Lão Gà Tre: Mùng 7 tháng 7 hàng vạn người Việt Hải Ngoại Xuống Đường…(1)

Ngày 10/6, có thể nói là ngày khởi đầu mạnh mẽ nhất, bạo dạn nhất, can đảm nhất và hùng dũng nhất, phải nói là chưa từng xảy ra sau hơn 43 năm chịu đựng, hy sinh của con dân nước Việt. Thật sự là đã đến lúc toàn dân không còn chịu đựng đến mức, mà nhiều người gán cho“vô cảm” được nữa, bởi tập đoàn bạo quyền CSVN đã quá độc ác, kêu Trời không thấu, khiến cho đồng bào quốc nội, gần như trên toàn quốc,  đã đồng loạt xuống đường,  chống Tàu cộng xâm lăng, chống Việt cộng bán nước với hai (2) vấn nạn rõ như ban ngày: sẵn sàng giao nộp  “3 đặc khu kinh tế” cho ngoại bang và “khâu miệng, bịt mắt” cả nước với luật An Ninh Mạng;  nghĩa là bạo quyền VC muốn con dân Việt phải mù, phải câm để bọn họ — những tên thái thú ba Tàu rành tiếng Việt và bọn thảo khấu quỷ ám — đội lốt người,  tự do tung hoành, giết dân cướp  của, rồi dần dần biến lãnh thổ Việt Nam trở thành nhượng địa và sáp nhập vào Hán tộc như Mông, Mãn, Tạng, Hồi …là xong.

Cảm nhận được cơn đau quặn thắt sinh tử của đồng bào quốc nội,  như “thần giao cách cảm”, dân tộc quê cha đất tổ đang lâm nguy trước họa mất nước,  nên nơi đâu có người Việt lưu vong sinh sống là nơi đó đều có những buổi xuống đường biểu tình, thắp nến cầu nguyện, tiếp sức, tiếp hơi cho đồng bào. Đó chinh là một nghĩa cử gắn bó tự nhiên vì họ có cùng một dòng máu Lạc Việt: “máu chảy ruột mềm”.

Tứ Á sang Úc, từ Âu Sang Mỹ, ngày mùng 7 tháng 7 vừa qua,  bà con đã thấy được tấm lòng của những người con Việt lớn dậy hơn bao giờ hết. Họ đã tìm đến bên nhau “đồng lòng tát bể Đông cũng cạn” mà ai cũng có thể cảm nhận, đó là lối sống, là văn hóa đặc thù dân tộc, là mắc-xích huyết thống có trong nhau mà không thể tìm được ở một  sắc dân nào khác. Cho nên họ có thể quên đi những  giận hờn vì quan điểm dị biệt… và họ đã ngồi lại với nhau khi cần đoàn kết để cùng chống xâm lăng, qua lịch sử nước nhà mà cha ông ta đã nhiều lần thể hiện gương sáng ấy như một truyền thống cao đẹp của dân tộc.

Ngày 7 tháng 7 khắp nơi trên địa cầu… hàng vạn đồng bào người Việt ly xứ, già trẻ trai gái, đã đồng loạt xuống đường bằng rừng cờ vàng tung bay rợp trời, bằng banners, biểu ngữ, bằng loa phóng thanh kêu gào nhân loại cùng lên án hành động man rợ, phi nhân, bán nước của tập đoàn CSVN… Thậm chí những thậm từ tệ nhất như súc vật, súc sanh… VC cũng đã được sử dụng, viết lên trên biểu ngữ cầm tay…  Như thế là hết! Đảng và bạo quyền CSVN không thể ngồi đó để tiếp tục hành hạ dân chúng được nữa. Giai đoạn 70 năm đen tối nhất của lịch sử dân tộc Việt phải chấm dứt. Nếu là Tàu thì phải về Tàu! Nếu là tay sai Việt gian thì hãy vô rừng mà trốn hoặc theo chân bọn thái thú Tàu để được tiếp tục làm kiếp sống nô lệ!

Dallas, một thành phố khá đông cư dân Việt sinh sống.  Đã hơn 7 giờ chiều mà trời vẫn còn nắng hừng hực như một lò lửa trên bãi đậu xe của Trung Tâm Thương Mại Cali-Saigon Mall, vùng Garland.  “Nóng hay lạnh cũng không thể cản ngăn được tấm lòng của bà con.” Có người dùng quạt cầm tay vừa quạt vùa nói như thế. Một bác cao niên góp thêm: “May mà không nóng trên 100 độ như vài hôm trước, ông ạ! Nhưng nóng thì có chết ai đâu, trong khi ở quê nhà bà con mình đang chết vì bạo lực dã man dưới tay của lũ cộng (hèn) mới đáng chuyện để mà nói chứ!”

Riêng tại Dallas, chúng tôi cũng có thêm phần youtube, xin mời quý độc giả vào xem 6 đoạn “youtube”, rất đầy đủ của V.anhnguyen,  đã cất công thu hình buổi: Văn nghệ đấu tranh, Cầu Nguyện và Tuần Hành” do CĐ-NVQG Dallas tổ chức vào lúc 7 giờ chiều, ngày 7/72018 tại khuôn viên Saigon Mall, vùng Garland, Texas.

♦♦♦

Chúng tôi xin điểm qua thành phần tham dự buổi lễ dưới đây:

Cộng Đồng Tarrant:

– Chủ tịch Hồ Văn Điền; – Ban văn nghệ Tarrant do Nguyễn Văn Lang (Cựu Hải Quân Đại Úy điều hợp) – Đại Diện Phật Giáo Hòa Hảo,  ông Đào Văn La (nhưng không thấy giới thiệu và phát biểu); – Đại diện Cộng Đồng Houston: Trung tá (US) Trần Quốc Anh (có lời phát biểu).

Cộng Đồng Dallas:

-Cựu Chủ tịch Nguyễn Văn Tường; – Cựu Chủ tịch Phạm Quang Hậu; – Cựu Chủ tịch Thái Hóa Tố; -Ban Quản Trị CĐ Dallas với đương kim Chủ tịch Jason Lý.

Hội Đoàn:

Liên Hội: Đại diện Liên Hội Phó Nguyễn Văn Nở (có lời phát biểu); – Hội Hải Quân Trùng Dương: Nguyễn Văn Lạc (có phát biểu); -Hội Biệt Động Quân: Trần Thái (có phát biểu); -Hội Cao Niên Dallas: bà Trần Thủy Tiên… 

Một số hội đoàn không chính thức tham dự, nhưng có thành viên tham dự như cựu SVSQ, Trừ Bị Thủ Đức – Không Quân – Thủy Quân Lục Chiến – Phật tử Chùa Tường Vân do anh Hồ Chí Cường hướng dẫn. Hội Văn Hóa Khoa Học (Anh Trần Anh).

quan Truyền thông báo chí-truyền hình và phát thanh:

-VIETV Dallas 55.5-SBTN Dallas; – Dallas Radio1600AM; – VAE Live; -Bút Việt News

-Người Việt Dallas, -Thế giới Mới online – www.baotgm.com -Trẻ Magazine, -Á Châu Thời Báo.

Các hội đoàn phụ trách và đóng góp phần văn nghệ đấu tranh gồm: Hội Cao Niên Dallas; Thành viên CĐ Dallas; Thành viên Cộng đồng Hạt Tarrant và đặc biệt là “Sân Khấu Nhỏ”…

Được biết, buổi lễ Tổ chức này được sự bảo trợ của City of Garland,

Cali Saigon Mall, Lee’s Sandwiches và ông bà Nguyễn Văn Tường.

Như quý vị đã thấy trong những “youtube” ở phần trên: Nghi lễ chào cờ Việt-Mỹ và phút mặc niệm được cử hành rất trang trọng, do anh Thái Hóa Tố, cựu Chủ tịch CĐ-NVQG Dallas điều khiển.  (Clip Video của Ông Michael Vinh, thu hình bằng Mini Drone (Máy bay tí hon), rất chuyên nghiệp!

Sau đó là lời phát biểu ngắn gọn của anh đương kim Chủ tịch CĐ Jason Lý, kế tiếp là anh Hồ Điền, Chủ Tịch CĐ-NVQG Hạt Tarrant cũng ngắn gọn, nhưng có lửa, được mọi người vỗ tay tán thưởng giới trẻ (thế hệ thứ hai) đã đứng ra gánh vác công tác sinh hoạt cộng đồng tại địa phương DFW, thay thế thế hệ trước đang ở tuổi hưu trí.

Phát biểu tiếp theo trong buổi lễ gồm: Ông Nguyễn Nở, LHP, LH-CCS-VNCH-DFW; Ông Trần Thái, Hội Biệt Động Quân; Ông Phạm Hậu,  Cựu CTCĐ Dallas;  một giới trẻ trong ban chấp hành CĐ Dallas là cô Hồng Nhung.

Phần văn nghệ đấu tranh cũng được các ban văn nghệ nói trên đóng góp,– xen kẽ giữa những lời phát biểu của các hội trưởng và cộng đồng — là những ca khúc quen thuộc, tác động lên tinh thần bà con trong buổi lễ, được mọi người hát theo và nhất là được bà con vỗ tay tán thưởng.

Buổi lễ được diều hợp nhịp nhàng của MC Thái Hóa Tố từ hô to những khẩu hiệu yểm trợ đồng bào quốc nội,  đứng dậy đạp đổ chế độ bạo quyền VC bán nước cho ngoại bang,  đến lên án Trung Cộng (TC) âm mưu cướp nước, bằng lời lẽ nghiêm chỉnh.

Buổi lễ chấm dứt đúng 10:PM như đã dự trù, ngay sau phần thắp nến tuần hành trong khu shopping Cali-Saigon Mall, được mọi người tích cực tham gia cho đến phút chót.

Lão Gà Tre, www.baotgm.net

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*