Đêm Cánh Hoa Dù 2019 tại Vùng Hoa Thịnh Đốn

Đỗ Hiếu/ĐHT phóng viên Đời Nay – Hình: NAG Nhất Hùng

Dạ tiệc “Đêm Cánh Hoa Dù 2019” do Gia Đình Mũ Đỏ vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức để gây quỹ yểm trợ các thương phế binh Nhảy Dù ở Việt Nam vào tối Chủ nhựt, 1 tháng 12, 2019 tại nhà hàng Harvest Moon, thành phố Falls Church, Virginia, với sự hiện diện của trên 400 quan khách.

Nghi thức khai mạc Đêm Cánh Hoa Dù 2019

Ban Tổ Chức đã giới thiệu Bác Sĩ Vĩnh Chánh với tác phẩm “Tháng Ngày Tao Loạn”. Năm 1973 sau khi tốt nghiệp, ông tình nguyện phục vụ binh chủng Nhảy Dù, làm y sĩ tiền tuyến, được bổ nhiệm về Tiểu Đoàn 1 Dù, đơn vị thâm niên nhất của Sư Đoàn. Đây là hồi ký của một đời người, từng là nhân chứng trong thời khói lửa chiến tranh và sự bức tử của chế độ Việt Nam Cộng Hòa dân chủ, tự do. Năm 2013, Bác Sĩ Vĩnh Chánh được trao tặng Giải Danh Dự của Việt Báo “Viết Về Nước Mỹ”. Hồi ký của ông khi phổ biến online đã có ngay hơn nửa triệu lượt người đọc.

Ông có mặt trong Đêm Cánh Hoa Dù với tâm niệm dùng số tiền bán sách trong dạ tiệc để tặng thương binh Nhảy Dù nơi Quê Nhà.

Sau nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm do Mũ Đỏ Lý Thanh Phi phụ trách là màn hợp ca “Sư Đoàn Nhảy Dù Hành Khúc” và phần giới thiệu quan khách.  Kế đó, ông Trần Hồng Minh, Chi Hội Trưởng Mũ Đỏ Hoa Thịnh Đốn chào mừng và cảm tạ đồng hương.

Ban Văn Nghệ Gia Đình Mũ Đỏ Hoa Thịnh Đốn

Ông cũng báo cáo kết quả trong công tác ủy lạo, cứu trợ các đồng đội thương phế binh Dù và gia đình họ tại Việt Nam, những người kém may mắn, thường xuyên phải chịu bao nỗi khó khăn, bất hạnh từ tháng tư năm 1975.

Lên tiếng vào dịp này, ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa vùng Hoa Thịnh Đốn nhấn mạnh trong cuộc chiến Quốc Cộng từ 1954 đến 1975, đã có hàng trăm ngàn chiến binh vị quốc vong thân, hàng trăm ngàn cô nhi, quả phụ tử sĩ và thương phế binh.

Trong chiến tranh hay khi hòa bình, người lính Việt Nam Cộng Hòa và gia đình họ vẫn chịu nhiều thiệt thòi nhứt. Khi ngưng tiếng súng, sau tháng 4 năm 1975, hàng trăm ngàn quân nhân, công chức cũng đã bị giam cầm trong ngục tù cộng sản. Ngày nay dù sống tự do tại hải ngoại, chúng ta cũng không thể nào quên ơn những thương phế binh . Xin hãy giúp đỡ họ một cách thiết thực vào những dịp lễ hội đầu năm mới.

Trong dạ tiệc có chương trình văn nghệ do Mũ Đỏ Hoàng Đình Tiến điều hợp có ban nhạc Red Sun, cùng các nghệ sĩ và thân hữu đóng góp với: Hoàn Vũ, Thu Lan, Ngọc Thanh, Thoại Vân, Thiên Hạnh, Tạ Hòa, Minh Tuấn, Xuân Thưởng, Hạ Phương, Thu Phương, Mỹ Phượng, Tammy Kiều, Kiều Tiên, Vân Thạch, Thanh Vân, Lý Tôn, Thu Hương, Lưu Hiếu.

Dịp này, nhạc phẩm “Nhớ Mẹ” do Thiếu Tướng Lê Minh Đảo và Đại Tá Đỗ Trọng Huề sáng tác trong những năm dài bị cộng sản giam cầm trên đất Bắc và ca khúc “ Cánh Hoa Dù” của Bác Sĩ, Nhạc Sĩ Dương Đình Hưng được hội trường nhiệt liệt tán thưởng.

Ban Tổ Chức tổng kết sơ khởi số tiền ủy lạo các thương phế binh Nhảy Dù lên tới trên 20 ngàn, như vậy mỗi gia đình sẽ nhận được khoảng 200 đô la.

Sau phần dạ vũ, “Đêm Cánh Hoa Dù 2019” kết thúc vào lúc 11 giờ khuya.

Lên tiếng với VIETV, ông Trần Hồng Minh, Chi Hội Trưởng Mũ Đỏ Hoa Thịnh Đốn trình bày về ý nghĩa của “Đêm Cánh Hoa Dù” được thường xuyên tổ chức hàng năm hầu giúp các anh em thương binh Dù tại Việt Nam có chút quà đón Tết. Đây cũng là nguồn an ủi đối với những chiến hữu từng quên mình xông pha nơi tuyến đầu lửa đạn và đã mất đi một phần thân thể ngoài mặt trận.

Khi nói về sự tiếp tay đắc lực của các hiền nội chiến sĩ Mũ Đỏ, bà Diệp Mỹ Thanh, phu nhân Mũ Đỏ Trịnh Tường Vân cho biết, các chị em cố gắng tiêu thụ cho hết số vé, kết quả là hôm nay không còn chỗ trống. Ngoài ra còn giúp công sức trong ban tiếp tân, văn nghệ với mong ước Đêm Cánh Hoa Dù đạt thành quả mỹ mãn.

Th2

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*