Hội ngộ SVSQ Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt tại Dallas

Dallas, TX.- Sau hai trận mưa ảnh hưởng cơn bão Dorian từ Florida, tuy nhiên qua những ngày nắng hạn kéo dài, hai đợt mưa ngắn ngủi chưa thấm đất, nhưng khí hậu đã một phần nào dịu hẳn. Đêm Hội Ngộ lần thứ 30 của các Cựu Sinh Viên Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt được tổ chức tại Dallas trong bầu không khí mát mẻ hơn và đông đảo hơn dự trù. Theo lời ông Nguyễn Trải II Nguyễn Bá Thuận cũng là trưởng ban tổ chức lần hội ngộ này. Ông còn nhấn mạnh là buổi hội ngộ lần thứ 30 chỉ có tính cách trong gia đình cựu Sinh Viên Sĩ Quan Chiến Tranh Chính Trị.

Dallas, TX.- Sau hai trận mưa ảnh hưởng từ cơn bão Dorian từ Florida, tuy nhiên qua những ngày nắng hạn kéo dài, hai đợt mưa ngắn ngủi chưa thấm đất, nhưng khí hậu đã một phần nào dịu hẳn. Đêm Hội Ngộ lần thứ 30 của các Cựu Sinh Viên Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt được tổ chức tại Dallas trong bầu không khí mát mẻ hơn và đông đảo hơn dự trù. Theo lời ông Nguyễn Trải II Nguyễn Bá Thuận cũng là trưởng ban tổ chức lần hội ngộ này. Ông còn nhấn mạnh là buổi hội ngộ lần thứ 30 chỉ có tính cách trong gia đình cựu Sinh Viên Sĩ Quan Chiến Tranh Chính Trị.

Chương trình khai mạc đúng 7 giờ với các nghi thức thường lệ như những lần hội ngộ trước đây. Chào quốc kỳ, quốc ca Mỹ – Việt, một phút mặc niệm và trước khi buổi tiệc bắt đầu một đại diện “Sinh viên phạn xá” đọc menu thường lệ của trường trước khi bước vào giờ ăn.

Nguyễn Trải II Nguyễn Bá Thuận, trường ban tổ chức cũng là hội trưởng đương nhiệm thay vì chuẩn bị một bài phát biểu “sặc mùi chiến tranh chính trị”, nhưng thay vào đó, ông nhẹ nhàng hơn bằng lời cám ơn đến mọi người: “Hôm nay, chúng ta các cựu Sinh viên Trường Chiến Tranh Chính Trị Dallas từ New Orleans, Kansas, Oklahoma, Austin, Houston, Dallas đã có mặt và hội ngộ lần thứ 30 trong niềm vui đoàn tụ xuất thân từ Quân Trường Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt. Từ khóa I đến khóa 6, đất nước rơi vào biến cố 30 tháng 4 năm 1975, chúng ta ly tán nhưng chúng ta vẫn còn tìm lại nhau qua những lần hội ngộ đêm nay!

Ba mươi năm đối với đời người thì quá dài nhưng ba mười năm chúng ta vẫn còn gắn bó nhau đến ngày hôm nay, đông đủ như thế này; tôi nghĩ không có hội đoàn nào làm được. Ba mươi năm cùng với nhau chia sẻ vui buồn nổi trôi của vận nước nhưng chúng ta mãi mãi bên nhau thật là một điều quý báu. Thay cho lời phát biểu thông thường, thay mặt ban tổ chức, tôi sẽ nói lời cám ơn. Phát biểu thường giống nhau. Nhưng cám ơn thì chắc quý vị thắc mắc không biết cám ơn ai? Cuộc đời chúng ta lại bất thường. Cho nên cám ơn mọi người, cám ơn cuộc đời là điều chúng ta nên làm.

Trước hết tôi cám ơn tất cả quý vị có mặt hôm nay đặc biệt thầy Đàm Trung Thao, huấn luyện viên kỹ thuật niên trưởng An xuất thân Khóa 22 Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam. Ở nơi đây trong lần hội ngộ này mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Tôi xin cám ơn các bạn ở các tiểu bang xa xôi đã về đây, các cháu thế hệ thứ hai, các niên đệ khóa III Nguyễn Trải đã tiếp tay để chúng ta có được buổi hội ngộ vui vẻ ngày hôm nay, cám ơn tất cả mạnh thường quân…

Thưa quý vị, thưa anh chị sang năm chúng ta sẽ hội ngộ tại Houston, trong chúng ta sẽ không ai còn không ai mất ngày hội ngộ lần thứ 31…

Tiếp theo sau là nghi thức trao quyền từ Hội Trưởng tiền nhiệm vùng Dallas Nguyễn Bá Thuận cho Tân Hội Trưởng nhiệm kỳ kế tiếp Bùi Ngọc Đáng,  Houston. Chương trình hội ngộ lần thứ 30 tiếp tục qua các tiết mục ca nhạc, ngâm thơ “cây nhà lá vườn” với dự điều hợp Nguyễn Trải II Nguyễn Bá Thuận.

Trong dịp này, chúng tôi cũng gặp những khuôn mặt quen đặc biệt là anh chị Bùi Văn Luông đều là cựu học sinh Cường Để Qui Nhơn, cả hai đã khỏe nhiều lặn lội từ Houston đến tham dự cũng đã nói lên tình nghĩa của ngày hội ngộ của cựu Sinh Viên Chiến tranh Chính Trị lần thứ ba mươi!

Đêm hội ngộ cựu Sinh Viên Trường Chiến Tranh Chính Trị lần thứ 30 kết thức lúc 10 giờ đêm cùng ngày.

Từ Tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*