Hai mặt trong cuộc chiến Mỹ-Tàu cộng

Đại-Dương: – Tân TT Donald Trump đã công du Trung Cộng trong hai ngày 8 và 9 tháng 11 năm 2017 sau khi tạm sắp xếp Bộ Tham mưu của Toà Bạch Ốc.

Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Cộng đã đón tiếp trọng thể và thân mật tại Tử Cấm Thành với những nghi lễ dành cho một vị Hoàng đế. Hai nhà lãnh đạo của hai quốc gia có nền kinh tế lớn thứ nhất và nhì trên thế giới không che đậy cảm tình cá nhân với hy vọng cùng nhau hợp tác để giải quyết những vấn nạn hóc búa của thế gian. Họ cứ như một đôi bạn nối khố, một cặp tình nhân trong thời trăng mật.

Sau khi trở về Toà Bạch Ốc, Tổng thống Trump đã giải quyết cấp tốc một số vấn đề từng cản trở hoạt động phục hồi sức mạnh của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, đặc biệt trên phương diện kinh tế làm lộ ra các hoạt động khuất tất của Trung Cộng trong môi trường toàn-cầu-hoá và an ninh quốc tế.

Trump's Visit to China Provides a Propaganda Bonanza - The New York Times

TT Trump đã phân biệt rõ ràng giữa xã giao cá nhân và quyền lợi của dân tộc nên thường công khai ca tụng tình bạn thắm thiết với CT Tập Cận Bình. Nhưng, lên tiếng tố cáo và áp dụng mọi biện pháp chống lại hoạt động bành trướng bá quyền của Trung Cộng trên các phương diện quốc phòng, kinh tế, chính trị, văn hoá, ngoại giao, kỹ thuật, giáo dục.

Mặc dù, tay bắt mặt mừng với đồng minh, đối tác hay địch thủ, nhưng, Tổng thống Trump không hề nhân nhượng khi bàn đến quyền lợi quốc gia dân tộc.

TT Trump tiến hành chiến tranh quy ước với Tập Cận Bình

TT Trump đã chấm dứt chính sách kinh tế Mỹ-Trung được các chính quyền George H. W. Bush (1989-1993), Bill Clinton (1993-2001), George W. Bush (2001-2009), Barack Hussein Obama II (2009-2017) tiến hành. Ảo tưởng kinh tế phát triển kéo theo chính trị dân chủ ở Trung Cộng đã phá sản vì đã tạo điều kiện cho Bắc Kinh có phương tiện kiểm soát xã hội chặt chẽ hơn dưới sự thống trị duy nhất của Đảng Cộng Sản Tàu (ĐCSTQ).

TT Trump sử dụng biện pháp kinh tế để buộc các công ty quốc tế làm ăn ở Trung Cộng phải hồi hương hoặc chuyển hãng xưởng ra khỏi Hoa Lục. Giảm thuế doanh nghiệp làm ăn tại Hoa Kỳ từ 30% xuống 21% làm cho tình trạng thất nghiệp giảm thấp nhất trong lịch sử, đặc biệt trong các sắc tộc da đen, da màu. Làm cho tăng trưởng kinh tế gần 4% GDP mà một số kinh tế gia Mỹ cũng như quốc tế cho rằng khó vượt qua mốc 2%. Chỉ trong một thời gian ngắn, TT Trump đã áp dụng Đạo luật Quốc Phòng có từ thời Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) buộc các hãng xưởng của Mỹ phải sản xuất máy trợ thở, khẩu trang y tế, thuốc men cần thiết đáp ứng nhu cầu đối phó với Virus Vũ Hán cũng như các trận đại dịch tương lai, đồng thời hỗ trợ cho các nước khác có nhu cầu.

Chuỗi cung ứng toàn cầu do Bắc Kinh thao túng đã mất dần ảnh hưởng sau khi Covid-19 bùng phát toàn cầu. Các quốc gia có nền kinh tế phát triển đang hợp tác xây dựng chuỗi cung ứng toàn cầu để khỏi bị lệ thuộc vào Trung Cộng sau vụ thao túng của Bắc Kinh trong Đại dịch Virus Vũ Hán.

Trận chiến kỹ thuật do Hoa Kỳ khởi xướng đã chặn đứng tham vọng thống trị thế giới của Trung Cộng khi giới học giả Bắc Kinh (đội lốt) không còn tự do tiếp cận và sử dụng các tài liệu kỹ thuật tiên tiến của Mỹ. Hồi tháng 30-06-2020, Uỷ ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã chỉ định Huawei và ZTE của Trung Cộng là nguy cơ cho nền an ninh Mỹ vì có liên quan mật thiết với ĐCSTQ và guồng máy Quân đội của Trung Cộng. Thuỵ Điển và Phần Lan đã cấm Huawei và ZTE tham gia vào việc xây dựng mạng lưới 5G kể từ 20-10-2020. Các cường quốc Châu Âu như Pháp, Đức, Anh cũng loại Huawei khỏi mạng 5G.

Các hãng chip điện tử hàng đầu trên thế giới đã ngưng cung cấp cho các đối tác ở Trung Công khiến Bắc Kinh lúng túng trước bối cảnh trì trệ kỹ thuật mà khó cãi thiện trong tương lai gần.

Tính đến 2018, Trung Cộng đã thành lập 548 Viện và gần 2,000 Khoá học Khổng Tử ở 154 quốc gia đang bị dư luận chỉ trích gay gắt. Hoa Kỳ có 75 Viện Khổng Tử mà 66 nằm trong các trường Đại học và Cao đẳng. Hôm 13-08-2020, Bộ Ngoại giao Mỹ yêu cầu các trung tâm văn hóa do chính phủ Trung Cộng tài trợ ở trường đại học Mỹ, trong đó có Viện Khổng Tử, sẽ phải đăng bộ là “cơ quan phái bộ nước ngoài” và chịu các yêu cầu giám sát tương tự như Toà Đại sứ và Lãnh sự quán. Chính sách ngoại giao gián điệp của Bắc Kinh đã phải lùi bước.

Quân đội Trung Cộng cố phô trương sức mạnh trên các biển và đại dương đã chạm phải các phương tiện Hải quân và Không quân vượt trội của Hoa Kỳ. Dù cố gắng diễu võ dương oai, nhưng, Bắc Kinh ngày càng bị vòng vây Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Bộ Tứ (Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ, Úc Đại Lợi) siết chặt. Năm 2021, Anh Quốc và Pháp sẽ phái Hải đội Xung kích Hàng không mẫu hạm duy nhất đến hoạt động trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

United Nations general assembly: China rejects Trump's 'baseless' Covid accusations - as it happened | World news | The Guardian

Tại Diễn đàn Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc năm 2018 và 2019, Tổng thống Trump đã kêu gọi toàn thể thế giới hãy cùng nhau chống Chủ nghĩa Cộng sản và Chủ nghĩa Xã hội sau khi Tập Cận Bình công khai chủ trương truyền bá mô hình chính trị Trung Cộng ra khắp thế giới.

Lời kêu gọi này không được số quốc gia Tây Âu và Bắc Âu hợp tác vì họ chỉ muốn “chống Cộng bằng mồm” và “kiếm ăn từ thị trường 1.4 tỉ dân Hoa Lục”. Hơn nữa, từ trước tới giờ họ đều ảo tưởng về Chủ nghĩa Xã hội ưu việt. Liệu chế độ Xã hội Chủ nghĩa Châu Âu có thể đứng vững hay không nếu thiếu chiếc dù che an ninh của Hoa Kỳ? Và có còn tiền cung ứng dồi dào cho hệ thống an sinh xã hội nếu phải xây dựng một Lực lượng Quốc phòng đủ sức chống lại tham vọng của Liên Sô (Nga) hay không?

Tổng thống Trump đã tiến hành một cuộc chiến tranh tổng lực với Trung Cộng dựa vào sức mạnh vượt trội về quân sự, kinh tế, kỹ thuật, khoa học và từ nguồn nhân lực của Hoa Kỳ. Đồng thời, khuyến khích mà không ép buộc các quốc gia khác phải chọn phe. Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ làm nhiệm vụ trình bày mối nguy cơ tiềm tàng ngày càng bộc lộ tham vọng vô bờ của Trung Cộng để mỗi quốc gia tự chọn con đường tương lai. Tóm lại, TT Trump sử dụng nhân vật lực của Hoa Kỳ như một cuộc chiến tranh quy ước chống lại tham vọng thống trị toàn cầu của Trung Cộng.

Bộ Tứ đã công khai biện pháp bao vây Trung Cộng nếu xảy ra chiến tranh đã được một số cường quốc Hải quân trên thế giới và các quốc gia duyên hải trên hai Biển Đông Trung Hoa (EAS) và Nam Trung Hoa (SCS) ủng hộ.

Tổng thống Rodrigo Duterte (Phi) từng ve vãn Tập Cận Bình gia tăng đầu tư nên tuyên bố sẽ chia tay với Hoa Kỳ. TT Trump tweet “Mỹ đỡ tốn tiền”. Manila lập tức huỷ bỏ kế hoạch chấm dứt sự hiện của lính Mỹ trên lãnh thổ Phi Luật Tân. Manila chỉ nhận được 900 triệu USD sau ba năm ký kết đầu tư 9 tỉ USD khiến cho kỳ vọng khoản đầu tư 45 tỉ USD của Trung Cộng trở thành vô vọng.

Năm 2017, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã cung cấp gói viện trợ trị giá 9.35 tỷ USD cho Philippines, trải dài trong 5 năm. Hồi tháng 6-2019, niềm tin của người Philippines về Trung Cộng chỉ còn 24%, so với 73% với Mỹ và 45% với Nhật Bản.

Tập Cận Bình áp dụng chiến tranh du kích chống Donald Trump

Biết rõ tiềm lực quân sự, vũ khí hiện đại, kinh nghiệm thế chiến không thể so sánh với Hoa Kỳ nên Tập Cận Bình áp dụng chiến thuật du kích để đối phó với Donald Trump bằng cách “dùng người Mỹ đánh người Mỹ”.

Phần 4: Vô hiệu hóa Trung Quốc: 'Ván bài lật ngửa' của Tổng thống Donald Trump | NTD Việt Nam (Tân Đường Nhân)

Thứ nhất, kích động tâm lý thù hận giai cấp để thúc đẩy nhà nghèo muốn đổi đời trong chớp mắt lao ra đường đòi bình đẳng xã hội. Các cuộc biểu tình ôn hoà ban đầu đã trở nên bạo loạn dẫn tới đập phá, cướp của, giết người mà cảnh sát giải tán thì buộc tội đàn áp. Một số tiệm buôn, hãng xưởng phải đóng cửa để tránh thiệt hại tạo điều kiện gia tăng nhân lực cho các cuộc biểu tình bạo động.

Nguyên Thủ tướng Tân Gia Ba, Lý Quang Diệu tin rằng sự chênh lệch giàu nghèo tại Mỹ là không thể tránh khỏi nếu Hoa Kỳ muốn duy trì một nền kinh tế năng động và không ngừng đổi mới: “Nếu bạn muốn tạo nên sự cạnh tranh mà Hoa Kỳ đang có, bạn không thể tránh được việc tạo nên khoảng cách đáng kể giữa tầng đỉnh và tầng đáy, và không thể tránh khỏi việc tạo nên một tầng lớp dưới. Nếu như bạn chọn một nhà nước phúc lợi, như Châu Âu sau Chiến tranh thế giới lần thứ hai, bạn tự nhiên sẽ không còn năng động”. Hoa Kỳ đoạt giải 363 trong số 385 giải Nobel trong các lãnh vực Vật lý, Hoá học, Y học, Kinh tế. (Theo Wikipedia). Trong năm 2014 (thời Obama-Biden), 14.8% dân số Mỹ sống trong nghèo khó mà vẫn có mức sống tương đương với người dân ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

Thứ hai, kích động phân biệt chủng tộc, màu da để chống lại người da trắng chiếm 77 %, da đen, 13 %, gốc Á 5.6%, gốc Tây Ban Nha 14%, Bản địa 1.2%. Nhiều ý kiến cho rằng vấn nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ hiện nay là hiếm gặp và đã bị thổi phồng quá mức bởi giới truyền thông. Giáo sư xã hội học của Đại học Harvard, Orlando Patterson (da đen) cũng xác định: “Hoa Kỳ hiện là nơi ít kỳ thị chủng tộc nhất thế giới trong số những quốc gia mà người da trắng chiếm đa số, có thành tích trong việc bảo vệ pháp lý đối với các cộng đồng thiểu số tốt hơn bất kỳ xã hội nào, cung cấp nhiều cơ hội hơn cho một số lượng người da đen lớn hơn bất kỳ quốc gia nào, kể cả các nước Châu Phi” (Theo Wikipedia).

Thứ ba, yểm trợ cho các tổ chức cực tả như Black Lives Matter (BLM), Antifa gây bạo loạn khắp nơi nên hôm 7 tháng 11 Patrisse Cullors, người đồng sáng lập kiêm điều hành phong trào BLM viết thư cho Biden kể công đã tiến hành các hoạt động vì Đảng Dân Chủ thuyết phục hơn 60 triệu cử tri ủng hộ Ứng viên Biden nên “chúng tôi muốn được báo đáp” thích đáng. Trả lời phỏng vấn của Breitbart News ngày 25-06-2020, Cullors cho biết đã cùng người đồng sáng lập BLM, Alicia Garza được huấn luyện trở thành những nhà Marxist.

Thứ tư, mua chuộc hệ thống truyền thông thiên tả để tung tin giả, tin bẻ công, tin cắt xén, tin lắp ghép làm cho cử tri rơi vào mê hồn trận, khó phân biệt đúng/sai.

Thứ năm, phối hợp với các chính quyền Xã hội Chủ nghĩa ở Châu Âu để đặt cuộc bầu cử vào tình trạng “chuyện đã rồi” mặc dù Cơ quan dịch vụ tổng hợp (GSA) thuộc Chính phủ Mỹ thành lập năm 1949 chưa xác nhận người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Theo luật năm 1963, người đứng đầu GSA sẽ quyết định khi nào người chiến thắng được “xác định chắc chắn”.

Liên Hiệp Châu Âu (EU) đã điều khiển chính quyền Obama-Biden ký các Thoả ước Khí hậu Paris (PCA), Kế hoạch Hành động Toàn diện chung (JCPOA) về vũ khí nguyên tử với Iran mà không được Lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ phê chuẩn. EU hy vọng Joe Biden dễ điều khiển hơn Obama sẽ làm cho nước Mỹ trở thành con gà đẻ vàng.

Duy nhất có Hoa Kỳ mới đủ sức làm thất bại Chủ nghĩa Cộng sản và Chủ nghĩa Xã hội để Trung Cộng không thể thống trị thế giới.

Hoa Kỳ từng hạ Liên Sô mà không mất viên đạn nào. Hà cớ gì dân Mỹ chấp nhận bị Trung Cộng thống trị?

Đại-Dương

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*