Làm thế nào để đề phòng Covid-19?

LGT: Tòa soạn vừa nhận được bài viết dưới đây bằng (Anh và Việt ngữ), hướng dẫn cách thức phòng ngừa và chận đứng con vi khuẩn corona (Covid-19) quái ác — đã và đang gây nên bao nỗi kinh hoàng cho nhân loại hiện nay.

Chúng tôi vừa đọc xong bài viết của tác giả Trần Ngẫu Hồ và nhận thấy cách đề phòng và ngăn ngừa vi khuẩn này, có thể thực hiện được, tương đối dễ dàng. Do đó,  chúng tôi xin phổ biến tới quý độc giả với hy vọng sẽ giúp quý vị tránh, và thoát khỏi cơn Đại Dịch Corona Vũ Hán hiễm độc mà mọi người đang chờ đợi như một phép lạ: tiêu diệt nó. Trân trọng,

Please read the English translation below:

www.baotgm.net

Lý Thuyết Gia Trần Ngẫu Hồ

Xin làm ngay 5 động tác này, bạn sẽ tránh được việc lây nhiễm virus Covid-19:

1 – Đánh răng, và cạo lưỡi sạch sẽ,

2 – Rửa (rinse) mũi bằng NeilMed Sinus Rinse. (Xem chi tiết trong bài)

3 – Súc miệng, Súc họng bằng nước muối (Xem chi tiết trong bài)

4 – Rửa mắt bằng nước muối (Xem chi tiết trong bài).

5 – Uống một ly nước chanh + Vỏ chanh xay nhuyễn + mật ong (Xem chi tiết trong bài).

Không cần khẩu trang, không cần rửa tay, không cần tránh xa người bệnh Covid-19, ôm, hôn mọi người một cách tự nhiên.

Bạn sẽ tránh được các loại cúm mùa đông, allergy, phấn hoa bằng cách đơn giản này, thì bạn cũng đánh bại được com cúm Covid 19 theo cách này. Rõ ràng là thế.

Thưa quý độc giả,

Xin mời quý độc giả thưởng thức tiếng hát của Kyo York…qua nhạc phẩm Trống Cơm

Theo những báo cáo y khoa gần đây cho biết, vi khuẩn Covid-19 lây nhiễm qua đường miệng, mũi và mắt. Khi xâm nhập vào được những nơi này, chúng có thể lưu lại tại chỗ khoảng 4 tới 5 ngày, người bị nhiễm lúc đó mới thấy mình bị ớn lạnh (triệu chứng bị sốt), yếu mệt, rã rời chân tay. Nếu vào khí quản, người bị nhiễm có thể sẽ bị bệnh viêm phổi, và người bệnh sẽ bị ho khan từng cơn. Nếu Covid-19 tràn vào thực quản, thì người bị nhiễm có thể bị viêm đường ruột, và người bệnh sẽ bị nôn nao, mất vị giác, buồn nôn, không muốn ăn uống gì cả.

Những điều này đã phù hợp với trường hợp của bà xã tôi, bà xã tôi là người bị lây nhiễm bệnh, còn tôi là người lân cận bệnh nhân.

Sau đây, tôi xin tường trình kỹ lưỡng vì sao bà xã tôi bị lây nhiễm bệnh? Vì sao tôi lân cận người bị lây nhiễm Covid-19 mà tôi lại không bị lây con virus nguy hiểm này?

Bà xã tôi tới thăm gia đình con gái của chúng tôi tại Seattle từ ngày 22 tháng 02, 2020.

Ngày 23 nhằm Chủ nhật, bà xã tôi cùng gia đình người con gái đã tham dự một birthday party. Năm ngày sau là ngày 27/02 bà ấy bị bệnh, cảm thấy ớn lạnh trong người, không muốn ăn vì nôn nao trong bụng, chỉ nằm trùm chăn, con gái tôi và con trai 3 tuổi lên giường cùng nằm, hỏi thăm, an ủi bà ngoại.

Hôm sau, 28/02 con gái chúng tôi bị bệnh giống như mẹ, cháu trai cho mẹ cháu biết là cũng cảm thấy yếu trong người.

Ngày 29/02, bệnh của bà xã và con gái không giảm, cháu trai cho biết đã hết bị yếu trong người rồi.

Ngày 02/03, bà xã trở về Cali, con gái và bà xã vẫn chưa biết mình bị Covid-19.

Tôi ăn cơm cùng bàn với bà xã, bà ấy không ăn được vì bị nôn nao, khó chịu. Bà xã đi nằm.

Ngày 3/03, bà xã đi bác sĩ gia đình, vị bác sĩ này rất giỏi, tận tụy, và tốt. Bác sĩ cho biết chỉ bị stomach flu, 2 hay 3 ngày sẽ khỏi, vì y tá đo độ không thấy sốt (vì lúc sáng sớm, bà xã đo độ, thấy sốt nhẹ, bà xã đã uống Tylenol trước khi đi bác sĩ), dưỡng khí 98%, và không ho, nên xem ra không phải là Covid-19, vì thế bác sĩ mới định bệnh chỉ là stomach flu. Chúng tôi cũng hiểu tại sao bác sĩ lại kết luận như vậy, vì loại vi khuẩn này còn mới quá, triệu chứng nôn nao lúc đó ở Mỹ chưa ai biết là một trong những triệu chứng của Covid-19, những ngày sau này y tế Mỹ mới kinh nghiệm và biết tới.

Tối hôm đó, bà xã bắt đầu bị ho khan từng cơn.

Ngày 5/03 tình trạng vẫn không thuyên giảm.

Hình tiêu biểu…

Bà xã qua phòng tôi nằm, đắp chăn, vì phòng tôi có nắng chiều nên ấm hơn, tôi ôm bà xã an ủi, nói ngày mai mình liên lạc lại bác sĩ xem sao. Sau khi thông báo tình trạng cho bác sĩ sang sớm ngày 6/03, bác sĩ nói: Vậy thì nên đi cấp cứu khám nghiệm để biết chắc là bị bệnh gì? Tôi chở bà xã đi nhà thương Kaiser Permanente ngay, trong xe bà xã ho nhiều, rất mệt và nôn nao. Tới nhà thương, họ cho vào phòng cấp cứu cách ly, tôi vào phòng cùng với bà xã, bà xã đeo khẩu trang, nhưng tôi không đeo khẩu trang khi tôi ở riêng với bà xã.

Kết quả chụp quang tuyến cho biết, bà xã tôi bị viêm cả hai lá phổi, bà cũng bị sốt và nôn nao. Bác sĩ cấp cứu nghi bà xã có thể bị nhiễm Covid-19, nên bác sĩ đã nói ý tá thử nghiệm về bệnh này cho bà xã, y tá cho biết, 2 ngày sau mới có kết quả. Họ nói bà xã tôi sẽ được ở lại nhà thương chữa trị. Trong khi chờ lên phòng nằm, họ truyền ngay thuốc trụ sinh cho bà xã thẳng vào ven.

Chiều 6/03 Kaiser nói tôi có thể về nhà, họ không thử Covid-19 cho tôi, vì thấy tôi không bị sốt và không có dấu hiệu nào bị bệnh cả. Họ yêu cầu tôi cách ly ở nhà 14 ngày, không ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Y tá tháp tùng tôi ra tận cửa và nhắc tôi tự cách ly.

Sáng ngày 07/03, nhiệt độ của tôi đo được là 97.5 là nhiệt độ bình thường, không bị sốt. Như vậy, đã quá 05 ngày lân cận người bị Covid-19, tôi tạm xem như tôi không bị lây nhiễm con virus nguy hiểm này.

Sáng sớm ngày 8/03, sau vài lần truyền trụ sinh thẳng vào máu, bà xã không còn sốt nữa. Khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, bác sĩ nhận được kết quả thử nghiệm Covid-19 là bà xã tôi đã bị nhiễm. Nhà thương và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã làm việc với nhau và quyết định cho bà xã thuốc Kaletra (Lopinavir + Ritonavir) để trị loại vi khuẩn này.

CDC gọi check sức khỏe của tôi, tôi cho họ biết nhiệt độ của tôi vẫn bình thường. Họ nhắc lại lệnh cách ly, nhưng cho biết tôi có thể ra ngoài khi cần thiết, và nhớ đo độ trước khi đi.

Tôi không được vào thăm bà xã, vì bị cách ly, nhưng ngày 8/03 Chủ nhật, nhà thương gọi và cho tôi biết bà xã tôi đã hết sốt, thân nhiệt trở lại bình thường. Bác sĩ cũng cho biết, như vậy là bà xã tôi đã hồi phục nhanh, nhiều người sốt liên miên tới cả 10 ngày. Bác sĩ gia đình cũng nói, như vậy giai đoạn nguy kịch đã qua, nay chỉ chờ hồi phục. Có lẽ là nhờ bà xã tôi không mang những bệnh sẵn trong người, như suyễn, tim mạch, gan thận, ung thư v.v… và có được hệ thống miễn nhiễm tốt, nên đã hồi phục nhanh.

Tối ngày 10/03, bà xã xuất viện cùng với thuốc viên, hết sốt nhưng vẫn ho, vẫn nôn nao và ăn không ngon miệng.

Từ ngày 02/03 tới ngày 11/03, ngày nào tôi cũng đo thân nhiệt của tôi, thân nhiệt bình thường, tôi cũng không bị đau cổ họng, hay ho hen gì cả, như vậy virus Covid-19 không xâm nhập vào trong người tôi.

Bà xã tôi về nhà và được lệnh cách ly từ ngày 10/03 cho tới 22/03, bà xã tôi đã dần dần hồi phục trong thời gian này. Ngày 26/03, bà xã đã tập thể dục lại được, và tới hôm nay, ngày 29 tháng 03, bà xã tôi đã hoàn toàn bình phục, hết hẳn ho, hết hẳn nôn nao, vị giác trở lại, ăn ngon miệng như trước kia. Xem như bà xã tôi đã khỏi hẳn sự nhiễm virus Covid-19. Con gái tôi đã hồi phục hoàn toàn trước bà xã tôi khoảng 2 tuần, không thử nghiệm và cũng không uống thuốc chống vi khuẩn gì cả, chỉ uống Tylenol khi bị sốt.

Xin cảm ơn nhà thương Kaiser, đặc biệt là bác sĩ gia đình của bà xã của tôi, cùng với các bác sĩ, y tá, nhân viên ở tầng số 4, trong sự hiểm độc của virus Covid-19, đã tận tụy săn sóc cho bà xã tôi, tôi viết bài này, như một lời cảm ơn gởi tới toàn thể bác sĩ, y tá, nhân viên nhà thương Kaiser Permanente, San Jose, California.

Câu chuyện lây nhiễm của bà xã tôi tới đây là chấm dứt, nhưng câu hỏi là: Tại sao tôi lân cận với bà xã tôi như vậy mà tôi lại không bị nhiễm? Tôi đã ôm, hôn lên má, vòng quanh bà xã lúc bà ấy bị ho nhiều chung quanh tôi, tôi vẫn không bị lây nhiễm? Tôi có hệ thống Immune system quá tốt chăng? Xin trả lời ngay là không phải, vì chỉ mới 1 năm trước đây và những năm trước đó, tôi là người luôn bị nhiễm phấn hoa (bệnh dị ứng – allergy), cúm mùa nặng, tôi đã nhiều lần khổ sở vì bị ngứa mắt, chảy nước mũi, nghẹt mũi, hắt hơi mỗi lần cả 20 lần hơn, và nhất là cúm (flu) mùa đông, nhiều năm tôi bị nằm giuờng hết cả tuần lễ.

Nhưng trong một năm nay, tôi hoàn toàn không còn bị mấy cái vụ nhiễm phấn hoa, ngứa mắt, sổ mũi, hắt hơi, chảy nước mũi, và cúm mùa đông nữa, đồng thời cũng miễn nhiễm với luôn cả cái con virus nguy hiểm Covid-19, tại sao vậy? Tôi tự hỏi.

Tôi suy xét kỹ, và tôi phải kết luận rằng, chắc chắn phải là sự kiện mà từ hơn 1 năm nay tôi đã thường xuyên làm, đó là những việc như sau:

1 – Buổi sáng thức dậy, tôi rửa mặt bằng khăn tay nhỏ với nước nóng, sau đó đánh răng, cạo lưỡi kỹ lưỡng bằng bàn chải và kem đánh răng (chải lưỡi bằng chính cái bàn chải vừa đánh răng, như vậy là vừa cạo vừa chải lưỡi).

2 – Dùng khoảng 2 muỗng canh nuớc muối (muối pha với nước đun sôi để nguội, xin xem “Cách pha nước muối” ở cuối bài) cho vào một ly nhỏ để súc miệng, ngửa hẳn cổ lên để súc cổ họng, súc khoảng 1 phút, kế tiếp súc toàn miệng (vòm họng, răng, lợi) bằng ngụm nước muối đó, xong nhổ ra, và không súc miệng lại bằng nước thường.

3 – Lấy một tờ giấy napkin hoặc bông gòn tròn, thấm đẫm nước muối, nhắm hai mắt, nhè nhẹ lau rửa cả hai mắt. Để tự khô, hoặc nếu ướt quá, thì thấm khô bằng khăn sạch hoặc napkin.

4 – Rửa mũi: có nhiều nhãn hiệu có thể tìm thấy trên website Amazon.com, riêng tôi, tôi dùng loại nhãn hiệu NeilMed Sinus Rinse tôi mua ở Costco. Đổ 1 túi nhỏ từ sản phẩm này vào bình xịt (có sẵn trong hộp đã mua), rót nước đun sôi để nguội vào bình tới mức đã định sẵn được nhà sản xuất gạch trên bình (8 ounce), lắc cho tan hẳn, xong cúi đầu xuống sang một bên, bóp bình mạnh vào lỗ mũi bên trên, dòng nước sẽ ra lỗ mũi bên dưới, khi bóp mạnh như thế, nước thành dòng lớn, sẽ tống những bụi, bẩn và vi khuẩn, vi trùng tồn tại qua đêm ngủ chết hoặc trôi ra ngoài bồn rồi chết; lập lại ở mũi bên kia với tư thế ngược lại. Xin xem thêm chỉ dẫn trong hộp Neidmed Sinus Rinse để làm cho đúng.

Động tác trên là xong phần tẩy rửa bên trong mũi, miệng, họng và chung quanh mắt, làm một ngày 2 lần, sáng sớm sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ.

5 – Kế tiếp, lấy một trái chanh, cỡ trung bình, cắt ra làm 2, loại bỏ hột, vắt cả 2 phần lấy nước, cho vào 1 ly trống. Phần xác và vỏ chanh còn lại thì cắt mỏng, bỏ vào máy xay sinh tố cùng với 8 ounce nước sôi để ấm (nếu không còn ấm thì làm ấm lại bằng máy vi sóng), xay nhuyễn cho dễ uống, đổ vào ly nước cốt chanh ở trên, cho 1 thìa café mật ong nguyên chất vào ngoáy cho tan đều, rồi uống chậm rãi hết ly nước chanh + vỏ + mật ong này. (mỗi ngày chỉ uống chanh 1 lần vào buổi sáng mà thôi, những người không uống được chất chua trong cả quả, thì có thể uống ½ nước cốt chanh, nhưng vỏ vẫn dùng cả trái + 1 thìa café mật ong). Uống cốc nước chanh hỗn hợp này sau khi làm 4 động tác ở trên, và trước khi ăn sáng.

Nước chanh + vỏ chanh + mật ong nguyên chất là một hỗn hợp sát khuẩn rất tốt, tôi làm 5 động tác này mỗi sáng mất khoảng 10 phút, buổi tối không uống chanh, chỉ súc miệng, mũi, đánh răng, cạo lưỡi, rửa mắt thì chỉ cần 5 phút. Trữ nước muối trong bình hoặc chai lớn, làm hàng ngày trở thành thói quen, chỉ như với tay lấy kem đánh răng mà thôi.

Tất cả những động tác này phải làm mỗi ngày, chúng ta sẽ không sợ sự nhiễm tất cả các loại vi khuẩn và vi trùng. Xin hãy làm như tôi đã làm, vì tôi đã tránh được virus Covid-19 dù ở ngay bên cạnh người bệnh, không đeo khẩu trang, cũng không rửa tay mà không bị lây nhiễm. Tôi chỉ là một người bình thường như các bạn, nếu tôi không bị lây nhiễm con virus nguy hiểm này thì các bạn cũng sẽ không bị.

Tôi xin chia sẻ thêm như sau: Khi gần người bệnh, là bà xã tôi, tôi có thể bị virus vào xoang mũi, mắt, miệng lưỡi, cổ họng, nhưng như đã nói, đám vi khuẩn này cần 4 tới 5 ngày sinh sôi nảy nở, để trở thành một lực lượng rồi mới đi tấn công được các nơi như phổi và ruột (50% người bị virus qua thực quản và cuối cùng vào bám ở ruột, gây nôn nao và đi tiêu lỏng). Tuy nhiên, mỗi sáng và mỗi tối trước khi đi ngủ, nếu chúng ta đã tiêu diệt chúng bằng cách đơn giản với những chất liệu cũng đơn giản như đã kể trên, cộng với uống nước chanh mật ong như đã diễn tả (nước chanh với mật ong vào cơ thể trở thành một chất diệt khuẩn mạnh), thì toàn bộ vi khuẩn dù có vào cũng bị tiêu diệt.

Có người bạn của tôi hỏi tôi: “Bà xã của ông có làm như ông không, và nếu bà ấy làm, thì tại sao bà lại bị nhiễm vi khuẩn mới Covid-19?” “Xin thưa, tôi đã thuyết phục bà ấy và cả các con của tôi nhiều lần, nhưng cả mấy mẹ con đều không chịu làm! riêng bà xã của tôi thì lấy lý do là bà ấy không bị allergy như tôi và nếu có bị cảm cúm thì cũng chỉ qua loa rồi khỏi, nên thấy không cần thiết để làm. Sau lần Covid-19 này, bà ấy đã đặt mua thêm Neidmed Sinus Rince trên Amazon.com và đang chờ hàng về, rồi sẽ thực hiện”.

Từ lúc tôi làm những động tác này, tôi ngay cả không còn bị ngứa mắt, chảy nước mũi, bị bệnh dị ứng hay cảm cúm như trước đây gì nữa. Tôi tin rằng, với cách như trên, nếu quý vị áp dụng, quý vị cũng sẽ tránh được sự sự lây nhiễm bất cứ vi khuẩn nào, kể cả vi khuẩn mới Covid-19, xin quý vị làm thử và nếu cảm thấy hữu hiệu, thì xin giúp mọi người, truyền đi cho thật nhiều người khác để cùng nhau sống vui, sống khỏe. Hãy ra đường, hãy xem con virus Covid-19 như một con vi khuẩn vô hại, hãy đến gần nhau, ôm và an ủi người bệnh, như tôi đã ôm, hôn vợ tôi, hãy tháo gỡ tất cả những cách ly và nói với nhau rằng, chẳng có gì đáng sợ từ con virus Covid-19 này nữa. Tất cả hãy bắt tay nhau, ôm nhau trở lại, vì virus Covid-19 này không thể gây hại gì chúng ta, vì chúng ta đã có sẵn trong tay một loại vũ khí đơn giản và mạnh hơn con virus này nhiều lần.

Tôi mới đọc được bài: “Một lá thư từ nước Ý: Đừng coi thường Corona”, mà trong đó chỉ ra những cách đề phòng, nội dung cũng tương tự như những gì chúng ta đã nghe nhiều lần tại nước Mỹ:

“Bắt đầu trích”

“Bây giờ hãy nghe tôi…

Đừng đi ra ngoài nơi đông người.

Cố gắng không ăn uống ở những nơi công cộng.

Ở lại lâu dài hơn trong nhà suốt thời gian này!

Hãy lắng nghe những hướng dẫn của Bộ Y tế (đừng đùa với nó!)

Nói chuyện với người khác có khoảng cách, không đến gần, không âu yếm hay thỏa thuận.

Nhận một điều trị bổ sung và phòng ngừa và học hỏi từ những sai lầm của người khác.

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng vitamin C để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Hãy giúp các chuyên gia ngăn chặn sự lây lan của dịch…

Ở Ý, toàn bộ đất nước bị cô lập, nghĩa là 60 triệu người bị cách ly!!

Điều này sẽ được ngăn chặn nếu mọi người đã nghe hướng dẫn từ lúc ban đầu.

Chăm sóc bản thân và cuộc sống của người bạn thương yêu

Hãy chia sẻ thông điệp này cho mọi người….

ĐẠI DỊCH CORONA QUẢ THẬT LÀ ĐÁNG SỢ

ĐỪNG ĐÙA GIỠN VỚI NÓ!

(Hết Trích).

Theo tôi, thông điệp này sẽ trở thành thừa thãi, một khi chúng ta đã có phương pháp đề phòng, diệt trừ, ngăn chặn chúng ngay tại 3 cửa ngõ, đó chính là mắt, mũi và miệng, trong đó cửa ngõ mũi là chúng đi vào nhiều nhất.

Tất cả quý độc giả thân mến, xin hãy theo và thử cách mà tôi đã trình bầy ở trên, vì phương cách này đã giúp tôi tránh được vi khuẩn và vi trùng đã hơn 1 năm nay, quý vị thực hiện và sẽ thấy sự tiêu diệt virus Covid-19 này sao mà đơn giản thế.

Các thành phố, xin hãy loan báo cách phòng ngừa Covid-19 này, phòng ngừa thành công thì lệnh cách ly và sự lây lan sẽ chấm dứt.

Mong thay!

Cách pha nước muối:

Lấy 9 gram muối (muối nào cũng được), tôi đơn giản chỉ dùng muối ăn trong nhà bếp, cho vào 1 cái chai, cổ rộng thì dễ hơn, cho nước sôi để nguội vào thành 1 lít, lắc cho tan muối, cất vào chỗ để kem đánh răng mỗi ngày, chai nước muối này dùng để xúc cổ họng và miệng, cũng như dùng để lau rửa bên ngoài 2 mắt, và nếu bạn có đồ nhỏ mắt (dropper), nhỏ 1, 2 giọt vào mỗi mắt cũng tốt.

Quý vị có thể dùng công thức đơn giản sau đây để pha nước rửa mũi. Công thức này do một kỹ sư hóa học dựa trên thành phần của hỗn hợp trong túi nhỏ, chị đã dùng trong nhiều năm và rất hiệu quả:

Cách pha nước rửa mũi:

Lấy 1 thìa café muối, muối ăn thường + 1 thìa café baking soda, trộn đều. Xong chia làm 3 phần đều nhau, có hơn kém chút đỉnh cũng không sao. Lấy 1 phần cho vô chai cao su như đã nói, cộng với 8 ounce nước sạch đã đun sôi để nguội, lắc cho tan, xịt vào mũi như đã chỉ dẫn ở trên. 2/3 hỗn hợp muối và baking soda còn lại thì cất vào chỗ sạch và khô để dùng cho 2 lần sau.

♦♦♦

(English Version)

How to prevent Covid-19?

Theorist Ho Ngau Tran

Please do these 5 actions immediately, you will be able to prevent the infection of Covid-19 virus:

1 – Brush your teeth, and scraping your tongue cleanly

2 – Rinse the nose with NeilMed Sinus Rinse. (See details in the article)

3 – Rinse mouth and throat with salt water (See details in the article)

4 – Wash and wipe your eyes with salt water (See details in the article).

5 – Drink a glass of lemonade + Pureed lemon zest + honey (See details in the article).

There is no need for a mask, no need to wash hands, no need to stay away from people with Covid-19, hugging and kissing people naturally.

You will avoid the winter flu, allergy and pollen flu by this simple way, you will also defeat Covid 19 flu in this way. Obviously.

Dear readers,

According to recent medical reports, Covid-19 bacteria spread through mouth, nose and eyes. When entering these places, they can stay in place for about 4 to 5 days, the infected person then feels chills (symptoms of fever), weakness, limbs’ disintegration. If they enter the windpipe, an infected person may develop pneumonia, and the person may have a dry cough bout each time. If Covid-19 spills into the esophagus, the infected person may have intestinal inflammation, and the patient will experience nausea, loss of appetite, nausea, and no desire to eat or drink anything.

These things were consistent with my wife’s case, my wife was infected, and I was the person living near to the patient.

Hereafter, I would like to report carefully why my wife was infected? Why am I close to someone infected with Covid-19 and I am not infected with this dangerous virus?

My wife visited our daughter’s family in Seattle from February 22, 2020.

On Sunday, the 23rd, my wife and her daughter’s family attended a birthday party.

Five days later, on February 27, she got sick, felt chills in her body, she got nausea and did not want to ear anything, just wanted to lie down and cover herself with blankets, our daughter and our 3-year-old grandson climbed into her bed, lied at her 2 sides to comfort grandmother.

The next day, February 28, our daughter had the same symptoms as her mother, and our grandson told his mother that he was feeling weak, too.

On 29/02, the disease of my wife and daughter did not decrease, the nephew said that all was weak in him.

On March 2, my wife returned to California, and our daughter and my wife still did not know they had Covid-19.

I had meals with my wife on the same table, she could not eat because of the nausea and discomfort. She went to bed.

On March 3, my wife went to her family doctor who is a very good, devoted, and kind doctor. Her doctor think she got stomach flu, and said within 2 or 3 days, the nausea will go away, since she did not have fever (because in the early morning, she measured her temperature, she had a low grade fever, she took Tylenol before going to the doctor), her oxygen was 98%, and she has is no cough, so it doesn’t seem to be Covid-19, thus, her doctor determined it was just stomach flu. We understand how he came up to that conclusion, since this virus is so new, nausea at that time in America had not been known as one of the symptoms of Covid-19, later days, medical personnels in America had more reports from Covid-19 patients and knew about them.

That night, my wife began to have a dry cough bout. On March 5, the condition still was not improved. My wife went to my room to lie down with me on my bed, covered with my blanket, I hugged my wife and comfort her, I told her, tomorrow we will contact her doctor to let him know the status. After reporting the current condition to the doctor in the earling morning of March 6th, her doctor said: We should go to the emergency room for examination and tests in order to make sure of what would be the illness?

I drove my wife to Kaiser Permanente hospital at once, in our car, she coughed a lot, very tired and nausea. We arrived the hospital, they let her stay in an isolated emergency room, I went into the same room with my wife, my wife wore a mask, but I did not wear a mask while I was with her.

The Xray result showed that my wife had inflammation in both lungs. The ER doctor suspected that my wife might have been infected with Covid-19, so the doctor asked the nurse to test perform the Covid-19 test for my wife, the nurse let us know that the results will not come back until two days later. She also said my wife was admitted to stay in the hospital for treatment. While waiting for the room upstairs to be ready to move her into, they immediately gave antibiotics to her through IV line.

In the afternoon of March 6, Kaiser told me I can go home, they did not test Covid-19 for me, because I had no fever and no signs of illness. They asked me to isolate at home for 14 days, not going out of the house when not absolutely necessary. The nurse accompanied me to the door and reminded me to isolate myself.

In the morning of March 7, my temperature is 97.5 which is the normal temperature, no fever. Hence, after 5 days of being near a person with Covid-19, I temporarily consider myself that I am not infected with this dangerous virus.

In the early morning of March 8, after a few rounds of antibiotics delivered directly to her blood stream through IV line, my wife no longer had a fever. At around 10 am on the same day, doctor received the Covid-19 test result as positive for my wife’s case. The hospital and the Centers for Disease Control and Prevention (CDC) worked together and decided to give my wife Kaletra medicine (Lopinavir + Ritonavir) to treat this type of virus.

CDC called me to check on my health, I let them know my temperature was normal. They repeated the quarantine order, but said that I could go out when needed, and remember to measure the temporature before going.

I was not allowed to visit her, because of being quarantined, but on March 8, Sunday, doctor at hospital called and informed me, my wife had no fever, her body temperature returned to normal. Doctor also said, my wife had recovered quickly, many people are constantly feverish for even 10 days. Her family doctor also said, the critical phase is over, now just waiting to recover. Perhaps it was because my wife did not carry any of the pre-existing health problems in her body, such as asthma, heart disease, liver disease, cancer, etc., and have a good immune system, so she recovered quickly.

On the evening of March 10, my wife was discharged from the hospital with medicines in a form of pills, she no longer had fever but still coughed and still nausea and still did not eat well.

From March 2 to March 11, every day I would measure my body temperature, all are normal, I did not have sore throat, or cough at all. Thus, Covid-19 did not penetrate into my body.

My wife went home and was ordered to be quarantined from March 10 to March 22, my wife gradually recovered during this time. On March 26, my wife was able to exercise again, and today, March 29, my wife has completely recovered, completely no more cough, no more nausea, taste returned on all food. My wife has completely recovered from the Covid-19 virus. My daughter fully recovered before my wife about 2 weeks, she did not have the Covid-19 testing, and did not take any antiviral medicine, just Tylenol when she had a fever.

Thank you Kaiser Hospital, especially my wife’s family doctor, as well as the doctors, nurses, and staff on the 4th floor, during the maliciousness of the Covid-19 virus, for their dedication of taking care of my wife, I wrote this article as a thank you to all the doctors, nurses, hospital workers at Kaiser Permanente, San Jose, California.

The infection story of my wife now is over, but the question is: Why am I so close to my wife as such, but I am not infected? I hugged and kissed her cheek, be with my wife when she was coughing a lot around me, and I was still not infected? Do I have a very good Immune system? I answer immediately it is not, since just 1 year ago and previous years, I was always infected with pollens (allergy), severe seasonal flu, I have suffered many times because of having itchy eyes, runny nose , stuffy nose, sneezing 20 times or more each time, and especially getting the flu in the winter, each year, I was in bed the whole week. However, this past year, I was completely free from being affected by pollens, no itching eyes, runny nose, sneezing, and winter flu any more, at the same time I also was not infected by the dangerous new Corona virus (Covid-19), why is that? I wondered.

I thought over and over about it, and I must conclude that, it must be the fact that I did from more than a year ago I have often done, those are the following:

1 – When I wake up in the morning, I wash my face with a hand towel with hot water, then brush my teeth, scrape my tongue thoroughly with a toothbrush and toothpaste (brush my tongue with the brush I brush my teeth with, thus, I scrape while brushing my tongue).

2 – Use about 2 tablespoons of salt water (salt mixed with cooled boiled water, please refer to the small paragraph “How to make salt water” at the end of this article), put into a small cup to rinse mouth, tilt our neck completely up to wash and clean throat, garble about 1 minute, bring the neck back to the normal position, then rinse the whole mouth (palate, teeth, gums), then spit it out, and do not rinse mouth again with normal water.

3 – Use a napkin or a cotton ball, soaked in salt water, close your eyes, gently wipe both eyes. Allow to dry, if too wet, blot dry with a clean towel or napkin.

4 – Rinse your nose: there are many brands that can be found on Amazon.com, for me, I use the NeilMed Sinus Rinse brand which I bought at Costco. Pour 1 small bag from this product into the sinus rinse bottle (available in the purchased box), pour the boiled then cooled water into the bottle to the predetermined level by the manufacturer marked on the bottle (8 ounces), shake to dissolve completely, then tilt your head down and over on one side, squeeze the bottle into the upper nostril, the water will flow down and out of the lower nostril, when squeezing hard, the water stream becomes large stream which will remove dust, dirt and viruses, bacterias which may survive overnight died or flew out then died; Repeat on the other nostril with opposite position. Please see also the instructions in the Neidmed Sinus Rinse box to do it properly.

The 4 above steps are done for cleansing the inside of the nose, mouth, throat and around the eyes, do 2 times a day, early in the morning when waking up and before bedtime.

5 – Next, use a lemon, medium size, cut in half, remove the seeds, squeeze both parts for the juice into in an empty glass. The residue and the remaining lemon skin is thinly sliced, put into a blender with 8 ounces of boiling water which cooled down to warm (if it is no longer warm then warm it up in a microwave), grind it finely for ease to drink, pour into the glass of the pure lemon juice (already done earlier), add 1 teaspoon of pure honey into the glass and mix well, then drink slowly all of this lemon juice + peel + honey. (Only drink this mixture once a day in the morning, those who do cannot stand sour in the whole lemon can use ½ of the lemon juice, but use the whole lemon residue and zest + 1 teaspoon of honey). Drink this glass of lemon after doing the above 4 steps and before having breakfast.

Lemon juice + lemon peel + pure honey is a very good antiseptic mixture, I do these 5 steps every morning, these take about 10 minutes. Since we do not drink lemon in the evening, just brush the teeth, scrape the tongue, rinse mouth, nose, and wipe the eyes, it takes only 5 minutes. Storing salt water in large jar or bottle and within reach, making it a daily routine, just like reaching for toothpaste.

All these steps must be done every day, we will no longer be afraid of being infected with all kinds of virus and germs. Please do as I do, because I have been able to avoid the Covid-19 virus even though I am right next to the sick person, not wearing a mask, nor washing my hands, but did not get infected. I’m just a normal person like you, if I didn’t get infected by this dangerous virus, then you also wouldn’t get it.

I would like to share with you more here: When I am close to the sick person who is my wife, I may have the virus in my sinuses, eyes, mouth, throat, but as mentioned, these viruses need 4 to 5 days of proliferation, to become a force before going to attack places like the lungs and intestines (50% of people get the virus through the esophagus and eventually cling to the intestines, causing nausea and diarrhea). However, every morning and before bedtime, if we destroyed them by simple methods, using also the simple ingredients as mentioned above, plus drinking the honey lemon juice as described (lemon juice with honey into the body becomes a strong bactericidal, viral killer), then all virus even if it already entered will be destroyed.

A friend of mine asked me, “Does your wife do the same things you do, and if she does, then why is she infected with the new virus Covid-19?” I replied “Sir, I have persuaded her and my children many times, but they all did not want to do! For my wife, she has her reasons that she does not have allergy like me and if she catches the flu, her flu is light, she gets it over quickly, besides, she said she has flu shot every year, so she does not need to do it. After this Covid-19, she ordered Neidmed Sinus Rince on Amazon.com and is waiting for the product to come and she would do it”.

Since the time I did these steps, I no longer have itchy eyes, nasal itching, allergies or flu like before at all. I believe, with the above methods, if you apply them, you will also can avoid the transmission of any virus, including the new virus Covid-19, please try and if you feel it is effective, then please help everyone, spread it to many other people, so that we all live happily and healthily together. Go out, treat the Covid-19 virus as a harmless bacterium, come together, hug and comfort the sick, as I hugged, kissed my wife, removed all isolation and say to one another, there is nothing scary about this Covid-19 virus anymore. Let’s all shake hands and hug each other again, because this Covid-19 virus cannot harm us, because we already have simple and more powerful weapons many times over this virus.

I just read the article: “A letter from Italy: Don’t despise Corona.” where it points out the precautions, the content is similar to what we have heard many times in the United States:

(Start extract)

“Now listen to me …

Do not go out in crowded places.

Try not to eat or drink in public places.

Stay longer indoors during this time!

Listen to Ministry of Health guidelines (don’t joke with it!)

Talk to others at a distance, don’t approach, not cuddle or dealing.

Get an additional and preventive treatment and learn from the mistakes of others.

We recommend taking vitamin C to boost the immune system.

Help the experts prevent the spread of the pandemic…

In Italy, the whole country is isolated, meaning 60 million people are isolated!!

This would be prevented if everyone has listened to the instructions from the beginning.

Take care of yourself and the life of the person you love

Please share this message to everyone….

THE CORONA PANDEMIC IS TRULY SCARY. DO NOT DISREGARD IT!

(End Extracts).

In my opinion, this message will become unneccesary, once we have a way to prevent, eradicate and stop them at the 3 gateways, those are eyes, nose and mouth, in which the nasal gateway is the one these viruses come into the most.

Dear readers, please follow and try the ways I have presented as above, since these methods helped me avoid viruses and germs for more than a year, you have implemented and will see how easy it is to eliminate Covid-19 virus.

Cities, please announce this Covid-19 prevention, successful prevention, then the quarantine order can be lifted and the spread will cease.

Looking forward to!

How to make salt water:

Using 9 grams of salt (any salt is okay), I simply use kitchen salt, put in a bottle, use one with a wide neck would be easier, pour the boiled and cooled-down water until 1 liter is reached, shake well to melt the salt, now it is ready to use. This salt water bottle is used to rinse the throat and the mouth, as well as to wipe outside around the eyes, and if you have a dropper, drop 1, 2 drops into each eye is also beneficial.

You can use the following simple formula to make the sinus rinse. This formula is made by a chemical engineer based on the composition of the mixture in the sold small bag, she used for many years and very effective:

How to make the sinus rinse:

Take 1 teaspoon of salt + 1 teaspoon of baking soda, mix well. Divide into 3 equal parts, a little bit more or less for each part is okay. Take 1 portion and pour into the rubber bottle as mentioned, plus 8 ounces of clean, boiled and cooled-down water, shake to dissolve, squeeze into the nostrils as directed above. Store the remaining 2/3 of the salt and baking soda mixture to a clean and dry place to use for 2 more times later.

END

3 Comments

 1. Cám ơn báo Thế Giới Mới, một tờ báo với những tin tức và bình luận đứng đắn cả về các tin tức chọn đăng và bình luận thời sự, chính trị, một cách có văn hóa cao độ. Tôi đã đọc báo nầy hằng ngày. Tôi cũng xin gữi đến Thế Giới Mới lời cám ơn chân thành nhất vì đã đăng bài viết của tác giả Thần học gia Ho Ngau Tran. Phần dịch ra Anh Ngữ thật ích lợi cho những dâu, rễ Mỹ và các thế hệ trẻ VN, hay các thế hệ trẻ có 2 dòng máu khác không đọc rành được tiếng Việt. Chúng tôi cũng xin gữi lời cám ơn từ đáy lòng đến tác giã Ho Ngau Tran đã có sáng kiến đăng lên bài viết nầy. Chúc báo Thế Giới Mới mạnh tiến và chúc tác giả HoTran bình an, gia đình hạnh phúc trong Đại Dịch Corona virirus 19 tại địa phương, quốc gia và toàn thế giới.
  Xin ơn trên phù hộ chúng ta.
  P.T.Nguyen / Một cựu giáo sư tại VN trước 75. /Kansas City Kansas/ 04/03/2020

  • Rất cám ơn ông đã đọc bài này và tỏ ý đồng thuận, mong ông nếu có thể xin phát tán bài này tới các cơ quan truyền thông cả Việt và Mỹ nhanh nhất có thể xin cám ơn ông trước. Xin Chúa quan hoài tới tất cả chúng ta.

 2. Kính thưa quý vị,
  Xin hãy phổ biến bài này càng nhiều càng tốt để giúp cho đồng hương mình tai qua nạn khỏi trước trận đại dịch Vũ Hán này.
  Truong Si Luong
  Chú bút TC Thế Giới Mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*