Democrats — Với Ngôn Ngữ Gian Ác, Tạo Hành Động Bạo Loạn

Democrats — Với Ngôn Ngữ Gian Ác, Tạo Hành Động Bạo Loạn

GS. Trần Thủy Tiên: -Xin nói ngay. Tương tự Cộng Sản gian manh, ta cần để ý đến ngôn ngữ dối trá, lừa bịp, có khi ác độc vì kêu gọi sự bạo động đánh giết, từ một số người Democrats hiện tại. Chú ý: Đây không phải là những người Democrats có nhân cách và yêu nước như trước. Nhớ TT John Kennedy yêu nước với câu nói nổi tiếng, “Ask NOT what the country do for you, but ask what you can do for your country.” No more… Ngày nay, đa số Democrats thù ghét nước Mỹ, muốn hại dân Mỹ, tiêu diệt Hiến Pháp và Luật Pháp Mỹ, biến nước Mỹ thành nước Xã Hội Chủ Nghĩa, nhân hậu quả tai hại để lại (thân Cộng và bạo động) sau 8 năm nắm quyền của chính trường Obama. Vì khuôn khổ giới hạn của bài viết, xin xem tiểu sử thân Cộng của Democrat Obama qua Google: Barack Obama – The Last Communist Sympathizer, The Worst President in History: The Legacy of Barack Obama, Obama’s Communist Mentor – What about Obama’s secret political life? It turns out that Obama’s childhood mentor, Frank Marshall Davis, was a Communist.

Cũng xin nêu rõ 2 hành động khác nhau: 1) Nói Xấu hay Bôi Bẩn – về 1 người, 1 gia đình, 1 nhóm, 1 đảng… là khi nói xằng, nói suông, nói đại (bởi nhiều lý do khác nhau như: không hiểu biết, khờ dại, nghe sai tin bậy, do thiếu học hỏi, thành kiến quá nặng, thù ghét cá nhân, ghen tỵ với người tài đức hơn hoặc giàu sang hơn mình, có óc đảng phái, bị tuyên truyền nhồi sọ lâu dài, được trả tiền hay cho quyền lợi, v…v…) và không thể đưa ra các chứng cớ có thật để chứng minh điều nói xấu bậy đó là đúng. Thí dụ: Nói Xấu sainhư nói, Tổng Thống Trump “kỳ thị” (y như bộ máy tuyên truyền của Đảng Democrats và báo chí phe tả, thân Cộng) rồi im ngang ở đó, không chứng minh tiếp theo về sự kỳ thị, để thấy TT Trump đã từng làm gì có hại cho người da đen, da đỏ, da nâu, da vàng??? Trong khi Sự Thật là: chỉ sau hơn 2 năm, TT đã ban hành các chính sách giúp nền kinh tế Mỹ phồn thịnh, khiến con số thất nghiệp của các người da mầu (minority people) và người Mỹ xuống thấp nhất hiện nay, sau 50 năm qua. Thống kê mới nhất năm 2020 cho biết đa số dân Mỹ nói, họ hài lòng với nền kinh tế, việc làm, và cuộc sống hiện tại của họ. TT Trump cũng đã ban hành chính sách Cải Tổ Tù Tội (Criminal Justice Reform) quan trọng, vì giúp hằng ngàn tù nhân (đa số là người da đen) được học nghề trong tù và ra khỏi tù sớm, nếu thể hiện các hành động hối cải, tuân theo luật pháp, không gây bạo động. The Reform Act was signed by President Donald Trump on December 21, 2018, với sự tán đồng của 2 đảng. Vậy mà cũng vẫn nghe, Ông Trump “kỳ thị”, cho thấy người ta rất dễ bị lừa. Thật vậy: Sự ngu dốt của con người là vô giới hạn – Albert Einstein.

Ngược lại: 2) Nói Sự Thật – là khi lời nói ra được cung cấp các bằng cớ có thật, để chứng minh. Nhưng dĩ nhiên, nếu người có óc thành kiến sâu dày, tin tuyên truyền quá lâu, không thể khai mở cho Sự Thật, thì đó là vấn đề u mê riêng của họ… Sự kiện có thật: Cứ nhìn các tiểu bang hay thành phố do Democrats tham nhũng cầm quyền (blue states, blue cities) không lo lợi ích cho dân thì thấy sự tác hại ngay. Đa số dân ở các blue states or blue cities như CA, Chicago, NY… bỏ chạy sang red states (các tiểu bang do người Republicans chỉ đạo) để được an ninh và kiếm sống; nhưng một số dân này lại đem cái xấu, cái dơ, cái kém văn hóa từ blue states vào làm hại và tạo gánh nặng cho red states. Như một số dân từ CA, NY… sợ sự nguy hiểm về an ninh (đánh giết thường xuyên) và khó kiếm việc ở đó, đã di tản tới tiểu bang TX phồn thịnh, liền bị đảng Dems tiếp sức trong âm mưu xúi giục, biến TX thành một blue state. Thật là ngang ngược và khờ dại, họ đã trốn chạy cái xấu, cái ác của tội phạm nơi cũ (như người Việt tỵ nạn sang Mỹ, trốn chạy VC ở Miền Nam VN sau năm 1975) thì đáng lẽ phải giúp các red states tiếp tục giữ an ninh và thịnh vượng cho mình và người khác hưởng. Do vậy, những công dân yêu nước (patriots) phải rủ nhau đi bầu đông cho các ứng viên Republicans yêu nước, từ địa phương đến liên bang, để khỏi bị phiếu bầu (cho Democrat tham nhũng) của các người illegals triệt tiêu (cancelling) nguyện vọng chính đáng của mình.

3) Chứng Minh — Ngôn Ngữ Dối Trá có thể chà đạp thanh danh Người Tốt hay đưa tới Hành Vi Bạo Động, Giết Người:

  1. a) Dems lãnh đạo kêu gọi người của họ hãy quấy nhiễu (harass), đe dọa (threaten), xua đuổi (chase), đánh đá (kick) những người Republicans bảo vệ truyền thống (Conservatives). Sau đây là Danh Sách Chứng Minh:

— Tháng 10, 2018, bà Hillary Clinton nói, không thể xử sự văn minh với người Republicans, trừ khi chúng ta nắm quyền. (Tức là nếu Republicans đang cầm quyền thì Dems phải du côn với họ cho tới khi Dems giật lại quyền). Ông cựu bộ trưởng Tư Pháp Eric Holder (do Obama chỉ định chức vụ) nói với khán giả Dems là họ nên đá mạnh vào người Republicans khi thấy Republicans xử sự thấp kém (going low). Nhưng có thấy lãnh đạo nào của Republicans “going low”, kêu gọi đánh đập người của Dems không??? Đúng là ngậm máu phun người.

— Tháng 6, 2018, bà Rep. Maxine Waters (D, CA) nói với các Dem. supporters: Nếu thấy người Republicans ở đâu, như trong tiệm ăn, tiệm bách hóa, ngay cả ở trạm xăng, thì nói là, họ không được chấp nhận bất cứ ở đâu. Dĩ nhiên, sẽ làm họ sợ lắm… Bà còn nói, “đó không phải là bạo động”–“it’s not violence.” Chứ là gì? Thật là gian ác.

— Sau đó, Senator Ted Cruz (R, TX), vợ ông, Press Secretary Sarah Sanders, và DHS Secretary Nielsen bị các Dem supporters xỉ vả và đuổi ra khỏi các tiệm ăn trong khi họ đang ăn. (Y như lời kêu gọi xua đuổi họ khắp nơi của bà hạ nghị sĩ Waters ở CA).

— Vợ con ông Thẩm Phán Kavanaugh đã nhận nhiều lời đe dọa tính mệnh, vì ông K. bị họ tin là chống phá thai.

— Vợ của ông Thượng Nghị Sĩ Cory Gardner (R, Colo.) đã nhận 1 text sẽ bị chặt đầu sau khi ông Gardner bầu thuận cho ông K. vào Tối Cao Pháp Viện, Tháng 5, 2018. Thẩm phán K. was confirmed by the Senate on May 26, 2018 by a vote of 57 Republicans – 36 Democrats (party line).

— Rep. Diane Black (R, Tenn.) đã nhận 1 cú phone đe dọa mạng sống và tên này đã bị kết án.

— 1 Dem House staffer để lên online các tin tức cá nhân của một số Rep. Senators, gồm cả địa chỉ nhà riêng.

— Rudy Peters, a Republican CA Congressional candidate bị đâm hụt trong khi đang tranh cử.

— Ông Rep. Steve Scalise, (R-Louisiana), bị bắn trọng thương nơi hông, ở Alexandria, VA, vào June 14, 2017, gần 7 giờ sáng, trong lúc đang tập baseball game với các bạn Republicans thuộc Quốc Hội, lấy tiền giúp từ thiện. Ông đã được mổ nhiều lần và ngồi xe lăn mấy tháng, mới hồi phục. Kẻ bắn giết tên James Hodgkinson, 66 tuổi (a Democrat voter) ở Illinois, thù ghét Republicans, y như các lãnh đạo Dems. Hắn đến hỏi tin trước. Sau khi biết mấy ông Republicans đang tập chơi banh (không có Democrats), hắn liền bắn mấy chục phát súng vào họ, làm 5 người bị thương. Sau khi ngã xuống, ông Scalise đã cố lăn lết ra phía ngoài sân chơi để tránh bị giết. Các ông Nghị Sĩ khác, núp đâu đó, thấy hết nhưng không làm gì được, vì hắn có súng, đang nhả đạn, còn mình tay không… May thay, Cảnh Sát, the US Capitol Police, đã anh dũng đến ngay và kêu gọi hắn bỏ súng xuống, nhưng hắn cứ bắn tiếp như mưa… Cảnh Sát đành phải bắn trả và giết chết hắn ngay, trước khi hắn có thể tổn thương thêm người nữa. Quốc Hội đã lên tiếng ca ngợi và cảm tạ Cảnh Sát ở Capitol Hill vào lúc 10 giờ sáng, cùng ngày.

— Nghị Sĩ Chris Collins (Republican), the first Representative of Congress backed Trump during his presidential campaign in 2015, đã lên tiếng trong buổi nói chuyện ở WBEN, “Tôi chỉ hy vọng những người Democrats bớt lời, hạ giọng xuống. Cái luận điệu tranh cãi của họ đã gây xúc phạm trắng trợn: Dems chỉ ngón tay vào mặt Republicans kết tội, cao giọng, sự tức giận chỉa thẳng vào Donald Trump và những người ủng hộ ông, thực tế đã làm cho một số người đáp ứng theo kiểu bắn giết như vầy, do người ta bị dạy tức hận, và chính Democrats đổ dầu vào lửa.”

— Republican Senator Rand Paul (R., Kenn) và vợ, nhận các sự đe dọa sinh mệnh dữ dội, đưa tới sự bắt giữ các kẻ đe dọa. Nov. 3, 2017, Thượng Nghị Sĩ Paul trong lúc đang cắt cỏ và đeo earmugs, đã bị đánh từ sau lưng (nên không nghe thấy gì), bởi ông hàng xóm, 60 tuổi, Rene Boucher (a registered Democrat, a socialist believer, and a Trump hater), đánh gẫy 6 xương sườn, máu tràn vào phổi, phải nhập viện cắt bỏ một phần phổi, được tòa án cho bồi thường $580,000 US về sự đau đớn, và ông Boucher bị tù. Để khỏi bị án nặng, ông Boucher và luật sư của ông chối bỏ lý do “thù ghét về chính trị” (politically motivated) vì liên hệ đến tòa án liên bang, chỉ nói lý do cãi nhau về việc cắt cỏ ở sân trước – “front yard dispute”.

Image result for sen paul randImage result for Rep. Scalise

Photos: 1) TT Trump tặng tiền giúp tìm vaccine. 2) Sen Paul bị đánh. 3) Rep. Scalise bị bắn,

  1. b) Nhiều vụ biểu tình dữ dội của Democrats trước Tối Cao Pháp Viện hồi Tháng 9, 2018, chửi rủa Ông Thẩm Phán Kavanaugh: Dems nói, ông “quấy nhiễu tình dục” bà Ford (đã thất bại vì bà F. bị tòa chứng minh gian dối) và hãm hiếp bà thứ 2 là Munro-Leighton (a left-wing activist): Nhưng tới Tháng 11, 2018, sợ bị kết tội nói láo với tòa án, bà Leighton thú nhận bà đã nói láo, không hề bị hãm hiếp, và ngay cả chưa bao giờ gặp ông K. (thì làm sao bị hãm hiếp?) Bà ML. còn cho biết, bà gửi thư gian dối tới bà Senator Kamala Harris vào Sept 19. 2018, và bà Harris (Democrat, ở CA) tung lá thư đó ra Quốc Hội để làm nhục ông K. Cần nhớ: Bà Harris mới ra tranh cử Tổng Thống từ Jan 21 và phải buồn bã đi ra vào Dec 3, 2019, sau 11 tháng tuyên bố chắc nịch: “Tôi sẽ đánh bại ông Trump” và “I will always speak with moral clarity and treat all people with dignity and respect…” Nhưng ông Manager giúp tranh cử của bà thì nói khác: Bà đối xử với các nhân viên tệ hại, lúc đầu xài quá tay, sau bất thần cắt tiền lương và công việc, khiến họ bị túng bấn bất ngờ, em gái bà nắm giữ chi tiêu và quyết định công việc, ông campaign manager vô quyền. Bà Harris cũng mất sự ủng hộ lúc đầu với chủ trương: mở cửa biên giới cho illegals vào Mỹ, cho illegals quyền công dân Mỹ, phá thai cực đoan… Cuối cùng, hết tiền tranh cử nên bà H. dropped out. Bà còn ganh tỵ với Ông Tỷ Phú Trump (giàu sẵn từ trước khi làm TT) nên nói xéo, “Tôi không phải tỷ phú, không đủ tiền tranh cử…” Nhưng bà không nói đủ Sự Thật là cho tới Dec 2019, ngoài việc thiếu tiền, bà chỉ có 3 percents sự ủng hộ của dân Mỹ, nên phải ra khỏi cuộc tranh cử TT.
  2. c) March 3, 2020, Denver city council member Candi CdeBaca (D) công khai khen ngợi Susan Daniel khi Susan nói, Nếu tôi bị bệnh Virus COVID-19, tôi sẽ tới tất cả các buổi MAGA rallies để lây bệnh cho họ. Đây chính là ác và hèn. (Democrats going low).
  3. d) Senator Chuck Schumer (D, NY) vào March 4, 2020, đứng phía trước Tối Cao Pháp Viện, cùng nhóm người ủng hộ Phá Thai của ông đang gào thét cho quyền phá thai, ông ta đã hỗn xược kêu tên 2 ông Thẩm Phán và đe dọa họ: “I want to tell you, Gorsuch, I want to tell you, Kavanaugh, you have released the whirlwind and you will pay the price. You won’t know what hit you.” — “Tôi muốn nói cho 2 ông biết, Gorsuch và Kavanaugh, 2 ông đã thổi gió và sẽ phải trả giá. Hai ông sẽ không biết cái gì đập đánh 2 ông đây.” Rõ ràng đây là lời ông Schumer đe dọa đánh hại họ. Chỉ vì bên trong TCPV lúc đó, các thẩm phán đang nghe xử một Luật Phá Thai ở Louisiana đòi hỏi Bác Sĩ phá thai phải có admitting privileges – quyền ưu tiên vào bệnh viện nào gần chỗ phá thai, đề phòng việc phá thai có gì nguy hiểm thì chuyển mẹ con vào bệnh viện gần đó, để cứu giúp phụ nữ muốn phá thai được an toàn. Nhưng bọn Dems thù ghét em bé này (Democrats, baby haters) lại cho rằng Luật đó làm việc phá thai của họ bị cản trở!!?? Lúc nào Dems cũng muốn giết em bé cho lẹ, nên nếu Bác Sĩ phá thai đó không có admitting privileges thì phải chờ, tìm người khác có quyền ưu tiên nhập viện, để phá thai, nên họ chống, vì họ chỉ lo giết em bé cho lẹ, không kể gì sự an toàn của bà mẹ cũng như sự đau đớn của em bé. Kinh khủng quá!!! Cũng chú ý ngôn ngữ lừa bịp đáng sợ của ông Schumer (a Democrat senator in NY): Phá thai (Abortion) là giết em bé, là hủy diệt mạng sống, mà ông ta và Dems lại lừa bịp, nói đó là “quyền tái tạo”?? — “reproductive rights”!? của phụ nữ. Tái tạo cái gì? Em bé chết rồi thì không sống lại được. Miệng lưỡi của Democrat gian ác y như CS.

Ông Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện John Roberts đã chỉ trích ngay: “Các lời đe dọa kiểu này từ vị trí cầm quyền cao nhất (như lãnh đạo Thượng Viện) của ông Schumer, là sai trái và nguy hiểm”. Tổng Thống Trump cũng tiếp lời: “Đây là sự đe dọa trực tiếp và nguy hiểm của Schumer đối với TCPV. Nếu 1 Republican nói vậy, thì sẽ bị bắt giữ và kết tội. Phải có hành động đối phó ngay”. Senatoe Josh Hawley (R-MO) và 14 Republican Senators khác đã đưa ra ý kiến kiểm duyệt hành động của Schummer. Vì bị nhiều người bắt tội và báo chí loan tin, hôm sau, Schumer liền “sửa” ý và nói, tôi không đe dọa, “chỉ dùng sai chữ thôi”. Đúng là chạy tội, no shame. Vì không thành thật xin lỗi, mà cố ý chữa lỗi rành rành: đe dọa  2 ông Thẩm Phán để ép họ phải thi hành luật theo ý riêng của ông ta. Vậy mà Dems nói, Republicans “xử sự thấp kém” (“going low”, chữ của Michelle Obama).

  1. e) Democrats Lại Nói Láo Không Ngượng, Sửa Sai Lời TT Trump: Họ nói láo rằng, TT Trump nói “bệnh nhiễm coronavirus là không có thật (a hoax)”. Thật ra, TT Trump nói, việc Dems tấn công ông gian dối, nói ông không lo đối phó với bệnh này sớm giúp dân, là sai sự thật (a hoax). Việc nói láo gian ác này Nhà Phật gọi là Khẩu Nghiệp, rồi phải mang tội. Thực tế, các nhà chuyên môn ở Mỹ đã khen ngợi TT Trump ứng đáp ngay bằng cách cho đóng cửa các giao dịch với communist China, không nhận người Tàu Cộng vào Mỹ và dân Mỹ không được tới China, ngay từ Tháng Giêng, 2020.

Tổng số trường hợp nhiễm bệnh ở U.S. là trên 500 nhưng số người chết ít hơn các nước khác, 38 người chết (cho tới nay). Trong số đó, có 19 người già, chết từ cùng một chỗ (cùng ở chung một nursing home), ở tiểu bang Washington (a blue state). Lý do: Một người ngoài đã đến thăm nhà dưỡng lão nói trên (a visitor), có bệnh, đã lây bệnh cho vài người già rồi lây lan làm 19 người chết. Sau người khách đó cũng chết. Rút kinh nghiệm, hiện nay nhiều nursing homes ở Mỹ không cho khách (visitors) tới thăm nữa. Trừ khi có lý do chính đáng, phải xin phép và báo cáo trước. Sự kiện 19 vị lớn tuổi, chết trong cùng một nhà dưỡng lão ở tiểu bang Washington, trong tổng số 38 người chết ở Mỹ, cũng chứng tỏ bệnh virus này chưa lan rộng khắp nước Mỹ (cho tới nay). Một phần nhờ TT Trump đã ngăn cấm du lịch với Tàu Cộng sớm và mới đây yêu cầu ngăn cấm thêm các nước Châu Âu đến Mỹ trong 1 tháng, để dân Mỹ không có thêm bệnh nhân mới từ Âu Châu. Phần tốt nữa là nước Mỹ có văn hóa sạch sẽ lâu đời (American clean culture), không dơ bẩn như ở Tàu Cộng, nên bệnh lan ra ít và chậm. Việc cần hiện nay là người ta phải rửa tay đúng cách với xà bông, nhiều lần trong ngày (ít nhất là 22 giây mỗi lần rửa tay: chà xoa xà bông vào 2 tay độ 12 giây, rồi mới rửa tay với nước ít nhất 10 giây nữa). Nên để ý giúp người lớn tuổi (trên 60) đi Bác Sĩ trị bệnh (đã có sẵn) và mua thuốc đầy đủ cho họ, vì họ dễ bị nhiễm thêm bệnh, hơn người trẻ.

  1. f) Vài Sự Khác Biệt Đáng Chú Ý:

Image result for Xi and Corona virus

— Tàu Cộng là nơi truyền ra nguồn bệnh, có văn hóa ít vệ sinh, bị nặng nhất, với 80,778 trường hợp và 3,158 cái chết (cho tới nay), nhưng chắc chắn phải nhiều hơn, vì nước CS không bao giờ đưa tin thật với con số thật. — Nam Hàn (South Korea) lúc đầu, mở cửa cho China vào, nên từ cuối Tháng Giêng 2020, Nam Hàn bị nhiễm sớm, với gần 8,000 bệnh nhân nhưng chỉ có 67 người chết (cho tới nay), nhờ NH là 1 nước văn minh và sạch sẽ, không dơ bẩn như các nước CS gần bên. So sánh, thấy Nam Hàn lập tức tấn công bệnh, nhanh và hiệu quả hơn Italy, vì nước Ý Đại Lợi cũng bị nhiễm COVID-19 từ cuối Tháng Giêng 2020, có gần 15,000 trường hợp nhiễm bệnh nhưng số người chết khá nhiều là 1,016 (cho tới nay), thay vì gấp đôi số chết ở NH, tức là chỉ nên có độ 140 người chết. Sự khác nhau là Italy lúc đầu tested rộng rồi thu nhỏ lại, nên vẫn còn một số lớn chưa được test. Còn NH thì tested ngay cả trăm ngàn dân và đồng thời theo dõi cả trăm ngàn dân khác qua cell phone và satellite technology, nếu thấy có bệnh nhân mới thì trị bệnh ngay, tránh lan bệnh ra. Một khác biệt đang chú ý nữa là NH không bị vấn đề hơn nửa triệu illegal immigrants vào nước NH như ở Italy, nên chính phủ Italy khó kiểm soát người và do đó, sự lan bệnh nhanh hơn. Một lần nữa, ta thấy ý kiến và hành động Xây Tường Biên Giới (Build The Wall) của TT Trump, ngăn người nhập lậu (illegals) vào Mỹ, càng đúng thêm ở chỗ: nhằm bảo vệ an ninh và sức khỏe cho dân ông, không có gì “kỳ thị” hết. Vì nếu có lý do chính đáng, những người illegals có thể nộp đơn xin Tỵ Nạn (Asylum seekers) và chờ ở Mexico trong khi được cứu xét vào Mỹ hợp pháp sau.

— Sự khác biệt giữa Swine Flu H1N1 (2009) và COVID-19 (2020) là Swine Flu giết người trẻ nhiều hơn, còn COVID-19 giết người già nhiều hơn. Hiện tại tuổi trung bình của người chết do COVID-19 là 70 – 80 tuổi. Nhưng người trẻ có hệ thống đề kháng bệnh yếu (có sẵn bệnh nhiễm trùng, thiếu sự đề phòng bệnh hoặc tự chăm sóc sức khỏe, cách sống quá căng thẳng, ăn uống bất quân bình…) cũng có thể bị nhiễm bệnh, nên đề phòng cẩn thận.

  • Năm 2009, bệnh Swine Flu đã bắt đầu ở Mỹ vào cuối Tháng 3, 2009; Tháng 4 có những người vướng bệnh hoặc chết ở một loạt các tiểu bang: CA, TX (a Mexican boy từ Mexico tới chơi ở TX và chết, tức là bệnh mang qua TX từ Mexico), Kansas, NY, Ohio, Indiana, Nevada. Tới April 25, 2009, Community outbreaksconfirmed in the United States, nhưng Obama vẫn im re vì chẳng care, và truyền thông phe tả của Obama vẫn không declare là Obama unfair. Thậm chí tới 6 tháng sau, gần cuối Tháng 10, 2009 khi số dân Mỹ bị nhiễm bệnh là 22 triệu và số chết gần 4,000 người, Obama mới lên tiếng, tuyên bố “Swine Flu là a National Emergency in the U.S.”, vào ngày 24.10.2009. The declaration made it easier for U.S. medical facilities to handle a surge in flu patients by allowing the waiver of some requirements of Medicare, Medicaid and other federal health insurance programs as needed. Tổng cộng, H1N1 đã gây bệnh cho 61 triệu dân Mỹ với gần 12,000 dân chết dưới thời Obama, nhưng chẳng thấy ông bà Democrats nào chỉ tay, chỉ lỗi thờ ơ khi dân chết của cựu TT Obama. Cũng chẳng thấy ông bà Obama giàu sụ (nhờ tham nhũng) giúp dân đồng nào lúc đó. H1N1 is now part of the annual seasonal flu mix. (Source: CDC)
  • Năm nay 2020, COVID-19 vừa xuất hiện cuối Tháng Giêng là TT Trump liền mở từ tâm, ký check tặng tiền, $100,000 US để giúp dân chống bệnh, dù lúc đó, chưa có ai chết, nhưng TT đã lo trước cho dân. Hai tháng sau, ngày 11.3. 2020, dù mới có 20 người Mỹ chết (lập lại, trong đó có 19 vị cao niên qua đời ở cùng chung 1 nhà dưỡng lão, bị 1 khách có bệnh, tới thăm, lây họ), TT Trump đã yêu cầu Quốc Hội cho ông ngưng mọi cuộc du lịch từ Âu Châu vào nước Mỹ trong 30 ngày, để dân Mỹ không có thêm bệnh nhân mới, do bị lây từ bên ngoài. President Trump said, “To keep new cases from entering our shores, we will be suspending all travel from Europe to the United States for the next 30 days.” Nhưng Democrats lập tức chống lại, nói tiếp tục cho illegals vào Mỹ và cho du lịch từ Âu Châu vào Mỹ. Tức là chống TT Trump tới cùng, dù ông làm việc thương dân, chứng tỏ Democrats ghét dân Mỹ và thù nước Mỹ, nên thù luôn TT Mỹ yêu nước, thương dân… Thấy rõ vậy, ta phải bảo nhau đoàn kết ủng hộ TT Trump và kêu gọi nhau đi bầu cho ông tái đắc cử TT vào Nov.3.2020, cũng bầu các ứng cử viên Republicans nào phục vụ dân, ngay bây giờ ở địa phương cho tới liên bang.

4) Các Tin Vui: Vào Tháng Hai 2020, US Economy có thêm 273,000 việc làm. Khi COVID-19 vừa bị phát hiện ở Mỹ, thì vào ngày 29.1. 2020, TT Trump đã tặng một phần tiền lương của ông, là $100,000 Mỹ kim, cho Department of Health & Human Services để tìm cách chế tạo thuốc ngừa (vaccine) chống coronavirus, giúp dân Mỹ. Không thấy ông bà nào khác bỏ tiền ra giúp dân, toàn nói miệng và giỏi chỉ trích ông TT với ác ý và chia rẻ đất nước không cần thiết trong lúc này. Vào ngày 26.2.2020, TT Trump đã có buổi họp với các nhà chuyên môn, tìm cách ngăn chận COVID-19, chỉ định Phó TT Mike Pence làm việc với họ, cùng điều hành các cách ngăn chận bệnh. Vào ngày 5.3, Thượng Viện (đa số là Republicans) thông qua luật cung cấp $8.3 tỷ để giúp chống bệnh COVID-19 cho dân Mỹ. Ngày 11.3, TT Trump cho lệnh trì hoãn việc trả thuế mà không phải trả tiền lời hoặc bị phạt, đối với một số cá nhân hoặc nơi kinh doanh bị thiệt hại nặng nề vì bệnh này. Thêm nữa, Thứ Sáu, ngày 13.3.2020, có độ 40 dân Mỹ chết vì COVID-19 và bệnh này đã lan tới 46 tiểu bang, nên TT Trump tuyên bố Tình Trạng Khẩn Cấp Quốc Gia — A National Emergency, để chính quyền liên bang cung cấp tới mức tối đa là $50 Tỷ US, cho các chính quyền tiểu bang và địa phương thiết lập Các Trung Tâm Hoạt Động Khẩn Cấp, giúp dân ngay. Thanks President Trump who acts quickly during the virus crisis.

Sau cùng, xin kết thúc với lời khuyên thông thái của TT Mỹ George Washington: “Associate yourself with people of good quality if you esteem your own reputation; for it’s better to be alone than in bad company.”

— “Hãy kết bạn với các thiện nhân nếu quý vị biết quý trọng danh dự riêng của mình, vì thà chỉ có một mình, hơn là kết nhóm với những kẻ xấu ác.”  Happy International Women’s Day on March 8!

Ngày 13.3.2020 — GS Trần Thủy Tiên

………………………………………………………………

Sources:

https://illicitinfo.com/uncategorized/2018/11/04/kavanuagh-rape-accuser-confesses-she-lied-was-never-raped-never-even-met-the-man/

https://www.politico.com/news/2019/12/03/kamala-harris-drops-out-out-of-presidential-race-074902

https://www.theatlantic.com/politics/archive/2017/06/scalise-shooting-congress-senate/530277/

https://www.foxnews.com/opinion/rep-steve-scalise-when-eric-holder-other-dems-call-for-violence-thats-a-direct-threat-to-our-democracy

https://thehill.com/homenews/house/405877-maxine-waters-i-threaten-trump-supporters-all-the-time

https://www.breitbart.com/economy/2020/03/06/february-jobs/

https://www.gq.com/story/inside-rand-pauls-neighborhood-fight

https://www.breitbart.com/politics/2020/03/06/scott-preslers-trump-inspired-city-cleanup-movement-finds-horror-on-the-streets-of-san-francisco/

https://www.investors.com/politics/editorials/barack-obama-the-last-communist-sympathizer/

https://www.aim.org/aim-column/obamas-communist-mentor/

https://www.breitbart.com/politics/2020/03/04/trump-slams-schumers-threat-against-kavanaugh-gorsuch-serious-action-must-be-taken-now/

https://www.breitbart.com/europe/2020/03/06/iitaly-49-people-die-of-coronavirus-in-24-hours/

https://www.breitbart.com/europe/2020/03/12/coronavirus-deaths-in-italy-pass-1000/

https://abcnews.go.com/Health/coronavirus-live-updates-chinas-president-visits-outbreak-epicenter/story?id=69498726

https://www.latimes.com/world-nation/story/2020-03-09/la-na-nursing-home-positive-coronavirus-tests

https://dailycaller.com/2020/03/11/trump-oval-office-address-coronavirus/?utm_medium=push&utm_source=daily_caller&utm_campaign=push

https://www.nbcnews.com/healthmain/americas-especially-hard-hit-2009-swine-flu-study-finds-2D11657478

……………………………..

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*