Giám đốc truyền thông Bạch Ốc chặn rò rỉ tin tức

Ông Anthony Scaramucci, tân giám đốc truyền thông của Tổng thống Trump, hôm 23/7 tuyên bố rằng một trong những nhiệm vụ đầu tiên của ông là ngăn chặn việc rò rỉ tin tức và rằng nhân viên dưới quyền ông sẽ bị sa thải nếu tình trạng đó tiếp diễn.

“Nếu chúng tôi không thể chấm dứt việc rò rỉ, tôi là một doanh nhân nên tôi sẽ có hành động mạnh tay để chấm dứt việc rò rỉ đó”, ông Scaramucci nói trên chương trình “Fox News Sunday”.

Còn trong chương trình “Face the Nation” của đài CBS, tân giám đốc truyền thông Bạch Ốc này nói rằng những người tiết lộ tin tức “thực sự không phải người Mỹ”, và rằng ông sẽ tổ chức một cuộc họp với cấp dưới vào ngày 24/7.

Theo Reuters, việc tuyển ông Scaramucci, một chuyên gia tài chính Phố Wall và cũng là người gây quỹ thuộc phe Cộng Hòa, sẽ mang phong cách mạnh mẽ tới văn phòng báo chí của Bạch Ốc, trong khi Tổng thống Trump đáp trả các cuộc điều tra về việc Nga hợp tác với chiến dịch tranh cử của ông hồi năm ngoái.

Phát ngôn nhân báo chí Bạch Ốc  Sean Spicer đột ngột từ chức sau khi ông Scaramucci được bổ nhiệm. Bà Sarah Sanders, phụ tá của ông Spicer, đã được chọn lên thay ông. Ông Scaramucci buộc phải đối phó với tình trạng rò rỉ tin tức ngay trong những ngày đầu tiên trên cương vị mới.

Tờ Washington Post tuần trước đưa tin rằng ông Trump và nhóm chuyên trách về pháp luật của ông đã tính tới sử dụng quyền năng của tổng thống để ân xá cho các phụ tá, các thành viên gia đình và thậm chí cả bản thân ông.

(VOA)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*