Làm Sao Thoát Được Ý Trời…

Lưu Vĩnh Lữ:Cuộc chiến một mất một còn, đằng nào cũng chết nên DC làm liều, ai ngờ thiên bất dung gian, lộ liễu quá! DC bình tĩnh mà run.

Chúng ta ủng hộ KMSV (TRUMP), nhưng chỉ có thể đóng vai “toạ sơn quan hổ đấu”. (ngồi trên núi xem hai cọp đánh nhau)

Hai bên đều có đội ngũ cố vấn tài ba và các luật sư sừng sỏ, ra toà ông lớn TCPV xét xử, và toàn dân chứng kiến.  Trắng đen sẽ rõ rệt không xa (trước ngày đăng quang).

Xin cầu nguyện cho KMSV chờ ngày ăn mừng chiến thắng và nhìn DC lũ luợt nằm khám.

Còn nhiều màn hấp dẫn…

Tuy nhiên không khỏi buồn cho xứ Cờ Hoa, bao nhiêu năm nay, nêu cao gương hành xử văn minh trong các cuộc bầu cử công bằng, êm xuôi, lịch sự, kẻ thua chúc mừng người thắng, bắt tay cùng xây dựng đất nước. Bây giờ thì bát nháo, hỗn looạn chỉ thiếu xe tăng, quân đội rầm rộ kéo vào thủ đô đảo chánh.

Trời sắp đặt cho Trump thắng cử

Trong mấy trăm năm qua, cứ 4 năm thì nước Mỹ tổ chức bầu cử  tổng thống một lần. Rất hào hứng, rất náo nhiệt, nhưng có lẽ không lần nào như lần 2020 này, vừa hào hứng, vừa náo nhiệt, vừa sát phạt nhau chí tử, bạo động, cướp bóc, gian lận… thứ gì cũng có.  vì sao vậy?  với 2 đảng, bầu cử chỉ là thay đổi nhau lên cầm quyền mà thôi.

Thua ư! – không sao, 4 năm nữa làm lại. Đảng thắng không nhắc chuyện phe thua, phe thua tìm đường lối mới, chấn chỉnh thiếu sót, chờ 4 năm tới.

Kỳ này thì sao?

Ông Trump, 4 năm trước, thắng cử, nhìn thấy những tệ đoan của xã hội Mỹ, muốn chấn chỉnh lại.

– Drain the swamp.  Quet sạch đầm lầy.

Đụng chạm vào quyền lợi rất lớn của cả 2 phe DC và CH,  nên có thêm một thành phần: bạn mà thù, “No Trump”.

Nhìn vào kết quả bầu cử ở DC, thấy rõ việc này:

Tiểu Bang DC có:

– Cư dân: 684,498, số cử tri đi bầu: 266,350  =  38.91%

– Số người bỏ phiếu cho Biden:  252,328 93% – TRUMP: 14,022 = 5.2%

DC là Thủ Đô, là nơi tập trung nhiều cơ sở của Liên Bang,  nơi có nhiều công chức cư ngụ, với tỷ lệ 93% / 5.2%, cho thấy người ủng hộ Trump vì việc làm “ích quốc, lợi Dân” thì ít, mà người mất quyền lợi vì Trump thì nhiều nên ghét Trump là chuyện đương nhiên.

Công chức nằm vùng không ít, chuyện nào liên quan đến phe Trump, đến Trump thì khuếch đại ra, nhanh chóng bôi bẩn, chỉ trích; chuyện nào hại cho phe DC thì che giấu, trì hoãn…  Nhìn chuyện Hunter biden thì thấy tất cả, đến giới truyền thông, Facebook, cũng che giấu tin này, cho cử tri Mỹ không biết trước ngày bầu cử.

Xã hội Mỹ giờ đây quá tệ!

Phải chăng là báo hiệu ngày tàn như Đế Quốc La Mã?

Người Ngoại Quốc nhìn thấy, nhưng người trong cuộc: “Mất ăn một miếng, lộn gan lên đầu”.

Trump đập bể nồi cơm lâu đời của họ, họ phải hạ Trump, để sống còn. Thế thôi!

– Xây bức tường phía Nam, ngăn chặn di dân bất hợp pháp, Dĩ nhiên xã hội Đen phải chống Trump, vì cắt đường tài chính của họ.

-Đảng DC mất số phiếu của nguồn dân lậu, như vậy khó mà thắng cử.

Nhiều thứ khác nữa, nhưng có lẽ, cái sinh tử then chốt là Ông Trump dứt khoát ” xóa bỏ chủ nghĩa xã hội”, vì đây là cái gốc làm lụn bại nước Mỹ. Chủ nghĩa này, hiện nay do ĐCS Tàu phù chủ trương và bành trướng. dẹp nó thì phải dẹp những gì liên quan tới nó:

– Đóng cửa Viện Khổng Tử, các Đại học mất đi nguồn lợi do Tàu Cộng tặng hằng năm, Giáo sư, trí thức, mất tiền, nên phải chống.

– Ký giả, phóng viên lỗi lạc được Tàu cộng trả lương cao, báo chí được mua quảng cáo v.v… cơ hội kiếm tiền, làm sao chịu mất, do vậy Trump còn, thì họ mất.

– Đảng DC, phe cấp tiến thấy rõ sợi dây thòng lọng, nên phải diệt Trump để sống còn.  Họ khởi sự ngay khi Trump thắng cử: Russia, Russia… rồi đàn hặc,  cộng thêm Dịch Vũ Hán, nên phải cố đánh Trump liên tục.

– Vạch trần tham nhũng thời Clinton, Obama,

Không diệt Trump, thì bị khui ra, đi tù, nên sống chết phải hạ Trump.

Người Dân bình thường bỏ phiếu cho Trump;  Đảng DC trăm phương, ngàn kế phải có số phiếu cao hơn Trump.

Ngăn chặn sự gian lận này phải qua Tối Cao Pháp Viện.

Không biết tình cờ hay Trời sắp đặt:

– Bà Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg mất vào đúng thời gian để T T Trump thay thế một vị Thẩm phán khác, tránh: 4 + 1 + 4 , mà là 6 + 3, khỏi lo vị đứng giữa.

Cuộc bầu cử hiện nay quá khít khao, còn nhiều tranh chấp và chắc chắn đưa lên TCPV phân xử, quyết định.

Sự đề cử Bà Amy Barrett thành công vào TCPV,  bảo đảm sự phán quyết công bình, không sợ bị ảnh hưởng của đảng DC.

Thật là Trời sắp đặt cho Trump, hay Nước Mỹ chưa đi vào chu kỳ diệt vong?

Lưu-Vĩnh-Lữ , 5/11/2020