Lễ Ra Mắt Hội Người Mỹ Gốc Việt Bắc Texas và giới thiệu Ban Chấp Hành LH Cựu Chiến Sĩ VNCH tại DFW

Trương Sĩ Lương – Anh@Việt VideoMùa Thu năm nay đến sớm và đi cũng hơi sớm, cứ nhìn những hàng cây vàng úa,  lá rụng đầy sân, đầy đường là biết ngay. Khí hậu Texas năm nay cũng bất thường, ngày ấm, ngày lạnh… khiến cho nhiều người bị cảm cúm, bình thường cứ đến giao mùa hàng năm là người ta bịnh lai rai như thế. Thế nhưng, năm này nhiều người phải đi thử virus cho chắc ăn, vì cứ sợ dịch cúm Tàu covid-19 quái ác, thừa dịp tấn công thì nguy to!

Ban Chấp Hành LH Cựu Chiến Sĩ VNCH tại DFW

Ra Mắt Ban Chấp Hành Hội Người Mỹ Gốc Việt Bắc Texas

Chúng tôi ở gần đia điểm tổ chức, nên chỉ 5 phút là đã tới nơi. Nhìn đồng hồ chỉ mới 2:47 phút chiều mà xe cộ sắp hàng tới tấp tràn vào bãi đậu xe. Không thể chờ được! Chúng tôi tách ra khỏi hàng xe và chạy tuốt tới gần khu gia cư phía trước, tìm được chỗ đậu và cuốc bộ vào hội trường thì Ban Tổ Chức đã sửa soạn khai mạc, chưa kịp bắt tay chào hỏi bà con, người thân, thì chương trình nghi lễ đã bắt đầu.

Xin mời quý độc giả xem youtubes chương trình nghi lễ rất trang trọng do 2 MC (tiếng Việt Mỹ), do Hội cựu SVSQ Võ Bị đảm trách rất đẹp mắt–Anh-Việt Video thu hình:

Nghi lễ Quốc Quân Kỳ do Hội Võ Bị VNCH DFW đảm trách

Quân nhạc các binh chủng QLVNCH

Chiều Chủ Nhật, 12 /12/2021, theo thư mời, đúng 3 giờ chiều là Ra Mắt Ban Chấp Hành của Hội Người Mỹ Gốc Việt Bắc Texas tại 2117 Roosevelt Dr., thành phố Dalworthington Gardens, tiểu bang Texas.  Và giới thiệu Ban Chấp Hành LH Cựu Chiến Sĩ VNCH tại DFW cho tiện việc tổ chức vì mùa cúm Covid-19 hiện đang hoành hành mà cơ quan chống dịch bệnh CDC của chính phủ Liên Bang Hoa Kỳ cứ nay hù mai dọa làm cho những sinh hoạt xã hội, cơ sở thương mại, đời sống, an ninh…  bị trở ngại gần 2 năm qua.

Cao Niên: Niệm Hương Trước bàn thờ tổ Quốc – Diễn Văn của Trưởng Ban Tố chức Dr Trương Minh Ẩn — vài lời chúc mừng của bà Judge Mollie Westfall, Candidate for TC District Attorney. Cựu Thị Trưởng Betsy Price, TP Fort Worth chúc mừng. TS Trương Minh Ẩn giới thiệu Nguyễn Tống Hiến và Ông Đỗ Văn Phúc lên nhận bằng khen thưởng trong dịp lễ ra mắt hội Mỹ Gốc Việt Bắc Mỹ –  và một vài chức sắc khác lên chúc mừng hội và TS Truong Minh Ẩn. -Vài lời chúc mừng của Dân Biểu tiểu bang Texas: Stephanie Klick

Bài Diễn Văn của Thị Trưởng Trương Minh Ẩn

Kính thưa toàn thể quý vị,

Sau cuộc chiến Việt Nam kết thúc năm 1975, hàng trăm ngàn chiến sĩ miền Nam cùng hàng triệu người dân đã rời bỏ quê hường đi tìm tự do tại Hoa Kỳ và các nơi khác khắp năm châu bốn bể. Tiếc thay, sau hơn 46 năm trôi qua, thế hệ thứ Nhất,  chúng tôi đã tự ra đi và tự lực, do đó, thế hệ Hai, thứ Ba phải tiếp nối con đường của chúng tôi để bảo vệ lá cờ “Hồn thiêng sông núi” Viet-nam được tiếp tục tung bay, dù lá cờ Vàng 3 sọc đỏ nay chỉ còn trong tâm khảm của những người lính yêu nước Việt Nam tự do, mà một thời đã cùng với 58,000 chiến hữu Hoa Kỳ, đã hy sinh mạng sống để bảo vệ lá cờ tự do ấy cho quê hương Việt Nam.

Vì thế, tôi và những ACE yêu tự do, chống Cộng Sản,  đã đứng lên thành lập Hội Người Mỹ Gốc Việt Bắc Texas, để tiếp nối con đường đấu tranh chống Cộng và ủng hộ đồng bào trong nước đang tranh đấu cho tự do, nhân quyền, và phục vụ lợi ích cho cộng đồng.

Hôm nay, quý vị hiện diện nơi đay để chứng kiến Hội Người Mỹ Gốc Việt Bắc Texas ra đời,  trong lúc vẫn còn những thành phần đang gây chia rẽ và phá rối khắp nơi, nơi nào có đông người Việt sinh sống.

Hội Người Mỹ Gốc Việt Bắc Texas được thành lập vào mùa Xuân 2021,  với mục tiêu sau đây:

 • Giúp giới trẻ sinh hoạt và phát triển trong các lãnh vực Học Vấn, Thương Mãi, Chính Trị, và Phục Vụ Cộng Đồng.
 • Tạo sợi dây liên lạc và hợp tác với Hội Đòan, Đoàn Thể trong vùng.
 • Tạo cơ hội cho giới trẻ của Hội hiểu biết về sự quan trọng của Cội nguồn, Lịch sử và Phong tục tập quán của Người Việt-nam.
 • Giúp đỡ huấn luyện, san sẻ kinh nghiệm và tạo cơ hội cho con em trong Hội tham gia vào dòng chính Hoa Kỳ, từ địa phương đến tiểu bang và Liên Bang.

Kính Chào,

TS. Trương Minh Ẩn Thị Trưởng Haltom, kiêm CT Hội MGV Bắc Texas

Đại Tá Tôn Thất Tuấn  (về hưu) Trưởng khối tùy viên quân sự của Đại sứ quán Hoa Kỳ, tại Việt Nam, phát biểu bằng 2  thứ tiếng Anh Việt rất rõ ràng, xin mời quý vị nghe.

Giới thiệu quan khách Mỹ Việt, do 3 MC: Thu Nga, Quốc Duy, Võ Tấn Y đảm trách từ đầu tới cuối.

Danh Sách Khách Mời (Mỹ-Việt)

Dân Biểu tiểu bang Texas: Stephanie Klick.

Judge Mollie Westfall, Candidate for TC District Attorney.

Thị Trưởng Laurie Bianco, Dalworthington Gardens.

Cựu Thị Trưởng Betsy Price, TP Fort Worth.

Phó Thị Trưởng pro-tem Lin Thompson, Haltom City.

Mr & Mrs Rex Phelps, City Manager, Haltom.

Ms. Sidonna Foust, Asst. City Mgr, Haltom.

USAF Col. Ret. Maritta Sumner.

Mr Raul Gonzalez & Wife, Arlington Council District 2.

Ms Nikkie Hunter & Husband, Arlington Council District 3.

Col Ton That Tuan, Ret. Col,  DAO Việt Nam.

Mr. Michael Đỗ, Advisor for the Viet/Amer Com USA – Cố vấn CĐNVQGHK.

TS Phan Quang Trong,    Chủ tịch HĐQQT NVQG Hoa Kỳ.

Nguyễn kinh luân, TTK HĐQT NVQG HK.

Le Kim Oanh, Ban Giao Tế HĐQT NVQG Hoa Kỳ.

TS Truong Minh Ẩn, Ban Cố Vấn HĐQT NVQG  Hoa Kỳ.

Mr. Angelo pselios, Vietnam War Memorial.

Mr. Tony Chong, Adult Daycare Center.

Thượng Tọa Thích Nghiêm Hải.

Tỳ Kheo Thích Chánh Quả, Tu Viện Long Thọ Thiền Tông.

Mr. Ngô Sa Dzũ, SB Food Depot.

Ms Hồng Lê/ Mr. Trần Quang, công ty SND.

Ông Ngô văn Tuận, Hội trưởng hội Võ Bị .

Ông Phạm Văn Tiền, Hội trưởng Hội TQLC.

Ông Thái Hóa Tố, Cựu CT CĐNVQG Dallas & VPC.

Niên trưởng Huỳnh Kim Hiếu

Ôb Liên Bích & Nhân (Media).

Ông Trương sĩ Lương,  www.Baotgm.com

Bà Đỗ Thu Nga, Đài phát Thanh 1600AM & Truyền Hình SBTN -TX.

Ông/bà Thái Hóa Lộc, báo Người Việt Dallas và Viet tv.

Ông Đan Võ, Phật giáo Hòa Hảo

Bà Lê Lam Ngọc, CCT CĐ NVQG Dallas

Bà Nguyễn Thái Thủy, Cựu Hội trưởng Hội Bình Định.

Phần giới thiệu quan khách khá dài gồm cả Mỹ lẫn Việt. Vài khuôn mặt rất ít xuất hiện những ngày gần đây chúng tôi đã nhận ra như ông Thái hóa Tố, bà Lê lam Ngọc là cựu Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas. Một số quan khách được mời lên phát biểu cả Mỹ lẫn Việt đều ca ngợi và chúc mừng sự hình thành, phát triển của tổ chức Hội Người Mỹ gốc Việt Texas. Đặc biệt có sự hiện diện của cựu Đại tá Tôn Thất Tuấn Hội trưởng Hội Quân Nhân Người Mỹ gốc Việt đến từ Houston, ông Đỗ Văn Phúc Cố Vấn Cộng Đồng Quốc Gia Hoa Kỳ đến từ Austin cũng đã chia sẻ sự quan tâm đến sinh hoạt cộng đồng người Việt hải ngoại.

Cuối cùng là chương trình văn nghệ do Thu Hương bao sân cho các ca sĩ tại địa phương; đặc biệt là các màn vũ do vũ đoàn Quyên Đàm và Sân Khấu Nhỏ đảm trách.

Phỏng vấn anh Nguyễn Kinh Luân (TTK) về những sinh hoạt của Hội:

TSL: Nhân dịp viết phóng sự về buổi ra mắt Hội Người Mỹ Gốc Việt Bắc TX, chúng tôi có tiếp xúc với anh Nguyễn Kinh Luân, TT Ký của Hội, về những công tác sinh hoạt, trước ngày ra mắt Hội. Nghia là từ gần nửa năm qua, Hội đã làm được gì cho đồng hương rồi?

NKL: Kể từ ngày thành lập, Hội Người Mỹ Gốc Việt đã thực hiện nhiều công tác nhằm giúp đỡ cho đồng hương trong vùng, đồng thời hợp tác với các tổ chức bất vụ lợi khác như Mission Arlington, South Arlington Asian Republican Club, City of Arlington, Christian Women’s Job Corps of Greater Arlington… Một số công tác được thực hiện trong thời gian hơn 7 tháng vừa qua gồm:

 1. Tổ chức chương trình July 4th “Thanh You America” Celebration trong khuôn viên Bến Thành Plaza.
 2. Tham dự diễn hành July 4th do thành phố Arlington, TX tổ chức.
 3. Phối hợp cùng Adult Daycare Center phát thực phẩm cho đồng hương trong vùng Tarrant County vào mỗi thứ Năm của tuần thứ ba trong tháng. Tính đến tháng 12 năm 2021, Hội đã thực hiện 7 lượt phát thực phẩm.
 4. Tham dự Đại Hội Khoáng Đại của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ được tổ chức tại Atlanta, GA.
 5. Giúp Hội Mission Arlington mang thực phẩm đến người nghèo trong ngày Thanksgiving.
 6. Giúp người vô gia cư qua South Arlington Asian Republican Club.
 7. Tình nguyện chặt cây cho người già vùng East Arlington theo đúng quy định của thành phố.
 8. Giúp Hội Christian Women’s Job Corps of Greater Arlington.

TSL: Sau buổi tổ chức ra mắt Hội, chương trình sinh hoạt trong tương lai gần,  lễ lạc… anh đã có lịch trình (Agenda) chưa?

NKL: Thưa anh, trong tương lai, Hội sẽ có những chương trình hoạt động nhằm giúp đồng hương như Lớp dạy Anh ngữ (ESL);  các dịch vụ an sinh xã hội, phát thực phẩm… Ngoài ra, Hội sẽ phối hợp với các đoàn thể bạn để thực hiện những công tác định kỳ nhằm vinh danh cờ Vàng, bảo tồn văn hóa, hướng dẫn giới trẻ tham gia quân đội Hoa Kỳ, chính trị Hoa Kỳ và tiếp tay với các đoàn thể khác để giúp đỡ người dân tại địa phương, nhất là vùng Quận Tarrant v.v…

TSL: Từ ngày nhận lãnh trách mới, qua vai trò Tổng Thư Ký,  ít nhiều cũng có lời ong tiếng ve, hoặc lời qua tiếng lại… Với anh, có gì muộn phiền không?

NKL: Thưa anh, đã tình nguyện ra phục vụ quần chúng, làm sao khỏi bị chỉ trích này nọ. Thế nhưng đã dấn thân thì phải chấp nhận thế thôi!

TSL: Xin cám ơn anh Luân và cầu chúc anh và gia đình vui vẻ, khỏe mạnh trong mùa Noel và Tết Dương lịch sắp tới.

Chương trình Lễ ra mắt Hội Người Mỹ gốc Việt bắc Texas và trình diện Liên Họi Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa DFW đã kết thúc vào lúc 5 giờ 30 cùng ngày.

@@

PS. Khi ra về, tôi có gặp 2 độc giả thăm hỏi rất lịch sự:

Hỏi-Thưa ông nhà báo.  Đáng lẽ tôi định hỏi thăm BCH, nhưng thấy bà con bận rộn quá, đành thôi. Tiện đây, xin nhờ chú trả lời giùm: Mấy tháng qua, tôi có đọc báo Việt lai rai thấy chuyện rùm beng ở cộng đồng Tarrant, nhưng nói thiệt là tôi chỉ nghe và không nắm hết vấn đề… vì chuyện nước Mỹ đang gặp khó khăn; phe Dân Chủ và Biden đang làm cho cả nước Mỹ lo lắng đủ thứ vì lạm phát đang lên cao, kinh tế khủng hoàng, đời sống sẽ khó khăn, e rằng nguy hiểm cho đất nước này, là nơi mình đang sống xưa này bình an êm đềm. Bây giờ loạn lạc khắp nơi trên đất nước này làm cho người dân lo sợ.

Đáp: Thưa hai anh, cả 2 chuyện mà quý anh đề cập, là chuyện dài không thẻ trả lời hết hôm nay. Do đó, tôi xin khất lại để viết thành một bài, mới đủ để trả lời 2 anh và một só độc giả, thân hữu thường hay để cập ở mục “comment” (Góp ý kiến) trên trang nhà www.baotgm.com

Tạm thời, thân gởi 2 anh link của một bài cũ tháng 17/6/2021 đã đăng trên www.baotgm.com để tìm hiểu:

Tại sao Cộng Đồng NVQG Hạt Tarrant Bị Xáo Trộn?

Xin thân chào 2 bạn,

Trương Sĩ Lương

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*