Hoa Kỳ đương đầu với kẻ thù khắp thế giới

Đại-Dương: Dư luận thế giới đã bàn tới nguy cơ của Trung Cộng đối với cộng đồng nhân loại. Nhưng, sự ràng buộc về quyền lợi giữa giới chính trị gia, tài phiệt quốc tế quá chặt chẽ nên dù biết nguy cơ bị thống trị ngày càng tới gần mà chẳng tìm được phương thức đối phó. Vì thế, bọn họ “cũng đành nhắm mắt đưa chân, thử xem Con Tạo xoay vần ra sao?

Giới chính trị gia xôi thịt đang cấu kết với đám tài phiệt thành một “lực lượng bất khả chiến bại” khắp thế giới nhằm duy trì đặc quyền, đặc lợi. Các biện pháp họ làm gồm có: đoàn-ngũ-hoá giới truyền thông quốc tế thành “lực lượng nhồi sọ” toàn cầu; mua chuộc cử tri bằng các lợi ích như y tế toàn dân, miễn phí đại học, tự do phá thai, đồng tính luyến ái; không cần tôn trọng tài sản trí tuệ; ca tụng chủ trương toàn-cầu-hoá; bóp méo mọi sự kiện diễn ra hàng ngày trên quả địa cầu.

DSA Convention 2019: Sanderism and the Tyranny of the Procedural | Left Voice

Họ sử dụng ảo tưởng “làm tuỳ sức, hưởng tuỳ cầu” từng bị phá sản trong các nước áp dụng Chủ nghĩa Cộng sản, hoặc Chủ nghĩa Xã hội (kiểu Châu Âu). Dân Châu Âu hãnh diện vì có kỳ nghỉ hè mỗi năm dài hơn một tháng! Nhưng, dân Mỹ tìm thấy hạnh phúc khi được làm thêm giờ, hoặc có job thứ hai linh động. Dân Mỹ quá chán ngán tình trạng làm “vú em” cho khắp thế giới trong khi nợ công leo thang đến chóng mặt.

Châu Âu có thể duy trì hệ thống an sinh xã hội hiện thời và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và an ninh quốc gia mà không cần chiếc dù che của Hoa Kỳ? Chi phí quốc phòng bao giờ cũng lớn gấp bội chi tiêu trong xã hội. Ai dám tin Liên Hiệp Châu Âu không giống Ukraine năm 2014 nếu thiếu chiếc dù quân sự của Hoa Kỳ?

Chủ trương “phát triển kinh tế dẫn tới thay đổi chính trị” của giới tinh hoa quốc tế đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đảng Cộng sản Tàu cộng thực hiện thành công chính sách ăn cướp, ăn cắp, ăn trộm, lừa đảo, bắt nạt, chèn ép khắp thế giới. Khi biết sai, giới chính trị gia thế giới cũng không tìm được chiến lược chặn đứng tham vọng thống trị toàn cầu của Tập Cận Bình.

Donald Trump là vị tổng thống thứ năm thắng cử do Đại cử tri đoàn bầu trực tiếp theo đúng Hiến pháp của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ,  chứ không do 63 triệu người bỏ phiếu. Thế mà, giới truyền thông Hoa Kỳ cũng như thế giới, kể cả một số trí thức gốc Việt, tự nhận vô tư vẫn ra rã hàng ngày rằng Donald Trump đã ăn cắp chức tổng thống Mỹ từ tay đối thủ Hillary Clinton. Mỗi quốc gia đều có hệ thống chính trị và Hiến pháp riêng. Từ vị Tổng thống đầu tiên, George Washington vào năm 1789, nền chính trị Hoa Kỳ vẫn ổn định trong khi các cường quốc khác thường xáo trộn còn dẫn tới chiến tranh cục bộ và toàn cầu mà phải nhờ người Mỹ thu dọn.

Tiến sĩ Lê Trung Tĩnh hiện sống và làm việc ở Vương quốc Anh đã đọc cuốn sách “How Democracies Die” do hai nhà nghiên cứu chính trị Steven Levitsky và Daniel Ziblatt tại Đại học Harvard mà nhận xét với câu hỏi “tài liệu chính trị hay nghiên cứu?”.

Thứ nhất, đồng hoá Trump với Hugo Chavez, Benito Mussolini, Adolf Hitler. Trump không đàn áp chính trị mà chỉ ăn miếng trả miếng với truyền thông tạo nên sự cân bằng quyền lực chính trị.

Thứ hai, hai tác giả chỉ trích cơ chế sàng lọc ban đầu của Đảng Cộng Hòa đã để Trump lọt vào. Thực tế, Donald Trump đã tranh đấu từ giai đoạn đầu để chứng tỏ tài năng lãnh đạo được dân chúng ủng hộ. Ngăn cản bất cứ ai muốn làm điều gì một cách hợp pháp là hạn chế quyền tự do công dân.

Thứ ba, phân cực trong nền chính trị Mỹ không thể gán ghép cho Trump vì Tổng thống Trump không bao giờ kỳ thị chủng tộc mà luôn luôn hành động vì lợi ích của toàn dân như đã thấy trong nhiệm kỳ đầu. Ngược lại, Ứng viên Joe Biden công khai tuyên bố không bỏ phiếu cho mình chẳng phải người da đen. 95% cử tri da đen bỏ phiếu cho Barack Obama hai nhiệm kỳ và 90% bầu cho Hillary Clinton! Đó mới là hành vi phân biệt chủng tộc! (Cám ơn Tiến sĩ Lê Trung Tĩnh và xin lỗi đã không xin phép trước mà đã trích dẫn)

Creating China Visually: Collecting Chinese Propaganda Posters

Trung Cộng, Tây Âu và Bắc Âu chỉ trích kịch liệt khi Tổng thống Trump huỷ bỏ Thoả ước Khí hậu Paris mà họ quên nhìn tới khía cạnh chính trị và kinh tế. Tổng thống Barack Obama độc quyền đàm phán thoả ước nên Lưỡng viện Quốc hội không phê chuẩn. Trump chỉ chôn chiếc thây ma. Chính sách năng lượng của TT Trump đã đưa giá dầu hoả trên 100 USD/thùng xuống còn phân nửa như bỏ chiếc vòng kim cô mà Tổ chức Các Quốc gia Xuất cảng dầu hoả (OPEC) đặt trên đầu nhân loại từ năm 1960. Các vị tiền nhiệm phải nhìn sắc mặt của các lãnh tụ OPEC mà điều hành kinh tế. Nhân loại hưởng lợi rất nhiều khi giá dầu hoả chỉ bằng phân nửa.

Trung Đông không còn ưu thế nên đã giảm hung hăng và hướng tới hoà bình, ổn định,  ngoại trừ Iran. Hiệp định Hoà Bình giữa Israel (Do Thái) và Các Tiểu Vương Quốc Á Rập cùng với Bahrain đã được ký kết hôm 16-09-2020. Sudan đang thảo luận với Israel về Hiệp định Hoà Bình và hy vọng sẽ còn các nước khác. Các vị tiền nhiệm từ năm 1994 đã tổ chức nhiều hội nghị quốc tế để tìm giải pháp hoà bình cho Trung Đông mà chẳng đem lại kết quả.

Brussels muốn thâu nhận Ukraine tạo điều kiện cho Tổng thống Nga, cưỡng đoạt Bán đảo Crimea năm 2014 và ủng hộ phong trào ly khai ở Ukraine. Liên Âu xúi giục Obama cấm vận Nga để Tể tướng Đức, Angela Merkel và Tổng thống Pháp, Francois Hollande đến Mạc Tư Khoa gặp Tổng thống Vladimir Putin nhằm lập đường ống dẫn khí đốt không đi ngang Ukraine mà trực tiếp tới Đức để phân phối cho Liên Âu. Brussels chê khí hoá lỏng của Mỹ quá đắt mà không lường tới biện pháp an ninh vì họ tin đã có Hoa Kỳ lo! Mạc Tư Khoa chỉ cần khoá ống dẫn khí vào Mùa Đông thì Brussels sẽ quỳ gối? Obama chỉ viện trợ mùng mền cho Ukraine nên nội chiến tiếp diễn. Trump viện trợ vũ khí buộc Nga ngưng yểm trợ làm cho phong trào ly khai chìm xuống.

TT Trump tuyên bố rút 12,000 lính Mỹ khỏi Đức trong đợt phối trí lực lượng trên thế giới, chỉ giữ lại 24,000 nhằm chuyển tới Ba Lan và Châu Á. Hai khu vực này thường xuyên bị Mạc Tư Khoa và Bắc Kinh đe doạ. Tổng thống Ba Lan, Andrzej Duda (1972-) đã đến gặp Tổng thống Donald Trump tại Toà Bạch Ốc với đề nghị sẽ bỏ ra 2 tỉ USD để xây một căn cứ đồn trú cho quân Mỹ nhằm răn đe Mạc Tư Khoa. Vì là nạn nhân trực tiếp của Nga nên các dân tộc Trung và Đông Âu tin tưởng vào Hoa Kỳ hơn bộ máy quan liêu Brussels.

Giới truyền thống quốc tế cùng một số chính trị gia trên thế giới, kể cả phần nhỏ trong giới khoa bảng gốc Việt khắp địa cầu đều nói như đinh đóng cột: Donald Trump chẳng có chiến lược gì cả khiến cho những người có chút suy tư cảm thấy ngỡ ngàng.

Tỉ phú Donald Trump công khai tranh luận với 16 chính trị gia của Đảng Cộng Hoà trong cuộc bầu cử sơ bộ và được cử tri ủng hộ để trực tiếp tranh cử với Ứng viên Hillary Clinton, đại diện Đảng Dân Chủ.

“Make America Great Again”

The 'Make America Great Again' mystery: What does 'again' mean? - Los Angeles Times

Ông Trump không thuộc loại “chó nhảy bàn độc” hoặc “dựa hơi kẻ khác để tiến thân” nên sau khi đắc cử đã áp dụng chính sách “Make America Great Again” tuần tự và hữu hiệu với những thành quả có thực, không tô vẽ. Những gì bất lợi cho đa số người Mỹ phải bị loại trừ. Quan hệ quốc tế phải công bằng, bình đẳng, có qua có lại. Đồng minh phải chung lưng đấu cật trước kẻ thù chung của nhân loại, không lợi dụng lẫn nhau dù trong trường hợp thời bình hay chiến tranh.

Các Thoả ước Hành pháp của Tổng thống Barack Obama thuộc loại duy ý chí, không mang lại lợi ích thiết thực cho người Mỹ và nhân loại nên Lưỡng viện Quốc hội Mỹ không phê chuẩn. Sau khi vào Toà Bạch Ốc, Tổng thống Trump đã phải chôn ba chiếc thây ma: Thoả ước Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), Thoả ước Nguyên tử Iran (JCPOA), Thoả ước Khí bậu Paris (PCA).

Trong một bài đăng trên The Foreign Affais ngày 21-10-2020, Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien đã chi-tiết-hoá một số trong nhiều phương tiện để Bắc Kinh đẩy mạnh Quyền lực Quốc gia Toàn diện (CNP). Chúng gồm có ăn cắp tài sản trí tuệ, tham gia các tổ chức quốc tế, dùng thuyền đánh cá vào hoạt động quân sự, ngoại giao con tin, cưỡng chế kinh tế, bẫy nợ, hối lộ…

Chiến lược An ninh Quốc gia tháng 12-2017 của chính quyền đã gọi Trung Cộng là một “cường quốc xét lại”. Tháng 11-2019, Bộ Ngoại giao đã công bố bản báo cáo “Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và cởi mở: Thúc đẩy một tầm nhìn chung” để bao vây Trung Cộng gồm có 4 cường quốc cột trụ: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ, Úc Đại Lợi cùng Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Anh Quốc và Pháp Quốc cũng sẵn sàng hợp tác.

Tại Diễn đàn Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc năm 2018 và 2019, Tổng thống Donald Trump kêu gọi Cộng đồng Quốc tế hợp sức chống Chủ nghĩa Cộng sản và Chủ nghĩa Xã hội.

Trên mặt trận kinh tế, kỹ thuật, Tổng thống chủ trương ngăn chặn hành động thu mua, hợp tác giữa công ty Trung Cộng và Hoa Kỳ nhằm cắt đứt tham vọng không chế sinh hoạt kinh tế thế giới và lợi dụng kỹ thuật tiên tiến. Hoa Kỳ cắt đứt hệ thống cung ứng toàn cầu do Bắc Kinh điều khiển để tạo ra một hệ thống cung ứng toàn cầu mà mọi thành viên đều bình đẳng, công bình và hỗ tương.

Trên mặt trận ngoại giao, Tổng thống Trump phá vỡ hệ thống tình báo, gián điệp kinh tế; giải tán các Viện Khổng Tử và Lớp học Khổng Tử được sử dụng như ổ gián điệp; cấm tất cả đảng viên Cộng sản Tàu cộng nhập cảnh, lùng bắt gián điệp kỹ thuật của Bắc Kinh trên đất Mỹ.

Mặt trận bao vây toàn diện Trung Cộng đã thu hút ngày càng nhiều quốc gia tham dự bởi vì họ hiểu rằng khi Tập Cận Bình đặt chiếc vòng kim cô lên các dân tộc thì độc lập, dân tộc, quốc gia sẽ biến thành sáo ngữ.

Hoa Kỳ trở thành siêu cường duy nhất không nhờ Chủ nghĩa Xã hội và bằng nỗ lực miệt mài của 334 triệu người Mỹ yêu chuộng luật pháp, tự do, dân chủ, phú cường.

Đại-Dương, 29/10/2020

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*