GS Trần Thủy Tiên: Vài Việc Đầu Năm 2022 Và Ghi Nhớ Một Năm Sau Ngày 6.1.2021

Với Cuộc Biểu Tình Chống Đối Gian Lận Bầu Cử Trước Đó, Vào Ngày 3.11.2020.

Đầu Năm Dương Lịch 2022, Biden bị xem là tổng thống tệ hại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ với thành tích gian lận bầu cử lớn nhất, và do đó, cũng phá hoại nước Mỹ nhiều nhất, trong thời gian ngắn nhất.

Biden's approval ratings plummet, bad news for Democrats in Congress

AP Poll, ngày 10.1. 2022 cho biết, đa số dân Mỹ (gần 70%) không còn cho bệnh dịch Chinese virus là quan trọng nhất nữa, mà họ muốn nội các Biden phải lo hàng đầu về kinh tế suy thoái, về việc lạm phát, làm giá sinh hoạt tăng cao chưa từng thấy trong 40 năm qua, từ 12% năm ngoái, lên tới 24% năm nay, 2022. — The Associated Press@AP — The poll showed 68% of Americans saying the economy is a top concern for the government in 2022. Another mentioned the cost of living as a priority, as consumer prices recently reached a nearly four-decade high… Roughly twice as many Americans now mention their household finances, namely, the cost of living, as a governmental priority, 24% vs. 12% last year. — 11:36 AM · Jan 10, 2022. Khắp nước Mỹ, hiện nay, có sự thiếu hụt nhu yếu phẩm cho dân cần dùng. Các kệ đựng hàng hóa vẫn trống không hay thiếu vắng, ở các chợ và tiệm, dù đã tăng giá các sản phẩm. Rõ là: Số Cung không đủ cho Số Cầu, và đây là trách nhiệm của đảng Democrats tham lam và bất tài đang nắm quyền, sau một năm cướp quyền.

Curtis Houck on Twitter: "#BareShelvesBiden in dark blue Oakton, Virginia  https://t.co/JM4bXL7CDn" / TwitterCurtis Houck on Twitter: "#BareShelvesBiden in dark blue Oakton, Virginia  https://t.co/JM4bXL7CDn" / Twitter

BareShelvesBiden in dark blue Oakton, Virginia, Jan 9, 2022

Về thông tin báo chí, tác giả Jonathan Davis viết bài có tựa đề: Trốn lánh báo chí, Biden đã có quá ít cuộc Họp Báo chính thức so với 5 Tổng Thống trước đây. – ‘Hidin’ Biden Conducted Far Fewer Formal Press Conferences Than Last Five Presidents. Ông Davis nêu lên một tính cách đáng quý của Tổng Thống Trump là TT Trump luôn có mặt cho báo chí, dù đa số bọn báo chí (phe Democrat) cư xử hung tợn, dã man với ông trong suốt 4 năm làm Tổng Thống. Chứng tỏ TT Trump có tài lãnh đạo, dám đương đầu với khó khăn, không trốn tránh sợ hãi bọn báo chí đối nghịch của Democrats. – One of former President Donald Trump’s most endearing traits is that he constantly made himself available to the Washington Press Corps, even though most mainstream media outlets savaged him throughout his 4 years of presidency.

Biden held fewer pressers, interviews than his predecessors

Theo tin AP: TT Trump có 22 Cuộc Họp Báo chính thức và 92 Lần Cho Báo Chí Phỏng Vấn, trong năm đầu tiên. Biden chỉ có 9 Cuộc Họp Báo chính thức và 22 Lần Cho Báo Chí Phỏng Vấn, mà toàn là đối thoại 1 với 1 (one-on-one exchanges with reporters) trong năm đầu tiên. Cho thấy Biden kém khả năng, sợ trả lời các câu hỏi, dù đây là bọn báo chí phe Democrat của ông, với các ký giả tay sai, thường hỏi các câu dễ dãi và nịnh bợ. Biden đã được nhân viên phụ tá in sẵn cho Danh Sách Lựa Chọn gồm các ký giả phe ta, để chỉ gọi họ hỏi mà thôi, không cho các ký giả độc lập được có ý kiến bất đồng. Chính Biden đã thú nhận công khai: I’m not supposed to answer more questions!!! Vậy còn gì là Tự Do Báo Chí, với 1 TT bất tài, kém khả năng trí tuệ, không thể giao tiếp qua ngôn ngữ, không nhớ các chi tiết cần thiết phải có của một TT, để trả lời các ý kiến khác biệt của các phóng viên.  — But Biden’s lack of media exposure also feeds into the perception that he is not mentally fit enough to endure question-and-answer sessions, as Breitbart News notes: Biden has held just 9 formal news conferences — 6 solo and 3 jointly with visiting foreign leaders – drawing accusations that fleeing scrutiny shines a light on Biden’s inability to grasp the detail required for the highest office in the land.

Biden conducted fewer press conference than any of his five predecessors in  Year One | Daily Mail Online

Nhiều nhà bình luận cho là Biden may mắn: được Đảng Democrat cướp bầu cử, đưa lên làm TT (dù là TT bù nhìn), lại thừa kế một nền kinh tế thịnh vượng và biên giới ổn định, do TT Trump làm việc siêng năng, vất vả suốt 4 năm, để lại. Còn một năm nay, Biden làm việc ít, quá trưa là nghỉ, lấy vacations nhiều, bỏ trống nơi làm việc ở White House thường xuyên, về nhà riêng nghỉ ngơi ở Delaware, tránh tiếp xúc chính thức với mọi người và báo chí. Vậy nếu kém năng lực, Biden chỉ cần làm theo những gì TT Trump để lại, là vừa lười vừa sướng, mà việc nước vẫn chạy đều. Nhưng vì tuân lệnh bọn phản ngầm (deep state), bọn làm ăn toàn cầu kiếm lợi (globalists) như Bill Gates, George Soros, và đảng CS Tầu, Biden đã nhanh chóng phá hủy tài nguyên nước Mỹ qua việc dùng quyền EO cắt bỏ hoạt động của các hãng dầu, ngay ngày đầu tiên vào Tòa Bạch Ốc, tạo thất nghiệp cho hằng trăm ngàn công nhân, và hậu quả là giá xăng dầu tăng lên chỉ sau vài tháng, liên tục tới nay.

Biden còn hủy bỏ chính sách “Illegals Remain in Mexico” chờ cứu xét vào nước Mỹ của TT Trump, và Biden mở cửa biên giới, không cho bắt giữ họ, nên hằng triệu người bất hợp pháp, có tội phạm và có bệnh dịch hay không, đã vào nước Mỹ, cũng không cần chích ngừa bệnh dịch Chinese Virus, và được Biden cho đầy đủ quyền lợi, bằng tiền đóng thuế của dân Mỹ. Trong khi đó, Biden bắt ép công dân Mỹ làm việc cho các hãng tư nhân, phải chích ngừa, nếu không thì bị sa thải. Rõ là trọng người ngoài hơn dân mình, chỉ vì tin là hằng triệu người ngoài đó, sẽ bầu cho đảng Democrats suốt đời, giúp đảng Democrat nắm quyền và tiền muôn thuở, dù không yêu nước, thương dân. Thật sai trái, bất công, cũng vì quá THAM, mà hại nước hại dân.

Ngày 10.1.2022, Giáo Sư Nicholas Giordano đã báo động: “Democrats muốn tiêu diệt nền Dân Chủ để cứu nó.” Ông nói, nền Dân Chủ ở Mỹ đang bị nguy hiểm, và ông kể ra các lý do, bao gồm việc 1 đảng (đảng Democrat) mang 1 tổng thống (TT Trump) đã đắc cử xuống, chỉ vì họ không thích ông… “đó là việc làm ở các nước có Luật Rừng Rú và lạc hậu.” Ông cũng kể ra việc đảng Democrat muốn thay đổi (con số 9 vị thẩm phán) ở Tối Cao Pháp Viện thành nhiều hơn, bằng cách mang người của đảng Democrats vào TCPV, dẹp bỏ luật ngăn chận, ủng hộ phá thai tới ngày sinh… Nghĩa là, một khi họ tiêu diệt Nền Dân Chủ của chúng ta, thì cái bài bản dân chủ của họ sẽ không có gì là dân chủ hết.  — “The Democrats want to destroy Democracy to save it”. He said, our Democracy is in danger, and he lists the reasons including one party taking down an elected president because they don’t like him… “that’s what they do in Banana Republics and third-world nations.” He also lists, changing the Supreme Court, the filibuster, abortion, and more. In other words, once they destroy our Democracy, their version won’t really be Democracy at all.

Ngày 6.1.2021, có cuộc Biểu Tình ôn hòa (sau đó biến thành hỗn loạn, khi bị cảnh sát Capitol tấn công) ở Washington DC, của các cử tri ủng hộ TT Trump, sau khi họ thấy việc gian lận bầu cử sai trái của Đảng Dem, nhằm đưa người của đảng D. lên làm TT bất hợp lệ, xâm phạm quyền bầu cử hợp pháp của họ. Thực vậy, do âm mưu từ trước, Đảng D. đã huy động đạo quân côn đồ BLM và Antifa gây bạo động, đánh giết, và đốt cháy nhiều thành phố, cơ sở cảnh sát và thương mại, tổn thất hằng tỷ Mỹ kim. Nhất là ở các tiểu bang xanh (blue states) do Democrats cai trị, đã ra lệnh cho cảnh sát không được ngăn chận, nên bọn du côn tha hồ đốt phá và cướp của dân, trong suốt mùa hè năm 2020, mà không bị bắt hay tù. Đó là ý đồ gây bạo động và gieo kinh hoàng trước bầu cử, của Democrats (theo kiểu CS ác ôn), để dọn đường cho việc tổ chức cướp bầu cử sau đó, vào Tháng 11, 2020. Đảng D. cũng đã hối lộ hoặc đe dọa mạng sống nhiều người nhiều nơi, đến nỗi các tòa án cấp thấp và tối cao pháp viện, đều sợ hãi và im lặng, ngay cả không dám xét soi các vụ gian lận bầu cử công khai, với hằng ngàn công dân Mỹ yêu nước (American Patriots), đã chứng kiến việc gian lận ở địa phương họ và ký thề vào các bản Affidavits, là nếu nói láo, họ sẽ bị phạt tù và tiền.

Sau khi thấy rõ TT Trump thắng lớn, phe D. cho ngưng việc đếm phiếu vào nửa đêm Nov 3, 2020, ở các tiểu bang quyết định thắng thua (battleground states), và mang vào các phiếu bầu gửi qua Bưu Điện (mail-in ballots) bất hợp lệ hoặc do họ tự làm ra các thùng phiếu và mang vào phòng phiếu lúc nửa đêm, cho máy đếm liên tục hoặc đếm gấp đôi, gấp nhiều lần cho Biden thắng và bỏ đi nhiều phiếu bầu cho TT Trump. Nay nhiều video và tin tức đã xác nhận các việc gian lận chưa từng có này, dù họ đã tiêu hủy rất nhiều bằng cớ… Cũng vì đảng D. biết rõ TT Trump đã thắng lớn, nên sau khi cướp bầu cử cả năm rồi, họ vẫn vô cùng sợ hãi ông, vẫn cho báo chí Democrat và tay sai thô tục chửi rủa ông và tìm đủ cách ngăn chận, không cho ông ra tranh cử nữa. Thông thường, người thắng cử hợp pháp rất lịch sự, vui vẻ với người đã thất cử, vì họ thắng trong danh dự và theo luật pháp. Còn thắng cử bất hợp pháp do gian lận thì luôn mặc cảm tội lỗi, nên trốn tránh, rất sợ nghe và gạt bỏ ngay các chữ: Gian Lận Bầu Cử (Voter Fraud), Bầu Cử Trong Sạch (Election Integrity)… như sợ thấy ma vậy.

Cũng vì muốn triệt hạ TT Trump, đảng Democrat và bà Pelosi tàn ác như CS, đã ra lệnh cho Capitol police bắt tù hằng ngàn Trump supporters đi biểu tình ngày Jan 6, 2021 ở DC, chống lại việc Bầu Cử Gian Lận, mà không xét xử họ công khai theo luật pháp, với tội gì rõ ràng. Tức là No Due Process (y như họ đã làm với TT Trump qua 2 lần buộc tội ông bất hợp lệ), nên nước Mỹ ngày nay bất ngờ có Tù Nhân Chính Trị (political prisoners) như các nước độc tài, ở ngay thủ đô. Vài Nghị Viên như Cô Marjorie Taylor Green và Ông Matt Gaetz (Republicans) đã đến thăm họ 2 lần nhưng đều bị chận lại, không cho gặp. Có gì gian ác và dối trá mới không cho gặp. Có Tự Do không với sự thống trị của đảng Democrat? Khi họ muốn tiêu diệt đảng đối lập.

Nên biết, cảnh sát Capitol không tiếp xúc gần gũi dân, ăn lương từ Capitol nên làm việc theo lệnh bà Pelosi độc ác, và bà P. bị xem là vô trách nhiệm trong việc quản trị Capitol vào Jan 6. Tù nhân Jake Lang đã bị tù hơn 330 ngày ở DC Gitmo, mà không hề được xét xử, sau khi bị cảnh sát Capitol (không báo trước) đã xô đẩy Trump supporters xuống các bậc tam cấp ở ngoài điện Capitol, đè lên người anh, kế bên cô Rosanne Boyland, và chính anh chứng kiến cô bị giết chết sau khi cảnh sát cứ xô nhiều người khác đè lên, làm cô đau đớn và nghẹt thở. Anh cũng thấy Philip Anderson, nằm liệt người, kế cô Rosanne, cũng bị đè bởi các người khác, trong khi cảnh sát capitol liên tục xô, đánh bằng gậy, và xịt chất cay lên họ. Anh Jake là võ sĩ trước đây, nên mạnh khỏe hơn, đã vùng vẫy thoát ra và cố sức lôi kéo anh da đen Philip ra theo, cứu anh thoát chết, vì không muốn thấy anh Philip sẽ chết như cô Rosanne. Việc cứu người này đã được thu vào Capitol video và Jake đã thấy. Sau đó, Jake đã cật vấn Capitol cảnh sát và bị bắt tù cho tới nay. Anh đã phoned ra báo chí conservative và kể lại… Pelosi và đảng D. không cho xem các videos có cảnh sát mở cửa, dời các vật ngăn chận, và mời Trump supporters vào điện Capitol, sau đó, kết tội họ xâm nhập điện Capitol bất hợp lệ, và tấn công họ tàn bạo, trong khi họ không có vũ khí, vì họ không có ý định bạo động từ đầu. Nên không thể gọi họ là “những  người nổi loạn” (insurrectionists) như Democrats vu oan được. Tức là các Trump supporters bị đảng D., Pelosi, và Capitol police dàn dựng (were set up) để họ bị tù, mất việc làm, để đời họ và gia đình họ bị hủy hoại và TT Trump bị triệt hạ luôn. Đảng D. nhốt tù các Jan 6 protestors để cảnh cáo các Trump supporters khác, từ nay phải im tiếng và không ủng hộ TT Trump nữa. Chỉ vì TT Trump có cái tội: Yêu nước, thương dân, và thắng cử lớn.

Cũng không thể quên Cô cựu chiến binh Ashli Babbitt, da trắng, (có kèm hình), đang đi vào cửa, không có vũ khí (unarmed), thì bị một cảnh sát da đen ở điện Capitol, là Lt. Michael Byrd, bắn qua cửa sổ, trúng vào cổ, cô chết, không được báo trước một lời, là vi phạm luật. Vì cô ở xa, không có vũ khí, đi chung trong đám đông, chưa hề đến gần để đe dọa police Byrd, tại sao phải bắn chết cô từ xa? Nhưng vì là tay sai da đen, nên được đảng Dem và Pelosi bao che hết, cả năm, giấu, không tiết lộ tên của Byrd là kẻ giết cô Babbitt, sau cùng bị báo chí đối lập nói mãi, mới cho Byrd ra tự nhận đã giết cô “để tự vệ”, sau khi ông ta được bảo đảm không bị kết tội. Báo chí phe D. còn nói láo là Byrd có báo động sẽ bắn cô, nhưng không có. Bởi vì theo Luật định cơ bản (police protocol), trước khi bắn 1 người có vũ khí và đang đe dọa mạng sống police, thì police phải lên tiếng trước: “Đây là Police, đứng im, nếu không, tôi sẽ bắn.”

Ashli Babbitt: From Jan. 6 Capitol rioter to Trump-embraced martyr - The  Washington Post

Công lý ở đâu? Where is Justice? Cho cô cựu chiến binh Babbitt? Người da trắng yêu nước, ở vị thế đối lập, đang bị kỳ thị và bị đe dọa, theo tuyên truyền của đảng Democrat. Trong khi ông da đen đầy tội phạm, từng trói đánh 1 bà có bầu, cướp của, dùng tiền giả mua thuốc hút, là George Floyd chết, thì cả nước bị bọn mob BLM và Antifa đe dọa với bạo động, tha hồ đốt phá tài sản của vô số người khác, và đảng Democrats ủng hộ hằng chục ngàn kẻ nổi dậy (insurrectionists) làm loạn đó, khắp nước Mỹ: họ không bị tù. Note: Lt. Byrd was investigated for leaving his department-issued Glock-22 firearm unattended in a Capitol restroom. A Glock-22 was used in the Babbitt shooting.

It should be noted that the Trump crowd was entirely peaceful until the Capitol Police decided to fire flash grenades on the men, women, children and seniors who had gathered outside the US Capitol. Anh Jake Lang told The Gateway Pundit in December 2021 that he has seen video from “inside the tunnel” near the US Capitol on January 6th. The Democrats and Liz Cheney (Republican traitor) refuse to release this video. Because they know it is a game-changer. Jake Lang was there that day and witnessed DC Police viciously beating seniors and women in this tunnel. Jake says the police were wailing on the Trump supporters. They used all their force to beat the unarmed Trump supporters that day. This story is not being told. Democrats and Liz Cheney refuse to release the video. Jake believes that when the truth comes out and video is released, the American public will be OUTRAGED at the latest lies of the Democrats and Liz Cheney. Jake Lang also said it was not surprising that the fake news media of Democrats will not tell the real story.

Ông Troy Smocks, 59 tuổi, người da đen, sắp mãn tù 1 năm nay với cách đối xử vô nhân đạo của cai tù DC và bị Dem media nói xấu là “da trắng thượng đẳng” (white supremacist), nay sắp về nhà. This experience has put much strain on his 2 children (19-year-old twins). He has lost his job, and his life is in shambles. Please consider donating to his GiveSendGo fundraiser to rebuild his family’s life: https://givesendgo.com/G27CR

Here is Troy’s own words:

The events of January 6, 2021 and from my perspective, is the day that America had longed for. It’s the day when Americans from every race, background, and State, united as one in support of a common truth. We all arrived in Washington, D.C., as complete strangers on that day, and by a twist of fate, each of us returned to our homes as a family of patriot codefendants in the country’s second-biggest fight against government tyranny.  My reasoning behind this letter to you, America, is to finally say what many of you have been thinking, but only a few actually have the social courage to speak…In short, our families, neighbors, and coworkers already know in their hearts that we didn’t start the violence on January 6, 2021, Nancy Pelosi’s police did.  And we didn’t bring terrorism to the citizens of our own country, the Biden, Harris, and Pelosi, regime did… The tyrannical federal government picked a fight with well over one million “Americans” of all races on that day. And quite simply, America united, fought back. That’s the unbiased truth to this whole story. Tyranny can only prevail if good men and women do nothing. In these days of COVID abuses, the “Jan Sixers” have courageously inspired people from all over the world to stand up, speak out, and resist governmental oppression at all cost, because “all cost”, is the price that the citizens of the world must pay for Freedom.

Xin mượn lời thống thiết của Ông Troy yêu nước và yêu Tự Do để kết thúc bài viết đầu năm dương lịch 2022 này: Chế độ độc tài chỉ có thể thắng nếu những người tốt thụ động, không làm gì cả. Trong những ngày người ta lạm dụng bệnh dịch Covid này, những người yêu nước Jan 6 đã can đảm thúc giục mọi người trên thế giới hãy đứng dậy, lên tiếng, và chống lại sự áp bức của bọn cầm quyền bằng mọi giá, vì “mọi giá”, là cái giá mà mọi công dân thế giới phải trả cho Sự Tự Do.

Happy New Year,

Ngày 12.1.2022 – GS Trần Thủy Tiên

…………………………………………………………………………………………………….

Nguồn Tham Khảo:

https://townhall.com/tipsheet/leahbarkoukis/2022/01/11/apnorc-poll-economycovid-n2601682

https://redstate.com/nick-arama/2022/01/10/bareshelvesbiden-trends-as-americans-detail-how-joes-failures-have-hit-hard-n504391 ||  https://conservativebrief.com/hidin-biden-57673/

https://www.thegatewaypundit.com/2022/01/dear-ted-cruz-tucker-carlson-police-beating-unconscious-woman-baton-breaks-honorable-man-turn-away/

https://townhall.com/columnists/salenazito/2022/01/11/covid19-allowed-too-many-to-pervert-their-power-n2601672

Jan 6 Political Prisoner Troy Smocks Is a Black Man Originally from the KC Housing Projects – Today He Speaks Out from the DC Gulag and Refutes the Narrative That He is Housed with White Supremacists

https://amgreatness.com/2022/01/05/who-are-the-real-insurrectionists/

www.thegatewaypundit.com/2022/01/destroying-democracy-can-actually-save-lefts-logic-stealing-2020-election/

https://amgreatness.com/category/elections/

……………….

Photos: 1), 2): #BareShelvesBiden in dark blue Oakton, Virginia, Jan 9, 2022. 3) Protestors beaten up by US  Capitol police in DC. 4) Mr. Troy Smocks, black protestor but was accused of “White supremacist” needs help, after DC prison.

…………………………………………………