Lá Phiếu Của Dân Và Sức Mạnh Kinh Tế Của TT Trump Cần Biên Giới Vững

GS Trần Thủy Tiên: A. Lá Phiếu Của Dân: Theo phóng viên Derek Hunter thì tuần lễ Aug 5 – 11, 2018 là tuần lễ xấu cho nhóm phóng túng (It’s Been A Bad Week For Liberals). Vì y như cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ vào ngày 8.11.2016, họ tưởng Hillary sẽ thắng ông Trump dễ dàng. Tương tự, họ tưởng Democrat Danny O’Connor sẽ thắng Republican Troy Balderson dễ dàng trong một cuộc bầu cử đặc biệt, ngày 8.8.18 vừa qua, từ Ohio’s 12th Congressional District, vì năm nay họ đổ tiền vào quảng cáo cho O’Connor rất nhiều, và vận động người đi bầu cho Democrat đông hơn.

Image result for troy balderson ohio

Nhưng người dân Ohio lại nghĩ khác và đã bầu phiếu cho Troy Balderson thắng (as a Congressman-elect for Ohio’s 12th District), dù thắng không cao. Chính số phiếu thắng không nhiều này đã tạo ra hai ý kiến bình luận sôi nổi trong tuần qua:

1) Liberal Democrats đã dự định nếu thắng sẽ dùng cuộc bầu cử ở Ohio này làm thí dụ quảng cáo ồ ạt cho cuộc bầu cử Tháng 11 sắp tới. Nếu thua gần, thì sẽ chống đối, thưa kiện, hoặc nếu cần phải gian lận (cheat to win) cho đến khi xoay ngược kết quả “thua thành thắng” cho phe liberal Democrat.

2) Còn Republicans nên lo âu và chuẩn bị ngay bây giờ, cho cuộc bầu cử Giữa Nhiệm Kỳ Tổng Thống (Midterm Election) vào November 2018 sắp tới, vì đã thắng quá gần (chỉ hơn khoảng 1,700 phiếu) trong một quận hạt mà TT Trump đã thắng Hillary khá cao hồi năm 2016. Nghĩa là ngay bây giờ, Republicans nên bảo nhau phải lo đi bầu nhiều hơn vào November Election.

Nhưng sau cùng thì một số độc giả vẫn đồng ý rằng: Thắng vẫn là Thắng, dù có lý do để lo (A Win is a Win, Despite Reasons for Concern – Guy Benson). After beating the Democrat, Balderson personally thanked President Trump and said, “Over the next three months, I’m going to do everything I can to Keep America Great Again (KAGA).”

Và kết quả hiện nay: Republicans thắng được đa số với 8 vị đại diện ở Congress. TT Trump đã nói, “The Republicans have now won 8 out of 9 House Seats, yet if you listen to the Fake News Media, you would think we are being clobbered.” Sau cùng, O’Connor thú nhận đã lỡ tuyên bố ủng hộ bà Democrat Speaker Pelosi nên Republicans dùng câu đó chống lại ông (như một dishonest liberal), làm dân Ohio bỏ phiếu thêm cho Balderson trong hai tuần lễ chót. Nhưng nhiều người vẫn cho yếu tố mạnh nhất đã giúp ông Balderson thắng là nhờ TT Trump đã chịu khó nhọc đến tận Ohio với MAGA Rally đầy nhiệt huyết của ông, nhằm cổ võ cho Balderson vào ngày 4.8.2018. Thật vậy, cho tới nay tất cả 5 ứng cử viên được TT Trump lên tiếng ủng hộ (endorsement) đều đã thắng hết cả 5 (5 for 5)!!! Cho thấy sức mạnh và uy tín của TT Trump khá cao, nhờ nhiều kết quả hữu ích thực tế ông đã mang lại cho dân, trong thời gian ngắn chỉ hơn một năm rưỡi (kể từ khi nhậm chức Tổng Thống vào Tháng Giêng năm 2017); nhất là các lợi ích về kinh tế, quân sự, và ngoại giao với thế giới, do ông đã làm việc liên tục, không ngừng nghỉ, với Lòng Yêu Nước, dù đã ở tuổi 72.

Image result for voting power

Do đó, tác giả Henry Olsen đã nhắn nhủ với các ứng cử viên Republicans: Embrace Trump and His Issues ‘If You Want to Win’. Ông nói, có một lý do là dân Mỹ lo âu về một chính sách ngoại giao thường chăm lo cho các nước đồng minh của Mỹ hơn là giúp đỡ dân Mỹ, như đã thấy trong quá khứ. TT Trump ngược lại, một mình can đảm chống lại các nước đồng minh khi cần, cho quyền lợi dân ông; nên khi ông lên tiếng ủng hộ ai, dân tin là người đó cũng chăm lo cho họ như ông, và bầu cho người đó.

Ông Olsen cũng nói, nhiều người viết bình luận và nghị viên chính trị (lâu năm, theo khuôn mẫu chính trị PC) không thể hiểu được sức lôi cuốn của ông Trump. Họ hiểu lầm hoạt động của ông. Họ tưởng ông Trump làm việc dựa trên sự tức giận. Họ nghĩ Ông Trump thắng cử là nhờ kêu gọi sự chia rẻ chủng tộc được che đậy. Nhưng khi nói chuyện với những người ủng hộ Ông Trump, họ cho biết điều thu hút họ là từ nay có một người tranh đấu cho họ, người đó đang đặt quyền lợi của dân Mỹ lên trước, và làm cho mọi người dân trở thành một phần trong toàn thể nước Mỹ; hơn là gây chia rẻ, làm dân bạo động, giết nhau… để cai trị. Tóm lại, đó là những gì phát xuất từ một tinh thần của Lòng Yêu Nước.

— Olsen said America’s commentariat and political establishment do not understand Trump’s appeal.

“They misunderstand what Trump ran on,” claimed Olsen. “They think Trump ran on anger. I think a lot of them believe that Trump won because of a veiled racial appeal, and I think if you talk to the Trump voters, what attracted them was somebody who is going to fight, somebody who is going to put Americans first, and somebody who is going to make everybody a part of America rather than a divisive some-against-some dog fight. … It was coming out of a spirit of Patriotism.”

Ngay cả CNN với Fake News reporters (luôn chống TT Trump) cũng phải bỏ bớt thù ghét, và nói lên Sự Thật, dù chỉ trong vài giây phút, vào Thứ Tư, ngày 8.8.2018. Sự Thật đó là: Từ Tháng Sáu đến nay, Ông Trump đã thành công trong việc giúp cho 14 ứng cử viên Cộng Hòa thắng cả 14 lần. Rồi Thứ Ba, ngày 7.8.2018, ông Trump lên tiếng ủng hộ 5 người thì sáng hôm sau, sáng Thứ Tư, ngày 8.8.2018, ông cho biết cả 5 người đó đã thắng cử. — CNN posted an article describing “How Donald Trump just keeps winning.” CNN political analyst Chris Cillizza reported that, since June, Trump has endorsed 14 candidates in contested Republican primaries – and he’s won all 14. Trump endorsed 5 winners in Tuesday’s contested elections – and rubbed the media’s nose in it the next morning. On Wednesday, Trump tweeted that his candidates went “5 for 5!” Trump-endorsed candidates made a clean electoral sweep all across the country.

“Các cuộc trưng cầu dân ý (Polls) đều cho thấy Ông Trump là một trong những Tổng Thống Cộng Hòa được người dân Cộng Hòa yêu quý nhất… Toàn thể dân Cộng Hòa dường như đồng thuận với ông. Những người nào chống lại ông, nhất là người Đảng Cộng Hòa mà phản bội, đều bị làm cho cảm thấy đau đớn”-– “Poll after poll has shown that Trump is among the most popular Republican presidents ever among Republicans,” Cillizza wrote. And presidents whose approval ratings are historically high teach the party certain lessons. “Trump’s takeover of the party is total. The Republican base is almost entirely aligned with him; those who cross Trump, especially people in the GOP, are made to feel the pain,” Cillizza said.

  1. Kinh Tế Mỹ phồn thịnh hiện nay: Là Tin Vui được phổ biến trong các tháng gần đây. Bộ Lao Động Hoa Kỳ cho biết tỉ số thất nghiệp đã thấp, từ 4% tháng trước, nay còn xuống thấp hơn, trở thành 3.9% trong Tháng 8 này. Các chủ hãng xưởng đã thuê thêm 224,000 công nhân trong 6 tháng đầu tiên của năm nay, 2018, tức là nhanh hơn năm trước, 2017. Người dân tiêu xài nhiều hơn và các công ty thương mại tăng gia việc đầu tư với các cơ sở mới xây cất và nhiều dụng cụ, để giúp thăng tiến thêm. Nền kinh tế Mỹ phát triển ở 4.1% của năm nay vào 3 tháng 4, 5, 6, tức là con số cao nhất trong 4 năm qua. (The economy is projected to grow at about a 3 percent pace for the rest of the year, which would likely mean that growth for all of 2018 would top 3 percent for the first time since 2005 – The Hornnews.)

Image result for US ECONOMY IS NOW 4.1%

Thêm nữa, vào ngày 10.8.2018, phóng viên Erich Reimer đã viết một bài rất thú vị và xác thực, với một tựa đề lôi cuốn: Would You Vote For Trump Again? – I Would. Bạn sẽ bầu cho Ông Trump (làm Tổng Thống) nữa không? – Tôi sẽ bầu cho ông ấy. Rồi tác giả nêu các lý do ủng hộ:

1) Về Kinh Tế thịnh vượng: Dân Mỹ có thêm tiền nhờ sự giảm thuế của TT Trump và nước Mỹ hiện tại có ảnh hưởng mạnh hơn trên thế giới — 4.1% GDP growth and 3.9% unemployment. Dow 25,000 and the S&P 500 at over 2,800. Millions of jobs created amid sky-high consumer and business optimism. Tax Cuts give Americans more money in their pocketbook as well as an America more assertive on the world stage.

2) Về Tư Pháp (Judicial Branch): Ông Reimer hài lòng vì TT Trump đã đề cử thêm vị thẩm phán thứ 2 (a conservative Judge) cho Tối Cao Pháp Viện, là ông Brett Kavanaugh, người chủ trương chống phá thai (anti abortion), là điều mà phe tả đang chống đối ông Kavanaugh và TT Trump kịch liệt, vì phe tả và thân cộng chủ trương ủng hộ phá thai (pro abortion). — Not just one, but two Supreme Court Justices who will uphold the Constitution with clarity and fidelity, not to mention the dozens of lower court judges who will do the same.

3) Về Quân Lực và Ngoại Giao: Nay với TT Trump, quân lực Mỹ có được ngân sách lên tới 700 tỉ Mỹ kim, để hồi-phục hùng mạnh hơn mà bảo vệ đất nước (trước đây Obama cắt giảm chi phí để quân đội Mỹ suy yếu và bị thế giới khinh thường). Bọn khủng bố đã bị tản mác nhỏ ra, nay e dè sự cứng rắn của President Trump nên đã bớt hẳn sự giết chóc ở Mỹ kể từ khi TT Trump nhậm chức vào đầu năm 2017. Hơn nữa, TT Trump với tài ngoại giao khéo léo đã giữ được hòa bình ổn định với các nước nguy hiểm như Bắc Hàn, Nga Sô, và Syria. — A military that has the resources it needs to properly protect our country, with a budget at now about $700 billion. ISIS scattered and about eradicated, as peace seemingly holds with North Korea, Russia, and Syria. (Xin ghi chú: Còn nhớ trước năm bầu cử TT 2016, một số báo chí Mỹ Việt nói bậy nói sai là Ông Trump mà làm TT thì chỉ sau vài tháng, kinh tế Mỹ sẽ bị suy thoái và sẽ có Thế Giới Đại Chiến Thứ 3?!! Nhớ lại mà cười… cho vui.)

Tác giả Reimer kết luận: Với các thành công trên đây, không lạ gì khi một cuộc hỏi thăm ý kiến đáng tin gần đây, cho thấy TT Trump có tỷ số ủng hộ của dân là 50%, tức là cao hơn cựu TT Obama trước đây, vào cùng thời điểm làm Tổng Thống. — No wonder a recent poll by the respected Rasmussen Reports has President Trump’s approval rating at 50%, higher than President Obama’s at the same time into his Presidency.

  1. Cần Biên Giới Vững: Ảnh hưởng của nền kinh tế phồn thịnh dưới thời TT Trump cũng giúp cho các tù nhân Mỹ có cơ hội học các tài khéo và huấn nghiệp trong thời gian ở tù, để sửa đổi tương lai họ. Vào Thứ Năm, ngày 9.8.2018, Tổng Thống Trump đã họp với một nhóm thống đốc của các tiểu bang và nhân viên liên bang để bàn về việc Cải Cách cho Tù Nhân. TT Trump nói, ông vẫn tiếp tục cứng rắn về tội phạm, bao gồm các tội về buôn lậu ma túy và con người, nhưng điều quan trọng là cho các tội phạm một cơ hội để họ xoay chuyển lại cuộc đời họ trong lúc ở tù. (President Trump said he would continue to be tough on crime, including drug traffickers and human traffickers, but reminded the audience that it was important to give criminals a chance to turn their lives around in prison.)

Image result for drug traffickers and human traffickers,

Việc quan tâm và giúp đỡ các tù nhân này đã vượt qua rào cản của Chính Trị nên được nhiều người dân Mỹ nhận rõ thêm Tính Nhân Bản (Humanity) của TT Trump. Họ tán đồng việc trợ giúp nhân đạo này vì tuy là tội phạm, các tù nhân này là công dân Mỹ, không phải những kẻ lạ xâm nhập bất hợp pháp (illegal aliens) vào nước Mỹ, khi họ tự ý vượt biên giới (crossed the border) tức là không tôn trọng và phá bỏ luật pháp Mỹ (broke the Law). Do vậy, họ phải nhận lấy hậu quả từ hành động phi pháp của họ. Mà một kẻ phi pháp không thể đòi hỏi quyền lợi như các công dân hợp pháp của một quốc gia.

Ai đã chia-cách các cha mẹ và con cái vượi biên khi họ bị bắt giữ ở biên giới? Chính các cha mẹ vô trách nhiệm đã tạo ra cảnh khổ cho họ và con cái, chứ không ai khác. Việc bắt giữ và chia cách này đã có từ lâu trên 8 năm, trước và trong thời ông Obama, nhưng báo chí phe tả đã im hết trong quá khứ; bây giờ “la làng” để chống phá TT Trump: Rõ là đa số báo chí thiên lệnh và sai lầm, không làm tròn nhiệm vụ loan tin trung thực của nghề làm báo. Cũng không biết ngượng và tự sửa đổi khi bị TT Trump gọi mặt, chỉ tên; lại tức giận, tố ông TT “chỉ trích” báo chí phe tả, mà quên mất cái quyền tự vệ cá nhân cơ bản của ông khi bị tấn công!! (He has the right to defend himself, like anyone else, under your attack.)

Image result for Carla Provost,

Phe tả và truyền thông một chiều cũng tố ông TT “racist, sexist” – “kỳ thị, ghét đàn bà”. Nhưng cố ý không loan tin Sự Thật là nội các của TT Trump có nhiều phụ nữ lãnh đạo xuất sắc về An Ninh, Ngoại Giao, Giáo Dục… Gần đây nhất, các báo online chân chính đã loan tin về bà Carla Provost, người phụ nữ đã được TT Trump tiến cử trước đây và nay là Phụ Nữ Đầu Tiên Chỉ Huy Tuần Tra Biên Giới (the First Female US Border Patrol Chief), trong 94 năm lịch sử của Ngành Kiểm Soát Biên Giới ở Hoa Kỳ. Từ đầu, TT Trump đã chỉ định bà Provost vào nhiệm vụ Acting Chair vào Tháng 4, năm 2017. Tiếp theo, ngày 9.8.2018, ông Kevin Mcaleenan đã bổ nhiệm bà làm Vị Chỉ Huy Tuần Tra Biên Giới, và bà đã chính thức nhậm chức cùng ngày. Bà sẽ nhận trách nhiệm về an ninh cho trên 6,000 dặm ở khu đất biên giới Hoa Kỳ với Mexico và Canada, và sẽ trông coi trên 19,000 nhân viên mà đa số là đàn ông. Thật oai hùng cho một phụ nữ tài đức! (Likewise, “Provost joined the Border Patrol in 1995 as an agent in Douglas, Arizona. She worked in top management positions in El Paso, Texas, and El Centro, California, before transferring to headquarters in 2015, where she focused on efforts to clamp down on corruption, misconduct and mismanagement.” — Townhall.com).

Theo Breitbart news, US Border Patrol Chief Carla Provost đã tuyên bố: bà cần thêm nhân viên, kỹ thuật, và bức tường biên giới. Bà nói đã từng ngăn cách các cha mẹ và con cái của họ ở biên giới khi họ vượt biên bất hợp pháp, và trong lúc khó khăn đó, họ cần biết rằng khi họ vi phạm luật pháp của nước Mỹ, họ phải gánh chịu hậu quả.”… when you violate the law, and it is a violation of law to cross the border illegally between the ports of entry, then there needs to be a consequence.”

Xin mời đọc vài ý kiến của người Mỹ trên mạng, để cùng suy nghĩ:

Seriouslady: I agree with her totally. Give her what she needs to do the job. About every day we hear about an illegal attacking border patrol agents, attacking or killing a citizen. Yet the left can’t wait to protect illegal immigrants, even MS-13.

Southernyankee: If we could just get the Wall built, these families could all be together in Mexico, the Border Patrol Chief is right.

Knightteller: The corrupt establishment does “NOT” want to build a Wall! Period, they know any “new” administration can change immigration laws on a whim, but a “WALL” would be almost impossible to tear down. The Wall would be a “permanent “ resolution!

Outwiththeliberals: Felons don’t get to take their young’s to prison with them. That’s US Federal law!

Bởi vì môi trường chỗ tù nhân ở, không lành mạnh cho trẻ em, với các tội phạm: cướp của (robbery), hãm hiếp (rape), giết người (murder)…, nên luật pháp nhân đạo của liên bang Hoa Kỳ không cho con em vào tù ở chung với cha mẹ, là để bảo vệ trẻ em của các tội nhân, mà họ còn dại dột nghe lời xúi giục của phe tả, chỉ trích luật lệ của nước Mỹ “chia cắt gia đình họ”… chứng tỏ họ có suy nghĩ thấp kém, không biết điều gì tốt, xấu cho con em họ. Thực vậy, cha mẹ tử tế không mang con nhỏ đi theo vượt biên bất hợp pháp để gây nguy hiểm cho chúng, và dạy chúng phá bỏ luật pháp của nước khác, nước có trật tự và nhân quyền.

Nhân dịp Lễ Vu Lan năm nay (Ngày Rằm Tháng 7 âm lịch, tức là vào Ngày 25 Tháng 8 dương lịch), cũng là Ngày Phụ Mẫu của người Việt, mong các bậc cha mẹ Việt tỵ nạn CS khôn ngoan sáng suốt hơn trong việc chủ động dạy bảo con cháu: Phải giữ lấy truyền thống Tri Ân của văn hóa Việt đối với đất nước Hoa Kỳ, nước ân nhân đã cung cấp cho chúng ta mảnh đất Tự Do để dung thân, thoát khỏi ác  nạn của CS Hà Nội sau năm 1975. Cha mẹ đã từng tỵ nạn CS tuyệt đối không thờ ơ và thụ động, để cho con cháu nghe theo và làm theo lý luận tuyên truyền bạo động để phá hoại đất nước Hoa Kỳ của nhóm Progressive, một tên mới của nhóm quá cũ và hiểm ác: socialist, tiến tới communist. Please wake up!!! Cha mẹ và các con hãy thức tỉnh. Mong thay!!!

Ngày 12.8.2018, GS Trần Thủy Tiên

…………………………………………………………………………

Nguồn Tham Khảo – Sources:

https://www.breitbart.com/big-hollywood/2018/08/08/celebrities-trash-ohio-voters-after-democrat-loss-this-is-an-embarrassment/

https://townhall.com/tipsheet/mattvespa/2018/08/08/total-loser-all-the-candidates-socialist-alexandria-ocasio-cortez-endorsed-in-ye-n2507842

Unemployment rate ticks down to 3.9 percent

https://www.breitbart.com/radio/2018/08/09/henry-olsen-to-gop-embrace-trump-and-his-issues-if-you-want-to-win/

Today, CNN made a HUGE Trump confession (yup!)

https://townhall.com/columnists/erichreimer/2018/08/10/would-you-vote-for-trump-again-n2508555

https://www.breitbart.com/big-government/2018/08/09/donald-trump-american-prisoners-seeking-redemption-need-jobs-to-reform/

https://townhall.com/tipsheet/timothymeads/2018/08/10/first-woman-us-border-patrol-chief-appointed-n2508870

https://www.breitbart.com/texas/2018/08/10/trump-admin-names-first-female-border-patrol-chief/

https://www.breitbart.com/video/2018/08/11/border-patrol-chief-i-need-more-agents-technology-and-wall-separating-families-is-tough-but-there-have-to-be-consequences/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*