Lễ Cầu An Cho TT Donald Trump và Đệ Nhất Phu Nhân

Garland, TX. – Đúng 7 giờ 30 phút tối thứ Sáu, ngày 2 tháng 10 năm 2020, một buổi Lễ Cầu An cho Tổng Thống Donald Trump, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump và nạn nhân bệnh dịch Chinavirus đã được tổ chức trong bầu không khí trang nghiêm theo nghi thức Phật Giáo, tại Chùa Đạo Quang, Garland, TX. Được biết sau khi  tin tức TT Trump và Phu Nhân bị dương tính, Đại Lão Hòa Thượng Thích Tinh Đức, Trú Trì chùa Đạo Quang đã gởi tin nhắn đến một số Phật Tử trong vùng cho biết sẽ làm Lễ cầu An vào ngày giờ nói trên.

Cũng nên nói thêm, trong lúc người người đang hoảng hốt, thương cảm khi nghe tin TT và Phu Nhân bị dương tính bệnh dịch, một số đông lại tỏ vẻ vui mừng, hò reo, chửi bới, nguyền rủa, châm biếm… TT Donald Trump. Một số khác còn lên tiếng “…I hope he dies.”

Dù được tổ chức gấp rút nhưng vì quan tâm đến sức khỏe của TT và Phu Nhân nên có một số đông Phật Tử và quan khách đến cùng niệm kinh cầu an. Chúng tôi nhận thấy có ông Thái Hóa Lộc – báo Người Việt Dallas và đài phát thanh Viet Radio, bà Thu Nga – Giám Đốc đài SBTN,  TX và đài phát thanh SaigonDallas 1600AM, ông Mai Văn Đức – báo Bút Việt, bà Trần Thủy Tiên – Hội Trưởng Hội Cao Niên Dallas, ông Nguyễn Kinh Luân – cựu Chủ Tịch CĐNVQG Hạt Tarrant và hiên là đại diên Nhóm Người Mỹ Gốc Việt và Thân Hữu (Vietnamese American & Friends for Trump) và Tiến Sĩ Phan Quang Trọng (đến trễ  vì kẹt xe) – ông là cựu Chủ Tịch CĐNVQG San Antonio, hiện là thành viên của Nhóm Người Mỹ Gốc Việt và Thân Hữu tại DFW, Texas.

Trước khi làm Lễ Cầu An, bà Thu Nga mời một số vị phát biểu ngắn về cảm tưởng và lý do ủng hộ TT Trump. Ông Nguyễn Kinh Luân cho biết lý do ủng hộ TT Trump vì ông thấy hiện tai chỉ có TT Trump mới giúp được nước Mỹ và riêng đối với người Việt tỵ nạn cs, TT Trump với chính sách chống Trung cộng mạnh mẽ đã và đang đem lại niềm hy vọng trong tương lai gần, đất nước VN sẽ có cơ hội thoát khỏi bàn tay Trung Cộng và tạo nên một vận hội mới để thay đổi VN. Cho nên vì lý do chung hay riêng, người Mỹ gốc Việt nên ủng hộ TT Trump bằng cách bỏ phiếu cho liên danh Trump-Pence vào kỳ bầu cử sắp tới. Quý ông Thái Hóa Lộc và Mai Văn Đức cũng bày tỏ ý kiến của mình trong các đoạn videos kèm theo.

Kế tiếp, Chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật Tử đọc Kinh Cầu An cho TT và Phu Nhân theo sự hướng dẫn của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tịnh Đức. Trong bầu không khí trang nghiêm, mọi người thành tâm cầu nguyện cho TT và Phu Nhân sớm bình phục để tiếp tục lèo lái con thuyền quốc gia vượt qua phong ba, bão tố có ảnh hưởng lâu dài đến tương lai của đất nước Hoa Kỳ.

Sau Lễ Cầu An, Đại Lão Hòa Thượng ở lại hàn huyên và chụp hình lưu niệm cùng quan khách và Phật Tử. Có dịp gần gũi tiếp xúc với Ngài, người ta mới nhận thấy Ngài thật bình dân, tự tại và thật gần gũi như người Cha trong gia đình. Một điều khác đáng ghi nhận là Ngài tổ chức Lễ Cầu Siêu hàng năm đúng vào ngày 30-4, còn được người Việt tỵ nạn cộng sản gọi là Ngày Quốc Hận.

Quân Linh, TGM

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*