Đại Hội Kỵ Binh Tampa, Florida năm 2019

Tampa là thành phố biển, nắng ấm — nằm về phía Tây  bán đảo vịnh  Mexico, — tiểu bang Florida,  nơi hấp dẫn du khách tìm đến để tắm nắng và du ngoạn. Đặc biệt là những chiếc cầu xuyên vịnh Tampa, Saint Peterburg, đẹp quyến rũ… Đó là những thắng cảnh nhân tạo lý tưởng… khiến anh em binh chủng Thiết Giáp chúng tôi chọn nơi này để tổ chức Đại Hội năm nay 2019.

Trước ngày khai mạc, chúng tôi thực sự thấy mình chọn đúng nơi cho gia đình kỵ binh các cấp, các nơi về đây hội ngộ và thưởng ngoạn cảnh vật của vùng nhiệt đới,  để cùng choàng vai nhau ôn lại ký ức của những chàng trai Thiết Giáp thời binh lửa, gắn liền với giai đoạn lịch sử bi hùng tráng của QLVNCH. Họ chính là những người lính thiết kỵ oai hùng trận mạc,  đã xả thân bảo vệ quê hương,  vì nước quên mình.

Thời  gian trôi qua đã thực  sự không chừa một ai.  Sau những năm dài ly tán, ít nhiều cũng cảm thấy lòng mình se lại, ngậm ngùi với tuổi đời còn lại ngắn ngủi trên xứ người. Dù vậy cuộc hội ngộ của các chiến hữu từ khắp nơi về phó hội năm nay cũng đã mang lại niềm vui cho Binh chủng Thiết Giáp với đầy ắp những kỷ niệm,  một thời khó quên của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà.

Qua những trận chiến được ghi lại trong quân sử của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, trong đó có trận chiến đẫm máu tại vùng tuyến đầu,  Cổ Thành Quảng Trị năm 1972, binh chủng Thiết Giáp đã xung trận hào hùng cùng với các đơn vị quân bạn như Sư Đoàn Nhảy Dù và Thuỷ Quân lục Chiến… đã phối hợp và đã đánh tan 5 Sư đoàn Cộng Sản Bắc Việt từ miền Bắc tràn vào xâm lăng. Trận chiến hào hùng ấy đã mang lại chiến thắng oai hùng, không những cho quân dân vùng địa đầu giới tuyến, mà còn là một niềm hãnh diện lớn lao cho QLVNCH trong việc bảo toàn lãnh thổ miền Nam Việt Nam trong cuộc chiến tranh quốc cộng qua lịch sử.

Xin mở link để xem toàn bộ hình ĐH Thiết Kỵ 2019

https://photos.google.com/share/AF1QipN6r_rO59_rnWhMK4N8AXXg7XeCkV4E34KWfz7W5991pAAqUwquTfMocnnj9sxlTw?key=ZmlYODdwa3gwNzFNSHNzVjE0Nmo3NmNScUc0Z1V3

Toàn bộ hình ảnh tiền đại hội…

https://photos.google.com/share/AF1QipP4bAVakdIIwyo1zIaPTsSpIl7ldh0I4Kd1GwpXFiqHV5bK2l85qwjm656ZESGqDg?key=QUowREt5UTRpOFJvdi1qOEpnMWdrdlFVLUVaU2dB

Bên cạnh những lời nhắn nhủ của Chuẩn Tướng Trần Quang Khôi,  nguyên Tư Lệnh Lữ đoàn 3 Kỵ Binh trong buổi hội ngộ, mặc dù đã ngoài tuổi 90, nhưng ông vẫn khỏe mạnh, sáng suốt để phân tích thời cuộc đương đại rất chính xác. Đặc biệt ông cũng nhắc lại binh chủng Thiết Giáp đã từng tham chiến trận mạc với những chiến thắng oanh liệt khắp 4 vùng chiến thuật, đáng ghi nhớ trong sử sách; đồng thời ông cũng đã nêu lên những sự việc mà ít ai biết đến, đó là những con thiêu thân của cộng quân xâm nhập —  dưới lệnh của tên Lê Duẩn,–  là phải đưa những trung đội cảm tử này vượt sông Thạch Hãn từng đêm tới bổ xung cho quân chiếm đóng của họ tại Cổ Thành Quảng Trị, đang bị quân ta vây hãm. Thế nhưng tất cả những đội cảm tử đó đều bỏ xác dưới lưới đạn của quân ta.

Cuộc Hội ngộ hay là ngày lễ lớn của binh chủng Thiết Giáp, giờ nầy nơi Hải ngoại cũng chỉ là một nhắc nhở tinh thần của người cựu chiến binh, để ôn lại một thời hào hùng,  để nhắc nhở con cháu về cuộc chiến tranh quốc cộng đầy gian khổ mà cuối cùng chúng ta phải thua cuộc vì âm mưu thâm độc của các thế lực quốc tế sắp xếp.

Chúng tôi tin rằng người lính của binh chủng Thiết Giáp hay bất cứ một quân binh chủng nào trong QLVNCH,  chắc chắn không nhiều thì ít trong lòng họ cũng không thể không suy nghĩ về một sự thật đau xót, uất hận…  Đó là trận chiến  55 ngày 55 đêm sau cùng trước khi đất nước rơi vào tay quân xâm lăng Bắc Việt,  do tập đoàn cộng sản quốc tế và người bạn “đồng minh của chúng ta” gây ra.

Hệ lụy của trận chiến đau thương sau cùng đó đã và đang tàn phá cả một đất nước, một dận tộc tan hoang kéo dài mãi tận ngày nay, nếu không muốn nói là Việt Nam đang đứng trước họa xâm lăng của Trung Cộng.

Chúng tôi, xin đính kèm nội dung của Buổi Hội Ngộ khá đầy đủ,  được ghi lại trong  hai đoạn video;  và một số hình ảnh của  “Google photos album” để quý độc giả theo dõi.

Rang Nguyen, Thiếu Tá Kỵ Binh

Anh@Việt Video www.baotgm.com thực hiện

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*