Kính gởi Ban Biên Tập Thế Giới Mới

LTS: Dưới đây là một bài cậy đăng, do ông Mike Nguyễn chuyển đến tòa soạn có tính cách đóng góp ý kiến, tiếp theo bài viết, có chủ đề tương tự của nhà báo Lê Thành Quang (cậy đăng) trên www.baotgm.net vào ngày 31/3/2018. Nhận thấy bài viết do ông Mike Nguyễn chuyển gởi với nội dung đứng đắn, có tính cách xây dựng… Do đó, chúng tôi phổ biến để quý độc giả rộng đường dư luận.

Xin cám ơn ông Mike Nguyễn.

Trân trọng

www.baotgm.net

Trương Sĩ Lương, chú bút

Xin Lưu ý: Mục đích của mục Diễn Đàn là để bạn đọc có thể đóng góp bài vở, ý kiến có tính cách thảo luận và xây dựng. Nội dung bài đóng góp, phản biện, ý kiến trái chiều, cùng chiều… không nhất thiết là chủ trương, lập trường của tạp chí Thế Giới Mới. Bài viết cần ngắn gọn, nội dung tao nhã, xây dựng…, xin gởi tới tòa soạn: đề mục Diễn Đàn Bạn Đọc.  www.baotgm.net  Trân trọng.

♦♦

“Một Tiếng Chuông Báo Động về mưu toan  xóa sổ một Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn tại Tiểu Bang Utah – có quá sớm (có quá trễ) ?

Lời người chuyển bài (bài đính kèm dạng MS Word):

Là một người Tị Nạn hiện đang sinh sống tại Salt Lake City, thuộc Tiểu Bang Utah, quan tâm và thường xuyên theo dõi các sinh hoạt của Cộng Đông Người Việt tị nạn chống Cộng tại Utah có danh xưng “Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah – xin người đọc chú ý hộ hai chữ Tự Do xác định căn cước và lịch sử hình thành của cộng đồng – tôi thật bàng hoàng và xúc động cho những sự việc trong mưu toan xóa Danh Xưng chính thức của Cộng động tị nạn vừa xẩy ra trong ngày ra mắt của Tân Ban Chấp Hành nhân dịp tổ chức buổi đón tiếp Ca nhạc sĩ Việt Khang và anh chị em nghệ sĩ thuộc đài SBTN của nhạc sĩ Trúc Hồ đến Salt Lake City trình diễn Văn Nghệ đấu tranh.

Đọc trên Trang Nhà của Cộng Đồng Người Việt Tự Do

http://nguoiviettudoutah.org/2011/

có các ý kiến đóng góp về việc thay tên đổi họ của Danh Xưng Cộng Đồng, từ Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah tị nạn và chống lại Chủ Nghĩa Cộng Sản thành Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt Utah chung chung như một hội ái hữu hoặc tương trợ nghề nghiệp, tôi xin được lựa một bài tiêu biểu gồm diễn tiến tường thuật sự việc cũng như có kèm theo những ý kiến xây dựng tích cực để giải quyết vấn đề gởi đến Ban Biên Tập với hy vọng sẽ được đăng tải và phổ biến. 

Với một tiểu bang nhỏ như Utah, với dân số người Việt không đông (trên dưới 10,000 người), các lớp tiền phong như thuyền nhân, cựu tù nhân chính trị đang già đi, phải chăng đây là một thí điểm ban đầu trong mưu toan xóa sổ căn cước tị nạn và lịch sử hình thành của một cộng đồng đã phải bỏ trốn khỏi nước Việt nam từ sau ngày 30-04 khi người Cộng Sản dùng võ lực cưỡng chiếm miền Nam?

Tôi cũng ước mong có sự giúp đỡ của Ban Biên Tập để tin tức về mưu toan xóa sổ này được phổ biến rộng rãi như một tiếng chuông báo động đến tất cả các Cộng Đồng Người Việt Tự Do và Quốc Gia trên khắp nơi để cảnh giác, cũng như sẽ nhận được sự giúp đỡ yểm trợ tinh thần của những Người Quốc Gia trong việc gìn giữ căn cước và lịch sử hình thành của Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn tại Utah.

Xin cảm ơn Ban Biên Tập.

Người chuyển bài:

Mike Nguyễn

Email liên lạc:

ngmiken@gmail.com

1 Comment

  1. Xin cảm ơn Ông Trương Sĩ Lương và Ban Biên Tập đã cho đăng bài trên mục Diễn Đàn Bạn Đọc. Tôi xin mạn phép được thêm link của bài đã đính kèm dạng MS Word đã không hiển hiện để bạn đọc quan tâm có thể theo dõi toàn bộ sự việc và hỗ trợ Cộng Đồng Người Việt tại Utah giữ được hai chữ “Tự Do” như là căn cước tị nạn và lịch sử hình thành của Cộng Đồng. Xin cảm ơn Ban Biên Tập và người đọc:
    http://nguoiviettudoutah.org/2011/?p=69608

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*