Kính mời quý vị đọc 3 bài mới của Nguyễn Thị Bé Bảy:

Sự thật con người của Joe Biden!

1- Bù nhìn Joe (25/6/2021)
2- Biden (nối) tặng giáo cho giặc (26/6/2021)
3- Tổng Tư Lệnh Joe Biden đang tiêu diệt Quân Lực Hoa Kỳ và thế hệ tương lai? (27/6/2021)
Bù Nhìn Joe
Nguyễn Thị Bé Bảy

Lịch sử Hoa Kỳ đang chứng kiến một vị Tổng Thống tự nhận mình là bù nhìn. Đó là  Joe Biden, Tổng Thống thứ 46 của nước Mỹ.

Thật vậy!

Creepy Joe Biden: Political Cartoons – Pasadena Star News

Kể từ cuộc họp báo đầu tiên vào ngày 25 tháng 3 năm 2021, cho đến những cuộc họp báo sau này,  TT 46 Joe Biden luôn tuân thủ một công thức họp báo bất di bất dịch do một nhóm người điều khiển. Nhóm người này được TT Joe gọi là ‘staff’ của ông.

Công thức họp báo do staff của Joe Biden điều khiển gồm các bước sau đây:

1- Các phóng viên do staff chọn lựa và phê duyệt. Lạ một điều, cái gọi là “truyền thông dòng chính” lại im miệng không một lời phản bác trước sự lựa chọn này. Nếu TT Trump mà làm như vậy thì trời đã sập từ lâu.

2- Các phóng viên được chọn phải nộp câu hỏi cho staff. Đây là điều lạ thứ haì. Nếu TT Trump làm vậy thì đã có biểu tình đả đảo rầm rộ trước Bạch Ốc mỗi ngày.

3- Các câu hỏi được staff duyệt chọn 1 lần nữa.

4- Staff soạn các câu trả lời dựa vào những câu hỏi đã đuọc duyệt.

5- Khi ra họp báo, TT Joe cứ theo những gì do staff soạn sẳn trên các tờ giấy để trước mặt. Ông sẽ lần lượt

   a) Gọi tên ký giả theo thứ tự sắp xếp của staff

   b) Ký giả đọc câu hỏi đã nộp

   c) TT Joe đọc câu trả lời đã ghi sẵn trên giấy cũng theo thứ tự được sắp xếp ăn khớp với câu hỏi.

Đây là một vở kịch do một nhóm người đạo diễn và điều khiển ông Tổng Thống Mỹ thứ 46, đã được lặp đi lặp lại trước sự chứng kiến của dân chúng tại Mỹ quốc cũng như trên thế giới!

Thông thường, khi đã trả lời câu hỏi cuối cùng, TT Joe cám ơn rồi rời khỏi  phòng, nhưng có nhiều phóng viên còn hỏi vói theo. Để ứng phó, đôi khi , TT Joe nhếch mép cười nửa miệng rất đểu, và trả lời: Come on, man! Give me a break! Need more time!  rồi biến luôn sau khung cửa.

Nhưng, cũng có rất nhiều lần TT Joe trả lời rất chân thành và ngây ngô là ông không được trả lời những câu hỏi ngoài chương trình, nếu không thì sẽ gặp phiền phức với staff của ông!

Cũng đúng thôi!

Nhưng vì đâu nên nỗi?

Vì đâu mà một vị TT Hoa Kỳ, được mệnh danh là lãnh đạo của cường quốc số 1 trên thế giới, lại chịu đặt mình dưới sự điều khiển, nếu không nói là giật dây của một nhóm người mà ông gọi là ” my staff”!

Xin mời quý vị quay lại, circle back…

Bắt đầu cuộc tranh cử Tổng Thống từ năm 2019, cử tri đã chứng kiến Joe Biden có những phát ngôn hớ hênh, lẩm cẩm và vấp váp bất cứ khi nào ông ta nói trước đám đông, ngay cả khi đang đọc “kịch bản” được chạy trên màn hình telepromter rất lớn. Tình trạng này càng tệ hơn nữa sau khi ông nhậm chức Tổng Thống.

Đây là lý do tại sao staff của ông kiên quyết giữ gìn TT Joe trước  mắt công chúng bằng cách viết trước cho Joe các lời công bố và những câu trả lời cho các câu hỏi đã được “phê duyệt”.

Thật là không may cho nước Mỹ và dân Mỹ, thực trạng này không những chỉ xảy ra trong nước Mỹ mà nó còn tiếp tục diễn ra trước mắt của toàn thế giới trong chuyến công du Âu Châu của Joe Biden vào tháng 6 vừa qua.

Trong cuộc họp báo “solo” tại Geneva, sau khi gặp mặt trực tiếp với Tổng Thống Nga Vladimir Putin, TT Joe Biden đã trố mắt và thú nhận với truyền thông quốc tế rằng ông có một danh sách phóng viên được phê duyệt trước sẽ đặt câu hỏi với ông. “Tôi sẽ trả lời các câu hỏi của quý vị và như thường lệ, người của tôi đã cho tôi danh sách những phóng viên mà tôi sẽ gọi.”

(Ở đây người viết không chú trọng đến chuyện ông TT Joe nổi trận lôi đình với cô phóng viên người nhà cật ruột CNN là Kaitlan Collins, khi cô này hỏi một câu ngoài chương trình là: có phải ông Joe tự tin rằng Putin sẽ thay đổi hành vi sau cuộc gặp mặt hay không?  TT Joe đã chỉ tay vào mặt cô và nạt lại:

“I’m not confident he’ll change his behavior. What in the hell, what do you do all the time?”

When did I say I was confident? Let’s get this straight. I said what will change their behavior is if the rest of the world reacts to them and diminishes their standing in the world. I’m not confident of anything. I’m just stating a fact.”)

First Biden press conference: President pressed over crisis at the southern border in his first White House news conference - CNNPolitics

Biden Press conference

Đây là chuyện tất nhiên, vì cả thế giới đã biết từ khuya rằng, Joe Biden chỉ nhận các câu hỏi từ những phóng viên đã được chỉ định trước, kể từ cuộc họp báo đầu tiên đã diễn ra tại Bạch Ốc vào ngày 25/3/2021 như một màn diễn kịch vụng về.

Cũng nên nhắc lại, trong cuộc họp báo này, TT Joe Biden đã sử dụng một bảng nhắc nhở (cheat sheet) rất chi tiết tỉ mỉ, trên đó có tên các phóng viên đã được phê duyệt, với các số thứ tự khoanh tròn bên cạnh tên tuổi kèm theo bức ảnh của họ và tên cơ quan truyền thông mà họ đang cộng tác.

Không chỉ vậy, trong một cuộc phỏng vấn trên podcast với David Axelrod, bà Tùy Viên Báo Chí Jen Psaki cũng thừa nhận rằng, họ đã nói với Biden  đừng nhận câu hỏi của các phóng viên không có tên trong danh sách phê duyệt, và đừng trả lời nếu họ không cho biết trước các câu hỏi.

Điều này hoàn toàn trái ngược với Donald Trump, người thường xuyên nhận câu hỏi của tất cả các phóng viên, ngay cả phóng viên của CNN, một trong những cơ quan truyền thông đầy ác cảm với ông Trump.

Đây không phải là điều gì mới mẻ dưới thời TT Trump, mà là một truyền thống lâu đời nối tiếp từ các vị TT tiền nhiệm. Tất cả các vị Tổng Thống Hoa Kỳ đều có những cuộc họp báo mở rộng, và cũng không có vị TT nào đòi hỏi các phóng viên phải nộp trước các câu hỏi như hiện nay, dưới thời của  TT 46 Joe Biden.

Kết luận:

Như đã nói, những người trong staff của TT Joe sẽ quyết định, kiểm soát chặt chẽ  và điều khiển toàn bộ các cuộc họp báo của Joe Biden từ A tới Z

và TT Joe Biden rất ngoan ngoãn tuân theo cái công thức họp báo này.

Nếu có những phóng viên “nhảy rào” đặt câu hỏi, TT Joe sẽ tuỳ hứng mà trả lời, cũng là những câu trả lời đã được định sẵn:

– Come on, man! Give me a break! Need more time!

– I ‘m not supposed to be answering all these questions

– I’m really gonna be in trouble with my staff, if I answered these questions!

Như vậy, TT Joe Biden thật sự là một tên bù nhìn như chính ông ấy đã thú nhận:

“I’m sorry, I’m going to get in trouble with staff if I don’t do this the right way”

“Tôi xin lỗi, tôi sẽ gặp rắc rối với nhân viên nếu tôi không làm đúng cách”

Thật là bất hạnh cho nước Mỹ!!!

Và cũng thật là xấu hổ cho dân Mỹ!!!

Nguyễn Thị Bé Bảy

Ngày 25/6/2021

Tham khảo:

Biden tells media he’s ‘not supposed to answer all these …

Video: Biden Says He is ‘Not Supposed’ to Answer Extra …

With Many Crises Raging, Biden Says He Isn’t ‘Supposed to …

Biden says he’s ‘gonna be in trouble’ if he answers …

Biden cuts off press questions: ‘I’m really gonna be in …

Biden shirks the press again, says he’d be ‘in trouble’ if …

                               ‘Going to get in trouble with staff’: Biden lets slip how he’s …

 

Biden (Nối) Dâng Giáo Cho Giặc!

Nguyễn Thị Bé Bảy

Chúng ta đang chứng kiến, sau khi nhậm chức, Chính Quyền Biden đã và đang ra sức phá hủy những thành tựu hòa bình tại Trung Đông mà TT Trump đã cố công xây dựng với Thoã Ước Abraham (Abraham Accord), được ký kết giữa Do Thái -Á Rập – Các Tiểu Vương Quốc Á Rập Thống Nhất.
 
Biden's plan to revive Iran talks could calm the Middle East – but on Israel he and Trump largely agree
Có phải là Chính Quyền Biden không có khả năng phân biệt giữa đồng minh dân chủ của Hoa Kỳ và những tổ chức khủng bố, kẻ thù của đồng minh, tại Trung Đông?
Hãy thử  đặt 2 giả thuyết:
 
1- Vì không có khả năng phân biệt giữa đồng minh và khủng bố, nên chính quyền Biden đã có những chính sách và hành động cho thấy họ không  biết là hoà bình tại Trung Đông đã bị phá hoại bởi khủng bố chứ không phải ai khác, và điều ngăn cản người Palestine có được tự do, thịnh vượng và dân chủ chính là việc họ bị cai trị bởi những kẻ khủng bố và những người ủng hộ chủ nghĩa khủng bố.
 
2- Nếu có khả năng phân biệt giữa đồng minh và kẻ thù của đồng minh là khủng bố, thì tại sao chính quyền Biden lại làm như thế này:
– Vào ngày 7 tháng 4 năm 2021, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phổ biến một thông cáo cho biết, chính quyền Biden đã quyết định phục hồi vô điều kiên “viện trợ tài chánh của Hoa Kỳ cho người Palestine”  nghĩa là Palestine không bị ràng buộc là số tiền này không được sử dụng cho các mục đích khủng bố.
– Bổ nhiệm Hady Qmr vào vị trí Phó Phụ Tá Tổng Trưởng phụ trách các vấn đề Israel-Palestine. Hady Qmr là người chống Do Thái, từng cáo buộc Do Thái có hành động “thanh lọc sắc tộc” và “phân biệt chủng tộc”, đồng thời cho biết ông ta “rất hứng khởi về sự nổi dậy của người Palestine”. Điều này trực tiếp xác nhận rằng Chính Quyền Biden sẽ không đặc biệt “thân Do Thái” !
 Quả thật vậy, Hady Amr đã gặp Thủ Tướng Chính Phủ Palestine Muhammad Ishtayya tại Ramallah để đàm phán về việc sử dụng tài chánh của Mỹ viện trợ cho Palestine trong khi Do Thái đang bị Hamas tấn công bằng rocket.
– Cùng lúc, chính quyền Biden minh định  rõ chính sách của họ đối với Iran, một quốc gia bảo trợ và đở đầu các lực lượng khủng bố, trong đó có tổ chức Hamas nằm trong lòng Palestine.
Trong một cuộc phỏng vấn của PBS vào ngày 2/4/2021, một trong những nhà đàm phán của Hoa Kỳ là Robert Malley tuyên bố rằng, ông muốn “loại bỏ các biện pháp trừng phạt không phù hợp với thỏa thuận để Iran được hưởng những lợi ích mà lẽ ra họ được hưởng”.
Robert Malley cũng không có lời đe dọa nào ngăn chặn nguồn tài trợ mới mà ông đã hứa với người Palestine cho đến khi họ ngừng bắn rocket. Ông ta cũng không đe dọa rút lại lời hứa về việc mở một văn phòng cho người Palestine ở Washington DC .
Hamas: The Palestinian militant group that rules Gaza - BBC News
– Đáng lo ngại nhất là trong khi tổ chức tay sai của Iran là Hamas đang tấn công hàng ngàn quả rockets vào Do Thái, thì Mỹ đã tham gia vào các cuộc đàm phán ở Vienna để thảo luận về số tiền mà Hoa Kỳ chuẩn bị tháo khoán cho Iran vô điều kiện. Ai bảo đảm được là số tiền này sẽ không được Iran dùng để mua thêm vũ khí cho Hamas tiếp tục đánh Do Thái?
– Và để gây bất lợi cho Thái tử  Ả Rập  Mohammed bin Salman, chính quyền Mỹ đã phổ biến công khai một cáo buộc ông này phải chịu trách nhiệm về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, mà không minh xác rõ ràng rằng Khashoggi là điệp viên của Tổ chức Anh Em Hồi Giáo, một kẻ thù không đội trời chung của  Vương Quốc  Á Rập.
Một bài báo gần đây của Michael Doran và Tony Badran trên Tablet giải thích lý do tại sao Do Thái cần đề phòng và sẵn sàng hành động một cách quyết đoán, ngay cả khi phải hành động một mình.
Lý do đó là: cho rằng có một dự án đã được thiết kế dưới thời tổng thống Obama nhằm mục đích “tạo ra một trật tự Trung Đông mới” và dự án này hiện đang được chính quyền Biden tiếp nối khai triển. Nó sẽ đặt lợi ích của Iran lên trên lợi ích của các đồng minh của Mỹ ở Trung Đông, do đó dẫn đến quyền bá chủ của Iran trong khu vực này.
– Dự án của Obama sẽ làm xói mòn Hiệp Định Abraham mới giữa Do Thái và khối Á Rập do TT Trump xây dựng, gây áp lực để thúc đẩy Ả Rập  và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất phải đi đến thỏa hiệp với Iran, buộc Do Thái ở vào thế bị động khi đối mặt với sức mạnh gia tăng của Iran.
3- Kết luận:
 Với những hành động cụ thể kể trên của chính quyền Biden, dự án của Obama, như đã nói, đang được chính quyền Biden tiếp tục khai triển và thực hiện một cách  rõ ràng như hiện nay đã là một sự thật không thể chối cãi.
 
– Chính quyền Biden hành động như thể họ không thấy rằng điều này khiến cho Do Thái và các đồng minh lâu năm khác của Mỹ ở Trung Đông sẽ lâm vào nguy hiểm; họ hành động như thể không nhìn thấy rằng đằng sau Iran và các lãnh tụ thần quyền của Iran, là Trung Cộng đang ra tay khuynh loát.
 
– Làm suy giảm nghiêm trọng địa vị của Hoa Kỳ và Thế Giới Tự Do mà chính quyền Biden đang ra sức thực thi hiện nay, có phải chăng là để dọn đường cho một trật tự thế giới mới, một “trật tự Trung Đông mới” mà trong đó Cực Đoan và Khủng Bố sẽ làm chủ?
Và đây chính là mục tiêu tối hậu trong dự án của Obama mà Biden cần phải đạt tới cho bằng được?
 
Nguyễn Thị Bé Bảy
Ngày 26/6/2021
Tham khảo:

Is the Biden Administration an Enemy of Israel and the …

 
Có phải Tổng Tư Lệnh Joe Biden đang tiêu diệt

Quân Lực Hoa Kỳ và thế hệ tương lai?

 

Nguyễn Thị Bé Bảy

Người dân Hoa Kỳ đã chứng kiến chính quyền Biden & Harris ra tay quậy phá tanh banh ở biên giới phía Nam nước Mỹ  với sắc lệnh đình chỉ việc xây tường biên giới của chính phủ tiền nhiệm, đồng thời công khai mời gọi di dân lậu bằng chính sách mở toang cửa biên giới. Khỏi phải nói, hàng trăm ngàn di dân lậu từ 36 quốc gia ùn ùn tới Mỹ, kéo theo bọn buôn người, buôn trẻ em, buôn tình dục, buôn ma túy, băng đảng, tội phạm…, họ tràn vào nước Mỹ như thác đổ, gây ra một cuộc khủng hoảng tồi tệ chưa từng thấy, dường như vượt ra ngoài tầm kiểm soát của chính phủ liên bang.

Tuy nhiên coi vậy mà không phải vậy!

Đối với cuộc khủng hoảng này, nếu chính quyền Biden & Harris muốn giải quyết thì không khó, vì chính họ đã cố tình tạo ra nó. Nhưng họ đã mắt trơ tai điếc, cả 2 vị TT và PTT không hề đặt chân đến vùng biên giới khủng hoảng, để mặc cho cuộc khủng hoảng ngày càng lún sâu hơn, cho dù nhiều người Cộng Hoà lẫn Dân Chủ đã lên tiếng yêu cầu lẫn áp lực chính quyền Biden & Harris phải giải quyết ngay.

Chính thái độ vô trách nhiệm này cho thấy cái chủ tâm của chính quyền Biden & Harris, phải chăng họ cố tình bỏ mặc cho cuộc khủng hoảng kéo dài vô tận để đạt tới những toan tính nào đó?

Xin được mở dấu ngoặc ở đây.

(Hết thuốc chữa về sự vô trách nhiệm của chính quyền Biden, Thống Đốc 2 tiểu bang Texas và Arizona đã đứng ra gánh vác và kêu gọi các tiểu bang khác cùng giúp sức. Tính đến hôm nay, Thống Đốc Ron DeSantis của Florida đã vào cuộc cùng với 6 tiểu bang khác là Kentucky (TĐ Andy Beshear) Nebraska (TĐ Pete Ricketts),  Idaho (TĐ Brad Little), Georgia (TĐ Brian Kemp), South Carolina (TĐ Henry McMaster), và Oklahoma (TĐ Kevin Stitt).

Ông Greg Abbott, Thống Đốc Texas công bố sẽ xây bức tường giữa Texas/ Mễ Tây Cơ và mời cựu TT Trump đến biên giới vào ngày 30/6. Cực chẳng đã, bà Phó TT Kamala Harris, người được TT Joe Biden giao trách nhiệm giải quyết vấn đề từ 3 tháng trước, đành phải tới biên giới trước ông Trump vào ngày 25/6. Nhưng mục đích của bà ta không phải để giải quyết khủng hoảng, mà là đổ lỗi cho TT Trump, và nơi bà ta đến là El Paso , cách chỗ thực sự xảy ra khủng hoảng 1 ngàn dặm là vùng   Rio Grande .)

Xin đóng ngoặc.

Cùng với cuộc khủng hoảng biên giới, là sự xuất hiện của CRT!

What Is Critical Race Theory? – NBC4 Washington

CRT (Critical Race Theory) là thuyết  Chủng Tộc Quan Trọng hay Chủng Tộc Phê Phán, nói nôm na là thuyết “kỳ thị chủng tộc có hệ thống của người da trắng”, hiện đang gây sóng gió cho Hoa Kỳ. Nó đã xâm nhập vào hệ thống giáo dục, vào các cơ quan chính phủ Liên Bang và ngay cả trong Bộ Quốc Phòng cũng như toàn thể Quân Lực Hoa Kỳ.

Mặc dù CRT được giải thích là chống kỳ thị chủng tộc, nhưng tác động cụ thể của CRT rõ ràng là kích động kỳ thị chủng tộc bằng chiêu bài chống kỳ thị chủng tộc!

Từ cái chết của George Floyd, một người da đen, do cảnh sát da trắng gây ra đã dẫn đến các cuộc biểu tình bạo loạn, giật sập tưọng các nhân vật lịch sử, đốt phá, hôi của, tấn công nhà báo (trường hợp Andy Ngô bị antifa tấn công và dọa giết) do Black Lives Matter và Antifa phát động trên nhiều thành phố ở nhiểu tiểu bang, hầu hết là những tiểu bang do đảng Dân Chủ nắm quyền.

Từ “biến cố” này,  CRT vốn dĩ đã xuất hiện từ thập niên 1970 ở thế kỷ trước nhưng nó không thể phát huy vào thời điểm đó, nay lại được cánh tả cực đoan và chính quyền Biden & Harris đem ra xử dụng.

Mới có 6 tháng kể từ Joe Biden nhậm chức, mà CRT đã bắt rễ vào tất cả các cơ cấu xã hội của nước Mỹ. Nhưng may mắn thay! Khi nó đang được chính quyền Biden ra sức phát huy thì cũng là lúc mà người dân Hoa Kỳ nhìn ra sự tác hại của nó và đã có phản ứng.

Trong môi trường giáo dục, phụ huynh học sinh của những học khu ở tiểu bang New York , Virginia, Texas đã lên tiếng phản đối chương trình tẩy não và nhồi sọ con em họ với  CRT.

Riêng tại tiểu bang Virginia , phụ huynh học sinh của Quận Loundon đã yêu cầu học khu này chấm dứt chương trình giảng dạy CRT. Cuộc tranh đấu của phụ huynh đối với học khu đang tiếp diễn, để xem kết quả sẽ như thế nào?

Bây giờ xin bàn đến CRT đang quấy động mạnh mẽ trong lãnh vực quốc phòng. Ngay khi Tân Tổng Trưởng Quốc Phòng Lloyd Austin mới nhậm chức, ông ta đã lập tức thúc đẩy chương trình huấn luyện CRT trong toàn thể các quân binh chủng của quân lực Hoa Kỳ.

Nhưng, cũng rất may mắn!

Thượng Nghị Sĩ Cộng Hoà Arkansas đã kịp thời lên tiếng cảnh báo!

Tom Cotton - Ballotpedia

Hôm thứ Năm 24/6/2021, trong buổi điều trần tại Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Tom Cotton (Cộng Hòa-Arkansas) đã cho biết ông nhận được báo cáo của nhiều quân nhân trong các quân binh chủng cùng lên tiếng báo động và phàn nàn rằng, hiện nay thay vì họ được huấn luyện về quân sự, thì họ được huấn luyện để chống lại “chủ nghĩa cực đoan”. Trong chương trình này, cấp trên bắt buộc họ phải thu nhận CRT. Thuyết này đã thúc đẩy các quân nhân chống đối nhau và thật sự đã khiến cho một số binh lính, thủy thủ, phi công, thủy quân lục chiến và vệ binh rời bỏ quân ngũ vì chán nản.

Thượng Nghị Sĩ  Cotton đã áp lực Tổng Trưởng Quốc Phòng Lloyd Austin về những vấn đề này, yêu cầu ông Austin phải lên án những lập luận của Thuyết Chủng Tộc Quan Trọng, chẳng hạn như ý tưởng cho rằng bản thân quân đội “là phân biệt chủng tộc từ căn bản”. Lloyd Austin phải miễn cưỡng bác bỏ ý tưởng này, nhưng chính thái độ miễn cưỡng chứng tỏ ông ta không thực sự tự nguyện chống lại chương trình huấn luyện CRT trong quân đội.

TNS Cotton phát biểu trong buổi điều trần: “Ông Tổng Trưởng, chúng tôi thu thập được các báo cáo về sự sa sút tinh thần chiến đấu của binh sĩ, sự mất tin cậy lẫn nhau ngày càng tăng giữa các quân nhân khác chủng tộc và giới tính. Những điều này không hề tồn tại cách đây chỉ 6 tháng, nhưng nay nó đưa đến những quyết định chia tay với quân đội và bỏ cuộc thật bất ngờ, do kết quả từ các khóa huấn luyện về CRT!”

Được biết, TNS Cotton đã tổng hợp và trích dẫn từ nhiều báo cáo báo động, trong đó có một số báo cáo cực kỳ kinh hoàng. Chính ông và Dân Biểu Dan Crenshaw (R-Texas) đã nhận được hàng trăm lời phàn nàn nghiêm trọng của những người tố giác chương trình huấn luyện “cực đoan và đa dạng” của Ngũ Giác Đài:

– Một quân nhân Thủy Quân Lục Chiến  nói với chúng tôi rằng khóa huấn luyện quân sử đã được thay thế bằng khóa huấn luyện bắt buộc nói về sự tàn bạo của cảnh sát, về đặc quyền của người da trắng và nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống. Một số sĩ quan hiện đang rời khỏi đơn vị của anh ấy chỉ vì các khóa huấn luyện đó.

– Một quân nhân khác nói với chúng tôi rằng đơn vị của họ được yêu cầu đọc White Fragility của Robin DiAngelo, và đây là một câu trích dẫn:

” những người da trắng lớn lên trong xã hội phương Tây được điều kiện hóa vào một thế giới quan của người da trắng thượng tôn.”

– Một thành viên của đơn vị đặc biệt sinh hoạt cộng đồng nói rằng họ đang được hướng dẫn rằng đơn vị của họ phân biệt chủng tộc, và một vị tướng cho rằng toàn bộ Quân Đội Hoa Kỳ là  phân biệt chủng tộc.

– Một Sinh Viên Sĩ Quan của Học Viện Hải Quân nói rằng các bạn cùng lớp đã gọi nước Mỹ là một nơi phân biệt chủng tộc từ căn bản, nhưng các huấn luyện viên và nhân viên điều hành học viện không phản bác điều này.

– Một phi công nói với chúng tôi rằng đơn vị của họ đã bị buộc phải tham gia một cuộc thực tập được gọi là ‘ cuộc đi bộ đặc quyền . Các thành viên của phi đội được lệnh phải tách biệt theo chủng tộc và giới tính, gọi là để phân loại mọi người dựa trên nhận thức đặc quyền của họ.

 – Một sĩ quan người Mỹ gốc Châu Phi đã nói một cách miệt thị,“ Hải Quân nghĩ giá trị duy nhất của tôi là một phụ nữ da đen, chứ không phải vì tôi là một chuyên viên quân sự được đào luyện đúng cách.

– Một sĩ quan Lực Lượng Không Gian cho biết có 2 người đã rời bỏ hàng ngũ trong một thời gian ngắn. Một người là phụ nữ  gốc Châu Phi trẻ tuổi nói rằng, cô ấy sẽ không bao giờ tham gia quân đội nếu biết rằng đó là một nơi phân biệt chủng tộc nóng bỏng như vậy. Người kia là một phi công da trắng nói rằng anh không tình nguyện vào đây để bị tuyên truyền về phân biệt chủng tộc và  sau đó nộp các giấy tờ để làm thủ tục rời khỏi đơn vị.

– Tóm tắt, những người lính đã nói với chúng tôi rằng họ bị bắt buộc phải xem các video về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc có hệ thống và các bộ phim tài liệu viết lại lịch sử nước Mỹ với tư cách là một quốc gia về cơ bản là phân biệt chủng tộc và xấu xa.

Đó là những lới của Thượng Nghị Sĩ Tom Cotton.

Kính thưa quý vị,

Với tác động tai hại đã quá rõ ràng như vừa kể trên, thì CRT đang mang một sứ mệnh gì đây, đặc biệt trong 2 lãnh vực quan trọng của quốc gia là Giáo Dục và Quốc Phòng?

1- Xã hội sẽ ra sao, nếu con cháu chúng ta, thế hệ tương lai của nước Mỹ bị tẩy não và nhồi sọ rằng nước Mỹ là quốc gia phân biệt chủng tộc có hệ thống, rằng người da trắng là thành phần thượng tôn, hưởng hết mọi đặc quyền đặc lợi, cho nên những người da đen và da màu phải đấu tranh để được “bình đẳng” như người da trắng?

2- Quân Lực Hoa Kỳ sẽ ra sao, tinh thần chiến đấu, tinh thần đồng đội của Quân Lực Hoa Kỳ sẽ như thế nào, nếu quân nhân được huấn luyện rắng toàn bộ Quân Đội Hoa Kỳ là phân biệt chủng tộc? Với tình trạng như thế,  thì quân lực Hoa Kỳ có còn là một quân lực tinh nhuệ với tình đồng đội gắn bó chiến đấu bên nhau nữa không? Hay là khi ra chiến trường, các quân nhân sẽ quay súng thanh toán lẫn nhau vì những thù hận chủng tộc đã được nhồi nhét  tiềm tàng trong đầu của tất cả mọi người lính?

Với một quân lực như thế, thì còn gì để nói?

Vậy xin phép được hỏi ngài Tổng Thống kiêm Tổng Tư Lệnh Quân Lực Hoa Kỳ Joe Biden:

– Có phải chủ tâm của ngài là để cho cuộc khủng hoảng biên giới kéo dài vô hạn định?

– Có phải là ngài đang rắp tâm tiêu diệt Lực Lượng Quân Đội Hiệp Chủng Quốc và thế hệ tương lai của Hoa Kỳ  bằng CRT?

Trân trọng,

Nguyễn Thị Bé Bảy

Ngày 27/6/2021

Tham khảo:

Biden’s CRT ‘Extremism’ Training Tears the Military Apart …

Vice President Kamala Harris visits the U.S.-Mexico border …

Concerned Parents Protesting CRT Arrested After Virginia …

WATCH: Parents, Activists Protest CRT at Texas School …

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*