Diễn hành bằng xe ủng hộ TT Trump lần thứ 3

Garland, TX.- Một buổi diễn hành bằng xe lần thứ III ủng hộ TT Donald Trump đã được Nhóm Người Mỹ gốc Việt và Thân Hữu tổ chức sáng Thứ Bảy ngày 24 tháng 10 năm 2020,  xuất phát từ khuôn viên Chùa Đạo Quang, thành phố Garland, Texas.

Sự chuẩn bị và hình thành để có được một buổi tổ chức thành công là sự phối hợp của những tấm lòng,  vượt qua ràng buộc tôn giáo, khác biệt cá nhân,  cùng mục đích cầu cho sự bình an của nước Mỹ dưới sự lãnh đạo của TT Donald Trump.

Tiến sĩ Phan Quang Trọng, một tín hữu Công giáo trong nhóm tổ chức,  đã đến thỉnh cầu về ý nghĩa của buổi tổ chức diễn hành bằng xe ủng hộ Tổng thống đương nhiệm tái đắc cử nhiệm kỳ II để hoàn tất những kế hoạch đang còn dỡ dang.

Sự cảm thông không phải trong cương vị lãnh đạo tôn giáo mà là một người dân đang sống tại đất nước Hoa Kỳ như Hòa Thượng Trú Trì cùng các Chư Tôn Đức đã cầu an cho Tổng Thống Donald Trump khi được tin vị nguyên thủ quốc gia bị nhiễm Covid-19 vào đầu tháng 10 năm 2020.

Hòa Thượng cũng hiểu được một tổ chức tôn giáo có qui chế 501C (3), tức là hạn chế tham gia những sinh hoạt chính trị. Sư Trú Trì và Chư Tôn Đức hoàn toàn không tham dự từ lúc nghi thức tổ chức ngay đến tháp tùng diễn hành.

Chùa Đạo Quang đã có truyền thống từ bao nhiêu năm nay luôn luôn gắn gắn liền với quê hương trong chiều dài lịch sử chống cộng và tri ân những anh hùng tử sĩ VNCH. Ngày Quốc Hận 30-4 mỗi năm là ngày ghi nhớ được Sư Trú Trì và Chư Tôn Đức long trọng tổ chức cầu siêu đúng ngày những anh linh quân, cán chính VNCH hy sinh, đồng bào vượt biển – vượt biên tử nạn.

Sự cho phép Nhóm Người Mỹ gốc Việt và Thân Hữu tổ chức ngày diễn hành bằng xe, xuất phát từ Chùa Đạo Quang không có gì ngạc nhiên. Sân chùa luôn rộng mở và theo ý nguyện một số Phật tử mà đại diện là bà Mai được ban tổ chức mời phát biểu trước giờ khởi hành…

Ngày 24 tháng 10 năm 2020, bầu trời trong xanh không mây,  nắng ấm, sau ngày hôm trước thứ Sáu, trời mưa. Bước qua Chủ nhật và những ngày mưa lạnh kế tiếp. Ban tổ chức tin tưởng ơn trên che chở và không phụ lòng những người làm việc có ý nghĩa…Hơn nữa Nhóm Người Mỹ gốc Việt và Thân Hữu rất khó khăn tìm một địa điểm tổ chức sau hai lần tổ chức thành công tại địa phận Hạt Tarrant.

Chương trình bắt đầu lúc 10 giờ 30 với nghi thức thường lệ là chào quốc kỳ Mỹ – Việt, phút mặc niệm. Nắng bắt đầu lên cao, cờ, biểu ngữ và nhiều màu áo nổi bật. Rất tiếc là hệ thống âm thanh không đầy đủ, nên phần phát biểu cũng giới hạn.

Về phía khách Mỹ có ứng cử viên Whitehill tái tranh cử chức Thẩm phán Court of Appeals khu vực 8- Dallas County thuộc đảng Cộng Hòa. Ông cám ơn ban tổ chức cho ông có cơ hội tiếp xúc với người Mỷ góc Việt và kêu gọi sự ủng hộ cá nhân ông cũng như các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa.

Ban tổ chức cũng đã mời ba đồng hương tiêu biểu qua ba lớp tuổi: cao niên, trung niên và một em rất trẻ phát biểu… Vị cao niên là bà Mai trên 80 tuổi, một công nhân SND và cháu của cô Bùi Nhi còn rất bé. Mỗi người đều cho rằng sự cần thiết tham gia ủng hộ Tổng Thống Trump. Và cuối cùng anh Nguyễn Kinh Luân đại diện ban tổ chức cảm ơn đồng hương hiện diện và nói lên ý nghĩa cuộc diễn hành cổ động những người Việt dồn phiếu cho Tổng Thống được tái đắc cử nhiệm kỳ II.

Đoàn diễn hành xuất phát từ Chùa Đạo Quang đi về North Garland,  qua lộ trình dọc theo Đại lộ Goerge W. Bush rẽ 78 South tiến về đường Beltline Road (qua trụ sở Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Dallas) – Chạy ngang qua đường Jupiter trước trung tâm thương mại Cali Saigon Mall và trở lại Chùa.

Xin mời bạn đọc vào xem toàn bộ photos của Anh@Việt video

https://photos.google.com/share/AF1QipP0JODnlnPILzcI0lMGOkeAKG3V0KoPSPZUUDDR4Kbt_cKL_T41l4Yfsc4KjtzD5A

Gần 100 chiếc xe đủ loại nối đuôi nhau được hướng dẫn bởi Texas Defense Force. Dọc đường rất nhiều người ủng hộ nhưng cũng có vài sự chống đối lẻ tẻ. Theo như chương trình dự liệu, đoàn xe và ban tổ chức về đến Chùa Đạo Quang khoảng 1 giờ trưa. Tại đây, các đồng hương còn ở lại chung vui bữa ăn nhẹ do sự đóng góp của nhiều người, đặc biệt quý Chư Tăng Ni trong Chùa, ông bà Trần Kỳ Minh chủ nhân Lee’s Sandwiches.

Ba cuộc diễn hành bằng xe do Nhóm Người Mỹ gốc Việt và thân hữu tổ chức đã tạo cơ hội đồng hương tham gia cũng để đánh dấu một bước ngoặt mới trong sinh hoạt cộng đồng. Khi cần thiết cần phải dấn thân vào công việc chung, tất cả đều có thể kêu gọi không cần phải chờ đợi một tổ chức, hội đoàn và ngay tổ chức cộng đồng.

Từ Nguyên