Đại Lễ Húy Nhật Hưng Đạo ĐV Tại Arlington, Texas

Nam Tử Việt & Anh@Viet — Video-Photos

Năm nay Đại Lễ Húy Nhật Hưng Đạo Đại Vương được tổ chức vào trưa Chủ Nhật, ngày 8/9/2018, tại Hội trường New York Event Center, khu phố Bến Thành, vùng Arlington, Texas.

Mấy hôm rồi ai cũng cứ tưởng trời đã vào Thu chắc là khí hậu sẽ dỊu lại, nhưng không, trưa Chủ Nhật trời vẫn đổ lửa như mùa Hè, nghĩa là nóng như đứng trước lò than ở bãi đậu xe.

Cám ơn Trời! Bước vào hội trường thì mát rượi như mùa xuân, có lẽ nhờ giàn máy lạnh (mới tưng) xả hết ga nên bà con vui cười chào nhau,  trò chuyện như cả năm mới gặp một lần.

Vừa bước vào ghi danh thì chị Nhơn phụ trách ban tiếp tân quở liền:

-Răng trễ rứa?

Tôi nhìn đồng hồ:

-Mới 7 phút thôi mà! Để tôi ghi tên vào danh sách tham dự cái đã.

Xong thủ tục, bước thẳng vào phía gần sân khấu để tìm gặp Nhà văn Hải quân Thiếu tá Trần Đỗ Cẩm,  một cây bút rất nổi tiếng,  chuyên viết những loạt bài về quân đội VNCH, nói chung, trong suốt gần 40 năm qua, từng là cộng tác viên của Thế Giới Mới cũng khá lâu.

Chưa gặp được TT Cẩm sau khi chào hỏi một số người quen ở dãy phía trái sân khấu,  thì Ông bà Thị Trưởng Haltom City, Trương Minh Ẩn,  đã kéo ghế mời tôi vào bàn. Thật là hên! Chưa kip ngồi xuống, nhìn qua bên phải,  thấy ai mặc quân phục Hải Quân giống như bà Cẩm đến từ Austin. Tôi liền hỏi thăm: “Có phải bà là bà Cẩm không?” Bà gật đầu. Thưa, ông nhà ngồi đâu rồi?” “Ông mới đi tìm bạn bè loanh quanh đâu đó”. Tôi nhìn sang bên trái,  thấy ông đang trò chuyện với bạn, tôi tiến lại chào ông; chúng tôi bắt tay thật chặt và chỉ vài lời thăm hỏi qua loa vì ông đang bận sửa soạn “tài liệu” để thuyết trình sau nghi lễ… Có sẵn nhiếp ảnh viên Anh@Viet ở ngay đó, chúng tôi đã nhờ anh bấm cho vài tấm hình để kỷ niệm.

Buổi lễ khai mạc đúng 12 trưa. Ông Nguyễn văn Lạc, Hội Trưởng Hải Quân Trùng Dương, ngỏ lời chào mừng quan khách đã đến tham dự Đại Lễ,  “ghi nhớ công đức của ngài HĐĐV hôm nay là một vinh hạnh cho ACE chúng tôi được tổ chức để: “1) Tri ân vị Anh Hùng Dân Tộc đã lãnh đạo quân dân Đại Việt 3 lần chống lại sự xâm lăng của quân Mông Cổ (nhà Nguyên) để giữ nước một cách oai hùng. 2) Ngày nay, sau khi CSBV chiếm trọn lãnh thổ Việt Nam từ năm 1975,  bọn người tham ô và tàn bạo phi dân tộc này đã và đang đưa cả dân tộc Việt Nam đến bờ vực thẳm Hán hóa. 3) Trong khi đồng bào quốc nội cố gắng chống ngoại xâm thì bị chính bọn tay sai csvn đàn áp thô bạo khiến bà con sợ hãi trước bạo lực bằng súng đạn và tù đày… Còn tập thể người Việt hải ngoại càng ngày càng chia rẽ trầm trọng,*  đôi khi chỉ vì tranh chấp bắt nguồn từ những chuyện nho nhỏ…!”  

Thế nhưng trước khi dứt lời, ông Lạc cũng kêu gọi: “Chúng ta nên dồn nỗ lực cho thề hệ hậu duệ (con em của chúng ta) để họ có tinh thần tiếp nối con đường đấu tranh cho quê nhà có Tự Do Dân Chủ.  Cuối cùng tuyên bố khai mạc buổi lễ.

(Xin mời xem youtube 1)

*(Lời người viết): vấn nạn chia rẽ ấy do ai tạo ra? Từ đâu đưa tới thì chưa có lời giải đáp rõ ràng. Chúng ta thường nghe bọn csvn đưa ra NQ-36, sử dụng nhân vật lực dồi dào để tạo mâu thuẫn, mua chuộc thành phần giấu vì mặt hám lợi, hoạt động trong bóng tối v.v… Xin tóm gọn: có thể họ là mạng lưới được cấy từ lâu, nằm vùng ở đó,  đầy mưu lược và  mánh khóe thâm độc để xâm nhập, mua chuộc rất tinh xảo vào các hội đoàn, đoàn thể của NVQG… mà chúng ta rất khó nhận diện, cho đến khi vỡ lẽ thì họ đã hoàn tất công tác vì những đoàn thể, tổ chức đó đã tan vỡ, chia 2 chia 3,  là xong. Trận chiến giữa Tàu cộng và Hoa Kỳ thì bọn CS xưa nay vẫn áp dụng cũng tinh vi mà chỉ có tổ chức gián điệp mới hiểu được.  Xin bàn kỹ về những điệp vụ tình báo chiến lược, có phổ biến lai rai trên trang nhà www.baotgm.net.

Chương trình tiếp theo là phần thuyết trình của diễn giả Hải Quân Thiếu tá (nhà văn) Trần Đỗ Cẩm đến từ Austin, Texas,  nói về 3 trận đánh quân Nguyên Mông của Đại Vương Trần Hưng Đạo vào các năm 1258, 1284, 1288 (Thế kỷ 13). Ba trận đánh lừng danh của Đại Vương THĐ, đời nhà Trần vang lừng trong thiên hạ nhiều đời,  đã được con cháu ghi chép vào sử sách của dân tộc Việt và Thế giới. (Xin mời vào xem chi tiết trên youtube 2)

Trong lúc diễn giả đang trình bày hình ảnh để giải thích các trận đánh đươc chiếu lên màn ảnh thì bị một bạn bước lên chụp hình và giẫm phải máy chiếu phim slider làm cho máy rơi xuống nền nhà và bị gián đoạn bài thuyết trình của diễn giả.

Một lý do khác là khá nhiều bà con trong tổng số hơn 200 người tham dự đã trò chuyện quá lớn tiếng, trong lúc diễn giả đang trình bày sử liệu. Một điều đáng nói là mặc dù MC Nhơn Trần đã 2 lần yêu cầu bà con vui lòng giữ im lặng cho dăm ba phút để cử tọa được nghe… Thế nhưng dường như chẳng ai giữ im lặng cả! Có phải vì hệ thống âm thanh yếu quá hay không? Hay vì bà con lâu ngày mới được gặp nhau nên tâm sự hơi nhiều!                  

Xin đăng thêm phần truyết trình (riêng) của Hải Quân TT Trần Đỗ Cẩm tại buổi Đại Lễ Húy Nhật THĐ hôm Chủ nhật vừa qua.

(Mời xem youtube văn nghệ)

Xem ra, ai cũng thấy vấn đề trắc trở ngoài ý muốn của ban tổ chức, nên diễn giả Trần Đỗ Cẩm đành phải ngưng, thay vì ông sẽ tiếp tục nói thêm về chuyện Biển Đông Đang Dậy Sóng hiện nay, một đề tài khá hấp dẫn,  có liên quan tới số phận của dân tộc chúng ta. Chúng tôi tin là bất cứ ai quan tâm tới quê nhà Việt Nam, đều cũng muốn nghe. Rất tiếc!

Tiếp theo là chương trình nghi lễ Húy Nhật của Ngài Hưng Đạo Đại Vương được toán bô lão cử hành và niệm hương với chiêng trống rất trang trọng. Sau đó là bữa cơm trưa khoản đãi ngon miệng với một chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn, nhưng không kém phần phong phú và vui nhộn.

Xin mời bấm vào link dưới để xem toàn bộ Album buổi lễ

https://photos.google.com/share/AF1QipOa9C-yFcNStj-fM7LsrmHW1fGn12fxihyxD8O7wSSECzuRHwMkOKoLLQLm0OilCQ?key=cVlIOGtEY1NOeUxjVnE3eDJZQlRra2wtOEhPRnBn

Chương trình Đại Lễ Húy Nhật Hưng Đạo Đại Vương kết thúc bằng lời xin lỗi chân thành của Ban Tổ Chức về những sơ sót đã xảy ra ngoài ý muốn.

Nhân dịp Đại Lễ HĐĐV, thiết tưởng cũng cần nhắc nhở những thế hệ Việt tộc kế tiếp,  dứt khoát, bằng mọi giá, phải giành lại biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Mẹ Việt Nam một ngày không xa.

Nam Tử Việt & Anh@Việt Video

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*