GS Trần Thủy Tiên: Bầu Cử, Cựu Chiến Binh, Và Lòng Tri Ân

November is the month with themes of Elections, Veterans, and Thanksgiving.

Tháng 11 hằng năm ở Mỹ là tháng về Bầu Cử, về Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ, và Lòng Tri Ân của người dân Mỹ đối với quân đội và chiến sĩ, cũng như đối với chính phủ và đất nước Hoa Kỳ tự do, với Hiến Pháp và Luật Định phải được tôn trọng, để toàn dân có thể sống trong bình an và trật tự.

Related image

Riêng năm nay 2018 lại có thêm Cuộc Bầu Cử Giữa Nhiệm Kỳ Tổng Thống (Midterm Election) khá sôi động, lôi cuốn được số cử tri tăng vọt của cả hai đảng Democrat và Republican đi bầu, vào ngày 6/11/2018 vừa qua.

  • Về Lòng Tri Ân: vì Hoa Kỳ là một nước Hợp Chủng Quốc, với rất nhiều dân ở nước khác đến định cư, nên có ưu điểm đa dạng (diversity) do các sắc tộc khác nhau và văn hóa khác nhau, cùng đóng góp khả năng, tạo nên sự phong phú về nhiều mặt cho nước Mỹ. Nhưng đồng thời chính sự đa dạng nầy cũng tạo ra khuyết điểm lớn, là khi những người dân từ các nước khác đến, dù đến hợp pháp hay bất hợp pháp, mà thiếu ý thức và thờ ơ, còn xem thường đất Mỹ rộng lượng đã cho mình vào định cư, thì không có lòng tri ân (ungratefulness) và không có cả lòng ái quốc (no patriotism) đối với nước Mỹ, là quê hương thứ hai của mình. Những người di dân được sống an ninh và tự do trên đất Mỹ, ban ngày không bị độc tài áp bức, ban đêm không sợ bị lôi đi để điều tra, bắt cóc, hay thủ tiêu. Nhưng họ thản nhiên, suốt năm tháng trôi qua, chỉ cắm cúi làm ăn, không hề có ý nghĩ bỏ chút thì giờ, làm một cái gì cho nước Mỹ, dù nhỏ bé trong khả năng. Tệ hơn, không bao giờ tìm hiểu về lịch sử hoặc luật pháp nước Mỹ, hoặc hệ thống chính trị, đảng nào, ứng cử viên nào là người tốt, có chính sách hoặc chủ trương ích lợi cho dân, giúp kinh tế và văn hóa phát triển, nhất là bảo vệ lãnh thổ nước Mỹ chặt chẽ, như mình bảo vệ căn nhà riêng của mình, không cho kẻ lạ xâm nhập, hãm hại mình. Họ còn không thực hiện một nghĩa vụ công dân quan trọng là ghi danh và đi bầu mỗi năm để chọn người đại diện yêu nước, thương dân. Tai hại không đi bầu là trực tiếp để cho lá phiếu bất hợp lệ (illegitimate votes) của những người chưa phải là công dân (non-citizens), bất hợp pháp (illegals), người chết (dead votes) bầu cho leftist Democrats qua bầu cử gian lận (voter fraud), để hủy bỏ quyền công dân của mình khi chọn người tốt đại diện mình.

Ngay cả người Việt, sống trên đất Mỹ tự do với bao nhiêu chiến sĩ và cựu chiến binh Hoa Kỳ, cảnh sát, nhân viên cứu hỏa, người đổ rác, thợ làm đường… đã và đang xả thân hằng ngày cho mình hưởng tự do, bảo vệ giao thông lái xe trên các con đường được làm an toàn, hoặc giữ vệ sinh cho mình được sống thuận tiện, nhưng không một lời cám ơn, mà còn chỉ trích với các lời lẽ vô ơn và bạc bẽo, thiếu tư cách công dân (vì sống trong nước Mỹ nhưng không xem đây là đất nước của mình, để xây dựng và thương yêu, mà chỉ miệt thị và khinh chê nước Mỹ như một nước kẻ thù). Họ không tự nhìn lại chính mình (xem tài giỏi hơn ai, ở chỗ làm được gì cho nước Mỹ), chỉ tự cao tự đại, nói viết xỏ xiên, lập đi lập lại như cái máy, với các ngôn từ âm tính (always negative): “Nước Mỹ này (nói như nước Mỹ là kẻ thù, không phải nước của mình đang sống) không khá nổi, thật là khó sống, siêu cường mà làm chuyện tầm bậy…” Nếu chê ghét nước Mỹ như vậy thì nên can đảm trở về Việt Nam sống trong chế độ cộng sản bạo ngược, để lời nói thực sự đi đôi với hành động, thì mới đúng là “người hùng”.

Lại có những kẻ thụ động, để cho truyền thông phe tả (leftist media) tuyên truyền, dạy cách suy nghĩ phách lối, ngông cuồng y theo họ, nói rằng: “Ông Trump ngu xuẩn, nhờ người cha cho một triệu, mà giàu có, chứ hay gì…” Nghĩ lại xem: Mình ngu hay ổng ngu? Nhiều người con được cha mẹ giàu để lại gia tài thì ăn chơi hoang phí hoặc ghiền thuốc độc hại (use drugs) cho đến khánh tận. Còn Ông Trump biết chịu khó học hỏi làm ăn, lại không uống rượu, đã biến một triệu của cha thành cả tỷ, còn nuôi dạy con cái nên người và thành công, tự lập, không sống dựa cha mẹ… Nên nhớ: 1) Ông Trump là vị Tổng Thống tỷ phú đầu tiên, làm việc phục vụ dân mà tình nguyện không lãnh lương Tổng Thống (khoảng nửa triệu đồng US/một năm); còn mình làm suốt tháng, sống nhờ pay check. Vậy ai giỏi hơn ai? 2) Theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, The US Department of Agriculture (USDA), cho tới tháng 11/2018, với kinh tế phát triển của TT Trump, chỉ sau gần 2 năm, đã có tới khoảng 4 triệu người dân Mỹ ra khỏi trợ cấp Food Stamp, vì họ tìm được việc làm tự lập, không phải sống nhờ chính phủ (sống nhờ tiền đóng thuế của dân) nữa. Chứng tỏ TT Trump làm được việc lợi ích thực sự cho dân nghèo.

  • Về kết quả Bầu Cử Giữa Nhiệm Kỳ Tổng Thống (Midterm Election): Theo lịch sử cho thấy Đảng của một ông Tổng Thống đương nhiệm thường bị mất chức rất nhiều ở Quốc Hội qua Bầu Cử Giữa Nhiệm Kỳ Đầu Tiên (the first Midterm Election). Có thể là vì sau hai năm làm tân tổng thống, cử tri thấy rõ ông ta không hề thực hiện những gì đã hứa hay, hứa đẹp như lúc đang tranh cử, nên thất vọng và bầu cho đảng kia. Thử so sánh: Năm 1994, Đảng Democrat của ông Clinton mất 52 ghế ở Hạ Viện và 8 ghế ở Thượng Viện (tổng cộng mất 60 ghế). Năm 2010, Đảng Democrat của ông Obama mất 63 ghế ở Hạ Viện và 6 ghế ở Thượng Viện (tổng cộng mất 69 ghế), sự thua mất tệ hại nhất trong 62 năm bầu cử quốc hội (the most sweeping congressional reversalin 62 years). Năm nay 2018, Đảng Republican của Ông Trump chỉ mất khoảng 30 ghế ở Hạ Viện nhưng vẫn giữ được đa số ở Thượng Viện, và còn thêm được 2 ghế Thượng Viện (tổng cộng mất khoảng 30 ghế, tức là ít hơn phân nửa số ghế bị mất của Obama). Cho nên nhiều nhà bình luận Mỹ-Việt cho rằng Tổng Thống (TT) Trump đã được lòng dân qua Midterm Election, November 6, 2018.

Cũng phải nhớ, các ông TT trước không hề bị truyền thông phe tả nói xấu và tấn công liên tục không ngừng suốt gần 2 năm qua như với TT Trump, hầu tạo hình ảnh sai trái về ông để cử tri không bầu cho các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa. Vậy mà Ông Trump vẫn không sợ hãi, tiếp tục chiến đấu (with his fighting spirit) cho dân, và giữ được Thượng Viện, là một chiến thắng rõ ràng. Nhiệm vụ của Hạ Viện liên hệ về các việc nội bộ địa phương ở các tiểu bang. Còn Thượng Viện nắm giữ việc phê chuẩn thuận hay chống cho các Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện, các chính sách về hành pháp của TT và về đối ngoại, tức là liên hệ trực tiếp với TT nhiều hơn. Như vậy, sự việc các Thượng Nghị Sĩ Republicans được dân bầu đa số ở Thượng Viện sau Midterm Election chứng tỏ sự thật là đa số người dân chấp thuận các việc làm vừa qua của TT Trump. Trong khi leftist media và hateful protestors luôn biện luận là dân “ghét” ông.

Related image

 President Trump’s Rally for Senator Ted Cruz in Houston, TX: about 100,000 tickets reserved from President supporters for Monday night, Oct 22, 2018. But the stadium can only house 18,000 seats. So many had to leave or stood outside watching TV screen in the cold night. Those good people are American Patriots.

Tuy nhiên, vì Democrats nay chiếm đa số (tuy nhỏ) ở Hạ Viện, họ sẽ xử dụng các thủ thuật cũ, theo kiểu CS: tức giận, thù ghét, chia rẽ (chỉ vì Hillary Clinton thua cuộc bầu cử TT với TT Trump hồi Tháng 11 năm 2016) nên cứ chửi rủa, bới móc, phá hoại, đe dọa giết, đốt phá qua biểu tình bạo động suốt hai năm qua… Nhất là sẽ phục kích giờ chót (như với ông Thẩm Phán Kavanaugh hồi Tháng Chín 2018), để luôn gây khó khăn và cản trở, không để  yên TT Trump làm việc giúp dân và bảo vệ biên giới. Đa số người Democrats ngày nay không yêu nước, thương dân, chỉ muốn cái cứu cánh “nắm quyền chỉ huy” (seize power to control), dù với cái giá phải hủy diệt nước Mỹ tự do, và bần cùng hóa người dân, biến nước Mỹ thành nước communist như Cuba hay socialist  như Venezuela, cũng OK với họ. Vì họ quan niệm như CS:  “Cứu cánh biện minh cho phương tiện” – “The end justifies the means”.

Cho nên, buổi tối Nov. 5, 2018, trước ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ, Tổng Thống Trump đã nhắn nhủ: “I’m asking every citizen from every party, every background and every race, color and creed, to reject the Democrat creed of anger and division, to unite behind our proud and righteous destiny as Americans.” — US President Donald Trump. Một độc giả Mỹ online đã viết: Unfortunately, America will only become united when Lefties love their country more than they hate President Trump. This is most certainly true.

  • Về Bầu Cử Gian Lận (Voter Fraud): Democrats có một kiểu tái diễn (a pattern repeated) như vầy – Nếu ứng cử viên Democrat nào thua đậm, không ăn gian được thì họ im. Nếu thua gần thì nhiều người của họ xúm lại, đoàn kết làm việc xấu, cùng gian lận bằng mọi cách: bỗng nhiên “tìm ra” thêm phiếu, đòi đếm lại phiếu, để biến thua thành thắng, dù ở red state (tiểu bang theo Republican) hay ở blue state (tiểu bang theo Democrat).

Như ở red state of Texas, Ông Thống Đốc Tiểu Bang Greg Abbott (popular) đã được chọn đại diện Republican vào March 6 Primary với 90% phiếu bầu và tới Nov 6, 2018, ông đã tái đắc cử,  thắng rất xa bà Lupe Valdez đại diện Democrat, nên đã được tuyên bố thắng rất sớm và nhanh. Không có gì lộn xộn xảy ra.

Related image

 TX Governor Abbott

Tương tự, Thượng Nghị sĩ Ted Cruz (R) tái đắc cử, thắng Robert O’Rourke (D) hơi gần vì khó hơn. Nhưng vì Texas là big red state và khó ăn gian với hệ thống bầu cử ngay thẳng và rõ ràng ở TX (Don’t mess with Texas), nên ông O’Rourke đã tuyên bố nhận thua ngay (conceded timely). Cũng không có tranh cãi. Khen ông O’Rourke rút lui nhanh. Ở đây, cần biết ông O’Rourke là người Mỹ trắng 100% nhưng giả Hispanic để lấy phiếu cử tri Hispanic bằng cách tự thêm cái tên Beto vào. Nhiều người Hispanic không tìm hiểu, cũng tin là ông có “liên hệ” với dòng máu Hispanic và bầu ông, cho thấy thời nay lừa người (lười suy nghĩ) cũng không khó. Nhưng dân Texas yêu nước (Texan patriots) không dễ bị lừa với chủ trương mở rộng biên giới của ông O’Rourke, và tung tiền bất hợp pháp (dùng tiền tranh cử giúp nhóm caravans xâm lấn biên giới phía nam của nước Mỹ) để biến red TX thành blue TX.

Vì ông Beto (giả Hispanic) được đám sang cả, dư tiền Hollywood (xa rời quần chúng) và các nhóm tả phái (leftist groups) thân cộng, cho tiền quá sức hậu hĩ (tới 70 triệu US) quyết đánh gục ông Crutz (Hispanic thật), với quan niệm đóng cửa biên giới, bảo vệ truyền thống và Hiến Pháp Hoa Kỳ (Crutz is a conservative Hispanic). Nên cả mấy tháng trời trước bầu cử, dân Texas liên tục thấy các quảng cáo hay đẹp (positive ads) về Hispanic giả Beto trên báo chí, TV, online, face book, tweeter, text messages, yard signs…, và liên tục thấy các quảng cáo xấu tệ (negative ads) về Ted, khiến một số người (lại yếu lòng và thiếu suy xét) tin theo và bầu cho Beto.

Vì Ted không có tiền chạy quảng cáo hàng loạt như Beto nên đã kêu cứu với President Trump, và vì đó là lúc cần Hiệu Quả Của Tổng Thống Trump (President Trump Effect). TT Trump dù đã 70 tuổi, vì yêu nước mà khổ tấm thân, chỉ trong hơn một tháng trước bầu cử Nov 6, mà phải vừa làm việc ở White House, vừa đi tiếp cứu cả tá Republican Senators ở các tiểu bang khác nhau, bao gồm ông Crutz, trong thời tiết giá lạnh. Khi nhận được khoảng 100,000 vé giữ chỗ trước (reserved tickets) từ TX, ban tổ chức buổi Rally đã phải hủy bỏ chỗ đầu tiên (khoảng 10,000 seats) để chuyển tới Toyota Center ở Houston, với 18,000 chỗ ngồi. Người ta nhận ra ngay nét mặt hân hoan của ông Crutz khi ra đón TT Trump ở Houston vào ngày 22/10, vì ông Crutz biết ít nhất ông sẽ có khoảng 100,000 phiếu bầu sắp tới vào ngày 6/11. Và sau khi ông Crutz thắng Beto khó khăn, nhiều người ở các tiểu bang khác đã thốt ra lời vui mừng: “Lòng yêu nước đã thắng đồng tiền và vẫn còn nhiều người tốt ở TX đã bầu cho Senator Crutz!!”

  • Trái lại, ở Florida, có sự tranh cãi ồn ào về gian lận bầu cử từ những người Democrats, qua việc đếm phiếu lại (recount) cho hai chức vụ Thống Đốc Florida và Thượng Nghị Sĩ US. Thượng Nghị Sĩ Rubio (R-FL) đã tweeted: “Bay County ở Florida mới bị bão lụt (Hurricane) cách đây 4 tuần, nhưng đã xoay sở đếm phiếu bầu đầy đủ và nộp kết quả đúng thời hạn. Trong khi đó, 41 giờ, sau khi các chỗ đi bầu đã đóng cửa, văn phòng bầu cử ở Broward County vẫn còn đang đếm phiếu?”
  • Image result for Socialist Soros and Brenda SnipesSocialist Soros and Snipes    

Bà Brenda Snipes, Supervisor ở Broward County (the most liberal county in Florida) đã có tai tiếng về gian lận từ trước, nhưng không bị bãi chức mà vẫn tiếp tục làm việc gian sai, chứng tỏ có tham nhũng cho chính trị ở đó. Như bà để tên những cử tri: đã chết, kẻ tội phạm, một người ghi danh 2 lần để đi bầu 2 lần, địa chỉ sai, hoặc đã dời địa chỉ ra khỏi county, vào trong danh sách bầu cử chính thức, và vẫn “đi bầu” tức là có người bầu giúp và dĩ nhiên chỉ bầu cho Democrats!! The ACRU case focused on voter lists that included dead people, 130-year-olds, felons, duplicate registrations, invalid commercial addresses and that had “improbably high” voter registration rates. Snipes testified that some people who have been registered “are not eligible to vote and they slip through.” Trước đây, bà Snipes đã phá hủy các phiếu bầu thật sớm trong cuộc bầu cử Quốc Hội quyết liệt năm 2016, và bà Debbie Wasserman Schultz (Democrat) won reelection/tái đắc cử. Bà Snipes cũng bị tố cáo đã từng mở các thùng phiếu bí mật vì không có ai giám sát. Cuối tuần qua, báo Miami Herald báo cáo là văn phòng bà Snipes đã trộn chung 20 phiếu bầu đã bị từ chối vào trong 205 phiếu bầu hợp lệ trong cuộc bầu cử hiện nay. Mới đây, bà Snipes đã được trợ giúp bởi 2 tổ chức (tài trợ bởi tỷ phú thân cộng George Soros) để đối phó với một vụ kiện từ một nhóm bảo vệ truyền thống kết tội bà đã lưu giữ (chứ không hủy bỏ) các danh sách cử tri sai trái. Senator Marco Rubio còn cho biết – #Broward supervisor: – says she doesn’t know how many ballots are left to be counted; & – Isn’t reporting hourly or regularly, but rather releasing thousands of additional votes, often in the overnight hours, that are chipping away at GOP leads.

Ngày 12/11/2018, cô Laura Loomer tình cờ chụp được hình một thùng phiếu từ trong một xe hơi thuê (rental car) do một nhân viên của Broward County đã mang vào trong Ft. Lauderdale Airport. Lập tức, phi trường bị tạm đóng cửa, để không ai biết có thùng phiếu bất ngờ mới tìm ra? Và có lẽ đa số phiếu trong thùng này sẽ bầu cho Democrat??

  • Ở Georgia, cũng có bầu cử lộn xộn đang xảy ra với chức vụ Thống Đốc Tiếu Bang giữa Republican Brian Kemp và Democrat Stacey Abrams: Cũng vậy, khi số thắng của ông Kemp không nhiều thì bắt đầu có lộn xộn. Bà Abrams hãnh diện được hai O ủng hộ: Obama và Oprah. Bà không chịu nhận thua và đòi chờ đếm hết tất cả phiếu, bao gồm cả phiếu … bất hợp lệ và bất ngờ sẽ tìm ra? Vấn đề vì đó là một Democrat county có tiếng không chịu báo cáo bao nhiêu phiếu bất hợp lệ theo luật tiểu bang, và cách họ đếm phiếu cũng vi phạm luật chung. Thông tín viên Vespa viết: And they have a long history of negligence and incompetence as well. We’re about to enter a very nasty closing chapter to the 2018 midterms.

Xin kết thúc với câu nói nổi tiếng và rất đúng (dù rất đáng buồn) trong hoàn cảnh bầu cử hiện tại và tương lai ở Hoa Kỳ, từ nhà độc tài từng giết hơn 30 chục triệu dân Nga, nếu những người dân Mỹ yêu nước không có đủ dũng khí đoàn kết đứng lên, để chống lại bầu cử gian lận của Democrats.

“It’s not the people who vote that count, it’s the people who count the votes.” — Joseph Stalin

  • Không phải số phiếu dân bầu được đếm, mà chính là do những người nào giành quyền đếm phiếu, sẽ quyết định cuộc bầu cử. — Nhà độc tài sát nhân Nga Sô, Joseph Stalin

Ngày 13/11/2018 – GS Trần Thủy Tiên

……………………………………………………………

Nguồn Tham Khảo:

https://townhall.com/columnists/donaldtrumpjr/2018/11/06/this-is-our-moment-n2535088

https://www.breitbart.com/politics/2018/11/11/food-stamp-participation-reaches-lowest-level-nearly-decade/

https://townhall.com/tipsheet/mattvespa/2018/11/12/ga-gov-desperate-to-trigger-a-runoff-democrat-abrams-files-another-lawsuit-over-absentee-ballots-n2535766

https://www.bbc.com/news/world-us-canada-44314914

https://townhall.com/columnists/donaldtrumpjr/2018/11/06/this-is-our-moment-n2535088

https://www.washingtonpost.com/opinions/if-the-midterms-were-a-referendum-trump-won/2018/11/09/a39cc5fe-e44f-11e8-ab2c-b31dcd53ca6b_story.html?noredirect=on&utm_term=.7a0b9f1ac9ac

https://townhall.com/tipsheet/guybenson/2018/11/12/analysis-its-almost-certain-that-rick-scott-and-ron-desantis-have-won-in-florida-n2535731

https://townhall.com/columnists/calthomas/2018/11/13/whats-wrong-with-florida-elections-n2535785

 

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*