Đàn hặc TT Trump?

Hai ngày nay cả thế giới xôn xao chuyện Hạ Viện Hoa Kỳ, với đa số Dân Biểu thuộc đảng DC, đứng đầu là mụ Pelosi, tuyên bố sẽ đàn hặc đương kim TT Trump.

Đàn hặc là một tiếng lạ hoắc lạ hù đối với tui. Dùng chữ truất phế, bãi nhiệm, hay luận tội, có phải dễ hiểu hơn không? Truất phế đúng hơn.

Tui chán cái đám Lừa (biểu tượng của đảng DC) nầy tới bản họng, nên chỉ ngồi cười coi họ múa may. Vừa thấy tức cười, vừa thấy thương hại cho cái đoàn quân “đánh lớn thua lớn, đánh nhỏ thua nhỏ, đánh đâu thua đó, càng đánh càng thua”! Thua mà không chịu thua, nó đau khổ gấp ngàn lần chịu thua. Ấm ức vì không cam lòng chịu thua, làm cho người ta bầm gan dập mật chớ chẳng chơi!

Định không viết gì, nhưng có nhiều bạn thọt lét, nói giang hồ dậy sóng, sao các hạ im lìm vậy?

Thôi thì viết tào lao chơi cho đỡ buồn cuộc đời “đu càng”!

Viết hai chữ “đu càng” tự nhiên lại nhớ đến cái chuyện 9 đồng chí “đi nhờ” cái chuyên cơ của Tây Vương Mẫu sang xứ kim chi, cái quên mẹ nó thiên đàng Đông Lào, cái lẻn trốn ở lại địa ngục giãy chết, cái gần năm nay mà hỏng ai hay biết! Tui thấy hối hận ghê về cái chuyện liều mạng vượt biên năm xưa. Biết cái chuyện “đu càng” dễ dàng như vậy, thì đâu cần liều mạng dùng cái ghe tam bản vượt đại dương làm chi? Mười phần chết, có một phần sống! Ở lại giờ “đi nhờ” cái máy bay của thánh mẫu có phải khoẻ re không? Lo viết cái chuyện “đu càng”, cái quên cha nó cái chuyện đàn hặc!

Quay lại cái chuyện đàn hặc để người đọc khỏi nói cái thằng cha này lẩm cẩm!

  1. Thủ tục đàn hặc

Trong lịch sử Mỹ chỉ có hai khứa TT bị đàn hặc, nhưng không thành công. Nghĩa là đem ra luận tội cho dzui thôi, chớ không có hất ông nào bay ra khỏi ngai vàng hết. TT Andrew Johnson, năm 1868, xưa bà cố, không nhắc. Tông Tông Cờ-Linh-Tân thì tui rành lắm. Cái ông nói một câu để đời: “I didn’t have sexual relationship with that woman”. Ông vừa nói, ngón tay trỏ vừa ngoắc ngoắc, cho nên người Mỹ đặt cho cái câu nói đó cái biệt danh “wagging finger denial”. Ai tò mò, vô Gooogle đánh mấy chữ đó, nó hiện lên cái clip cho coi nhe. Ngài Clinton không phải chỉ xin em Monica Lewinsky tí “khí” như nhà sư mất nết gì đó, mà xin em nhiều “khí” lắm! Chối miết! Sau cùng em nó trưng ra cái váy dính đầy “khí” của chàng, thì chàng luật sư dẻo miệng mới chịu á khẩu! Còn một khứa nữa là TT Nixon trong vụ Watergate. Ông này biết mình chết chắc nếu để bị luận tội, cho nên khôn hồn từ chức TT, nhường ghế cho anh phó Gerald Ford, cho yên mồ yên mả!

Tui tán đồng thủ tục này. TT không phải là vua, không phải là Tổng Bí Thư đảng CS, muốn làm mưa làm gió gì thì làm. Nếu TT cà chớn, Quốc Hội sẽ thay dân để đuổi cổ hắn về vườn chăn gà cho vợ. Chính vì vậy, ở cái xứ giãy chết, chuyện độc tài, lộng hành, dễ gì mà yên thân. Không chơi cái trò kiểm điểm đâu! Dân bầu lên và dân cũng có quyền lôi cổ, đá đít nếu phạm tội: “phản quốc, hối lộ, hoặc các trọng tội hay tội nhẹ khác”. Tuy nhiên, lạm dụng nó để phá đám, ngăn cản TT thi hành nhiệm vụ, thì hèn hạ!

Muốn truất phế một TT cũng không phải dễ. Trước nhất phải có quá thái bán Dân Biểu trong Hạ Viện biểu quyết kết tội. Sau đó phải được 2/3 Thượng Nghị Sĩ của Thượng Viện biểu quyết truất phế. Chủ tịch Tối Cao Pháp Viện sẽ ngồi ghế chánh án để xử, trong khi Hạ Viện đóng vai Công Tố và Thượng Viện đóng vai Bồi Thẩm.

Hạ Viện có 435 Dân Biểu. Chỉ cần 218 DB bỏ phiếu thuận thì xong. DC đang nắm đa số nên chuyện này khỏi bàn.

Trong 100 TNS của Thượng Viện, có 51 TNS thuộc đảng CH, 47 DC, và 2 TNS độc lập. Muốn nên cơm nên cháo, thì phải có 67 TNS bỏ phiếu thuận. Nói cách khác, chỉ cần 34 ông Nghị lắc đầu, thì vãn tuồng, màn hạ, đám DC sẽ lót tót ra về, chuẩn bị cho một vở tuồng chèo khác! Nói chi tiết hơn: phải có tất cả 47 TNS Dân Chủ, cộng 2 TNS độc lập, và thêm 18 TNS CH phản phé bỏ phiếu theo DC, thì con số 67 mới tròn. Chuyện khó hơn lên trời! Hai TNS độc lập còn chưa chắc ngả theo DC. Còn CH thì sao? No way! Cách gì moi cho ra con số 18 phiếu phản phé! Nếu John McCain (CH) không chuyển sang từ trần, thì may ra có một lá phiếu của ông ta, vì ông ta ghét Trump thâm căn cố đế khi Trump nhạo ông ta: “You are no hero!”

Ông Toà Tối Cao Pháp Viện chỉ ngồi chủ toạ và tuyên án theo quyết định của Bồi Thẩm Đoàn, tức Thượng Viện. Thượng Viện biểu quyết sao thì toà tuyên án vậy, cho nên vai trò của quan toà có tính cách chứng giám, hình thức, chớ không quyết định.

Tóm lại, chuyện đàn hặc do phe DC khởi xướng chỉ là trò hề!

  1. Vậy tại sao đám DC vẫn cương quyết đàn hặc?

♦ Đánh đâu thua đó, cho nên hậm hực. Biết là thua me, thua luôn bài cào, cũng chơi cho hả giận! Họ thua riết phát điên! Điên thì làm càng vậy thôi! Đúng là làm chuyện ruồi bu!

♦ Hạ uy tín Trump. Coi họ tối ngày ngồi canh và moi móc Trump đủ thứ chuyện để bêu riếu, phá đám thì biết. Chuyện gì cũng thưa ra toà, dù biết rằng Trump kháng cáo sẽ thắng, nhưng cứ quậy cho nổi đình nổi đám, cho Trump mất ăn mất ngủ chơi!

  1. Trump trên cơ họ rất xa

Có người sẽ nói: Tui là tên cuồng Trump, nên cái gì cũng khen trump cho mà coi! Tui đánh giá Trump không do cảm tính thương ghét, nhưng coi việc. Coi ông ta đã làm gì, và đoán xem ông sẽ làm gì.

Những kẻ mắc chứng TDS (Trump derangement syndrome = Bịnh dị ứng Trump), không ngần ngại nói Trump là thứ ngu ngục! Tui nghe mà ôm bụng cười! Trời! Thần tượng của họ khôn lanh, tinh ma, quỷ quyệt, nanh mọc dài hơn nanh heo rừng, là Hillary, mà còn thua cho Trump sát ván, vậy thì lão ngu ngục cỡ nào? Ngu mà hạ hơn 10 cao thủ võ lâm CH để giành ghế Ứng Cử Viên đại diện đảng CH? Ngu mà thắng một mụ chính trị gia dày dạn sương gió như Hillary? Những người chửi ông Trump ngu mới thực sự là những kẻ ngu, ngu tới không còn óc phán đoán! Lão đó khôn động trời! Lão tung hoả mù, hôm nay nói vầy, mai nói khác, làm cho đối phương vô mê hồn trận. Đến khi lão nói thiệt, chúng mới té ngửa! Truyền Thông Thổ Tả còn té nghiêng té ngửa với lão! Chỉ cần vài dòng Tweet mỗi ngày, họ vô mê hồn trận!

Tôi nghe nói bà Pelosi quyết định tiến trình đàn hặc thì cũng có quan tâm. Nhưng ngay sau đó nghe Trump tuyên bố sẽ công khai cuộc điện đàm, thì tui biết là Trump giăng bẫy và cho cả đám sập bẫy! Tại sao? Nếu Trump gian dối, có cấu kết với TT Zenlensky, thì phải sợ teo bu gi, chớ có đâu mà hăm hở cho công khai cuộc điện đàm ngay tức thì, khi mụ Pelosi tuyên bố đem ông lên bàn mổ để xin tí huyết?

Ai quỡn, Google: “Telephone conversation with President Zenlensky” để đọc nguyên văn cuộc điện đàm này (toàn là những từ ngữ dễ hiểu, không cần dịch). Nên đọc bảng tiếng Anh, vì người dịch có khi dịch sai ý, hay cố tình dịch sai để hướng dư luận đi theo chiều họ muốn. Nội dung hoàn hoàn không có chỗ nào cho thấy Trump ra điều kiện buộc TT Zenlensky phải điều tra vụ hai cha con Joe Biden lăng nhăng tiền bạc, thì mới tháo khoán tiền viện trợ, hay có ý ép Zenlensky phải gây khó dễ, tạo tiếng xấu cho ứng cử viên đối thủ của Trump, để Trump có ưu thế trong kỳ bầu cử sắp tới. Một cuộc nói chuyện cởi mở, ngoại giao bình thường. Trump có đề cập đến cha con Joe Biden về chuyện hối lộ, cũng là chuyện bình thường vì hai nước có ký hiệp ước hợp tác việc điều tra và truy tố tội phạm, được ký bởi Clinton (Sept. 1999), được bỏ phiếu thuận bởi chính Joe Biden (lúc đó là TNS).

Link: https://www.cnn.com/2019/09/25/politics/donald-trump-ukraine-transcript-call/index.html

Kỳ này phe mụ Pelosinhớ nặng! Chuyện điều tra Trump cấu kết với Nga đã ê mặt họ, đã lộ bộ mặt tiểu nhân chuyên tìm cách hại người. Trận này không những lộ thêm tính tiểu nhân, nó còn làm rùm beng chuyện cha con Joe Biden lăng nhăng tiền bạc dính đến Ukrain và TQ nữa. Joe Biden hiện là con gà chiến dẫn đầu phe DC để ra tranh cử với Trump. Bể đạn kiểu này, có phải chính họ bôi tro trét trấu lên mặt con gà chiến của mình không?

Trận này ông Trump hạ đo ván đám Lừa. Một ná hạ cả đàn chim DC chớ không phải chỉ hai con chim Joe Biden, Pelosi đâu. Đảng DC càng lúc càng sa lầy. Cái đà này, năm 2020 Hạ Viện sẽ trả lại cho CH luôn! CH sẽ độc chiếm võ lâm!

Tôi nói DC họ tự đào mồ. Lần nầy là mồ chôn tập thể chớ không phải chỉ chôn mình ên mụ phù thuỷ ăn thịt con nít Pelosi đâu! Just wait and see!

Peter Chanh Tran

#MAGA

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*