Ký Thiệt: Chưa xong?

Sáng ngày thứ bảy, 7 tháng 11, kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3.11. 2020 được nhiều hệ thống tuyền hình công bố sau bốn ngày đếm phiếu với nhiều căng thẳng, đồn đoán, trồi sụt, và tranh cãi: ông Joe Biden thắng cử với 280 phiếu cử tri đoàn. Tổng thống Trump được 214 phiếu cử tri đoàn.

Liền sau đó, ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của ông Trump, tuyên bố trong một cuộc họp báo tại Philadelphia rằng kết quả cuộc bầu cử này sẽ không được TT Trump nhìn nhận. Ông Giuliani nói nguyên văn: “Hiển nhiên ông ấy sẽ không nhìn nhận khi ít nhất có 600 ngàn lá phiếu cần phải chứng minh là không gian lận.”

Ông Giuliani cùng xuất hiện với ba người chứng là những quan sát viên tại phòng phiếu than phiền đã bị ngăn cản không thể theo dõi đầy đủ thủ tục kiểm phiếu bầu tại Pennsylvania, nơi số phiếu cử tri đoàn sẽ quyết định sự thắng cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc. Ông Giuliani cũng nói thêm rằng ông có những bản văn của 25 quan sát viên, và đã nói chuyện với tổng cộng 50 người về những câu chuyện giống nhau. Ông nói: “Tôi có thể đưa khoảng 50 người cùng tới đây với tôi, nhưng đã không làm vì 50 là quá nhiều và một số người sợ bị trả thù”.

Ông Giuliani cho biết ban vận động tranh cử của ông Trump có kế hoạch nạp nhiều đơn kiện tại các tòa liên bang cáo buộc “các viên chức mặc đồng phục ngăn cản quyền kiểm tra phòng phiếu”. Ông ta buộc tội “bộ máy của đảng Dân Chủ” ăn gian với việc đếm phiếu và che giấu phiếu bầu của những người đã chết.

Ông ta nói rằng TT Trump đã dẫn trước lúc khởi đầu tại Pennsylvania, nhưng Biden đã vượt lên sau khi một số lớn phiếu bầu bằng thư được thêm vào.

Theo NBC News, TT Trump đang chơi cù (golf) ở ngoại ô Virginia khi giới truyền thông loan tin kết quả kiểm phiếu cho biết ứng cử viên Joe Biden đã trở thành tổng thống Mỹ thứ 46.

Ngay sau đó, TT Trump đã cho phổ biến một bản tuyên bố với nội dung như sau:

Liền sau đó, ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của ông Trump, tuyên bố trong một cuộc họp báo tại Philadelphia rằng kết quả cuộc bầu cử này sẽ không được TT Trump nhìn nhận. Ông Giuliani nói nguyên văn: “Hiển nhiên ông ấy sẽ không nhìn nhận khi ít nhất có 600 ngàn lá phiếu cần phải chứng minh là không gian lận.”

Liền sau đó, ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của ông Trump, tuyên bố trong một cuộc họp báo tại Philadelphia rằng kết quả cuộc bầu cử này sẽ không được TT Trump nhìn nhận. Ông Giuliani nói nguyên văn: “Hiển nhiên ông ấy sẽ không nhìn nhận khi ít nhất có 600 ngàn lá phiếu cần phải chứng minh là không gian lận.”

“Tất cả chúng ta đều biết vì sao Joe Biden vội vã chứng tỏ một cách sai lạc như kẻ chiến thắng, và vì sao giới truyền thông cùng phe với ông ta đang cố hết sức để giúp ông ta: họ không muốn sự thật bị phơi bày. Sự thật đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc.

Joe Biden chưa được tiểu bang nào chứng thực là người thắng cử, không kể tới tiểu bang nào trong số những tiểu bang tranh giành cao độ đã bị bắt buộc phải đếm phiếu lại, hay những tiểu bang mà ban vận động tranh cử của chúng tôi đã khởi tố có hiệu lực và hợp pháp có thể định đoạt chiến thắng cuối cùng. Thí dụ tại Pennsylvania, những người quan sát hợp pháp của chúng tôi đã không được phép tới theo dõi thủ tục kiểm phiếu. Những sự bầu cử hợp pháp quyết định ai là tổng thống, chứ không phải truyền thông báo chí.”

Hai ngày trước tại cuộc họp báo ở Tòa Bạch Ốc, TT Trump đã đọc một thông điệp gửi tới toàn dân Mỹ, trong đó ông đã công kích đảng Dân Chủ về việc cố đánh cắp cuộc bầu cử, gian lận về cử tri, và ông hứa sẽ khởi tố lên Tối Cao Pháp Viện.

TT Trump cũng bảo đảm với công luận rằng ban vận động tranh cử của ông sẽ tranh đấu để mỗi “lá phiếu hợp lệ” đều được đếm: “Chúng tôi muốn tất cả những lá phiếu hợp lệ đều được đếm, và tôi muốn từng lá phiếu hợp lệ phải được đếm. Chúng tôi muốn sự trong sáng và minh bạch – không có những phòng kiểm phiếu bí mật, không có những lá phiếu bất hợp lệ được bỏ vào thùng sau Ngày Bầu cử.”

 Tổng thống Trump không quên vạch mặt những đảng viên Dân Chủ đã áp đặt chuyện bỏ phiếu bằng cách gửi qua bưu điện vì ông tin rằng họ không thể thắng trong một cuộc bầu cử công bằng.

Thật vậy, khi TT Trump thất bại trong việc ngăn chặn phổ thông đầu phiếu bằng thư, người ta đã thấy không thể tránh được sự gian lận. Và, phán quyết 4-4 của Tối Cao Pháp Viện với lá phiếu quyết định của Chánh thẩm TCPV John Roberts thì rõ ràng chính trị đã đi vào cửa chính tòa án tối cao của nước Mỹ, đẩy Công lý ra ngoài bằng cửa sổ. Và chính trường nước Mỹ hiện nay đang ở trong tình trạng giống như tại các nước chậm tiến thuộc “Thế giới Thứ ba”, với tất cả những đặc tính của nó: dơ bẩn, lừa dối, bất ổn, tranh danh đoạt lợi…

Vì đâu nên nông nỗi này với một siêu cường dân chủ mẫu mực đã cứu nhân loại qua hai cuộc Thế Chiến và đã là “Thành trì của Thế giới Tự do” chống lại sự bành trướng của chủ nghĩa cộng sản ác ôn trong hơn nửa thế kỷ?

Người Mỹ, hay đúng hơn, giới chính trị gia Mỹ hãy tự xét mình và xét lại những gì đã xảy trong quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung cộng từ ngày ông Jimmy Carter (Dân chủ) được bầu làm tổng thống Mỹ thứ 39 vào năm 1976.

Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, một nhà minh triết công dân Mỹ gốc Việt, đã hoàn thành một cuộc nghiên cứu khoa học chính trị công phu về chủ đề này, cả bằng Việt ngữ và Anh ngữ, có thể là một đóng góp hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu sự thật.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn thì chính người Mỹ đã tận tình giúp đỡ, cả tiền bạc và kỹ thuật,  để nước cộng sản khổng lồ, cổ lỗ, nghèo đói ngày nào trở nên giàu mạnh và đang là nguy cơ số 1 trước mắt đe dọa nền an ninh của nước Mỹ và hòa bình trên thế giới.

Câu chuyện khởi đầu vào ngày 5.12.1978 khi Washington và Bắc Kinh đã bất ngờ cùng tuyên bố là Hoa Kỳ và Trung cộng sẽ thiết lập mối quan hệ ngoại giao toàn diện vào ngày 1.1.1979.

Vào cuối tháng 1.1979, Đặng Tiếu Bình sang Mỹ,  được tiếp đón trọng thể và đã lưu lại Washington chín ngày, đã gặp TT Carter tại Tòa Bạch Ốc hai lần, và vào ngày 31.1.1979 hai bên đã ký kết một bản thỏa ước để trao đổi văn hóa và khoa học, cam kết hai quốc gia sẽ thảo luận về tiềm năng trao đổi thương mại sâu rộng. Cuộc thương lượng với Trung cộng do Nghị sĩ John Heinz và George Dixon, một chuyên gia ngân hàng ở Minneapolis, đảm trách. Sau đó, Dixon có viết cuốn “Dang Tieu Binh: Second Revolution of modernization of China with the US helps”, thú nhận có rất nhiều điều về nước Tàu mà người Mỹ vẫn chưa biết được, và một số người khác thì cho rằng sẽ không thể biết được những điều cần biết về nước Tàu trong khi Mỹ bang giao và tin lời Đặng Tiểu Bình Bình nói rằng nước Tàu đỏ cần có “cuộc cách mạng thứ hai” do người Mỹ giúp để hiện đại hóa đất nước theo đường lối tư bản kiểu Mỹ.

Hai tháng trước đây, Robert C. Obrien, phụ tá an ninh quốc gia tại Tòa Bạch Ốc, đã viết bài “The Chinese Communist Party’s ideology and global ambitions”, trong đó có đoạn như sau:

“Trong nhiều thập niên qua, chúng ta đã nghĩ rằng chỉ là vấn đề thời gian trước khi nước Tàu trở nên tự do hơn, đầu tiên là về thương mại và rồi tới chính trị. Chúng ta càng mở rộng thị trường cho Tàu, tư tưởng càng được giải phóng.  Chúng ta càng đầu tư tiền bạc vào nước Tàu, chúng ta càng có cơ hội huấn luyện cho cán bộ hành chánh, khoa học gia, kỹ sư, và ngay cả cấp chỉ huy quân đội của nước Tàu cộng, nước này càng trở nên giống chúng ta hơn.

 “Trước khi Donald Trump nhậm chức tổng thống, dưới tiền đề ấy mà năm 2001 chúng ta đã nhận nước Tàu cộng vào Tổ chức Mậu dịch Thế giới (World Trade Organization, hay WTO) với những nhượng bộ to lớn, bỏ qua những vi phạm nhân quyền khủng khiếp và giả đui trước sự trộm cắp kỹ thuật tràn lan. Khi nước Tàu trở nên giàu hơn và mạnh hơn, chúng ta đã tin rằng, đảng Cộng sản Tàu sẽ tự do hóa để đáp ứng những ước mơ gia tăng của nhân dân.

 “Chúng ta đã không thể sai lầm hơn – và sự suy xét lầm lẫn này đã là thất bại lớn nhất của chính sách ngoại giao Mỹ kể từ thập niên 1930. Làm cách nào chúng ta đã phạm lỗi lầm tai hại như vậy? Chúng ta đã phạm những lỗi lầm như vậy bởi vì chúng ta đã làm ngơ không cần biết tới ý thức hệ của đảng Cộng sản Tàu. Thay vì lắng nghe những gì các lãnh tụ của họ nói, đọc những tài liệu căn bản của họ, chúng ta đã tin những gì chúng ta muốn tin tưởng –  rằng họ chỉ cộng sản ở cái tên mà thôi.

 “Cần làm sáng tỏ điều này: Đảng Cộng sản Tàu tự xưng là một tổ chức Mác-Lênin. Tổng bí thư Tập Cận Bình tự coi mình như thừa kế của Josef Stalin. Thực ra, như Nhà báo kiêm cựu viên chức chính quyền Úc John Garnaux đã nói, “đảng Cộng sản Tàu là đảng cộng sản cầm quyền cuối cùng không bao giờ tách khỏi Stalin, với một phần ngoại lệ của Bắc Hàn”. (ngưng trích)

Trong bài nói trên, ông Obrien đã chứng minh cho thấy Cộng sản Tàu đã dùng tiền để mua ảnh hưởng trong xã hội Mỹ ra sao và cảnh cáo rằng Tàu cộng đã thu thập các dữ liệu cá nhân của dân Mỹ,  sau đó được tạo thành sản phẩm mà những tổ hợp kinh doanh của Tàu cộng như Huawei và ZTE bán ra trên khắp thế giới.

Chỉ từ năm 2014 tới 2019 qua vài vụ trộm lớn đã đổ bể, Tàu cộng đã thu thập được dữ liệu cá nhân của hơn 300 triệu dân Mỹ, gồm có tên họ, ngày sinh, số an-sinh xã-hội, thẻ tín dụng, hồ sơ y tế, số thẻ thông hành và những bí mật đời tư khác.

Những dữ liệu này đã được Tàu cộng sử dụng như một loại vũ khí cực kỳ nguy hiểm, cũng như đối với người dân trong nước, để tạo áp lực buộc các “đối tượng” phải nói hay làm cái gì để phục vụ lợi ích của Tàu cộng.

Đồng  thời với bài viết muộn màng của ông Obrien, Giám đốc Tình báo Quốc gia (Director of National Intelligence) John Ratcliffe cũng lên tiếng báo động Trung cộng đang dùng mọi phương tiện để can thiệp vào cuộc bầu cử 2020 tại Mỹ và là kẻ thù số một đe dọa vị thế siêu cường của Hoa Kỳ trên thế giới hiện nay.

Còn ông Trump, với tư cách đương kim tổng thống và ứng cử viên nhiệm kỳ hai, đã không úp mở: “Nếu Joe Biden thắng cử vào tháng 11 tới đây thì Trung cộng sẽ làm chủ đất nước này.” Và: “Joe Biden chỉ là một bù nhìn của cánh cực tả trong đảng Dân Chủ.”

Ngày 7.11.2020, truyền thông Mỹ căn cứ trên tổng kết của các  cuộc kiểm phiếu từ 50 tiểu bang và thủ đô Washington, đã “phóng chiếu” ông Joe Biden đắc cử tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. Ông Trump đã không nhìn nhận, và các luật sư của ông đã nạp đơn khiếu tố.

Các thủ tục hành chánh và thủ tục tố tụng rườm rà rắc rối sẽ phải trải qua không nằm trong phạm vi của mục Sổ Tay này. Vì lẽ đó, chỉ xin kết luận: Nếu chẳng may cuối cùng ông Biden trở thành tổng thống Hoa Kỳ thì đó là do chính người Mỹ đã mang vào đất nước này cái quái thai chủ nghĩa xã hội do Mao Trạch Đông đem vào nước Tàu năm 1930 trong một cuộc cách mạng thất bại và bế tắc mà Mỹ đã đưa tay vực dậy để ngày nay, qua mấy thập niên “hữu nghị” với tư bản Mỹ, đảng cộng sản Tàu vẫn còn đó, vẫn độc quyền cai trị hơn một tỉ dân Tàu, và đang ôm “giấc mơ Trung quốc” làm bá chủ thế giới, trong đó có nước Mỹ với những người làm chính trị thối nát, với những “tên ngốc hữu dụng” trong giới trí thức cao ngạo đầu rỗng, và những siêu tỉ phú thời đại điện tử làm nô lệ cho đồng tiền của Tàu cộng nhưng cứ nghĩ mình là thánh là thần…

Chẳng lẽ đây là định mệnh bi thảm và cay nghiệt mà Thượng đế dành cho đất nước tươi đẹp này đã trỗi dậy trong mấy thế kỷ để trở thành ước mơ của con người ở mọi nơi chốn trên hành tinh đầy khốn khổ này?

Ký Thiệt

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*