Đại Dịch Coronavirus đã ảnh hưởng Mỹ và Thế Giới ra sao?

Trương sĩ Lương:Hai tuần qua là 2 tuần khó khăn nhất của Hoa Kỳ và cả thế giới nói chung, trước trận đại dịch (pandemic),  do con vi khuẩn corona Vu Hán gây ra.

Từ hoảng loạn, tới khủng hoảng tài chánh,  đẩy xã hội vào tâm trạng lo sợ xáo trộn đang tới gần, kéo theo nhiều hệ lụy về mọi mặt trong đời sống hàng ngày, khiến cho ai cũng lo lắng, căng thẳng,  phải nói không những chỉ xảy ra cho người dân nước Mỹ… mà khắp thế giới ở đâu người dân cũng đang lo sợ như một trận đại chiến thứ Ba đang tới nơi rồi!

Nói cách khác thì đây không phải là một quả bom nguyên tử (hạch tâm) cực lớn,  có sức giết người hàng loạt không kịp ngáp, mà là trận chiến ghê rợn do con vi trùng độc hại lây lan từ người qua người. Thật sự nó có sức tàn phá chậm, âm thầm, không tạo đau đớn nhất thời cho con người, trước khi ra đi,  mà chỉ tạo nên nỗi sợ hãi kinh hoàng, tác động về mặt tâm lý cho nhân loại,  bởi nó vô sắc, vô hình,  lặng lẽ trong bóng tối như một ma trận, không biết nó ẩn hiện ra sao, ở đâu?  Chỉ biết nó là Virus Vũ Hán đã phát xuất ở Vũ Hán (Trung Cộng) từ đầu năm nay cho tới bây giờ.

(Trích) Nguyễn thị Cỏ May biên tập viên của TGM viết:

“Qua nạn dịch chết người hằng loạt do virus Corona gây ra ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, thế giới mới bắt đầu thấy bản chất của chế độ độc tài Tập Cận Bình – dối trá và coi thường sinh mạng con người.

Dối trá vì nhà cầm quyền cộng sản Bắc Kinh vào cuối tháng 12/2019 tuyên bố là họ mới phát hiện một căn bệnh nguy hiểm do virus corona gây ra. Thật ra họ đã biết dịch corona từ tháng 11/2019. Nhưng mãi tới giữa tháng 1/2020, Bắc Kinh mới chính thức nhìn nhận hiện tượng bệnh dịch đang hoành hành Vũ Hán và thông báo Tổ chức Y tế Thế giới. Và Y tế Thế Giới mới xác nhận trận dịch Vũ Hán do virus corona gây ra. Tập Cận Bình đã phải phản ứng thích hợp vì nếu không thì dân Tàu sẽ chết nhiều vô số kể và còn tác hại tới an nguy của cả thế giới nữa.

Trước dịch corona hiện nay, nhiều người nhớ lại năm 2002, một loài virus cùng loại corona đã gây bệnh dịch viêm phổi SARS khiến tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Cộng (TC) giảm mất 2%. Cũng như lần này, đã biết “đúng hắn” rồi mà nhà cầm quyền cộng sản Tàu vẫn còn giữ kín! Chắc họ nghĩ dư sức khắc phục nhanh loài virus ác độc này?

Dưới chế độ cộng sản độc tài, không riêng con người mới là nạn nhân bị diệt chủng, mà cả thú vật cũng không sống an toàn được. Năm ngoái, bệnh “dịch Phi Châu” đã giết chết một nửa số heo tại nước Tàu, bằng 1/4 heo thế giới. Tất cả chỉ vì nhà cầm quyền không thể báo động kịp thời và không chuẩn bị các phương pháp ngăn ngừa. Khi dịch lan tràn, để ngăn chận dịch, cán bộ cộng sản phát tiền cho nông dân bảo phải giết cả đàn heo đem chôn nếu có một con heo trong bầy bị bệnh. Vì biết các quan đã ăn bớt tiền bồi thường, dân bèn âm thầm làm thịt heo đem ra chợ bán, kiếm được bốn lần hơn giá bồi thường.

Tất cả chỉ vì đảng cộng sản Tàu muốn kiểm soát toàn thể xã hội để giữ quyền lực. Tới đâu? Chưa ai biết! Tuy vậy, lần này, Trung Cộng đã phản ứng tương đối có nhanh hơn vì biết họ sẽ phải cần thế giới giúp đỡ.

Nhận định tình trạng hiện nay về dịch corona phát ra từ Vũ Hán, vị đặc trách Y tế Thế giới tuyên bố “Tình trạng hiện nay không có nghĩa là sẽ không đi đến nghiêm trọng hơn”, ông vừa lên án một vài nước giàu quá chậm trong vấn đề thông báo về dịch và ông cũng lên tiếng đòi hỏi thêm nhiều khả năng hợp tác tương trợ.

Tàu tiếp tục siết mạnh sự kiểm soát dân chúng để ngăn ngừa sự lây lan, giới hạn dân chúng các thành phố gần Hồ Bắc di chuyển. Trước những biện pháp cứng rắn của nhà cầm quyền Bắc Kinh ngăn chận tầm ảnh hưởng của dịch, Tổ chức Y tế Thế giới hy vọng tránh được dịch lan ra.

Theo Y tế Thế giới, dịch corona kỳ này làm chết 2,1% bệnh nhân, nạn nhân là những người lớn tuổi và đã có bệnh rồi nên bị biến chứng do bị nhiễm virus corona. Một số viên chức Y tế Thế giới không đồng ý biện pháp an ninh là đóng cửa biên giới với nước Tàu. Trong lúc đó, Chủ tịch xứ Bắc Hàn biết dịch ở Vũ Hán sớm và vội cho lệnh đóng cửa ngay biên giới với Tàu tuy nguồn lợi tức quan trọng hiện nay đối với Bắc Hàn là khối du khách Tàu. Tại sao Kim Jong Un có quyết định nhanh và gọn như vậy?

Có dư luận nói rằng Tổng cục Trinh sát RGB của Bắc Hàn đã biết rõ virus corona Vũ Hán phát tán ra bên ngoài là từ Phòng thí nghiệm Sinh học Vũ Hán vì Tàu cộng âm mưu sản xuất vũ khí sinh học để chuẩn bị sát hại kẻ thù, chẳng may bị thoát ra ngoài, chớ không phải phát xuất từ chợ động vật Vũ Hán như những nguồn tin khác nói.

Có thật Tập Cận Bình âm mưu sát hại thế lực thù địch bằng vũ khí sinh học?

Tướng Trì Hạo Điền nói rõ chủ trương của đảng cộng sản Tàu là hiện nay cần có nơi để di dân lập quốc, giải quyết tình trạng quá đông dân của Tàu mà các nước như Mỹ, Canada và Úc là ba nơi có đất đai rộng lớn đủ để thoả mãn nhu cầu thuộc địa lớn lao của Tàu. Do đó giải quyết vấn đề nước Mỹ là căn bản và ưu tiên nhất.

Chiếm được Mỹ và lập ngay ở đó một nước Tàu khác dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng sản Trung Hoa. Vả lại nên nhớ nước Mỹ trước tiên được nhà hàng hải Trịnh Hòa, tổ tiên của dân Tàu ngày nay khám phá, nhưng sau đó lại trở thành đất nước của người da trắng. “Một khi ta làm chủ nước Mỹ rồi thì cả Âu Châu sẽ cúi đầu trước chúng ta, không kể Ðài Loan, Nhật và những nước nhỏ khác”. Vì vậy, giải quyết vấn đề đất Mỹ là “sứ mạng lịch sử của đảng Cộng  sản TC”.

Nhưng làm sao để “giải quyết vấn đề Mỹ”? Trì Hạo Điền đòi hỏi phải tàn bạo, phải sử dụng vũ khí sinh học để quét sạch dân Mỹ ra khỏi nước Mỹ. Nếu không, chúng ta không thể đưa nhiều người Tàu tới đó sinh sống. Ðây là chọn lựa duy nhất của chúng ta. Nên hiểu nếu chúng ta sử dụng vũ khí hạt nhân để chống lại Mỹ thì chẳng khác nào chúng ta tự sát. Chỉ có vũ khí sinh học mới giúp chúng ta thực hiện được sứ mạng lịch sử này.

Trong những năm qua, chúng ta đã làm chủ những các loại vũ khí sinh hóa. Nay chúng ta có khả năng quét sạch nước Mỹ một cách bất ngờ. Lúc đồng chí Ðặng Tiểu Bình còn sống, Trung Ương Ðảng đã sáng suốt thực hiện ngay quyết định đúng đắn là không phát triển các hàng không mẫu hạm mà thay vào đó tập trung vào việc phát triển các vũ khí có khả năng hủy diệt hằng loạt kẻ thù.

Vũ khí sinh học là tàn độc. Nhưng nếu không chiếm được Mỹ thì TC phải chết vì đất đai hiện nay của chúng ta chỉ nuôi được 500 triệu người mà dân số đã hơn 1.4 tỷ, đạt tới giới hạn tột cùng của nó. Một ngày nào đó, ai biết được nước Tàu sẽ bị xóa sổ (Phạm Đức Đồng Hùng, Việt Luận, 31/1/2020, Sydney).

Đánh chiếm các nước khác, phải làm, chỉ vì vấn đề sinh tồn của nhân dân chúng ta mà thôi. Cũng là qui luật tự nhiên của muôn loài sinh vật!

Vì dịch Vũ Hán mới thấy tấm lòng của người không cộng sản

Tập Cận Bình vẫn nuôi giấc mộng làm bá chủ nhân loại nên không ngừng tìm cách mở rộng ảnh hưởng ra thế giới. Vẫn khống chế khu vực biển Đông bằng vũ lực. Vẫn giữ lập trường đảo Kenku là của Tàu. Vẫn coi Mỹ, Nhật, Đại Hàn, Úc, Âu châu, tức các nước dân chủ tự do là những thế lực thù địch phải thanh toán khi có cơ hội. Thế mà khi thấy Tàu bị dịch corona giết hại nhiều người, chính phủ Nhật vội lên tiếng giúp đỡ  điều kiện. Chỉ vì lòng nhân ái, người đối với người, ngoài ý thức chính trị.

Chính phủ Nhật công bố chữa trị 100% cho người nhiễm bệnh không phân biệt quốc tịch, loại visa, cũng sẽ không công bố quốc tịch của người nhiễm virus. Với người Nhật, trước dịch bệnh, quốc tịch và chữa trị không liên quan đến nhau.

Trung tâm y tế quốc tế của Nhật Bản cũng ra thông báo Nhật đã cử 1000 nhân viên y tế đến tuyến đầu Vũ Hán để hỗ trợ, ngoài ra các nhà máy và công xưởng của Nhật cũng đang ra sức làm việc để cung cấp dụng cụ y tế, khẩu trang gấp cho TC.

Nhật sẽ đưa máy bay đến đón người Nhật về nước. Chuyến đi, máy bay sẽ đầy ắp hàng cứu trợ Vũ Hán. Trên khắp thành phố Osaka và Tokyo đều nhìn thấy những dòng chữ “Trung Cộng cố lên, Vũ Hán cố lên”. Những dòng chữ này đã khiến người dân Trung Hoa bình thường cảm kích rơi nước mắt…

Một sinh viên du học ở Nhật đã thốt lên khi thấy cách ứng xử của chính phủ Nhật với Trung Hoa lúc này – “Cho tôi xin được cúi đầu trước nước Nhật. Không phải nước Nhật không có những mâu thuẫn lịch sử với Trung Hoa, nhưng lúc cần sinh tử họ đã ứng xử khác biệt”.

Ai cũng biết Nhật là đảo quốc thường chịu nhiều thiên tai, thảm họa, nên hơn ai hết, họ hiểu lúc hoạn nạn cần sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng thế giới như thế nào. Nhưng, cái cách mà họ giúp đỡ người ta đúng tinh thần cao thượng “của cho không bằng cách cho” (Cuộc sống du học).

Mỹ vẫn là thế lực thù địch không khoan nhượng của Tập Cận Bình. Và Tập chỉ chờ cơ hội là thanh toán gọn Mỹ. Úc và Canada chỉ trong tầm tay. Mỹ đã biết thân phận mình trước cái nhìn háo hức của đảng cộng sản Tàu nhưng nay thấy Tàu bị hoạn nạn, công ty Gilead Sciences Inc vừa chế tạo thành công thuốc Remdesivir chữa dịch corona, Mỹ liền đem thuốc mới cho Tàu. Bệnh nhân ở Mỹ đầu tiên bị nhiễm Corona được chữa lành tại Bệnh viện Providence thuộc thành phố Everett, Washington. Khi thuốc mới chữa bệnh nhân đầu tiên hết bệnh, Stock của công ty này đã vượt cao trong cuộc trao đổi chứng khoán ngày hôm ấy (Theo South China Post). (Ngưng trích)

♦♦

Thế rồi chỉ sau hơn 2 tháng con vi khuẩn ác độc này đã lặng lẽ lây lan khắp thế giới mà chúng tôi đã trình bày, bàn luận nhiều lần trên làn sóng radio 1480 AM của 2 thành phố Dallas và Houston. Có người hỏi:  Ai là thủ phạm gây ra trận chiến độc hại này?

Image result for xi jinping

— Xin thưa, thủ phạm vô cùng độc ác này chính là Tập Cận Bình với “tam thập lục kế”, tức 36 chiến lược tuyệt chiêu của binh pháp gia Tôn Tử,  người Trung Hoa,  từ ngàn xưa để lại cho hậu thế.  Từ ý niệm đó, người cộng sản Họ Tập liền khai thác phóng ra chiêu “tương kế tựu kế”,  sử dụng con corona Vũ Hán để giành chiến thắng sau cùng. Thế nhưng xin thưa:  Trung Cộng có đạt được hay không là do nhân loại quyết định, tức là còn ý Dân là Ý Trời!

Khắc tinh của họ Tập chính là TT Trump đang ra chiêu…

– Tổng thống Donald Trump ngày 17/3 loan báo kế hoạch cấp tiền do dân Mỹ ngay lập tức xoa dịu cú sốc kinh tế từ cuộc khủng hoảng virus corona và cho biết các bệnh viện kiểu quân y có thể sẽ được thiết lập tại các khu vực bị virus hoành hành để chăm sóc bệnh nhân.

– Xuất hiện bên cạnh Tổng thống ở phòng họp báo Toà Bạch Ốc, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, cho biết ông đang bàn với giới lãnh đạo Quốc hội một kế hoạch gửi ngân phiếu lập tức tới những người dân bị thất tán vì virus corona. TT Trump cho biết một số người có thể được nhận 1 ngàn đô la tiền hỗ trợ từ chính phủ và dự đoán rằng những khó khăn kinh tế có thể cam go trong một thời gian ngắn hạn,  nhưng kinh tế rốt cuộc sẽ hồi sinh.

– Trong bối cảnh số ca nhiễm virus corona Vũ Hán ngày càng tăng, nhiều trường học ở khắp nước Mỹ đã quyết định đóng cửa hoặc đang có kế hoạch đóng cửa để bảo vệ sức khỏe của hàng triệu học sinh và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan rộng hơn.

– Tổng thống Trump đang kêu gọi mọi người ngừng tích trữ hàng hóa, thực phẩm giữa lúc một trong những giới chức y tế công cộng cấp cao nhất,  kêu gọi người Mỹ hãy hành động khẩn thiết hơn để bảo vệ chính bản thân mình và những người khác trước dịch virus corona. “Quý vị không cần phải mua nhiều như vậy”, TT Trump nói trong một cuộc họp báo. “Hãy bình tĩnh. Cứ thong thả”.

Image result for TRUMP held press conference this week

– Tổng thống Trump ngày 16/3 đã thúc giục dân Mỹ ngưng mọi hoạt động xã hội trong 15 ngày và không nên tụ tập trên 10 người, đây là một nỗ lực mạnh tay tạm thời nhằm giảm thiểu sự lây lan của virus corona Vũ Hán đang tung hoành tại Mỹ và khắp thế giới.

– Loan báo chỉ dẫn từ lực lượng đặc nhiệm phòng chống virus corona gồm các bộ chuyên viên y tế, bác sĩ và kinh tế tài chánh, ngân khố rất hùng hậu, Tổng thống đề nghị dân chúng nên tránh du hành không cần thiết và không nên tới quán rượu, rạp hát, Casino, nhà hàng, hay phòng Gym  (tập thể dục).

– Do ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường chứng khoán đã phải trải qua một ngày giao dịch tồi tệ nhất trong lịch sử khi Dow Jones đã rớt gần 3000 điểm, tức là khoảng vài ngàn tỷ đô tiêu tùng vì con virus corona này ảnh hưởng, đánh dấu phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ năm 1987. Giá cổ phiếu Mỹ rớt không phanh,  bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang (FED) cắt giảm lãi xuất căn bản xuống mức gần như 0 % và bơm khoảng 1.500 tỷ USD vào thị trường tài chánh, nhưng vẫn không cứu được Dow Jones hôm 16/3.

– Hôm qua 17/3 giá thị trường chứng khoán (TTCK) Dow Jones từ sáng sớm, cũng khó khăn lắm, cứ bò lên rớt xuống, mãi tới 4 giờ chiều mới được hơn 1000 điểm. Có lẽ người dân đã và đang thấy rõ TT Trump nội các của ông đã hội họp làm việc liên miên trong tuần qua để tìm cánh chặn đứng sự lây lan đáng sợ của đại dịch virus Vũ Hán; nghĩa là Hành Pháp đã và đang tiến hành phát tán thử nghiệm bệnh nhân; đồng thời tạo vaccine mới để tiêu diệt vi khuẩn Vũ Hán hiểm độc này càng sớm càng tốt, nên TTCK Dow Jones đã bắt dầu phục hổi chăng? Thế nhưng hôm nay, 18/3 TTCK Dow Jones cũng lại rơi rụng như lá mùa thu đến ngộp thở, gần 2000 điểm.

– Nói với báo chí trong cuộc báo tại Bạch Ốc, Tổng thống Trump cho biết ông đang tập trung giải quyết cuộc khủng hoảng y tế tối đa,  nghĩa là phải gấp rút chế tạo vaccine kháng sinh và dụng cụ thử nghiệm vi trùng corona đưa ra thị trường.  Nếu công tác ưu tiên này sớm hoàn tất cho quần chúng thì nền kinh tế sẽ phục hồi và vực dậy ngay.

– Trong lúc thị trường chứng khoán (TTCK) đang chao đảo kinh hoàng, TT Trump cũng khuyến cáo rằng suy thoái kinh tế là chuyện có thể xảy ra và cũng có thễ ảnh hưởng tới cơ hội tái đắc cử của ông vào tháng 11 năm nay. Mặc dù 2 lão gà già là Biden và Sanders của đảng DC đang tranh nhau dữ dội tại các cuộc bầu cử sơ bộ để được đề cử vào ghế ứng cử viên tổng thống của đảng DC năm nay.

– Lực lượng đặc nhiệm chống virus corona cũng yêu cầu giới trẻ làm theo chỉ lời dẫn mới của chính phủ, dù họ có ít rủi ro nhiễm virus hơn người cao niên. Người già, đặc biệt những ai có vấn đề về sức khoẻ, sẽ có nguy cơ nghiêm trọng hơn nếu bị nhiễm vi khuẩn corona Vũ Hán.

Tại phòng họp báo ở Toà Bạch Ốc, cánh báo chí ngồi cách nhau một chỗ ngồi để thực hiện các biện pháp giữ khoảng cách tránh lây lan; tuy nhiên vấn đề nghiêm trọng là phải đặt quốc gia trong tình trạng khẩn trương để chống lại đại dịch (Pandemic) Corona là mục tiêu của chúng ta;  nghĩa là phải khống chế và tiêu diệt sự lây lan nhanh chóng của con vi khuẩn Vũ Hán này.  Chúng ta dứt khoát sẽ chiến thắng ma trận này.

Người ta cho rằng,  mặc cho kẻ thù của nhân loại đang rung dùi ngồi cười cùng với nhiều sư đoàn con vi khuẩn Vũ Hán đang xung trận thay họ! Nhưng đừng quên câu: “Cười người hôm trước hôm sau Người cười”.

Ông cho biết chính quyền đã bàn tới chuyện giới hạn du hành toàn quốc để giảm thiểu Đại dịch đang đe dọa lây lan, khiến cho xã hội đã căng thẳng, lại càng căng thẳng hơn trong tuần qua.

Thế Giới và Hoa Kỳ đang lâm vào cơn khủng hoảng tài chánh vì con Corona Vũ Hán?

– Nguyên nhân và cớ sự ra sao?  Nhiều chính giới suy đoán sở dĩ có cuộc khủng hoảng virus corona này là cho chính Tập Cận Bình bày mưu trong kế sách tàn bạo nhằm xoa sổ cho bằng được kẻ thù mà họ đã rình rập, đưa nhân vật lực, cấy sinh tử phù, nhất là tại nước Mỹ và các nước Tây Âu,  tràn ngập mạng lưới của họ trong suốt 30 năm qua để chờ cơ hội là thanh toán bằng mọi giá.

– Xin được nói sơ về con người mưu mô xảo quyệt của TC Bình:

Sau khi thua TT Trump mấy trận thương chiến trong năm 2018, 2019, Họ Tập, không những bị Trump buộc họ Tập phải nhượng bộ khá nhiều qua các thỏa hiệp thương mại lớn vào năm ngoái. Rủi thay, Tập còn bị phe đối lập của Tập trong chính trị bộ, rõ nhất là Lão cựu TBT Giang trạch Dân đang gài người, tìm cách hạ bệ Tập để đưa người khác lên thay thế vào ĐH đảng sắp tới. Lo sợ trước việc mất chức, và còn mất mạng như chơi… Do đó, Tập đã bày kế sách con Coronavirus để triệt hạ Trump và tiện tay chơi luôn khối Tây Phương,  một công 2 việc.  Hai cây bút lừng danh của Hoa Kỳ đã tiên đoán được đại họa hôm nay, nhưng có hóa giải đại nạn này được hay không là do lòng dân, tức là lòng Trời.

“Thiện ác đáo đầu chung hữu báo”.

Trương Sĩ Lương

  1. Xin mời quý khán giả, độc giả hãy tìm đọc trên hệ thống google để biết:

1) The Eyes of Darkness của Dean Koontz, xuất bản năm 1981, 40 năm qua. Nhà văn này có đề cập ngay trong sách về tiên đoán của ông đúng y như sự kiện xảy ra năm nay 2020.

2) Cuốn thứ hai là “Death By China”, “Chết bởi Tàu Cộng” tác giả Peter Navarro (hiện đang phục vụ trong ủy ban cố vấn của TT Trump đã mô tả khá rõ ràng với nội dung phong phú mà ít nhiều quý thính giả cũng đã đọc qua. Sách xuất bản ngày 23/6/2011 cách đây 9 năm.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*