Đại-Dương: Biden – con ốc mượn hồn

Sau 100 ngày cầm quyền, TT Joe Biden đã đọc diễn văn đầu tiên tại Hạ viện với sự hiện diện của khoảng 200 người so hơn 1,600 như thường lệ, kể cả Thẩm phán Tòa Án Tối Cao, John Roberts. Biden đã lộ rõ hình tượng “Con ốc mượn hồn”.

Ốc Mượn Hồn

Tổng thống Biden khoe thành tích đã cung cấp 220 triệu liều thuốc ngừa Sars-CoV-2 trong 100 ngày. Đài CNN còn xác nhận Operation Warp Speed do Biden tạo ra! Biden tuyên bố thuốc chủng ngừa có sau khi nhậm chức tổng thống. Biden đã tiêm một mũi Pfizer đợt đầu vào ngày 21/12/2020 trong khi đương kim Tổng thống Trump và nhiều viên chức cao cấp trong Toà Bạch Ốc từ chối để dành ưu tiên cho dân chúng.

Sự thực, kế hoạch sản xuất vắc xin cho SARS-CoV-2 do Tổng thống Donald Trump thành lập “Operation Warp Speed” để vận động, thúc đẩy, hợp tác, cung cấp 18 tỷ USD cho giới khoa học gia và các nhà sản xuất làm phương tiện cần thiết để đẩy mạnh nghiên cứu và sản xuất đúng thời hạn cam kết vào cuối năm 2020 với Trump. Tổng thống Trump cũng đặt cọc từ 500 triệu đến 800 triệu liều thuốc chủng ngừa của Pfizer và Moderna. Một tướng 4 sao được Tổng thống Trump chỉ định điều hành hệ thống phân phối toàn quốc đã tránh được guồng máy thư lại, cồng kềnh có thể làm chậm trễ. Vắc xin chích một mũi của Johnson & Johnson do Trump đầu tư đã được Hoa Kỳ cho phép sử dụng.

Khi Tổng thống Trump đi vận động tiếp xúc với cử tri trong kỳ tranh cử đến độ bị nhiễm Virus Vũ Hán phải vào bệnh viện điều trị hơn tuần lễ. Xuất viện, Trump nối lại các cuộc tiếp xúc với cử tri. Trong khi đó, Ứng viên Joe Biden sợ chết trốn biệt dưới hầm. Muốn làm Tư lệnh Tối cao của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ mà nhát như con ốc mượn hồn khi bị ai chạm tới là co mình trong vỏ ốc chờ cho im lặng mới bò đi kiếm ăn!

Ứng viên Biden từng hùa theo các nhà khoa học, và các cơ quan truyền thông của Hoa Kỳ cũng như Châu Âu xỉ vả Tổng thống Trump suốt ngày, suốt tháng: nào là ngu dốt vì giới chuyên gia quốc tế cho rằng ít nhất phải mất từ 3 tới 6 năm mới chế được vắc xin SARS-CoV-2, kể cả Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện các Bệnh Truyền nhiễm và Dị ứng Quốc gia cũng chê trách Trump. Giờ này, những kẻ đó đã có ai dám thừa nhận óc phán đoán và năng lực kém quá xa người mà mình đã ghen tị. Những gì “Của Caesar hãy trả lại Caesar”.

Tổng thống Joe Biden đã ra lệnh cấm gọi Virus Vũ Hán hoặc Virus Trung Quốc. Đó là cách đặt tên thông dụng của giới khoa học gia quốc tế nhằm xác định nguồn gốc xuất phát dịch bệnh để tìm căn nguyên mà điều trị chính xác.

Từ đầu, đã có nhiều khoa học gia, chuyên viên vi trùng học trên thế giới đã công khai bày tỏ mối nghi ngờ Coronavirus SARS-CoV-2 xuất phát từ Viện Virus học Vũ Hán (WIV). Tháng 4/2020, Khoa học gia Pháp, Luc Montagnier, Khôi nguyên Nobel Y tế năm 2008 đã nêu giả thuyết SARS-CoV-2 không do thiên nhiên mà do Viện Vi trùng học Vũ Hán liền bị các Khoa học gia thuộc Viện Pasteur Paris chế nhạo. Viện này là cha đẻ của WIV.

Sau một năm phi tang, Chủ tịch Tập Cận Bình mới cho phép một Toán 10 Khoa học gia được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyển chọn đến Vũ Hán điều tra, nên bị 30 Nhà Nghiên cứu công bố Bức thư ngỏ 30/04/2021 ghi nhận WHO không đạt được mong muốn vì “cơ chế, thủ tục và dữ liệu phân tích” của Trung Cộng. Hôm 14/05/2021 khoảng 20 nhà khoa học khác đã đăng bức thư trên Tạp chí The Science của Mỹ kêu gọi xem xét nghiêm cẫn hơn về giả thuyết virus Sars-CoV-2 xuất phát từ một sơ sẩy trong phòng thí nghiệm mà báo cáo 313 trang của WHO chỉ có 4 trang đề cập tới giả thuyết “SARS-CoV-2 xuất phát từ WIV.

Nhóm khoa học quốc tế Drastic được thành lập để truy tìm nguồn gốc con virus gây dịch bệnh. Nhà vi sinh vật học Ấn Độ cho biết dịch bệnh bắt đầu ở Vũ Hán từ một loài dơi. Nhưng, tất cả những con dơi đó đều sống ở Vân Nam, miền nam Trung Cộng, cách Vũ Hán hơn 1,000 km” được các Khoa học gia của WIV đưa về Vũ Hán.

Phó giám đốc WIV, Thạch Chánh Lệ (Shi Zhengli) ngay từ năm 2013, đã phát hiện ra một mẫu virus corona thu thập tại Vân Nam rất gần với Sars-CoV-2 được đặt tên RaTG13 giống Covid-19 đến 96%.

Ngày 14/04/2020, The Washington Post tiết lộ từ tháng 01 đến tháng 03/2018 “Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh đã nhiều lần cử các nhà ngoại giao đến thăm WIV từ tháng 01 đến tháng 03/2018 đã gửi hai bức điện về Washington để báo về những thiếu sót của WIV liên quan đến an toàn và quản trị.

Trong cuộc họp báo vào tháng 5/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã nhìn thấy bằng chứng liên kết virus gây dịch với một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán mà Hoa Kỳ đang tiếp tục điều tra.

Do sự câu kết giữa Trung Cộng và WHO nên Toán Điều tra tại Vũ Hán đã bác bỏ giả thuyết “Covid-19 xuất phát từ Vũ Hán” gây phẫn nộ trong giới khoa học quốc tế.

Nhật báo Le Monde ngày 14/05/2021 cho rằng đã có 3 luận án liên quan đến các cuộc nghiên cứu về dơi của WIV được bảo vệ vào các năm 2014, 2017 và 2019 mà chưa hề công bố. Theo bài báo “Covid-19: Giả thuyết về virus thoát ra từ phòng thí nghiệm nổi cộm trở lại” ngày 17/05/2021 của RFI.

Ốc mượn hồn #8 - Ốc mượn hồn ăn gì? (Hermit crab #8 - What hermit crabs eat?) - YouTube

Tổng thống Biden không liên quan gì đến công trình tạo ra thuốc chủng ngừa SARS-CoV-2, nhưng, đã tuyên bố phải coi thuốc chủng ngừa do các Hãng Pfizer-BioNTech, Moderna, Johnson & Johnson phải được coi là tài sản chung của nhân loại nên không được bảo vệ bản quyền.

Đức phản đối vì đã hợp tác với Pfizer, Pháp ủng hộ vì cho tới nay chưa tự sản xuất thuốc chủng ngừa.

Các Hãng dược phẩm phản đối với các lý do: (1) Bản quyền là quyền sở hữu tài sản trí tuệ của từng cá nhân hoặc dược phòng được luật pháp bảo vệ. Không thuộc quyền của chính trị gia. (2) Khi sản xuất thuốc chủng ngừa liên quan đến sinh mạng hàng triệu, triệu sinh linh nên phải có cơ sở thích đáng, chuyên viên phù hợp nên không thể trao cho bất cứ quốc gia nào thiếu khả năng an toàn.

Tổng thống Biden cho biết, nền kinh tế Mỹ đã tạo ra hơn 1.3 triệu việc làm mới trong 100 ngày, cao hơn con số này trong 100 ngày tại nhiệm đầu tiên của bất cứ tổng thống nào.

Chính quyền dự trù tạo ra một triệu việc làm vào tháng Tư, nhưng, thực tế chỉ được 225,000 và vật giá leo thang vùn vụt, lạm phát đứng cửa khi đồng đô la cứ tiếp tục in mà Tổng thống Joe Biden cứ như một nhà đồng bóng. Đôi vai công dân Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ ngày càng nặng trĩu.

Đại-Dương

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*