Huawei thừa nhận lệnh cấm của Mỹ gây tổn hại nhiều hơn dự kiến

Công ty Huawei của Trung Cộng (TC) đã bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của Hoa Kỳ nặng nề hơn dự kiến, Reuters dẫn lời ông Nhậm Chính Phi, người sáng lập và là Giám đốc điều hành của Huawei cho biết hôm 17/6.

Ông Nhậm Chính Phi, người sáng lập và là Giám đốc điều hành của Huawei.

Ông Nhậm nhận định rằng lệnh cấm khiến Huawei mất doanh thu 30 tỷ đôla. Đây là lần đầu tiên Huawei đưa ra con số định lượng tác động từ lệnh cấm của Hoa Kỳ, theo Reuters.

Vì lý do an ninh quốc gia, chính phủ Hoa Kỳ đã đưa công ty Huawei vào danh sách đen, theo đó cấm các nhà sản xuất Hoa Kỳ cung cấp linh kiện cho Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và nhà sản xuất điện thoại thông minh số 2, nếu không có sự chấp thuận đặc biệt.

Công ty Huawei đã bác bỏ cáo buộc của phía Hoa Kỳ rằng các sản phẩm của họ gây ra mối đe dọa an ninh.

“Chúng tôi không ngờ rằng họ sẽ tấn công chúng tôi trên nhiều mặt như vậy,” ông Nhậm nói và cho biết ông hy vọng sẽ có sự phục hồi trong kinh doanh vào năm 2021.

“Chúng tôi không có được cung cấp linh kiện, không thể tham gia vào nhiều tổ chức quốc tế, không thể hợp tác chặt chẽ với nhiều trường đại học, không thể sử dụng bất cứ thứ gì với các linh kiện của Hoa Kỳ và thậm chí không thể thiết lập kết nối với các mạng sử dụng các linh kiện đó,” ông Nhậm nói thêm.

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Minh Trần: Heo-wai là tổ chức của chính quyền Trung Cộng nên nó không bao giờ chết. Nó chỉ ngáp ngáp nằm dài ra đó chịu trận, dù không bao giờ ngóc đầu lên nổi, cho đến khi Tàu Cộng cảm thấy không còn dùng được thì sẽ âm thầm giải tán.

Trung Nguyen: Đừng than oán vì bị bọn này ăn cướp trí tuệ của người ta lâu lắm mà cứ cướp vẫn tiếp tục không một chút nương tay,  nếu không nhờ TT TRUMP và chĩ có ÔNG TRUMP mới lấy lại công bằng cho HỌ.  Lâu rồi từ nước MỸ cho tới châu ÂU, châu ÚC chĩ có nói mà không ai DÁM ĐỤNG CỌNG LÔNG của bọn cướp này.  Nước nào cũng sợ mất miếng ăn chứ không nghĩ tương lai đất nước họ ra sao!
Nhậm Chính Phi cũng thừa nhận với báo giới rằng Huawei lệ thuộc 70% linh kiện của Mỹ và Tây Âu cũng như phần mềm Android.
Ông ta than khóc chỉ để cho mọi người thấy cái Hèn!  Đây cính là hậu quả của kẻ gian ác phải nhận lảnh “Ác giả ác báo, Võ quít dầy có móng tay nhọn!” nào thành Đống Gạch! như nước Đức sau đệ nhị thế chiến. Đừng có đùa với chú Sam nhé chú ba Tàu…!

Nguyễn Văn Thuận: Trong cuộc chiến đấu, không có ai dại gì mà khai ra điểm yếu của mình rồi than phiền rằng mình bị đánh đau chổỗ đó. Do đó nước Mỹ phải cẩn thận những lời của lão Nhậm. Phải đánh mạnh thêm cho hắn chết gục thì thôi.

Hồng Nguyên: Trung Cộng là vua ăn cắp rồi biến hóa của ăn cắp thành của mình. Huawei có mất bao nhiêu tỷ cũng không bằng công nghệ của các nước mất cho Trung Cộng nói chung và Huawei nói riêng.Thấm đòn tài chánh chỉ là việc nhỏ. Thiệt hại tinh thần về mối nghi ngờ làm ăn lắt léo và ăn cắp trí tuệ mới là những tổn thất đáng nói.

Hiền Nguyên: Thấm đòn rồi hả…giờ còn to mồm nữa hết? Phải chăng to mồm là sở trường của các bác TC…  Xem ra không hiệu nghiệm với các bác Mỹ đâu…lên kế hoạch đi kiện hay là đi lạy nói mau để bác Trump phang tiếp… Phang khi nào không thấy made in China trên đất Mỹ là các Bác TC hết to mồm…chứ ai chịu cái kiểu du côn muốn lấy tiền người ta lại còn giở thói du côn to mồm đe dọa đủ thứ…giờ thấy sức mạnh bác Trump chưa không dể bắt nạt như Obama đâu nhé…In hình bác Trump lên giấy vệ sinh bàn chải nhiều lên rồi thắt lưng buộc bụng chịu đói nhé..khỏi phải đi lạy…

Trần Nguyen: Obama nói riêng và đảng Dân Chủ nói chung toàn là đám gà chết.
Tàu Khựa khinh rẻ Obama đến mức không cho hắn ta xuống máy bay bằng cửa trước mà phải lòn ra cửa hậu đi xuống khi Obama sang Tàu họp hội nghị.
Nhục quốc thể mà mặt cứ trơ ra.

Phương Vi: “Công ty Huawei đã bác bỏ cáo buộc của phía Hoa Kỳ rằng các sản phẩm của họ gây ra mối đe dọa an ninh.” Có ai chịu nhận mình là cha ăn cướp bao giờ.?
China là mối hiểm họa cho nước Mỹ và cả thế giới. Diệt được China càng sớm chừng nào thì nhân loại càng đỡ khổ chừng đó.

Reuters, VOA

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*