Gia đình Mũ Đỏ DFW thăm mộ chiến hữu trong dịp CSTV

DFW.- Sáng Thứ Bảy ngày 26 tháng 5 năm 2018, ông Nguyễn Đình Cơ Chi Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ DFW đã cùng một số anh em trong Chi Hội đi thăm mộ phần các chiến hữu Nhảy Dù đã nằm xuống tại một số nghĩa trang, nhà yên nghỉ để tro cốt Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Công tác này là nghĩa cử lần đầu tiên trong Gia đình Mũ Đỏ DFW khi những đồng đội còn sống,  tưởng nhớ đến các chiến hữu đã ra đi. Quyết định này được đồng thuận qua một buổi họp tại tư gia nhà Mũ đỏ Trương Đông Quá ngày 15 tháng 04 năm 2018.

Theo chương trình đã được thông báo, lúc 10 giờ 15 sáng ngày 26 tháng 5 năm 2018 thăm mộ Mũ đỏ Trần Văn Thọ tại nghĩa trang thành phố Grand Prairie. Sau đó đến nghĩa trang Restland thăm mộ cố Niên trưởng Khiếu Hữu Diêu vào lúc 11 giờ 15. Ánh nắng lên cao sau cơn mưa rào ngắn, ngôi mộ nằm bên hồ nước nhỏ chảy róc rách thật yên tịnh.

Trong tay mỗi người một nén nhang, ông Nguyễn Đình Cơ Chi Hội Trưởng thay mặt các anh em hiện diện khấn nguyện cùng người niên trưởng đã khuất: “Xin Niên Trưởng phù hộ anh em còn sống, thương yêu đoàn kết…”. Chặng cuối cùng phái đoàn đến nhà yên nghỉ của Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thành phố Garland để viếng thăm và đọc kinh cho Niên Trưởng Đỗ Kế Giai, chiến hữu Chu Văn Chấn và Đặng Đình Mỹ. Ông Nguyễn Đình Cơ khởi kinh và đọc ba kinh cho mỗi linh hồn đã nằm yên nghỉ nơi đây. Cũng trong dịp này, cũng như lời cầu nguyện trước mộ phần Niên Trưởng Khiếu Hữu Diêu là giúp cho những chiến hữu trong gia đình Mũ Đỏ đoàn kết, thương yêu trong những ngày cuối đời còn lại để danh dự người lính Nhảy Dù luôn trong tâm tưởng của mọi người.

Nhảy Dù Cố Gắng!

Thái Hóa Lộc   

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*