Hội người Mỹ gốc Việt Tarrant, TX

TỔ CHỨC MỪNG LỄ ĐỘC LẬP HOA KỲ, JULY 4TH

Vào cuối tháng 6 năm 2021, Hội Người Mỹ Gốc Việt Quân Tarrant quyết định tổ chức lễ mừng 4th of July với hai chương trình:

  1. July 4th Celebration – THANK YOU AMERICA, ngày 4 tháng 7 năm 2021
  2. Tham dự July 4th Parade, ngày 5 tháng 7 năm 2021, do thành phố Arlington, TX tổ chức.

Dù nhân số ban đầu ít ỏi, nhưng nhờ kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong cộng đồng, một số anh chị em đã thành lập kế hoạch nhanh chóng và bắt đầu thực hiện. Người thì lo ghi danh với thành phố Arlington về việc tham dự diễn hành. Người thì lo kêu gọi ban nhac, ca sĩ, âm thanh … Người thì lo làm thông báo. Người lo xin bảo trợ. Người lập gian hàng…

9 giờ sáng thứ Bảy, ngày 3 tháng 7 năm 2021, các anh chị em trong Hội tập trung tại Bến Thành Plaza để trang trí ba xe hoa. Từ người lớn nhất là TS Trương Minh Ẩn, Thị Trưởng thành phố Haltom đến người trẻ nhất là cô Bùi Nhi đều bận rộn với công việc của mình. Một số người quen tình cờ biết được chuyện của Hội cũng nhào vô tiếp tay. Nhờ nguồn nhân lực bất ngờ này mà công việc trang trí sớm hoàn tất. Khoảng 4 giờ chiều mọi người tan hàng ra về và hẹn gặp nhau vào hôm sau.

4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 5 tháng 7 năm 2021, các anh chị em trong Ban Thiết Kế & Trang Trí lại có mặt để lo hoàn tất sân khấu dã chiến. Các anh Trung, Hiếu, Tuấn ròm, Long và các anh chị khác cố gắng làm cho xong công việc trước 6 giờ để ban nhạc Oneman Band lo set up âm thanh. Đến khoảng 6 giờ 30 thì quan khách cũng lần lượt đến và chụp hình lưu niệm.

7 giờ 15 phút, chương trình mừng Lễ Độc Lập Hoa Kỳ với chủ đề “Thank You America” chính thức bắt đầu qua phần nghi lễ Chào Cờ & Mặc Niệm dưới sự điều hành của MC Quang Trọng. Chị Minh Tú, Trưởng Ban Văn Nghệ hát bài Quốc Ca Hoa Kỳ và sau đó Quốc Ca VNCH được các anh em trong nhóm Sân Khấu Nhỏ tiếp nối.

Kế tiếp, ông Phạm Long, cưu Đại Tá Lục Quân Hoa Kỳ thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng quan khách và cám ơn các cựu quân nhân HK hiện diện đã đóng góp cuộc đời cho đất nước, đặc biệt các cựu quân nhân HK tham dự cuộc chiến bảo vệ miền Nam Việt Nam. Ông cũng không quên bày tỏ lòng yêu thương và cám ơn nước Mỹ đã cưu mang khối người Việt tỵ nạn cộng sản từ sau 30 tháng 4 năm 1975. Sau cùng ông mời gọi mọi người cùng ăn mừng Lễ Độc Lập, ngày sinh của nước Mỹ.

Xin mời quý độc giả vào xem toàn bộ hình ảnh 2 ngày sinh hoạt July 4th của Viet@anh photos:

01 :  https://photos.google.com/share/AF1QipOf6gNrup5Gmjsi2u0VzaH-VPRot58w_CotPTCsw_nXyXLlZ3XESEsnHfp-q4pCFQ

 

02:   https://photos.google.com/share/AF1QipPkeqXZbcOKxsXZOhabEVUdVTlv5BpnntdKPILm7-UuWLyXB3pujLDBi4cnCMdbUg?key=bE1XVmRDSzh5RlF5eFRRZjVUTHBOVVJ3SHFSLWtB

 

TS Trương Minh Ẩn, đương kim Thị Trưởng thành phố Haltom, TX và cũng là Hội Trưởng Hội Người Mỹ Gốc Việt Quân Tarrant nói sơ lược về cuộc đời của mình trong thời chiến tranh Việt Nam. Ông cho biết ông là một phi công lái A37, đã từng tham dự nhiều trận chiến và sau cùng phải bỏ nước ra đi sau khi miền Việt Nam VN bị cộng sản cưỡng chiếm. Hôm nay là một ngày quan trọng đối với tập thể người Việt trong vùng nói chung và cá nhân ông nói riêng. Ông nhắn nhủ mọi người là chúng ta đã bỏ nước (VN) ra đi vì chủ nghĩa xã hội, cho nên chúng ta không bao giờ ủng hộ và giúp cho cái chủ nghĩa này phát triển trên nước Mỹ.

Bà Nikkie Hunter, Nghị Viên thành phố Arlington, District 3, đại diện chính quyền địa phương cho biết bà rất vinh hạnh đến chung vui cùng cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong ngày Lễ Độc Lập hôm nay. Bà cho biết trong cương vị Nghị Viên District 3, bà có nhiệm vụ lắng nghe những ưu tư và giúp đỡ cư dân trong vùng trách nhiệm và bà sẽ cố gắng làm tròn trách nhiệm của một vị dân cử.

Vị khách sau cùng nhưng không kém phần quan trọng là ông David Đức Đặng, chủ nhân khu thương mại Bến Thành Plaza. Ông ngỏ lời cám ơn quan khách và đồng hương đến tham dự mừng ngày sinh nhật của nước Mỹ. Ông cho biết Bến Phành Plaza rất hân hạnh được phục vụ đồng hương vùng Đông Arlington và chúc mọi người một buổi tối vui vẻ.

Thành phần quan khách tham dự có bà Nikkie Hunter, Nghị Viên thành phố Arlington, District 3, ông Thái Hóa Lộc (báo Người Việt Dallas), bà Thu Nga (Giám Đốc đài SBTN TX và đài 1600AM), ông Trương Sĩ Lương (báo Thegioimoi — www.baotgm.com) và một số quan khách khác mà chúng tôi không nhớ tên.

Chương trình mừng Lễ Độc Lập Hoa Kỳ được tiếp diễn với phần văn nghệ thật ý nghĩa. phong phú do các ca sĩ địa phương như MC kiêm ca sĩ Mỹ Vân, Mỹ Phương, Anh Tài, Ngọc Ánh và nhóm Sân Khấu Nhỏ. Đặc biệt MC kiêm ca sĩ Mỹ Vân làm cho quan khách Mỳ Việt cảm động với bài phát biểu ngắn về chủ đề “THANK YOU AMERICA” và càng kích thích mọi người với những nhạc phẩm thật hay. Ca sĩ Ngọc Ánh làm mọi người say mê, mơ màng với nhạc phẩm “Giết Người Trong Mộng“.  Nhóm Sân Khấu Nhỏ với bản hợp ca “Bước Chân Việt Nam – Thank America” và các màn hoạt cảnh, vũ … đặc sắc làm cho quan khách quên cả lối về (như một đồng hươngf đã tâm sự với người viết).

Trước khi chấm dứt chương trình July 4th Celebration – THANK YOU AMERICA, MC Quang Trọng ngỏ lời cám ơn các nhà bảo trợ và Manh Thương Quân đã yểm trợ cho chương trình đêm nay.

6 giờ 30 phút sáng ngày thứ Hai, 5/7/2021, đoàn xe hoa của Hội đã có mặt tại địa điểm diễn hành. Đến hơn 7 giờ thì các anh chị em trong phái đoàn cũng đã có mặt đầy đủ. Các đoàn xe hoa khác tham dự diễn hành cũng lần lượt đến nơi được chỉ định. Theo Ban Tổ Chức July 4th Parade cho biết có gần 200 đoàn xe diễn hành tham dự. Đoàn xe hoa của Hội “may mắn” được số 54 nên sẽ đi sớm về sớm. Mọi người đều vui vẻ, tay bắt mặt mừng. TS Trương Minh Ẩn, ông Phạm Long, đặc biệt “Nữ Thần Tự Do: Huỳnh Mai, “Uncle Sam” Vũ và các anh chị em khác cùng nhau đi thăm viếng các đoàn xe hoa lân cận. Thỉnh thoảng đứng lại chụp vài tấm hình kỷ niệm với đoàn diễn hành bạn. Bầu không khí thật vui. Tiếng chào “Happy 4” là câu nói được mọi người chào nhau trong ngày Lễ Độc Lập.

Khoảng hơn 9 giờ sáng, đoàn xe hoa của Hội rời điểm tập trung và bắt đầu cuộc diễn hành gần 4 miles. Năm nay số người xem thật đông so với mọi năm. Phái đoàn của Hội được mọi người chào đón thật nồng nhiệt suốt đoạn đường. Các bác phó nhòm phe ta vác máy quay phim, máy ảnh chạy tới chạy lui cũng mệt thở không ra hơi. Nhưng vì nghề nghiệp nên phải chịu cực khổ để có thể cống hiến những đoạn phim, những hình ảnh đẹp của cuộc diễn hành.

Gần 11 giờ, đoàn xe hoa của Hội trở lại điểm tập trung và chấm dứt phần diễn hành của Hội. Mọi người ơi ới hẹn nhau về Food Court của Bến Thành Plaza. Chương trình mừng Lễ Độc Lập Hoa Kỳ được chấm dứt sau buổi ăn trưa do Hội khoản đãi. Mọi người lưu luyến từ giã ra về và hẹn gặp lại trong một dịp khác.

Xin Lưu Ý:

Trên đây chỉ là những tấm hình tiêu biều của 2 buổi lễ. Chúng tôi đang tiếp tục up-load thêm youtube,  hình ảnh … trong dịp Mừng Lễ Độc Lập  245 năm lập quốc Hoa Kỳ.

Quân Linh, Anh@Việt ghi nhanh