Đại Hội Thường Niên CĐNVQG Hạt Tarrant 2018

Phóng sự Video: Anh@Viet & Nam Tử Việt

Hai đêm trước giao thừa đón mừng năm mới Dương Lịch 2019, CĐ-NVQG Tarrant đã tổ chức một buổi sinh hoạt thường niên vào tối thứ Bảy, 29-12 tại Trụ Sở CĐNVQG ở đường 2117 Roosevelt Dr. Dalworth, Garden, TX. (Xin mời quý vị xem 4 đọan Video do Anh@việt thu hình và phát sóng qua “youtube” khá đầy đủ:

Video 1:  gồm nghi lễ chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm do MC Võ Tấn Y điều khiển rất trang trọng. Tiếp theo là phần giới thiệu quan khách từ các Hội Đoàn, đoàn thể trong vùng DFW tham dự. Đặc biệt là quý bà, quý cô với y phục áo dài đủ màu sắc trên sân khấu rất đẹp mắt.

 Video 2: MC Nguyễn M-huy giới thiệu chương trình tổng quát:

Sau lời chào mừng quan khách của Cô Kim Oanh, Phó Chủ Tịch NV, kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội, đã cảm tạ đồng hương đến tham dự khá đông đủ (khoảng trên 200 người), mặc dù ngoài trời mùa đông mưa lạnh bất thường.

— Ông Hồ Văn Điền, phát biểu và tâm tình sau 1 năm điều hành ban chấp hành với những khó khăn trùng lấp (?), thứ nhất là về nhân sự, thật sự ngoài ý muốn.

— Khó khăn thứ 2 là Trụ Sở của CĐ không còn nữa, mỗi lần muốn sinh hoạt, họp hành là phải trả tiền thuê cho chủ Bynh-Đinh. Thế nhưng ông vẫn cố gắng và hy vọng cư dân Việt trong vùng quận Tarrant, nhất là 2 vị dân cử gốc Việt trong vùng là hai ông Trương Minh Ẩn và Andy Nguyễn sẽ phối hợp và giúp đỡ để cư dân Việt tại địa phương có một nơi sinh hoạt. (Xin xem kỹ đoạn Video 2 về lời phát biểu của 2 ông cựu chủ tịch CĐ là Andy Nguyễn và BS Phạm Văn Chất, để biết thêm về lý do tại sao hơn 20 năm qua CĐNQG Tarrant vẫn không thể tạo được một căn nhà chung để làm Trụ Sở CĐ như tại Dallas và nhiều nơi khác trên đất Mỹ).

— Tiếp theo quý vị cũng đã được nghe lời phát biểu của ông LHT Liên Hội CCSVNCH-DFW chúc mừng năm mới 2019 trước cử tọa.

— Một lần nữa quý vị lại được nghe cô Kim Oanh báo cáo những buổi sinh hoạt tổng quát trong suốt năm qua. Nhiều lắm! Thế nhưng trong đó, người ta thấy không có thành phần nhân sự của Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát, các tiểu ban… khoảng trên 20 người trình diện sau bầu cử, được tổ chức ra mắt cộng đồng vào mùa Thu 7/10/năm 2017 mà Tạp chí TGM và www.baotgm.com đã có bài phóng sự rất đầy đủ. (Xin mời vào link để xem lại bài viết năm 2017 ở phần cuối bài này) Thế nhưng năm nay, cũng trước cử tọa, chúng tôi không thấy bóng dáng thành phần nhân sự hùng hậu ấy nữa!

— Tuy vậy, cũng an ủi cho những người quan tâm tới CĐNVQG Tarrant là một số đông những thiện nguyện viên (không nằm trong BCH và các tiểu ban) đã sốt sắng làm việc phối hợp với ông CT Hồ Văn Điền và “đôi uyên ương” Kim Oanh và Trọng Hiếu đã làm việc cật lực không những chỉ năm 2018, mà hơn 10 năm trước 2 anh chị “đồng lòng tát biển đông cũng cạn” này gánh vác CÔNG TÁC CỘNG ĐỒNG như thế nào thì ai cũng biết. Chính cô Kim Oanh đã than thở nhẹ nhàng trước cử tọa rằng “Nhiều khi Oanh cũng muốn buông vì công tác quá nhiều, nhưng bỏ thì thương mà gánh thị nặng.” Có người nói nhỏ với kẻ này: “Có cơ hội giúp đỡ, phục vụ tha nhân, nếu người đời không biết thì ông Trời sẽ không báo giờ phụ lòng”. Xin xem kỹ video để thấy các thiện nguyện viên được trao quà như một lời tri ân trước cử tọa.

— Sau tất cả các thiện nguyện viên và các vị cựu chủ tịch, cũng như các vị mạnh thường quân của CĐ như quý Ông Tỷ Vũ (chủ cơ sở Nam Hưng); Ông Minh Loh, (TGĐ ATS) và ông David Đặng đã đóng góp khá nhiều cho CĐ. Bên cạnh đó, các hội đoàn và cá nhân tham dự cũng đã góp vốn khá đông và khá nhiều khiến cho bữa cơm tối với thức ăn ngon, khá thịnh soạn được hoàn trả vốn liếng.

— Như cô Kim Oanh đã thông báo từ đầu, sau bữa cơm chiều ngon miệng, một chương trình văn nghệ của các ca vũ đoàn như Ca Vũ Đoàn CĐ, Sân Khấu Nhỏ và các ca sĩ… trên Video 3 và 4 đã đóng góp rất xuất sắc. Và cuối cùng phần xổ số với quà tặng đầu năm rất vui và sau hết là phần dạ vũ để giới trẻ và bà con tập thể thao chống lạnh giá trước khi ra về.

Kính chúc tất cả quý vị một năm mới khỏe mạnh và mọi sự như ý. Riêng quý cô quý bà nhớ thể thao, chống lão hóa để giữ lại phong độ ngày nào. Còn quý cụ 7 bó trở lên, đừng nói như ông P thị trưởng Trương minh Ẩn, Trúng số là đứt gân máu,  nghĩa là quý vị cứ mua vé số “lở dại” trúng số độc đắc thì tậu cho cộng đồng một builing lớn để làm trụ sở to nhất Texas cho thiên hạ lé mắt chơi.

Lão Gà tre: Tản Mạn Mùa Thu 2017, CĐ NVQG DFW có gì lạ?

Xin quý vi click vào hình dưới đây để xem toàn bộ album hình.

 

 

 

 

 

 

 

 

https://photos.app.goo.gl/zWCZCvuvng5VDhea6

Mùng 2 tháng 1,  2019,

Nam Tử Việt, Anh@viet

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*