Joe Biden, con rối đích thực của Putin!?

Nguyễn Thị Bé Bảy, Ngày 16/6/2022

Chuyện ông Tê Tê đương nhiệm Joe Biden đổ lỗi quanh co, từ đại dịch Cô Vít (Biden không dám gọi tên cúm Tàu Vũ Hán vì sợ phạm húy, nên phải núp sau tấm bình phong mỹ miều là tránh kỳ thị người châu Á) cho đến cuộc chiến tranh Ukraine, đặc biệt đổ lỗi cho Putin là chính danh thủ phạm gây ra lạm phát,  giá năng lượng tăng cao kỷ lục dẫn đến tình trạng khó khăn cho dân chúng Hoa Kỳ! Mỗi lần đổ xăng là cảm nhận một niềm đau! Pain at the Pump!

It's always other peoples fault: The Biden Blame Game - YouTube

Chuyện đổ lỗi, đổ thừa này thì khắp thế giới đều biết, vì Tê Tê Biden đã lên tiếng rất nhiều lần trên TV, với sự phụ họa của các giới chức tại Bạch Ốc. Có 1 điều trớ trêu là nhờ vào sự việc đổ thừa này mới lòi ra cái xuẩn ngốc của ngài Joe Biden cùng với bộ tham mưu của ngài.

Khi ngài Joe đổ lỗi cho Putin gây ra lạm phát, làm giá năng lượng tăng cao, thì chẳng khác nào ngài xác nhận rằng Putin là một người có khả năng xâm nhập vào nội tình nước Mỹ và có thể xoay chuyển tình hình nước Mỹ như  ý muốn! Nghĩa là Hoa Kỳ đã bị ngoại nhân điều khiển? Đồng nghĩa với Hoa Kỳ không thể tự chủ.? Nói cách khác là mất chủ quyền?

Ô hô ai tai!!!

Có thật vậy không?

Thưa rằng không!

Không phải vậy!

Ngài Joe Biden đã nói bậy! 

Sự thật, nước Mỹ bị lạm phát cao, năng lượng tăng giá vùn vụt là do những chính sách sai lầm và tào lao cực tả của Biden cùng với các đồng đảng Dân Chủ, không phải do Putin gây ra như Biden đã ngu xuẩn đổ lỗi mà không  nghĩ đến hậu quả của lời nói phát ra từ cửa miệng của người lãnh đạo cường quốc số 1 trên thế giới!

Nước Mỹ dưới thời Trump là một quốc gia độc lập năng lượng, giá xăng trung bình cả nước dưới $2.50 /1 gallon, dầu thô $40/ 1 thùng, lạm phát 2.4%,  thế giới không có cuộc chiến tranh nào xảy ra, Chú Ủn của Bắc Hàn im re không nhúc nhích, biên giới phía Nam tương đối an toàn.

Khi Biden nhậm chức được 1 năm rưởi, mọi sự đều đảo ngược.

Hoa Kỳ trở thành 1 quốc gia phụ thuộc ngoại bang (trong đó có Nga) về năng lượng. Giá xăng trung bình lên đến $5.01 /1 gallon, có nơi ở Cali, $7.00, $8.00/1 gallon, dầu thô $120.00 /1 thùng. lạm phát 8.6%  trẻ con thiếu sữa, phụ nữ thiếu…tampon!!! Chiến tranh Ukraine bùng nổ, Chú Ủn bắn hoả tiễn lia chia, biên giới phía Nam (Hoa Kỳ) khủng hoảng với bọn buôn người, buôn ma túy, khủng bố, băng đảng đi vào nước Mỹ như chốn không người!

Đây là sự bất tài hay là sự cố tình phá hoại nước Mỹ có hệ thống của Biden và các đồng đảng Dân Chủ?

Nhưng dù thế nào chăng nữa, cũng không thể phủ nhận sự thật phũ phàng hiện nay về một nước Mỹ đang đi trật đường rầy với lạm phát cao kỷ lục và giá năng lượng cũng cao kỷ lục luôn!

Và, như đã nói, Biden đã đổ lỗi cho Putin, tức là xác nhận Putin có khả năng xoay chuyển nền kinh tế Hoa Kỳ theo chiều hướng tiêu cực mà Biden bó tay không thể nào xoay chuyển lại được!

Cần nhớ lại, khi Putin lợi dụng chiêu bài bảo vệ an ninh cho 2 vùng Donetsk và Luhansk để đổ quân xâm lược vào Ukraine, lúc ấy ông Trump cho rằng Putin thông minh. Đây chỉ là một nhận xét về ta và địch, biết người biết ta, nhưng lúc ấy thì cánh tả đã lớn tiếng thoá mạ chửi mắng là ông Trump đã ca tụng tên độc tài Putin, trong đó có những con Vẹt ghét Trump nhân cơ hội tiếp tục vu khống Trump là con rối của Putin, cho dù vụ “thông đồng Nga-Trump” do chiến dịch tranh cử TT của bà Hillary Clinton bịa ra đã bị phơi bày dưới ánh sáng mặt trời với đầy đủ sự thật bẩn thỉu, nhớp nhúa và kinh tởm của nó.

Giờ đây, khi Biden công nhận Putin gây ra nạn lạm phát, giá năng lượng tăng cao, thì lạ thay, một số người đã biểu đồng tình với Biden, một số Vẹt còn nói thêm rằng đây là tình trạng chung của cả thế giới, đành phải chấp nhận thôi, không làm gì hơn được!

Và Joe Biden, Đương Nhiệm TT Hoa Kỳ trong thời gian này cũng đã không làm gì hơn được để xoay chuyển tình thế khó khăn tại Hoa Kỳ, đành phải để mặc cho con tạo xoay vần!

Bây giờ thì con rối đích thực của Putin là ai vậy cà?

Nguyễn Thi Bé Bảy