Đại-Dương: Nguy cơ chiến tranh năm 2022

Mặc dù Chính quyền Joe Biden-Kamala Harris ôm tham vọng kiến tạo một nền hoà bình trên thế giới, nhưng, các dấu hiệu báo trước không theo ước muốn do thiếu kiến thức chiến lược.

Từ khi lập quốc, dân tộc Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ đã xây dựng một xã hội hài hoà, cùng chung tay xây dựng một quốc gia hùng mạnh, chấp nhận mọi tư tưởng khác biệt mà không chủ trương tiêu diệt hoặc loại trừ triệt để.

Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ - Quốc Gia Hình Thành Từ 13 Bang Thuộc Địa - YouTube

Da trắng, đen, nâu, đỏ, lai quyện vào nhau trong mục đích xây dựng một xã hội chung được Hiến pháp Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ làm đuốc dẫn đường. Nhờ thế mà những ý tưởng khác biệt theo thời gian cũng tìm được mẫu số chung để hoà hợp thành một khối sức mạnh vô biên.

Theo thời gian, quốc gia nào cũng mắc phải các căn bệnh xã hội: giàu/nghèo, sang/hèn, khôn/dại, lưu manh/quân tử, hiền lành/hung dữ, hận thù/tha thứ. Nhưng, dân Mỹ biết nhìn vào lợi ích tối thuợng của Quốc gia mà dung hoà quyền lợi, không phân biệt chủng tộc, nguồn gốc xuất thân.

Giới tinh hoa của loài người thường rất tự cao, tự đại nên khi phát kiến hoặc tìm ra một con đường mới thì kiếm cách kéo bè, kết cánh để thực hiện. Ý tưởng hay, ích quốc lợi dân sẽ giúp cho đất nước phát triển ngày càng hùng mạnh và hạnh phúc. Ngược lại, xã hội suy thoái lâu hay mau tuỳ theo khả năng thức tỉnh của toàn thể dân tộc.

Người Mỹ nên hãnh diện vì đã xây dựng được một thể chế chính trị bền vững, hài hoà và đủ bản lĩnh loại trừ mọi ý tưởng điên rồ, hành động đồi bại có hại cho sự tồn vong của dân tộc. Hầu hết các dân tộc trên thế giới đã viết lại Hiến pháp nhiều lần với nội dung đối chọi nhau nên sự đồng thuận chỉ là thủ đoạn đánh lừa dư luận.

Thứ nhất, Chủ trương xây dựng Chủ nghĩa Xã hội Dân chủ của cặp Joe Biden-Kamala Harris đã đánh bại đương kim Chính quyền Donald Trump-Mike Pence bị dư luận nghi ngờ do gian lận bầu cử năm 2020. Nguy cơ nội chiến ngày càng rõ tại Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Đảng Dân chủ đã sử dụng Black Lives Matter và các nhóm phi-chính-phủ để phá hoại nền trị an, đặc biệt tại các tiểu bang Dân chủ, cản trở cử tri tới thùng phiếu buộc phải bỏ phiếu bằng thư tại nhà. Gian lận bầu cử xuất phát từ đó.

Làm chủ đường phố và trị an xã hội không nằm trong quyền lực cảnh sát mà của bất cứ nhóm nào tự xưng là “chủ nhân của xã hội”. Họ hành động theo sở thích bất chấp luật pháp quốc gia, kể cả cướp bóc, đốt phá, giết người mà không bị luật pháp chế tài. Bị bắt cũng lập tức được phóng thích mà không cần đóng tiền thế chân. Họ tự do nối lại mọi hoạt động phá rối trị an, áp bức công dân gương mẫu.

Người da trắng chiếm 71% dân số, so với 14% da đen, 7% Á Đông, 3% thổ dân, họ từng đóng vai trò chính đã đưa Hoa Kỳ thành siêu cường duy nhất thế giới. Dĩ nhiên, họ không nhờ vã, hoặc dựa hơi da đen, vàng, nâu, lai để được hãnh diện với đời. Cướp công của kẻ khác là hành động đê hèn.

Chủ nghĩa Cộng sản gây ra một thảm hoạ khủng khiếp cho nhân loại. Chủ nghĩa Xã hội Dân chủ ở Châu Âu không đủ sức tự vệ đành phải sống dưới chiếc dù che nguyên tử của Hoa Kỳ. Đó không phải là điều đáng tán thưởng và mô hình để bắt chước.

Thứ hai, nhân loại đang như rắn mất đầu. Trung Cộng muốn dẫn đầu mà chưa đủ sức thống trị thế giới. Loài người không thể nào quên tội ác của các chế độ Quân chủ, Cộng sản, Hồi giáo Cực đoan nên khó chấp nhận cho các loại hạt giống này sinh sôi nẩy nở để tiếp tục tác oai tác quái.

Tổng thống Biden là một chính trị gia có hơn 50 năm lăn lộn trên chính trường đã bộc lộ như một công chức sáng vác ô đi, chiều vác về, kiếm được chút chức danh nào cũng hài lòng. Bổng dưng được người ta bế bồng ném lên chiếc ghế Lãnh đạo Toàn cầu nên cứ tưởng có khả năng đội đá vá trời. Gần một năm cầm quyền mỗi khi phát biểu phải có giấy cầm tay, hoặc nhìn vào máy nhắn. Ba lần trước công chúng, Biden gọi Phó tổng thống Harris là “Tổng thống Harris”. Không nhớ tên Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, hoặc tên của vị Thống đốc mà Biden đến thăm khi phát biểu chính thức. Bắt buộc dân chúng đeo khẩu trang trong khi Biden và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi không thèm tôn trọng?

Phe Dân chủ từng kêu gọi Tổng thống Trump từ chức tức khắc vì để cho Virus Vũ Hán làm chết hơn 200,000 người. Sau khi cầm quyền với lợi thế của ba loại vắc xin nổi tiếng nhất thế giới cùng biện pháp đeo khẩu trang triệt để mà Tổng thống Biben vẫn tại vị dù đã để cho hơn 300,000 người chết bằng số ngày tương đương với người tương nhiệm.

Rút quân vội vã và lộn xộn tại A Phú Hãn chứng tỏ sự bất lực từ Tổng thống Biden đến Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin; Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên Quân Mỹ, Đại tướng Mark Milley khiến thế giới vô cùng thất vọng. Nhân cách và sĩ khí ở đâu mà sao họ chưa từ chức?

Một số tinh hoa dân tộc như các ông chủ Facebook, Youtub, Intagram, Tiktok, Twitter, Google Plus, các hệ thống truyền thông thế giới đã bán linh hồn vì tiền khi loan tải tin tức bịa đặt hoặc bóp méo.

Nhằm tránh con “virus hỗn loạn” tại Hoa Kỳ mà Tây Âu đã quy định những trách nhiệm, nghĩa vụ mới cho các nền tảng truyền thông công nghệ cao trực tuyến như  Google, Facebook, YouTube, Twitter và WhatsApp.

Với đầu óc lộn xộn nên Tổng thống Biden hãnh diện sử dụng “Chiến lược Nhân quyền” để cải tạo xã hội rập khuôn theo cuộc Cách mạng Pháp (1789-1799) lật đổ Chế độ Quân chủ Chuyên chế đề cao sức mạnh của nhân dân đã bị Napoleon Bonarparte khai tử năm 1799.

Nhân quyền được đề cao trong các thể chế cộng sản, nhưng, chỉ nằm trong Hiến pháp, văn bản chính quyền mà không hề thi hành trong sinh hoạt hàng ngày của nhân dân.

Các quốc gia Quân chủ Lập hiến như Thái Lan, hoặc Dân chủ như Tân Gia Ba vẫn không được Biden mời tham dự Thượng đỉnh Dân chủ đã chứng minh “nhân quyền không phải là giải pháp” đưa tới dân chủ. Nhân quyền như đang xảy ra tại Hoa Kỳ dưới quyền của Tổng thống Joe Biden chỉ là một nền dân chủ do những kẻ lạm quyền về luật pháp, bằng bạo động, bằng khủng bố.

Bài thuốc “Nhân Quyền” vô hiệu với thời gian và không gian

Nhân quyền không giúp các dân tộc Nga, Trung Cộng, Việt Nam, Lào, Cambodia … thoát khỏi ách thống trị của Chủ nghĩa Cộng sản. Các quốc gia cựu-cộng-sản như Ba Lan, Hung Gia Lợi đành phải hạn chế nhân quyền để kiểm soát xã hội khỏi lọt trở lại vào tay Chủ nghĩa Xã hội, tiền thân của Chủ nghĩa Cộng sản.

Chính quyền Obama-Biden suốt tám năm đặt nhân quyền lên bàn thờ với kết quả khủng khiếp: các quốc gia Trung Đông đang ổn định trở nên xáo trộn xã hội dẫn tới sự cai trị của các phần tử khủng bố.

Map reveals where WW3 could break out in 2021 as experts warn about next big frontier of warfare

Tổng thống Donald Trump lên cầm quyền đã ổn định tình hình rối loạn tại Trung Đông. Chỉ trong vòng mấy tháng đã bình định với lực lượng ít hơn Obama rất nhiều mà tiêu diệt hoàn toàn Nhà nước Hồi giáo (IS, ISIS) từng công khai tham vọng thống trị thế giới.

Tại hội đàm kín ở California năm 2013, Obama và Tập đồng ý chia đôi Thái Bình Dương tạo điều kiện cho Trung Cộng bành trướng thế lực ở Đông Nam Á, kể cả xây 7 đảo nhân tạo tại Spratly Islands (Trường Sa, Nam Sa), sẵn sàng thiết lập Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ). Bắc Kinh ngăn chặn hoặc đe doạ việc khai thác tài nguyên thiên nhiên của các dân tộc ở duyên hải Đông Nam Á. Tuy đã ký kết và phê chuẩn Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS), nhưng, Bắc Kinh không chấp hành Phán quyết của Toà án Trọng tài Thường trực về Luật Biển (PCA). Obama-Biden đành xuôi theo thực tế về quyền tự tung tự tác của Bắc Kinh trên Biển Nam Trung Hoa (SCS)!

Obama-Biden đã tạo ra một khối “nợ công” khổng lồ tương đương với nợ công của tất cả các vị tiền nhiệm gộp lại! Obama đơn phương thương thảo và ký ba: Thoả ước Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), Thoả ước Khí hậu Paris (PCA), Thoả ước Nguyên tử Iran (JCPOA) nên Quốc hội Hoa Kỳ không phê chuẩn.

Tổng thống Donald Trump đã huỷ bỏ sau khi vào Toà Bạch Ốc do chúng có thể gây bất lợi cho Hoa Kỳ vì: (1) TPP được Bắc Kinh bố trí các nhà máy gia công cho Bắc Kinh để làm chuỗi cung ứng toàn cầu và Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) thuộc về chiến lược kinh tế và quốc phòng trên Biển. (2) PCA  không có ràng buộc pháp lý nên khó ngăn nhiệt độ địa cầu tăng nhanh. Không ai muốn mất các nguồn năng lượng cần thiết cho phát triển đất nước, xã hội. (3) JCPOA cho phép Tehran hạn chế khả năng giám sát của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế (IAEA) để chuẩn bị hế hoạch chế bom nguyên tử sau khi hết hạn 10 năm.

 Ngón đòn Virus Vũ Hán

Trump tái xuất hiện với thuyết 'virus từ phòng lab Vũ Hán' tại cuộc mít tinh Ohio - BBC News Tiếng Việt

Khi Virus Vũ Hán bắt đầu tác hại, Tập Cận Bình lo điều khiển dư luận được sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận loại virus này không lây từ người sang người. Nhưng, các nước Tây phương tình nguyện gửi tiền, dụng cụ y tế để Bắc Kinh chống dịch. Tập Cận Bình còn cho tay chân vơ vét các loại thuốc và dụng cụ y tế chống Virus ở các nước Tây Phương, cấm dân Vũ Hán đến các tỉnh khác trong cho tăng cường nhiều chuyến bay từ Vũ Hán tung ra khắp thế giới. Bắc Kinh cáo buộc người gốc virus từ Mỹ hoặc do các sản phẩm đông lạnh từ Tây Phương.

Tổng thống Trump nghe phong phanh Virus Vũ Hán có thể lây từ người sang người đã ra lệnh cấm du khách đến từ Trung Cộng bị Ứng viên Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nhiệt liệt phán đối nên nhiều người Mỹ đã bị lây nhiễm Virus Vũ Hán.

Trung Cộng tung ra các loại vắc-xin chưa được Cộng đồng Khoa học Quốc tế phê chuẩn. Tới nay, Bắc Kinh hốt bạc nhờ đã tiêm một tỷ liều thuốc ở trong nước và hải ngoại.

Bắc Kinh sử dụng Virus Vũ Hán để hạ gục toàn thế giới, đặc biệt Hoa Kỳ trên các phương diện y tế toàn dân, kinh tế suy thoái, ngoại giao khó khăn, chính trị bất ổn định, mất niềm tin với giới lãnh đạo. Hiện thời, các nhà lãnh đạo nằm ngoài ảnh hưởng của Bắc Kinh đều bị mất uy tín lãnh đạo, thiếu niềm tin chính trị.

Đường lối của Chính quyền Biden-Harris được 41% cử tri ủng hộ và 57% không. Theo cơ quan thăm dò Rasmussen ngày 23/12/2021.

Hoa Kỳ dễ đánh bại Trung Cộng hơn nếu giới lãnh đạo có một tầm nhìn chiến lược rộng rãi; và chính xác trước nguy cơ ngày càng tăng từ tham vọng vô bờ của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Đại Dương, 28/12/2021