có khác hơn những năm trước. Thay vì lễ giỗ là buổi lễ Tưởng Niệm với sự hài hòa người lớn và người trẻ cùng gánh vác, dù nhỏ dù lớn đều mong muốn sự toàn vẹn trong sinh hoạt cộng đồng. Anh cũng tự nhận là trưởng ban tổ chức trẻ nhất từ trước đến giờ nên có thể không tránh khỏi những sơ xuất từ lời nói đến cử chỉ mong được sự tha thứ của mọi người…

Tiếp theo là phần đọc tiểu sử Tổng Thống Ngô Đình Diệm trước khi bước qua phần trình bày của diễn giả là tiến sĩ Geoffrey Shaw đến từ Canada. Nội dung hướng về nền Đệ Nhất Cộng Hòa và ông Ngô Đình Diệm. Cách nhìn của người ngoại quốc về ông Ngô Đình Diệm và chiến tranh Việt Nam, Vị trí Tổng Thống Diệm  trong lịch sử như một vị lãnh đạo đầy đủ đức hạnh đáng được tôn trọng.

Một chương trình phụ diễn văn nghệ do Nhóm Sân Khấu Nhỏ đóng góp cùng với các nghệ sĩ địa phương như cô Liên Hà. Chương trình giới thiệu Thi Bút Pháp hơi lạ lẫm với đồng hương tham dự.

Xin mời quý độc giả vào xem toàn bộ hình ảnh trong buổi lễ tưởng niệm của Anh@Việt Video dưới đây:

https://photos.google.com/share/AF1QipMqRK0X7803SI9BNFtfp6-zcs5-DMLYnawL7LhxuJXQeQ-8GQDzXvGMc-2G_Dg0pw?key=WmdXYVZ6UGs0Zjc0SENxSWZrclBfZU1BNzdrRnZR

Chương trình Lễ Tưởng Niệm Tổng Thống Ngô Đình Diệm và các Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân kết thúc vào lúc hai giờ chiều sau phần tiệc trà thân mật.

Từ Nguyên

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*