Cựu Đại Tá Lục Quân Hoa Kỳ gốc Việt Phạm Long vận động tranh cử Nghị Viên (Vùng 6) TP Arlington, Texas

Nam Tử Việt:Một buổi vận tranh cử của cựu Đại Tá Long Phạm, như một buổi ra mắt đâu tiên,

đã được tổ chức tại nhà hàng J. Gilligan’s  Bar & Grill, vùng Arlington, TX vào xế chiều Thứ Tư, ngày 9/3/2022 để gặp gỡ thân hữu, các nhà bảo trợ, cùng với một số chức sắc xa gần tại địa phương, gồm quan khách Mỹ Việt trong vùng DFW đã đến tham dự.

LS Kelly Carnutt (MC)

Mở đầu buổi gặp gỡ thân mật,  LS Kelly Carnutt thuộc Công Ty Law Firm Carnutt & Hafer,  bảo trợ, kiêm vai trò MC giới thiệu các giới chức dân cử,  quan khách hiện diện tại Arlington và các vùng lân cận dưới đây:

Cựu Thị Trưởng Arlington, Jeff Williams; Cựu Dân Biểu Tiểu Bang, Bill Zedler; Cựu Thẩm Phán Tòa Hòa Giải Matt Hayes; Đương Kim Thị Trưởng Arlington, Jim Ross;Dương Kim Thị Trưởng Haltom, Dr. An Trương; Đương kim Thi Trưởng  North Richland Hills, Oscar Trevino.; Cựu County Commissioner Precinct 2, Andy Nguyen; Nghị viên Arlington City, district 2, Raul Gonzalez; Nữ Nghị Viên Arlington district 3,  Nikkie Hunter; Nghị viên North Richland Hills, Tito Rodriguez; Cựu (nữ) Nghị Viên Arlington City,  Mrs. Judy Rupay; Cựu (nữ) Nghị Viên Arlington. Ms. Roxanne Thalman; Mrs. Sue Phillips Community Leader of East Arlington; Phía người Việt, chúng thấy có Ông Truơng Sĩ Luơng, báo TGM (www.baotgm.com); Bà Thu Nga Đỗ, Radio 1600AM; TS Phan Quang Trọng, Chủ Tịch CĐNVQG Hoa Kỳ; Toàn ban chấp hành Hội Nguời Mỹ Gốc Việt Bắc TX tham dự – Có khoảng 100 người hiện diện, đa số là người Mỹ, chiếm (70%), Việt (30%).

Các vị Chức sắc phát biểu hôm ra mắt dưới đây:

Cựu Thị Trưởng Arlington Jeff Williams – Đại Tá Long

Cựu Thị Trưởng Arlington Jeff Williams nói về quá trình phục vụ trong quân đội của Đại Tá Long rất trang trọng: “ĐT Long Phạm có thành tích 31 năm với quân đội Hoa Kỳ, gồm binh chủng Vệ Binh Quốc Gia, Lục Quân Trừ Bị và đã giải ngũ trong danh dự.  Ông Hiện đang phục vụ cho một công ty bảo hiểm rất có uy tín tại địa phương này. Tôi thành thật ủng hộ và “endorse” ĐT Long Phạm ra ứng cử Nghị Viên Hội Đồng thành phố Arlington, khu vực 6.”

Thị Trưởng Haltom, Dr Trương Minh Ẩn, phát biểu ngắn gọn: “Tôi biết ĐT Long từ khi ông còn tại ngũ, nhưng cho đến khi tôi ra ứng cử Thị Trưởng Haltom City, ông mới xuất hiện và vận động giúp tôi có thêm cử tri đi bầu, rất có hiệu quả. Bây giờ đến lượt Đại Tá ra ứng cử, dĩ nhiên là tôi vận động cho ông ngay.

Thưa quý vị,  tại thành phố Arlington hiện có hơn 30,000 người Mỹ gốc Việt đang sinh sống. Thế nhưng, từ lâu, tôi chưa thấy một UCV gốc Việt nào ra tranh cử ghế Nghị viên trong Hội Đồng thành phố Arlington để giúp cho tập thể người Việt khi cần có tiếng nói, vẫn hơn chứ! Xin quý vị giúp cho Đại Tá Long thắng cử là giúp cho chính mình!”

TS Phan Quang Trọng, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Hoa Kỳ Phát biểu:

“Mùa hè năm 2021 khi ĐT Phạm Long ông tâm sự, có ý định tham chính. Chúng tôi rất vui vì biết ĐT Long là nghị viên gốc Việt sẽ đem lại nhiều lợi ích cho thành phố và người dân Arlington. ĐT Long có những đặc tính mà chúng tôi rất ngưỡng mộ, Ông là người lương thiện, trọng lời hứa,  cứ nhìn những thành quả cuộc sống của Ông là chúng ta có thể nhìn thấy điều đó từ học vấn, binh nghiệp, nghề nghiệp. Ông luôn lạc quan và vì vậy ông có nhiều sáng kiến trong công việc. Ông có trách nhiệm từ gia đình đến xã hội và đặc biệt là có tinh thần phục vụ và quan tâm đến những người kém may mắn. Đây là đức tính cần thiết cho một nghị viên và cũng là điều tốt cho TP Arlington có một nghị viên như ông Long. Tôi ủng hộ quyết định ra tranh cử chức vụ nghị viên của đại tá Phạm Long “.

Lời Tâm tình của UCV Long Phạm

46 năm trước, tôi đến đất nước Vĩ đại này cùng với bố mẹ và 6 anh chị em khác. Chúng tôi bỏ lại tất cả ở Việt Nam. Mất tất cả! Nhưng chỉ còn lại truyền thống gia đình trân quý nhất của chúng tôi là không mất.

Trải qua rất nhiều khó khăn, ngày hôm nay tôi vui mừng, rằng Giấc mơ Mỹ đã thành hiện thực cho gia đình chúng tôi.

Tôi rất vinh dự và thật vui khi có cơ hội ra ứng cử vào Hội đồng Thành phố Arlington, Khu vực 6. Tôi đến sống ở Arlington 16 từ năm nay và thành thật mà nói, tôi yêu thành phố này lắm. Vâng, Tôi thấy thành phố của chúng ta đã phát triển mạnh và thịnh vượng là nhờ vào sự lãnh đạo và cống hiến xuất sắc của các nhân tài trước đây như: Thị trưởng Richard Greene, Elzie Odom, Tiến sĩ Robert Cluck và Jeff Williams.

Ba (3) Điểm QUAN TRỌNG cần lưu tâm nếu tôi được bầu vào Hội đồng Thành phố.

  1. Arlington có Sở Cảnh sát & sở Cứu Hỏa, được toàn quốc công nhận. Với tư cách là Ủy viên hội đồng thành phố của bạn, tôi sẽ làm việc để bảo đảm lực lượng Cảnh sát & đội ngũ Cứu Hỏa của chúng ta luôn được tài trợ đầy đủ.
  2. Điều quan trọng là chúng ta phải giữ cho đường phố luôn được tu bổ, tân trang, ở những nơi cần thiết. Đường phố cũng có tuổi thọ giống như bạn và tôi, nếu được chăm sóc đúng cách thì nó có thể kéo dài tuổi thọ, nhưng cuối cùng, nếu cần xây dựng lại hoàn toàn thì cũng phải làm cho được. Tôi sẽ làm việc để giảm bớt công tác tồn đọng.
  3. Tôi sẽ làm việc để giữ thuế vụ của chúng ta ở mức dễ chấp nhận.

Chúng ta đang sống ở một quốc gia vĩ đại nhất trên thế giới này.  Tiểu bang vĩ đại nhất cũng là Texas, và một trong những Thành phố vĩ đại nhất của Texas, theo tôi,  vẫn là Arlington. Nếu được bầu, tôi xin hứa sẽ luôn luôn làm việc chăm chỉ và đứng đắn! Tôi muốn trả ơn cho Thành phố Arlington mà tôi yêu. Bởi theo tôi, Công Vụ là việc làm toàn thời gian; và tôi mong muốn được phục vụ cộng đồng để chúng ta có thể mang lại nhiều cơ hội tốt hơn cho công dân của chúng ta –những công dân đang theo đuổi tuyệt vời! — Giấc mơ Mỹ!

 

Original English:

Long Pham’s Heartfelt Words

46 years ago, I came to this Great country with my parents and 6 other siblings. We left everything back in Vietnam.  All we had was our family values.

And through lots of hard work, today I am happy to say that the American Dream has come true for my family.

I am honored and humbled to have the opportunity to run for Arlington City Council District 6. I moved to Arlington 16 years ago and fell in love with the city.  I’ve seen our city grow and prosper because of the outstanding leadership and dedication from previous Arlington leaders like: Mayors Richard Greene, Elzie Odom, Dr. Robert Cluck, Jeff Williams.

3 IMPORTANT Points to focus on if I’m elected to City Council.

  1. Arlington has both a Nationally recognized Police & Fire Department. As your councilman I will work to make sure our Police & Fire are always adequately funded.
  2. It’s important that we keep our streets in good repair and rebuild them where needed. Streets have a life expectancy just like you and I, properly maintained we can extend their life but eventually they have to be replaced. I will work to reduce our backlog.
  3. I will work to keep our taxes low.

We live in the greatest country in the world, the greatest State in the Union, and one of the greatest Cities in Texas.

When elected, please know that I will always do what is right!  Now I want to give back to my beloved City of Arlington.  Public service is a fulltime job and I am eager to serve our community so that we can provide more opportunities for our citizens to pursue their version of the American Dream!

Khi Đại Tá Long vừa dứt lời với bài tâm tình rất súc tích của ông, thì MC buổi lễ yêu cầu Đại Tá hãy đứng yên để nghe lời tâm tình của Thị Trưởng Arlington Jim Ross vì ông đến hơi muộn bởi bận công tác bất ngờ. Ông vào hội trường, MC chưa kịp giới thiệu, thì ông đã nhanh chân chạy lên sân khấu và trách một cách rất dí dỏm: “Nếu anh không nhận ra một người nhỏ con thì tôi có thể hiểu, nhưng một người to lớn kềnh càng như tôi mà không nhìn thấy là một chuyện lạ!” (cười). Bất ngờ, cử tọa cũng cười theo khiến ông vui vẻ và ôm chặt Đại Tá Long và nói liền:

“Thật tình, tôi có mặt hôm nay là để chính thức ủng hộ Đại Tá Long — không phải vì ông đã giúp cá nhân tôi rất nhiều khi tôi ra tranh cử Thị trưởng năm rồi–,mà tôi thấy ông Long là một người có những đức tính tốt khiến tôi rất quý mến: đó là tính kiên trì, trách nhiệm, và một người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc làm. Tôi mong mỏi ĐT Long sẽ được người dân Arlington chọn làm nghị viên mới của thành phố. Tôi mong được làm việc với Ông Long tại nghị trường của thành phố Arlington, đúng không? được không? Cử tọa vỗ tay…”

“Xin cảm ơn ông đã đợi tôi! Cầu chúc Đại Tá gặp nhiều may mắn trong cuộc bầu cử vào tháng tới.”

Ông Jim Ross vừa dứt lời, thì phu nhân của Đại Tá Long là bà Hảo Phạm cũng vừa lên sân khấu lễ phép chào và cám ơn quan khách Việt Mỹ đã có mặt trong buổi tiệc, tuy nhỏ, nhưng đầy tình nghĩa với nhau. Bà cũng không quên nhắc lại Ngày Bầu Cử Sớm vào cuối tháng Tư và bầu cử chính là ngày đầu Tháng Năm…

Hội Nguời Mỹ gốc Việt sẽ tổ chức buổi gặp gỡ (riêng) để vận động với đồng huơng dồ phiếu cho ĐT Phạm Long, dự định vào ngày 3 tháng 4. thư mời và thông cáo sẽ đuợc gửi ra trong tuần tới.

Lời kết:

Lời tâm tình của ĐT Long khiến cho rất nhiều người cảm động, bởi ông đã thổ lộ chân thực hết lòng để phục vụ Phúc Lợi cho cư dân Arlington, Texas. Đó là vùng đất thân thương mà ông đã chọn từ khi còn trong quân ngũ.

Với khuôn mặt hiền lành, luôn luôn gìn giữ nhân cách, lúc tiếp xúc ông ăn nói điềm đạm dễ gây cảm tình. Đó chính năng khiếu đã đưa ông tới thành công trong quân đội Hoa Kỳ với cấp bậc Đại Tá Lục Quân; và khi ra lãnh đạo một cơ sở bảo hiểm, ông cũng đã tạo được uy tín lãnh đạo cho tới ngày hôm nay. Hy vọng Ông sẽ đắc cử vào nhiệm kỳ này như một bước chân tiên khởi cho con đường chính trị rạng rỡ của ông trong tương lai.

Nam Tử Việt