Joe Biden lội ngược dòng lịch sử nhân loại

Đại-Dương:Tổng Thống thứ 46 của Hoa Kỳ, Joe Biden, vốn là một chính trị gia từng phục vụ 49 năm, tính đến 2021 ở nhiều vị trí, nhưng, mờ nhạt và không gây được ấn tượng nào, ngoại trừ đạo văn, lú lẫn, nói láo. Vậy mà vẫn được đặt vào chiếc ghế Tổng thống Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ,  thật là lạ đời, mà bất cứ ai theo dõi ông trên hệ thống truyền hình đều phải “chào thua”!

Đạo văn chứng tỏ bản thân thiếu kiến thức và không có lòng tự trọng, chỉ có thể dựa vào kẻ khác hoàn toàn nên làm sao gánh vác những công việc quan trọng của đất nước và quốc tế?

Joe Biden thường lầm lẫn người này với kẻ khác nếu tên của họ không nằm sẵn trong tờ giấy hoặc hiễn hiện trên máy nhắn tin. Tổng thống chỉ trả lời câu hỏi của ký giả được chọn sẵn và nói đúng như trên máy nhắn. Ngay cả Bộ trưởng Quốc phòng, Thị trưởng… cũng không gọi đúng tên.

Nói láo không nhắm mắt cũng thuộc vào đặc tính cố hữu của Biden nên từng tuyên bố Vắc-xin SARS-CoV-2 chỉ có sau khi nhậm chức, nhưng, ông ta đã tiêm Pfizer-BioNTech ngày 20/12/2020 khi Tổng thống Donald Trump còn điều khiển quốc gia.

 Tham vọng lãnh đạo thế giới mà thiếu kỹ năng

Ngay khi làm chủ Toà Bạch Ốc, Tổng thống Biden đã chính thức xác định vai trò lãnh đạo thế giới, và cũng thể hiện khi tham dự Hội nghị G7 tại Anh Quốc. Ai cũng mong chờ, ngoại trừ những kẻ tinh ý. Khi gặp tay đôi với Tổng thống Vladimir Putin của Nga tại Châu Âu thì Biden khép nép bên cạnh người đối thoại đang thao thao bất tuyệt khi trả lời bất cứ câu hỏi nào của ký giả quốc tế.

Sở dĩ, một số nhà lãnh đạo chủ chốt của Liên Hiệp Châu Âu (EU) vồ vập Biden chỉ nhằm moi tiền của dân Mỹ và buộc Tổng thống Mỹ phải tái gia nhập các thoả ước do Tổng thống Barack Obama (Biden là  Phó tổng thống) đã thực hiện bằng quyền Hành pháp cả ba Thoả ước: Thoả ước Khí hậu Paris (PCA), Kế hoạch Hành động Toàn diện Chung (JCPOA), Thoả ước Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Quốc hội Hoa Kỳ đã không phê chuẩn.

Vụ triệt thoái quân Mỹ ở A Phú Hãn bị dư luận quốc tế chỉ trích kịch liệt. Biden đã làm hoen ố Minh ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khi không cho các đồng minh Châu Âu biết kế hoạch rút quân cấp tốc ở A Phú Hãn. Anh và Pháp đã cứu tất cả binh sĩ, công dân và cả nhân viên A Phú Hãn (từng sát cánh với họ trong những năm dài) một cách có trật tự. Anh, Pháp không nhờ Taliban giữ trật tư tại phi trường dân sự Kabul như Biden.

Cả thế giới đều thấy cuộc rút quân khỏi A Phú Hãn của Biden đã để lại một vết nhơ trong quân sự Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ. Nhưng, Biden vẫn tự hào với kết cục thảm hại nên bị dư luận chất vấn Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Lloyd Austin và Tổng Tham mưu trưởng Liên Quân, Đại tướng Mark Milley và Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm, Đại tướng Kenneth McKenzie. Họ đều nói đã đề nghị Tổng thống nên lưu lại A Phú Hãn 2,500 binh sĩ để duy trì sự ổn định, nhưng, không được Biden chấp thuận. Vậy mà Biden cho biết không nghe ai nói cả. Ai nói dối, chắc không phải là các tướng lãnh?

Trung Cộngsẵn sàng đàm phán với Taliban để sử dụng Căn cứ Không quân Bagram do Biden bỏ lại với một số vũ khí tối tân trị giá 80 tỉ USD. Nhưng, Đại tướng McKenzie cho biết đã phá huỷ hoặc vô-hiệu-hoá hầu hết.

Phải chăng Biden muốn cho Bắc Kinh biết “NATO không phải là một lực lượng thống nhất” mà rất ô hợp nên chẳng có gì đáng sợ. Dư luận rộng rãi trong EU hoàn toàn thất vọng với vai trò lãnh đạo thế giới do Biden tự phong nên Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron vội vã nối lại giấc mơ thành lập Lực lượng Quân sự Châu Âu. Giấc mơ này đã thất bại vào thời Tổng thống Charles de Gaulle!

Biden muốn bật đèn xanh để Tập Cận Bình và Vladimir Putin muốn làm gì cũng được, kể cả thành lập Liên minh Quân sự Trung Cộng-Nga-Iran để khống chế sinh hoạt quốc tế.

Ứng viên tổng thống Joe Biden từng hùa theo các viên chức y tế, các Tập đoàn dược phẩm, truyền thông thiên tả buộc tội Tổng thống Donald Trump ngu dốt, phân biệt chủng tộc nên đã ra lệnh cấm nhập cảng hành khách đến từ Trung Cộng khi biết tin Virus Vũ Hán có thể lây từ người sang người.

Tiếp theo khi biết Virus Vũ Hán hoành hành dữ dội ở Châu Âu thì TT Trump lập tức đóng cửa với hành khách đến từ EU cũng bị Biden hùa theo truyền thông thiên tả chỉ trích quyết liệt.

Biden và gánh xiếc thiên tả khắp thế giới đã sử dụng mọi ngôn ngữ côn đồ để chỉ trích kế hoạch sản xuất vắc-xin SARS-CoV-2 khi TT Trump đặt hàng 18 tỉ USD cho các Hãng Dược phẩm thế giới thi đua sản xuất vắc-xin cần thiết. Biden tuyên bố “đã có kế hoạch chấm dứt Đại dịch” khi các Hãng Dược phẩm bắt đầu thử nghiệm vắc-xin vì tin tưởng Covid-19 ắt phải bị tiêu diệt nên phải “tranh công” trước.

Hơn ¾ dân số Hoa Kỳ đã được chủng ngừa cùng với các biện pháp cứng rắn do Biden ban hành mà hàng ngày vẫn có gần 2,000 người Mỹ chết vì Virus Vũ Hán!! Toà Bạch Ốc, Hạ viện, truyền thống tả phái câm như hến. Hoá ra, đám chóp bu Đảng Dân Chủ và truyền thông cánh tả cũng hành động không khác gì Đảng Cộng Sản và báo chí Nhà nước.

Một số tiểu quốc ở Châu Âu không áp dụng các biện pháp cấm đoán khắc nghiệt mà tỉ lệ thiệt hại vì Covid-19 vẫn thấp. Ngược lại, Biden bắt buộc quân nhân và công chức phải chích ngừa, kể cả mũi thứ ba khiến dư luận xôn xao?

Trên cõi đời này, chưa có chính trị gia nào khi tranh cử mà trốn dưới hầm nhà như Ứng viên Tổng thống Joe Biden. Ngay cả các nhà độc tài cũng phải tiếp xúc với cử tri dù phải trả lời câu hỏi cò mồi. Nếu Giải thưởng Nobel Hoà bình mà có mục tranh cử “hàm thụ” thì Joe Biden chắc chắn ôm trọn!

Tham vọng lãnh đạo thế giới của Biden tan thành mây khói. Có chăng cường quốc hoặc nhược tiễu nào  cũng tìm mọi cách rút ruột dân Mỹ càng nhiều càng tốt nhờ Tổng thống Biden còn tại chức!

Chính sách Build Back Better

Action Alert: Congress Begins Work on Build Back Better Act | Council for Exceptional Children

Nền kinh tế Mỹ suy thoái vì các lý do: bị Virus Vũ Hán hoành hành; tăng thuế nhà giàu; tăng lương nhân viên; chi nhiều hơn thu; sản xuất trì trệ.

Chỉ trong vòng ba tháng, các công cụ phòng chống SARS-CoV-2 như máy trợ thở, mặt nạ đủ loại, vắc- xin đã được chính phủ Trump cung cấp đầy đủ. Nhưng, Tổng thống Biden chi tiền cho người thất nghiệp dồi dào nên ít ai muốn đi làm (chi tiêu mà không sản xuất) trái với truyền thống cần cù và tự lập của công dân Mỹ. Phòng bệnh không đồng nghĩa với đóng cửa nhà chờ Covid-19 đến lôi đi! Thất nghiệp, không được phép đi làm đã đẩy nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái ngày càng trầm trọng nên số lao động chỉ chiếm 1/3 số người được chính phủ tiên liệu.

Kiểu chi tiêu không tính toán của Chính quyền gây thâm hụt ngân sách nên tăng thuế nhà giàu để bù vào là một quyết định “phi-kinh-tế”. Kẻ có tiền sẽ thắt hầu bao, không mở rộng kinh doanh để tạo điều kiện cho nhân viên chính phủ làm giàu và tỉ lệ thất nghiệp leo thang, ngân sách chính phủ eo hẹp.

Muốn chứng minh Chính quyền Biden vì dân nghèo nên tăng lương căn bản cho công nhân bất chấp một quy tắc cố hữu của kinh tế, “giới chủ nhân phải cắt giảm nhân viên chính thức, hoặc chuyển thành tạm thời”. Sản lượng trong xã hội giảm, nền kinh tế trì trệ.

Nền kinh tế Hoa Kỳ và thế giới nhiều khi lao đao vì Tổ chức Các nước Xuất cảng Dầu hoả (OPEC) gồm có 13 quốc gia muốn đẩy giá dầu theo nhu cầu riêng tư bất chấp nhân loại khốn đốn. Tổng thống Trump khuyến khích tự túc năng lượng nên đã đè giá dầu thô từ 120 USD/thùng xuống 40 USD khiến OPEC phải ngậm đắng nuốt cay. Hoa Kỳ đã trở thành quốc gia số 1 về khí đốt, vì biết khai thác tài nguyên hợp lý mà không ảnh hưởng tới hâm móng toàn cầu. Năm 2020, Liên Hiệp Quốc tuyên dương Hoa Kỳ thành công nhất trong việc làm giảm khí thải nhà kính so với các quốc gia tạo ra nhiều khí thải nhất. Á Rập Saudi chiếm vị trí số 1 về dầu hoả. Nhờ Biden mà OPEC đã trỗi dậy nên viết thư nhờ Saudi và vài nước trong OPEC cung cấp dầu hoả cho Hoa Kỳ!

Trump còn giúp ông bạn láng giềng Canada có thể chuyển dầu thô đến các nhà máy lọc dầu ở Texas qua đường ống dẫn Keystone XL. Liên minh 21 liên bang do Texas và Montana dẫn đầu đã kiện Biden vi phạm Hiến pháp khi huỷ bỏ Keystone XL.

Trong ba bài “Biden Brings ’70s-Style ‘Stagflation” đăng trên Newsmax ngày 16/10/21 và “Made in China 2025”, và “Threat to Global Trade?” của “Council on Foreign Relations”, và “Made In China 2025 Explained” của Harvard University đều xác định Trung Cộngkhông thể thành công vì Bắc Kinh ưu tiên cho khu vực kinh tế nhà nước nên giết chết sáng kiến cá nhân, nguồn gốc đột phá quan trọng.

Tập Cận Bình đang buộc các Tập đoàn Tư nhân phải hợp tác dưới sự lãnh đạo của cán bộ Nhà nước. Thực tế các Hãng sản xuất chip bán dẫn nhận tiền của Nhà nước xây dựng cơ sở mà chưa sản xuất đã khai phá sản hoặc tung ra loại chip không đáp ứng nhu cầu hiện đại.

Trong bài “Biden Brings ’70s-Style ‘Stagflation” đăng trên The Newsmax ngày 16/10/2021, Tiến sĩ  Peter Navarro cho biết Hoa Kỳ đang đứng trước một cuộc khủng hoảng kinh tế tương tự như trong thập niên 1970 mà chế độ Biden không biết làm cách nào để giải quyết.

Nhiều chế độ độc tài đảng trị, kể cả siêu cường Liên Sô, cũng tàn lụi vì không phục vụ cho quyền lợi và khát vọng bình yên của dân tộc.

Dù Joe Biden cố lội dòng nước ngược để kéo Hoa Kỳ vào mô hình xã hội chủ nghĩa như đang giáng một cái tát vào nền tự do dân chủ và độc lập Hoa Kỳ đã tồn tại hùng cường kể từ năm 1776.

Phải chăng tư duy và hành động của Tổng thống Joe Biden nhằm giúp cho Tập Cận Bình hoàn thành “Giấc Mộng Trung Hoa” trong khi mồm hô khẩu hiệu chống Trung Cộng?

Đại-Dương 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*