Đồng hương DFW tiếp nối tinh thần ủng hộ TT Trump tái đắc cử nhiệm kỳ II

Arlington, TX.- Sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975, người Việt tị nạn khắp thế giới và đặc biệt người tị nạn Hoa Kỳ,  chưa bao giờ đối mặt với cuộc bầu cử Hoa Kỳ căng thẳng khốc liệt, thay đổi hẳn thái độ sinh hoạt chính trị bình thường như những lần bầu cử trước đây. Nhiều người đã từng là công dân Mỹ,  nhưng chưa lần nào quan tâm,  sử dụng lá phiếu của mình như lần này, phải nói là háo hức chờ đợi ngày bỏ phiếu…

Suốt thời gian dài gần nửa thế kỷ, người Việt tỵ nạn chưa bị thách thức với một tình hình khó khăn và nhiều biến loạn trên đất Mỹ, ảnh hưởng đến đời sống hiện nay. Cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ sắp tới, ngày 3 tháng 11 năm 2020, mọi người đã nhận ra là một bước ngoặt có thể thay đổi đất nước xinh đẹp này và sẽ ảnh hưởng cuộc sống của người tị nạn chúng ta.

Những gì Tổng Thống Trump đã thực hiện trong nhiệm kỳ vừa qua được tập thể người Việt chống Cộng khắp nơi ủng hộ, ngay cả người Việt trong nước. Ông là khắc tinh với xã hội chủ nghĩa và chế độ cộng sản. Cộng đồng người Việt khắp nơi ủng hộ Tổng Thống Trump bởi vì tập thể người Việt tị nạn đã đặt niềm tin và hy vọng nơi quê hương thứ hai,  đất nước Hoa Kỳ có cuộc sống bình an như 45 năm qua,  sau khi thoát khỏi vòng xích của chủ nghĩa xã hội.

Chính vì mong mỏi ao ước trên, riêng tại thành phố Dallas-Fort Worth và các vùng phụ cận đã vận động tổ chức tập hợp biểu dương qua một cuộc diễn hành bằng xe vào tuần trước, ngày 19 tháng 9 năm 2020,  tại trung tâm thương mại Việt Nam,  thành phố Haltom City;  và tuần lễ vừa qua ngày 27/9/2020 với một hình thức cổ động, văn nghệ đấu tranh tại Veteran Park, thành phố Arlington. Cả hai cuộc họp mặt đều xuất phát từ sự ngưỡng phục và tri ân Tổng Thống Donald Trump không ngoài mục đích ủng hộ bằng lá phiếu của tập thể tỵ nạn chúng ta.

Chương trình khai mạc đúng 12 giờ theo thư mời của ban Vận Động là Võ sư Nguyễn Tiến Hóa và Nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh tổ chức tại Đài Chiến Sĩ, thành phố Arlington đã được phổ biến trên các cơ quan truyền thông địa phương hơn hai tháng nay.

Sân khấu là mặt sau của Tượng Đài Chiến Sĩ Việt – Mỹ đã được khánh thành ngày 15 tháng 10 năm 2015. Thời gian 5 năm dài trôi qua, một số đồng hương vẫn chưa ghé thăm lần nào,  hoặc cũng có lần tham dự nhưng rồi bất đồng cá nhân, phe nhóm đã xa lánh Tượng Đài… Và chính những suy nghĩ này, ban Vận Động đã thay đổi địa điểm từ Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ thành Veteran Park, Arlington, Texas.

Mời xem video của VietV

Cũng vì vậy, ngày tổ chức đã có nhiều khuôn mặt mới ngay tại địa phương Dallas-Fort Worth và các vùng phụ cận. Dù không tổ chức chính diện nhưng bên cạnh ba lá cờ Hoa Kỳ – Việt Nam – Tiểu Bang Texas,  đang trong tình trạng “cờ rũ” để tiễn đưa vị Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện vừa mới ra đi làm tăng thêm ý nghĩa và gần gũi của buổi tổ chức.

Texas đã chuyển sang Thu, trong khu công viên khá rộng lớn và một ngày lộng gió nhưng oi bức vẫn còn sót lại. Nhiều màu sắc từ quốc kỳ Việt – Mỹ, lá cờ Tổng Thống Donald Trump và đặc biệt những chiếc áo đỏ – trắng từ chủ nhân công ty SND do cô Hồng Lê sáng tạo, những tà áo dài mang phù hiệu lá cờ Mỹ phất phới tung bay như bày chim vỡ tổ.

Những khuôn mặt từ xa cũng bày tỏ sự cảm phục ban vận động,  tuy ít người nhưng đã có một sự hội tụ đông đảo. Theo ban Vận Động cho biết số người tham dự khoảng bốn trăm người… với 500 hộp thức ăn và số khẩu trang tương ứng đã đáp ứng đầy đủ. Trong tình trạng đại dịch Vũ Hán khó khăn nhưng không thể không cám ơn những người đến từ xa như:

-Từ Hawaii: Bà Nina Nguyễn (Ngọc Nhung), phu nhân cựu Đại tá Gino Castagnetti của tổ chức Lost Soldier Foundation
-Từ California: Giáo Sư Dương Đại Hải
-Từ California: Duợc sĩ Cao Xuân Thanh Ngọc
-Từ Florida: Nhà văn Hồng Thu
-Từ New Orleans: Ông Phó Chủ Tịch TH/CTNCT Nguyễn Văn Vui, Đại diện Tổng Hội CTNCT và phu nhân – Ông Bà John Hòa Ủy Ban Công Lý Formosa
-Từ Port Arthur: Ông Steve Quỳnh
-Từ Houston: Văn Bút Nam Hoa Kỳ – Ca đoàn Anh Thư Thiện Nguyện – Cô Võ Giang Tỷ – Ông Bà Phan Đức Châu – Ca đoàn Daughter Saint Mary – Ca đoàn Joan Phaolo II – Ca nhạc sĩ Hoàng Tường- Chị Ngọc Thanh.

Tại địa phương Dallas-Fort Worth:

  • Quan khách Mỹ: -Tarrant County Sherriff: Sherriff Bill Waybourn (Cảnh sát trưởng vùng Tarrant County) – Thị Trưởng Arlington: Jeff Williams – Chairman of Tarrant County Republican party: Rick Barnes (Chủ Tịch Đảng Cộng Hoà vùng Tarrant county) -Texas 33rd Congressional District: Fabian Vasquez (Dân Biểu Tiểu bang Texas vùng 33).
  • Khuôn mặt Hội Đoàn và truyền thông địa phương: Ông Hồ Văn Toại (Hội trưởng hội Bình Định Dallas) – Cô Thái Thuỷ (Cựu Hội trưởng hội Bình Định Dallas) – Ông Trần Thái (Hội trưởng hội Biệt Động Quân) – Bà Nguyễn Hữu Đoan Trang và Hội Phụ Nữ Người Việt Quốc Gia.
    -Báo chí và Truyền thông: Ông Đỗ Hạnh (Đài SBTN) – Ông Thái Hoá Lộc (Báo Người Việt Dallas – Hệ thống VIETV) – Ông Mai Văn Đức (Báo Bút Việt News) – Ông Trương Sĩ Lương (Thế Giới Mới Online) – Ông Nguyễn Văn Lập (Trẻ Đẹp Online).

Sau nghi thức thường lệ chào quốc kỳ, hát quốc ca Mỹ-Việt và phút măc niệm, Bài hát đầu tiên “Kinh Hòa Bình” mở đầu không ngoài mục đích, chúng tôi có mặt hôm nay tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ cũng như toàn thể nhân dân Hoa Kỳ cầu mong sự bình an trong cuộc sống, chấm dứt những cuộc nổi loạn khởi nguồn từ cái chết của người Mỹ da màu George Floyd.

Mời xem toàn bộ hình ảnh của Anh@Viet Video ngày vận động cho TT Trump

https://photos.google.com/share/AF1QipPwIg867NZxm2r7mo6KctOuvZUBAXcZ1E5nw8IY6hfp3LqoGe_NpWAaEa0GM9O20Q?key=cEF2STZMS3RHQ05qMW90QzNmUmhVeTRiVG1hTHJn

 

Ca nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh và Dược sĩ Trần Kiều hướng dẫn chương trình. Quan khách ở xa và những người đại diện địa phương phía Hoa Kỳ và Việt Nam lần lượt phát biểu, nhận định về sự quan trọng cuộc bầu cử sắp tới. Những lý do đưa ra: Tại sao phải kêu gọi và ủng hộ bầu phiếu Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump? Sự phân cực giữa hai ứng cử viên Tổng Thống nói riêng và hai đảng Dân Chủ – Cộng Hòa nói chung.

Sự chọn lựa không giống như các nhiệm kỳ trước mà là đối đầu giữa thiện và ác. Trong lời phát biểu ngắn gọn và mạnh mẽ của Giáo sư Dương Đại Hải lý do sự hiện diện của ông là vì ông “yêu tổ quốc Việt Nam – yêu tổ quốc Hoa Kỳ” không thể để cho xã hội chủ nghĩa thống trị. Sự bỏ nước ra đi năm 1975 là một kinh nghiệm đau đớn. Mặc dù gần “90 btuổi” nhưng ông đã đến để cổ động và ủng hộ mạnh mẽ. Sự ủng hộ của cộng đồng người Việt tị nạn đã lan tỏa khắp nơi trên các tiểu bang Hoa Kỳ,  ngay cả những người không điều kiện tham dự được,  cũng đã có lời nhắn khẳng định ủng hộ Tổng Thống Trump qua lá phiếu của mình như cô Trâm Lê từ Lewisville: “Tôi tên Trâm Lê. Tôi thi đậu quốc tịch Mỹ năm ngoái, vì vậy năm nay là lần đầu tiên tôi được đi bầu cử. Tôi và bạn bè của tôi sẽ bầu cho Tổng Thống Trump và những người trong đảng Cộng Hoà của ông. Giả sử luật pháp Mỹ có nhiệm kỳ 3 cho Tổng Thống thì chúng tôi cũng sẽ tiếp tục bầu cho Tổng Thống Trump, bởi vì ông là Tổng Thống “DUY NHẤT” của Mỹ dám đánh Trung Cộng,  kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam,  quê hương chúng tôi. Người Việt Nam chúng tôi cầu chúc cho Tổng Thống Trump luôn được mạnh khỏe và sáng suốt để góp tay, góp sức đẩy nước Mỹ vượt qua mọi sóng gió, luôn là cường quốc số I thế giới…”

Ca nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh và Dược sĩ Trần Kiều hướng dẫn chương trình. Sau mỗi lời phát biểu đều mọi người cùng hô vang: – Donald Trump -USA, USA-Trump 2020 -Back The Blue – Trump four more years…”…Tiếp theo là hùng ca, những sáng tác mới của nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh hướng về ngày bầu cử và ủng hộ Tổng Thống Donald Trump. Đặc biệt là các bạn trẻ đã có măt hơn 50% rất sốt sắng và xông xáo trong vai trò hỗ trợ, thiện nguyện. Những vị cao niên địa phương chưa bao giờ đến thăm Tượng Đài cũng cảm thấy hãnh diện vì Tượng Đài đẹp –kiêu hùng nằm trong một công viên bao la, xứng đáng một di tích lịch sử đáng ghi nhớ.

Nắng lên cao theo bóng chiều trong công viên, một số đã lần lượt ra về… Và để kết thúc chương trình những đồng hương và quan khách còn lại cầm cờ, biểu ngữ đi một vòng trước khi giải tán vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày.

Trước khi ra về, chúng tôi có phỏng một số người tham dự:

1./ Anh Quân Linh. 

Xin anh cho biết cảm tưởng về buổi tổ chức hôm nay. Nếu có đề nghị gì, xin cứ nói thẳng để anh em lấy kinh nghiệm cho những lần tổ chức trong tương lai?

Vâng, làm thì mệt, nhưng rất vui vì hôm nay như thế là thành công rồi. Buổi tổ chức ủng hộ TT Trump hôm nay, ở một địa điểm thật đep, nếu có được nhiều cộng đồng sắc dân khác đến phối hợp thì quá tuyệt vời. Thế nhưng Ban tổ chức mà đông người đại diện, rồi mỗi người mỗi ý,  thì cũng e khó điều hành. Tôi thật cảm phục tinh thần của các anh chị em ở xa đến. Xin cám ơn ban tổ chức đã cho Nhóm Người Mỹ gốc Việt và Thân Hữu đặt bàn ghi danh giúp đồng hương làm Thẻ Cử Tri để đi bầu.

2./ Anh Nam Tử Việt.

Anh NTV có ý kiến gì hay không vậy?

Thưa anh, tôi thì không có ý kiến gì ráo, nhưng nếu BTC nếu có gì sai sót cũng xin bỏ qua cho họ. Bởi ai đã từng ôm công tác “ngà voi” như thế này thì mới biết và cảm thông công việc của người làm dâu trăm họ là thấy “sao trời” liền, nếu không muốn nói là mất ăn, bỏ ngủ, phờ người… sau khi hoàn tất công tác.

Theo tôi biết thì Ban tổ chức chỉ có hai người: Võ sư Nguyễn Tiến Hóa và NS Huỳnh Công Ánh mà gánh gồng cả 100 mạng từ khắp nơi xa về. Nghe MC giới thiệu trang trọng trên sân khấu là bà con vỗ tay ngay. Tôi đồng ý với anh Kinh Luân “là tiếc không có các cộng đồng bạn như: Mỹ đen, Mễ, Nam Hàn… Mỹ trắng, Cộng Hòa Tarrant County…” như dự định, nhưng bất thành vì lý do kỹ thuật. Thế nhưng tôi thấy người bản xứ, nhất là các chức sắc Mỹ trắng cũng đã có mặt trong buổi lễ và các vị UCV các chức vụ tại địa phương cũng lên phát biểu cảm tưởng về buổi vận động này. Đó chính là điểm son của chiều Chủ Nhật hôm ấy.

Tôi cũng biết làm việc chung với các sắc dân khác không phải dễ dàng, nhưng không phải vì khó mà không làm được. Bởi chúng ta có chung một mục tiêu là TT Trump và đảng Cộng Hòa, do đó đối thoại nhẹ nhàng với nhau để tìm điểm tương đồng, gắn bó chất keo Cộng Hòa với nhau chắc là không mấy khó khăn.

Xin hết. NTV

3./ Ông Trung Nhân:

Xin ông cho biết ý kiến về buổi sinh hoạt chính trị ủng hộ TT Trump hôm nay ra sao?

“Vâng thưa anh, tôi và một số bạn bè đến khá sớm vì chúng tôi chủ trương nơi đâu có những tổ chức nói lên nguyện vọng của công dân người Mỹ gốc Việt,  hay cộng đồng Việt Nam ủng hộ TT Donald Trump,  là chúng tôi tham dự.  Tuy không giúp gì nhiều cho BTC nhưng sự có mặt của chúng ta đã nói lên tấm lòng và ước muốn của chúng tôi trong cuộc tổng tuyển cử trong năm 2020 mà chúng tôi nghĩ sẽ ảnh hưởng đến tương lai của Hoa Kỳ, thế giới, và ngay cả quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Vì thế chúng tôi rất vui khi thấy đồng hương của chúng ta đã mạnh dạn lên tiếng nói lên chính kiến của chúng ta. Chúng tôi tham dự cả hai chương trình: (1) chuơng trình tập họp và diễn hành bằng xe của Vietnamese Americans & Friends for Trump tại Ft. Worth, và (2) chương trình của NS Hùynh Công Ánh ngày hôm nay 29/9/2020.

Vì vậy, chúng tôi nghĩ trong mọi công cuộc vận động cho TT Trump con số người tham dự không quan trọng vì số người đến trong ngày tổ chức là những người đã ủng hộ cho TT Trump và đa số các Ứng Cử Viên đảng Cộng Hòa rồi.

Chúng ta phải làm sao gây được tiếng vang trong cộng đồng VN và nhất là cộng đồng Hoa Kỳ bản xứ để giúp các cử tri còn chưa quyết định bầu cho ai trong tháng 11 tự đặt câu hỏi tại sao tập thể người Việt tỵ nạn CS, hiểu thế nào về Chủ nghĩa xã hội, lại ủng hộ TT Trump? Càng đạt được sự chú ý của cộng đồng Hoa Kỳ và giúp họ hiểu tại sao phải tiếp tục giữ TT Trump trong 4 năm tới, các tổ chức ủng hộ của chúng ta mới đạt nhiều thành công.

Vì vậy, chúng tôi nhận thấy chúng ta phải đem các cuộc tập họp ủng hộ TT Trump vào đường phố, vào cộng đồng Hoa Kỳ, thì mới chinh phục được họ. Và đặc biệt chúng ta cũng nên mở rộng vòng tay cùng chung sức hợp tác với các cộng đồng bạn, khác mầu da chủng tộc, nhưng cùng nguyện vọng thì tổ chức của chúng ta đạt nhiều thành quả và tăng sự đoàn kết trong công cuộc cùng đem lại an ninh, thịnh vượng dưới sự lãnh đạo của vị TT mà chúng ta ủng hộ. Việc tập họp và văn nghệ trong CĐ Việt Nam rất tốt, nhưng chúng tôi hy vọng chúng ta mở rộng ra bên ngoài gây tiếng vang với cộng đồng bản xứ thì tốt hơn.

Chúng tôi đánh giá cao khi thấy các người trẻ Việt Nam tham dự và đặc biệt các người trẻ rành rẽ cách ghi danh bầu cử, cách dùng lá phiếu, cách bầu trong năm 2020 và chia sẻ các kinh nghiệm đó cho các vị cao niên như chúng tôi. Đồng thời chúng tôi cũng tự ghi nhớ ngay cả việc chúng ta đi bầu cho TT Trump đã chứng tỏ chúng ta là công dân Hoa Kỳ và đã là công dân HK thì chúng ta thượng tôn lá quốc kỳ Hoa Kỳ trước nhất.

Chúng tôi là người tỵ nạn CS và đã từng đi tù CS, chúng tôi trân trọng và quý mến lá cờ VNCH mà chúng ta đã đổi mạng sống ra để bảo vệ, nhưng đi tham dự một buổi vận động cho một vị TT Hoa Kỳ mà chúng ta thấy toàn cờ vàng thì chúng tôi thấy cũng hơi kỳ kỳ. Tôi chỉ nêu lên việc này để lần sau có tổ chức chúng ta nên có sự sắp xếp làm sao để được cảm tình và ủng hộ của mọi công dân Hoa Kỳ trong đó có chúng ta.

Chúng tôi tuổi già sức yếu chỉ đóng góp bằng cách có mặt hay giúp vài đồng để các anh em trẻ chi phí trong các công tác ủng hộ TT Trump, chúng tôi chỉ xin kêu gọi các bạn trẻ phải hăng hái tiếp tục tổ chức các buổi diễn hành như đã làm và hãy làm trong cộng đồng HK. Sau khi các bạn đã giúp đồng hương ghi danh đi bầu, xin tiếp tục giúp họ biết cách thức đi bầu, bầu cho ai, bầu thế nào và ở đâu. Chúng ta chỉ còn 4 tuần nữa để làm những việc này.

Xin đừng co cụm trong CĐVN, đó là việc làm của những người già chúng tôi, các bạn phải ra ngoài, các bạn phải hòa nhập để đem tiếng nói và kinh nghiệm tù đầy CS, đau thương của chúng tôi đến cho các người bạn HK. Chúng ta có thể ca hát trong các dịp lễ hội của CĐVN, bây giờ là lúc các bạn phải mở vòng tay, mở trái tim, mở cánh cửa CĐ chúng ta ra với thế giới Hoa Kỳ và thế giới. Đây là cuộc bầu cử quan trọng cho mọi công dân HK, chứ không chỉ trong CĐVN.

Xin cảm ơn NB Từ Tâm đã cho chúng tôi đóng góp chút ý kiến.

Xin cám ơn ông, chúc ông một chiều Chủ Nhật vui vẻ sau khi tham dự buổi sinh hoạt chính trị có ý nghĩa này.

Từ Tâm, 30/9/2020

Xin mời quý đồng hương tham dự cuộc DIỄN HÀNH BẰNG XE KỲ 2 DƯỚI ĐÂY:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*