Lê Thành Quang: Âm Mưu Xóa Sổ Căn Cước Tỵ Nạn Của Các Cộng Đồng Người Việt Tự Do

Âm Mưu Xóa Sổ Căn Cước Tỵ Nạn Của Các Cộng Đồng Người Việt Tự Do & Quốc Gia

Xin Lưu Ý: Mục đích của mục Diễn Đàn là để bạn đọc có thể đóng góp bài vở, ý kiến có tính cách thảo luận và xây dựng. Nội dung bài đóng góp, phản biện, ý kiến trái chiều, cùng chiều… không nhất thiết là chủ trương, lập trường của tạp chí Thế Giới Mới. Bài viết cần ngắn gọn, nội dung tao nhã, xây dựng…, xin gởi tới tòa soạn: đề mục Diễn Đàn Bạn Đọc.  www.baotgm.net  Trân trọng.

Từ đợt di tản đầu tiên vào cuối tháng 4 năm 1975, dẫn đến khối lượng hàng trăm ngàn người vượt biên, vượt biển chạy trốn thiên đường cộng sản tìm tự do, tổ chức Liên Hiệp Quốc đã phải công nhận tư cách Tỵ Nạn Chính Trị của người Việt chúng ta. Nhiều quốc gia Tây phương, Mỹ, Canada… đã mở rộng vòng tay nhân ái đón chúng ta định cư và sau hết là các chương trình ODP, H.O để các cộng đồng người Việt tỵ nạn khắp nơi hình thành chung một căn cước: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia hoặc Cộng Đồng Người Việt Tự Do.

Tại Philadelphia, tổ chức cộng đồng đã có mặt từ năm 2001 do Dược Sĩ Nguyễn Đức Nhiệm đứng tên Giấy Phép với danh xưng Anh ngữ, The Greater Philadelphia Vietnamese Community Association, tiếng Việt, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Philadelphia & Phụ Cận, hoạt động hữu hiện trong các lãnh vực chính trị, văn hóa, xã hội … và đã tổ chức thành công 3 cuộc bầu cử theo đúng nội quy, lập trường chống Cộng.

Cuộc bầu cử vào cuối năm 2016 (18 tháng 12 năm 2016), duy nhất Liên Danh Đoàn Kế do bà La Cẩm Tú thụ ủy đã đắc cử. Ngày 22 tháng 12 năm 2017, bà La Cẩm Tú,  sau khi đã xin Giáy Phép mới, tuyên bố: “Chúng tôi trân trọng thông báo, tổ chức cộng đồng của chúng ta: Danh xưng tiếng Anh “The Great Philadelphia Vietnamese American Community” – viết tắt là TGPVAC – đã được chấp thuận là một Tổ Chức Bất Vụ Lợi, hoạt động trong khuôn khổ luật pháp của Tiểu Bang Pennsylvania. Do đó, TGPVAC phải tuân theo chế độ quản trị đúng đắn, thi hành các nguyên tắc căn bản và mọi luật lệ , kể cả việc làm hồ sơ khai thuế với IRS.”

“Danh xưng Việt Nam của tổ chức là “Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Philadelphia & Phụ Cận” vẫn giữ nguyên không thay đổi.”

Tại Salt Lake City, tiểu bang Utah, ngày 18 tháng 3 năm 2018, vào dịp đón Ca Nhạc Sĩ Việt Khang và các anh chị em nghệ sĩ thuộc đài SBTN của nhạc sĩ Trúc Hồ trình diễn Văn Nghệ đấu tranh, trường hợp này đã được lập lại như một sự trùng hợp, và dư luận đã sáng suốt lên tiếng trên internet, các diễn đàn, qua email trao đổi “Một Tiếng Chuông Báo Động về Mưu Toan Xóa Sổ một Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn tại tiểu bang Utah”.

Sự trùng hợp này không bình thường chút nào, cả hai đều dùng danh xưng tiếng Anh “The Great Vietnamese American Community”, dịch đúng tiếng Việt là “Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt” mà Người Việt Tỵ Nạn cho rằng, ý nghĩa chung chung như một hội đoàn ái hữu và chắc chắn đường lối hoạt động phải đi ngược lại lập trường Chống Cộng của các cộng đồng chính danh Người Việt Tỵ Nạn.

Khi nói đến Âm Mưu, tức một hành vi phá hoại có chủ trương. Vậy thì “Ai là người chủ động? Nhóm nào? Tập thể nào? Đảng phái nào? Tổ chức chính trị nào? Có phải là do Việt Cộng chủ trường hay chỉ là bọn tay sai? Bọn chúng đang thăm dò dư luận? và trong sự dè dặt, chúng tôi sẽ cùng đồng hương theo dõi để tìm ra bọn chủ mưu.”

Là một người viết báo, theo dõi những hoạt động của người Việt quốc gia 28 năm, chúng tôi có trách nhiệm phổ biến trên tinh thần xây dựng, xin có hai nhận xét:

 1. Khi một tổ chức có nêu quan điểm, lập trường, tất phải có người đồng tình, ủng hộ song song với những người không cùng lập trường, chống đối hoặc phá hoại. Dư luận sẽ có phê phán ĐÚNG – SAI.
 2. Đồi với cá nhân bà La Cẩm Tú, là người quen biết đã 25 năm, chúng tôi biết rõ con người, cá tính ưu và khuyết điểm (vô hại) cùng những suy nghĩ, cách hành xử trong giao tế của bà. Bà La Cẩm Tú không hề theo ai hoặc ủng hộ ai, bà chỉ làm theo bà. Vấn đề chính trị, lập trường chống Cộng là hai lãnh vực mà bà đã rất “vô tư” khi nghe đến và hoàn toàn không một chút kinh nghiệm.

Trong trường hợp này, chúng tôi hy vọng bà đào sâu suy nghĩ, để không bị những thế lực đảng phái quanh bà sử dụng trong một mục tiêu đồng nghĩa với sự phản bội cộng đồng.

Cho dù thế nào, Âm Mưu này đã ló dạng và khi dư luận đã chín muồi, chúng ta, người Việt tỵ nạn khắp nơi sẽ đập tan bọn lưu manh tay sai Cộng sản Việt Nam.

Lê Thành Quang

Philadelphia, 31 tháng 3 năm 2018

1 Comment

 1. Vì bài của Tác Giả Lê Xuân Quang có nhắc đến trường hợp xẩy ra ở Utah tôi xin phép được nêu lên sự khác biệt với Philadelphia:
  Tân Ban Chấp Hành nhân sự kiện Văn Nghệ Đấu Tranh đón tiếp Việt Khang để tuyên bố:
  1. Đổi tên Việt, từ “Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah” thành “Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt Utah” (bỏ hai chữ “Tự Do”)
  2. Bãi bỏ cơ chế đối trọng là Hội Đồng Giám Sát được nêu rõ trong Nội Quy Thành Lập Cộng Đồng
  Xin mời quý vị quan tâm đọc toàn bộ sự việc theo link dưới đây:
  http://nguoiviettudoutah.org/2011/?p=69608

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*