Lễ Niệm Hương Tưởng Niệm QH 30-4 Lần Thứ 45 tai Arlington, TX

Hàng năm, đến ngày 30 tháng 4 thì hầu như các Cộng Đồng, hội đoàn và đoàn thể Việt Nam ở hải ngọai đều tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4, với nhiều hình thức khác nhau tùy địa phương. Năm nay, vì lý do bệnh dịch COVID – 19 đang xảy ra khắp toàn cầu nên việc tổ chức lễ tưởng niệm đã không thể thực hiện như dự tính. Tuy nhiên, được sự phối hợp của Ủy Ban Xây Dựng Kỳ Đài Việt Nam Cộng Hòa và Tượng Đức Thánh Trần và Bến Thành Plaza, Hội Cao Niên Người Việt Quốc Gia Fort Worth đã tổ chức:

Lễ Niệm Hương Tưởng Niệm QH 30-4 Lần Thứ 45

Tại Kỳ Đài VNCH & Tượng Đức Thánh Trần
Khu Thương Mại Bến Phành Plaza
1818 E. Pioneer Pkwy. , Arlington, Texas 76010
Vào thứ Năm, ngày 30-4-2020, từ 11:00AM – 1:00PM

10 giờ sáng các thiện nguyện viên trong BTC đã hiện diện để lo trang hoàng Bàn Thờ Tổ Quốc, treo biểu ngữ, thay cờ mới, set up âm thanh …

11:10AM, Lễ Chào Cờ và Mặc Niệm đã được cử hành trong bầu không khí trang nghiêm. Theo sự sắp xếp của BTC, quan khách tham dự đều đứng cách xa nhau ít nhất là 6 feet.
Hiện diện trong buổi lễ có Tiến Sĩ Trương Minh Ẩn, Thị Trưởng thành phố Haltom, ông Andy Nguyễn, cựu Tarrant County Commissioner, cựu Chủ Tịch CĐNVQG Hạt Tarrant và hiện là District Manager của Dân Biểu Ron Wright, Ông David Đặng, Chủ nhân Bến Thành Plaza, Cựu Trung Tá Lê Chu, ông Phạm Văn Tiền HT/HTQLC, ông Nguyễn Tống Hiến HT/HCSVSQ/TVBQGVN và quan khách.

Các cơ quan truyền thông hiện diện có đài truyền hình SBTN TX, Đài truyền hình VAE Entertainment và đài phát thanh 1600AM.

Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Trọng Hiếu, Xử Lý Thường Vụ Hội Cao Niên Người Viêt Quốc Gia Fort Worth tuyên bố lý do tại sao có buổi Lễ Niệm Hương thay vì Lễ Tưởng Niệm QH30-4 như hàng năm. Ông cũng không quên cám ơn các thiện nguyện viên đã đến giúp trang trí, chuẩn bị âm thanh …
Sau nghi thức Chào Cờ & Mặc Niệm, BTC đã mời các vị quan khách đại diện chính quyền, Niên Trưởng và chủ nhân Bến Thành Plaza phát biểu ngắn gọn cảm tưởng về Ngày Quốc Hận. Kế tiếp là Lễ Niệm Hương trước Bàn Thờ Tổ Quốc. Theo lời hướng dẫn của BTC, quan khách sắp hàng một và cách nhau 6 feet theo đúng lệnh “distance spacing” do tiểu bang ban hành.

11:45AM, chấm dứt chương trình là Lễ Dâng Hoa. 45 đóa hoa hồng trắng tượng trung cho 45 năm Quốc Hận được quan khách dâng lên Bàn Thờ Tổ Quốc để tưởng niệm ngày Miền Nam bị giặc cộng cưỡng chiếm.
Dù chương trình lễ chấm dứt nhưng BTC vẫn để Bàn Thờ Tổ Quốc nguyên vẹn để các đồng hương đến muộn có thể thắp nén nhang tưởng niệm.

Chương trình được chấm dứt lúc 1 giờ chiều cùng ngày.

Quân Linh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*