Lễ thượng kỳ đầu năm Nhâm Dần, 2022 tại Arlington – Ft.Worth

Chúng tôi được biết tại TP Arlington và Fort Worth, tập thể người Việt có ít nhất 5 cột cờ tại các khu thương mại sầm uất, và nhờ quý hội có trách nhiệm như:  Liên hội Cựu chiến sĩ DFW, Hội cao niên VN tại Fort Worth, và quý vị chủ nhân các khu thương mại nơi chấp thuận cho xây cất cột cờ, tượng đài và dâng cờ VNCH,  tượng trưng cho lý tưởng tự do, của hàng triệu người tỵ nạn cộng sản, sống khắp nơi trên thế giới,  là một hãnh diện chung của người Việt Nam.

Để bắt đầu một năm mới âm lịch, tổ chức các lễ thượng kỳ đầu năm là một thông lệ đã có từ nhiều năm qua tại Quận Tarrant. Đây là lúc chúng ta vinh danh lá cờ vàng và tưởng nhớ công đức của những anh hùng Quân Cán Chính đã hy sinh vì lý tưởng tự do, trong đó có đồng bào hy sinh vì chiến cuộc hay vong thân trên đường tìm tự do.  Do đó, dù thời tiết có khắc nghiệt hay người tham dự ít nhiều thế nào, tập thể tỵ nạn tại Quận Tarrant luôn chọn những ngày đầu năm (cuối tuần) để tổ chức Nghi Thức Thượng kỳ rất trang trọng.

Năm nay, thời tiết tại Arlington – Ft Worth lạnh buốt bất thường, nhưng chúng tôi vẫn thấy các cựu chiến sĩ QLVNCH trong quân phục chỉnh tề đã tề tựu nửa tiếng trước giờ ấn định để chuẩn âm thanh, quốc kỳ Mỹ Việt v.v… Trong khi các phu nhân vì thời tiết lạnh dưới 20 độ và gió thổi quá mạnh phải ngồi trong xe cho đến 10 phút trước giờ ấn định nghi lễ.
 Xin mời quý độc giả xem toàn bộ hình ảnh buổi lễ thượng kỳ:
Thứ Bảy, ngày 12 tháng 2 trước tượng Đức Thánh Trần uy nghiêm, nhìn các lão chiến sĩ của Liên hội chiến sĩ VNCH DFW trong bộ quân phục chỉnh tề, các mái đầu lão niên giờ đã đổi màu tuyết sương, nhưng họ vẫn trang trọng làm lễ thượng kỳ, thi gan với gió lạnh… Thật sự chúng tôi xúc động, cảm phục trước tấm lòng của con dân Việt Nam luôn luôn hướng tới lá cờ vàng mà hàng hàng lớp lớp những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã đổ máu xương cho nền tự do dân chủ, không cộng sản.
Buổi lễ trang nghiêm và ngắn gọn, nhưng đã mang đến sự xúc động khó tả cho những người tham dự. Sau lễ, cô Lê Kim Oanh có ý mời mọi người ở lại để chụp hình lưu niệm. Ông Thị trưởng TP Haltom  (kiêm Hội Trưởng Hội NVGM Bắc Texas) lo trách nhiệm phần âm thanh cho buổi lễ lại phải thu xếp, khiêng vác các dụng cụ âm thanh để chở tới địa điểm thứ Hai và kêu gọi mọi người nhanh chóng lên xe trực chỉ qua Khu Việt Nam Plaza, Ft Worth để cho kịp giờ thượng kỳ tại đó.
Nhìn đoàn người, đa số đã luống tuổi, cái tuổi đáng lẽ phải ngồi tại nhà ấm áp, ăn điểm tâm và xem truyền hình, mà phải vất vả, cố gắng duy trì truyền thống tốt đẹp cho thế hệ con cháu, nêu cao tấm lòng chung thủy với chính thể VNCH, khiến người tham dự phải chạnh lòng.
Trong các nhân vật tham dự, chúng tôi thấy, người trẻ nhất là anh Jason Lý, CT CĐNVQG Dallas, cũng mới xấp xỉ 50 hiện diện.  Phải thành thật tự hỏi, các vị lão tướng còn làm công tác này được bao năm nữa?  Các bạn trẻ đâu rồi, thế hệ thứ 2 thứ ba đâu mất rồi? Các bạn có biết chúng ta được hưởng, được sống ở đất nước tự do, dư thừa vật chất hôm nay, là nhờ biết bao nhiêu xương máu của thế hệ trước đã  hy sinh để gìn giữ lá cờ được Vàng tung bay trong bao nhiêu năm qua tại Hải Ngoại? Hy vọng sang năm lễ thượng kỳ đầu năm 2023 sẽ do các bạn trẻ dứng ra tổ chức.

Phan Quang Trọng & Anh Việt (Photo) ghi nhanh