Ít nhất 23 người chết vì lốc xoáy ở tiểu bang Alabama

Có ít nhất 23 người chết do cơn lốc xoáy ở tiểu bang Alabama hôm 3/3. Nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm người sống sốt và bị thương sau khi hai cơn lốc xoáy nối tiếp nhau xảy ra ở hạt Lee của tiểu bang Alabama, làm nhà cửa và các cơ sở thương mại thiệt hại nặng nề.

Hai cơn lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề ở hạt Lee, bang Alabama, hôm 3/3/2019.

Hãng tin Reuters trích lời giới chức địa phương cho biết có hơn 50 người bị thương và con số tử vong có thể còn tăng. Ông Jay Jones, Cảnh sát trưởng hạt Lee, nói rằng các hoạt động cứu trợ trong đêm diễn ra rất khó khăn. Ông cho biết chỉ riêng tại một khu vực rộng khoảng 5-6 mile ở thành phố Opelika có ít nhất 12 người chết.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump viết trên Twitter kêu gọi cư dân tiểu bang Alabama và các khu vực bị ảnh hưởng khác hãy cẩn trọng và giữ an toàn. Hàng ngàn người phải đối mặt với một đêm mất điện, nhiệt độ ở tiểu bang Alabama dường như sẽ giảm xuống gần mức đóng băng sau cơn lốc xoáy.

Thống đốc tiểu bang Alabama Kay Ivey đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn bang và cảnh báo người dân trên mạng Twitter rằng thời tiết khắc nghiệt hơn có thể còn tiếp tục diễn ra.

Theo ABC News.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*