Giới thiệu sách: Remembering the ARVN

Hôm nay, đầu năm 2020, chúng tôi xin kính gửi đến quý vị những lời chúc chân thành nhất về một năm thịnh vương và hạnh phúc.

Cũng đầu năm nay, chúng tôi đã hoàn tất bộ sưu tậm các phù hiệu, huy hiệu, huy chương… của QLVNCH mang tựa đề Remembering the ARVN, Patches, Badges, Insignia of the Republic of Vietnam Armed Forces.

Đây là một công trình khá đồ sộ. Từ năm 1990, khi chúng tôi mới đến định cư tại Hoa Kỳ, đã có ý định sưu tầm, tập hợp lại để lưu niệm 20 năm chiến đấu của quân lực VNCh, vừa là món quà cho hậu thế nhìn thấy sự hy sinh của thế hệ cha ông trong 1 cuộc chiến đẫm máu nhất, dai dẳng nhất tính từ sau Thế Chiến thứ 2.

Công việc ban đầu rất phức tạp. Chúng tôi chỉ có một tấm poster trên đó có chừng vài chục phù hiệu mờ nhạt kích thước chỉ bằng cỡ 2 con tem bưu điện. Lúc đó, chưa có những software để vẽ tân tiến như hiện nay. Chúng tôi phải vất vả tái tạo từng phù hiệu và cất vào hồ sơ để chờ thêm

May thay, các đợt cựu quân nhân qua sau này trong chương trình định cư cự tù nhân chính trị, cộng them sự ra đời của nhiều tờ báo về quân đội đã cho xuất hiện nhiều phù hiệu gốc, rõ nét và chính xác.

Mỗi lần nhận thêm từ các bạn bè hay tìm ra trên internet, lại là một lần phải xáo trộn, làm lại cho có hệ thống, thứ tự đơn vị. Vì thế, công việc rất nhiêu khê. Nhưng may thay, lại rất thú vị vì những tình cảm đối với Quân Đội trong lòngchúng tôi vẫn không hề phai mờ.

Chúng tôi chân thành cám ơn các ông Dennis Kim (Hawaii), Lê Tường Vũ (Sư Đoàn 5 BB),  Nguyễn Bá Toản (Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù) và nhiều bạn khác đã cung cấp nhiều hình ảnh quý giá. Chúng tôi cũng trân trọng sự nhiệt tình của quý bà Khổng Thị Thanh Hương ở Hawaii, ông Nguyễn Ngọc Anh  Arizona… đã giúp đọc bản thảo nhiều lần để  tìm những lỗi lầm trong các câu, và những dòng chữ, để cho cuốn sách có thể nói rất hoàn mỹ.

Cuốn sách có nhan đề Remembering the ARVN được viết bằng song ngữ Anh, Việt. Sách dày 148 trang kể cả bià, in toàn màu trên giấy trắng  khổ lớn 8.5 x 11 và có bìa giấy láng. Trong sách có 14 trang về các huy chưong quân sự lẫn dân sự, 16 trang hình ảnh chiến đấu của Quân Lực VNCH. Đặc biệt có 4 trang phù hiệu các đơn vị Việt Nam thời Quân Đội Quốc Gia (1949-1955)

Sách cũng được đăng bạ chính thức tại Thư Viện Quốc Hội Hoa Kỳ.

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý chiến hữu, quý đồng hương tập sách công phu này.

Sách có bán trên Amazon.com. Quý vị vào trang Amazon, tìm tên sách là Remembering the ARVN, hay tên tác giả Michael P Do. Với mục đích phổ biến lưu niệm, chúng tôi không đặt nặng vấn đề tài chánh. Vì thế, theo yêu cầu của nhà phát hành, chúng tôi chỉ để giá bán 35 dollars chưa tính thuế và bưu phí.

Michael Do

RememberingTheARVN

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*