Khai bút đầu năm 2021

Kính thưa quý vị,

Trương Sĩ Lương: Hôm 1/1//21 tôi lên diễn đàn TGM để viết ít lời khai bút theo thông lệ hàng năm,  trước là chào mừng năm mới Dương Lich tới quý độc giả bốn phương, cầu chúc tất cả quý vị và gia đình được sống bình an khỏe mạnh trong mùa đại dịch Vũ Hán đợt hai (2). Sau đó là vài lời tâm tình với ACE trong BBT www.baotgm.com khi trời còn sớm tinh sương nhân ngày đầu của Tân Niên 2021. Thế nhưng, lại 2 chữ thế nhưng,  là quý vị đã biết chuyện gì xảy ra rồi. Số là vừa lên computer mở email thì trời đất ơi! Cả hơn chục bài viết (tươi) của ACE biên tập viên khắp nơi ào ra một lúc khiến tôi quýnh người luôn …

happy-new-year-2021-wishes-card-gif_6c94bc395.gif

Thú thật mà nói, cộng việc hợp tác với ACE hàng ngày như thế thì đã quen hơn 35 năm rồi. Vậy thì cứ thế tà tà mà làm, có gì phải hấp tấp. Nhưng nếu phải mở đọc hết từng đó bài liền liền một lúc thì còn thì giờ đâu mà viết bài khai bút đầu năm.  Thôi đành phải ngưng viết, giành thì giờ để sắp xếp, đọc bài và đăng các bài bình luận nóng nhất theo mục nào trên (đàn) cho kịp thời gian tính; nghĩa là phải chạy đua với thời đại “Tin Học”, không nhanh thì vứt đi! “Độc giả biết hết rồi, giờ mới đưa lên sao?” Thật sự,  cái gì thời đại này  cũng phải nhanh mới được việc, cho nên cái cell phone cầm tay ngày nay đã thay thế… hết trọi mọi việc truyền thông và nó đã trở thành một công cụ hữu dụng như “vật bất ly thân”,  thật quả là chính xác.

Bài của BTV nào gởi tới mà không lên kịp là mất điểm. Độc giả tìm không thấy bài, là ô-rờ-lui nơi khác đọc liền,  vì chỉ cần dăm mười giây là bài được phóng lên các diễn đàn nguyên con. Không cần hiệu đính, khỏi cần xem lại có bị chữ nghĩa (ngôn ngữ) thời đại của vc đang ồ ạt cưỡng chiếm và tiếp tục “giải phóng” văn hóa của tập thể NVHN lan tràn trên báo, trên đài và cả trên “youtube” mà mỗi lần đọc, nghe nói là muốn tắt, vì chõi tai, gai mắt, ngứa gan… Thây kệ! Cứ đọc cho biết tin tức cái đã! Vậy đó! thiệt tình!

Xin được nhắc lại, nếu nhớ không lầm, hồi năm 2003 PTT VC Nguyễn Đình Bin (BNG) trong chuyến đi “kinh lý” ở San Jose, CA, sau khi đã vận động cái gọi là NQ 36 thành công, Bin đã phán một câu xanh dờn: “Báo chí tiếng Việt hải ngoại này nghèo nàn,  thiếu bài vở cho nên Bộ ngoại giao sẽ vận động để thiết lập 1000 trang nhà (website)” cho “dân làm ra báo” của khúc ruột ngàn dặm tha hồ mà cắt, mà cóp rồi in, rồi tràn ngập ngoài hàng quán, chợ búa là gọn nhất. Dĩ nhiên cứ đạt mục tiêu chiến lược,  xóa bỏ văn hóa “ngụy” còn lại trên đất người là tốt.

(Trích báo cũ)

Ngay sau khi cái Ủy Ban Hỗ Trợ Người Việt Nước Ngoài do Thứ trưởng Ngoại Giao CSVN Nguyễn Đình Bin công du hải ngoại trong năm 2003, Nghị Quyết 36 được móc nối đã hoàn thành và được đánh giá là mọi việc đều sẵn sàng, nên việc ông Kỳ trở về VN rất phù hợp với những mục tiêu mà đảng mong muốn trong việc nhuộm đỏ cộng đồng tỵ nạn hải ngoại.

Trước mắt là gây phân hóa trong hàng ngũ cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nhất là trong Quân chủng Không Quân, đánh phá ngay thành trì của Đại Hội Toàn Quân do thiếu tướng Lê Minh Đảo thực hiện thành công vào tháng 8 năm 2003, mà trong đó có sự đóng góp của cựu đại tá Không Quân, nhà văn, khoa học gia nổi tiếng của cơ quan NASA là Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh. (Hết trích)

Người ta đánh giá vai trò của Đình Bin hồi đó chỉ nhè nhẹ thôi, nhưng thật sự nó đã gây ảnh hưởng lâu dài cho đến ngày nay trong cộng đồng và giới làm truyền thông tiếng Việt! Thế là từ đấy, ngôn ngữ vc càng ngày càng tràn lan trên các hệ thống truyền thông một cách vô thưởng vô phạt: “Ai thiệt mặc ai, tiền thày bỏ túi” là vui vẻ cả làng. Cũng có vài anh tự dưng trở thành nhà báo kiếm cháo nuôi thân bằng QC cũng to tiếng: “Chữ nghĩa của chúng tôi là thế đấy, ai thắc mắc thì về VN mà thắc mắc”! Câu trả lời liều lĩnh có tính thách thức và phi chính trị ấy khiến cho người nghe, dù có hiền lành đến mấy,  cũng phải nổi giận.

Thưa quý vị: Nay xin trở lại viết tiếp:

Xin mời quý độc giả xem “youtube” dưới đây để biết rõ TT Trump đã xuất chiêu như thế nào vào ngày đầu năm 2021 để đối đầu sống chết với thù trong giặc ngoài:

Trở lại với để tài đầu năm cám ơn độc giả, nhất là ACE Ban Biên Tập (Bình luận gia, phiếm luận gia, báo gia, dịch thuật gia, kịch tác gia, chính trị gia…) không phiền hà là: “Ông đàn chủ này lùa tất cả bài bản vào một mục, cái một,  cho xong việc là huề cả làng”.

Dạ xin Thưa,  không “dám” đâu ạ! Không “dám” ở đây là chữ nghĩa rất lễ độ của người miền Nam, chứ không phải cái ngữ không dám kiểu (đùa để cười) mà người ta thường sử dụng một cách bừa bãi không đúng nghĩa dưới thời xã hội chủ nghĩa.

Vâng, thôi,  xin được vào đề tài chính để tránh bị bà con rầy rà: “Gã trưởng đàn này cứ nhập đề theo kiểu “lung khởi”,  thấy ghét!

Thưa rắng chỉ mới cách đây 3 ngày trước Tết Tây, tức là 29-31/12/2020, trời Dallas-Ft Worth bỗng dưng mưa dầm dề, gió lạnh như cắt kéo tới từ hướng Bắc, bầu trời là một màu đen, thấp xuống, vạn vật mờ ảo tưởng chừng như không còn sức sống. Buồn da diết, buồn như có một điềm báo trước của những chiến trận loạn lạc do phe tả – Xã Hội Chủ Nghĩa – sẽ tạo ra trong 3 ngày tới, tức là 6/1/21 mà họ đang cấu kết với ngoại bang gài bẫy,  gây nhiễu loạn, đó là Trung Cộng đang từng bước cấy mạng lưới xâm lăng Hoa Kỳ, đã và đang sử dụng thế cờ gài để mua đứt nhân sự qua hệ thống công quyền của đất nước này mà họ đã phục binh từ nhiều thập niên qua.  Và lúc này chính là lúc mà họ phải tay một cách lạnh lùng như bị uống phải thuốc mê tâm đan thời cổ đại, sau 4 năm họ công khai liên tục chống phá TT Trump từng giờ.

Tình hình chính trị của một nước Mỹ mà TT Trump đã và đang đấu tranh cật lực,  ngày đêm ra sức chiến đấu để duy trì truyền thống cao đẹp của một Nền Cộng Hòa đang bị những kẻ ngoại thù mua chuộc, cấy sinh tử phù để được lệnh thi hành mà không biết họ đang làm gì! Hậu quả ra sao?

Còn những kẻ nội thù thì kéo bè kéo phái cúc cung bái ngoại bang, họ như bị thôi miên, để được làm bù nhìn theo kế sách “mê tâm đan” hoành hành tâm trí mà chính họ cũng không hề biết bị bịnh!

Qua nửa đêm 31/12, giao thừa, trời vẫn những cơn giông sấm chớp xen lẫn trong tiếng pháo đón giao thừa nổ đì đùng đâu đó y như tiếng súng Tết Mậu Thân vọng lại khắp miền Nam VN hồi 1968,  khiến tôi lạnh gáy! Gì đây? Quê hương thứ hai của tôi! Thôi rồi – đất nước xinh đẹp mà chúng ta đã nương thân hơn 45 năm, nay thì đã và đang loạn lạc hết thuốc chữa suốt 4 năm qua chưa đủ,  sao thiên tai nhân tai còn muốn xán thêm cái “họa vô đơn chí” vào năm mới 2021 thì e… thì e người dân Cờ Hoa,  đã từng sống trong thanh bình, sung sướng, lịch sự, trật tự, với những người tự trọng… với truyền thống Tự Do, Dân Chủ nhất hành tinh mà quyền được sống và đáng sống luôn được tôn trọng. Vâng!  Nó thật sự quen rồi, nếu không muốn nói cái quyền thiêng liêng ấy đã trở thành quán tính, thênh thang thâm nhập tự nhiên với não trạng, với con tim, với xương tủy… nó hiện hữu và tác động mãnh liệt trong ta ngay khi ta làm việc, vui chơi trong mỗi bước chân, trong hơi thở và cả trong giấc ngủ.

Rồi sao nữa đây?

Còn 3 ngày nữa là tới cái mốc nguy hiểm 6/1/21 như một định mệnh sống còn giữa Thiện và Ác,  giữa Vô Thần và Hữu Thần. Chao ôi! Thân thể của một đại cường văn minh nhất nhân loại bây giờ sao lại thế này? Có phải chúng ta bị ma ám không?  Nó đã quá rõ ràng mà không cần viết nữa thì bà con cũng đã biết, đã hiểu rồi.

Thôi rồi! Đây là trận chiến khốc liệt giữa Tàu cộng và Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ. Tàu cộng là ai? Họ ra sao thì khỏi nói, khỏi bàn vì chúng ta đều biết họ Ác như thế nào rồi! Và Hoa Kỳ không cần phải hỏi nữa, bởi đất nước này đã minh bạch trong sáng qua bản hiến pháp hữu thần hơn 200 năm vững mạnh như bàn thạch mà cả thế giới đều biết. Thế thôi đủ rồi!

Sau đây là bản tóm tắt lịch trình hành động trong ngày 6/1/21:

TT Trump đã thông báo sẽ tham gia cuộc diễn hành ủng hộ ông ở Washington DC vào ngày 6/1.

Ngày 6/1, Quốc hội sẽ tổ chức phiên họp chung để xác nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ của Đại cử tri đoàn. Trong ngày này, hàng ngàn vạn người dự kiến ​​sẽ về thủ đô Washington DC để ủng hộ nỗ lực của Tổng thống nhằm bảo đảm công bằng và tính toàn vẹn trong cuộc bầu cử năm 2020.

“Tôi sẽ ở đó. Ngày lịch sử!” ông Trump tweet và chia sẻ lại video của người ủng hộ.

Bà Nancy Pelosi tiếp tục được tái cử Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Bà Pelosi (lệnh trên) được bầu vào vị trí chủ tịch Hạ viện qua phiên họp Quốc Hội lần thứ 117,  diễn ra hôm qua Chủ Nhật (3/11). Theo tin Reuters, bà Pelosi thắng suýt sao với 216-209 phiếu.

Trước đó, trong một lá thư gửi cho các cho các đồng nghiệp thuộc đảng Dân chủ, bà Pelosi chúc mừng các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện đã duy trì đa số ghế trong Hạ viện và yêu cầu họ ủng hộ để bà tiếp tục lãnh đạo đảng với tư cách là Chủ tịch. Bà Pelosi cho biết bà mong muốn được làm việc với Joe Biden và Kalama Harris, mặc dù cuộc chạy đua giành ghế Tổng thống vẫn chưa ngã ngũ.

Kỳ này, đảng Dân chủ đã mất ít nhất 13 ghế tại Hạ viện. Dù vẫn chiếm đa số nhưng họ chỉ có còn 222 ghế so với số ghế của đảng Cộng hòa là 211 ghế.

Tại Thượng Viện, Làn sóng TNS phản đối gian lận bầu cử đang gia tăng trước ngày 6/1

Đối mặt với cuộc bầu cử đầy gian lận năm 2020, bên cạnh những chính trị gia đã lùi bước trong cuộc chiến khốc liệt,  đòi công lý cho cử tri người Mỹ, vẫn còn những Thượng nghị sĩ và dân biểu yêu nước kiên trì đấu tranh, sánh bước cùng Tổng thống Trump cứu nền cộng hòa của đất nước, theo Vision Times.

Ted Cruz Among 11 Senate Republicans to Object to Biden Certification

Hiệp sĩ thứ thiệt Ted Cruz

Ngày 6/1 là ngày quan trọng cho sự đảo ngược kết của TT Trump trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020. Hiện đang có 140 Dân biểu Hạ Viện và 13 TNS đã quyết định phản đối phiếu bầu của cử tri đoàn tại cuộc họp chung của Quốc Hội vào ngày 6/1 sắp tới.

Trước sự dè bỉu và chỉ trích từ các đồng nghiệp trong Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ, một số Dân biểu đã phản ứng lại một cách mạnh mẽ, đồng thời họ dứt khoát, sẽ không lùi bước và quyết đưa ra ánh sáng hành vi gian lận bầu cử.

Thượng nghị sĩ của tiểu bang Texas  Ted Cruz – nói với Fox Business News vào ngày 3/1 rằng, có một số lượng lớn, bất thường và những cáo buộc về gian lận bầu cử năm nay. Vì thế, Quốc hội cần phải chịu trách nhiệm trước cử tri và Hiến Pháp Hoa Kỳ.

Ông Ted Cruz lưu ý rằng, đội ngũ của Tổng thống Trump đã kêu gọi Tối cao Pháp viện và Nghị viện của các tiểu bang nên lật ngược kết quả bầu cử ở các tiểu bang chiến trường. Hơn nữa, rất nhiều người Mỹ đều cho rằng, kết quả của cuộc bầu cử ngày 3/11 là không thể chấp nhận được.

TNS Cruz cho biết, mục đích của việc thách thức cuộc bỏ phiếu đại cử tri là để thúc giục Quốc hội khẩn trương điều tra về các cáo buộc gian lận trong bầu cử. “Chúng ta vẫn còn 10 ngày trước lễ nhậm chức tổng thống”, ông nói.

“Chúng ta phải chịu trách nhiệm trước cử tri, chúng ta phải chịu trách nhiệm trước hiến pháp, để bảo đảm rằng cuộc bầu cử này là hợp pháp”.

Thật tuyệt vời khi thấy nhiều thượng nghị sĩ tham gia trận chiến vào ngày 6/1. Tôi hy vọng sẽ có nhiều đồng viện hơn nữa sẽ lắng nghe ý kiến ​​của họ và hành động”, Tân TNS trẻ tuổi Josh Hawley vui mừng bày tỏ.

Thưa quý vị,

Vì lu bu quá nhiều việc hôm nay, chúng tôi xin được trình làng tiếp tục ngày mai 5/1/2021.

Kính chào tạm biệt,

Trương Sĩ Lương, www.baotgm.com

2 Comments

 1. Cám ơn Trương đàn chủ đã viết bài Khai Bút Đầu Năm 2021 tóm lược tình hình Hoa Kỳ.
  Chúng ta tranh đấu cùng Tổng Thống Trump và chờ đợi kết quả trong những ngày dầu sôi lửa bỏng sắp tới cho đến ngày định mệnh Wed 20 Jan ’21.

  Nhân dịp đầu năm, kính chúc Trương đàn chủ cùng toàn thể tác giả, độc giả Diễn Đàn Thế Giới Mới, và bửu quyến được THÂN TÂM AN LẠC và MAY MẮN SUỐT NĂM.

  Kính,

  Phạm Hồng Phúc, một độc giả lâu năm của báo TGM

  • Cám ơn bạn với những lời chúc ân tình.
   Tôi đang viết tiếp bài 2 hôm nay. Sẽ đăng đàn liền cho kịp giờ hôm nay 5/1/21.
   Thân mến,
   Truong Si Luong

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*