Cuộc xâm lăng thứ tám (tiếp theo)

Ký Thiệt: Như đã nói trong phần đầu, trong chiều dài lịch sử Việt Nam từ Thế Kỷ thứ 10 (năm Tân Tỵ, 981) cho tới Thế Kỷ thứ 18 (năm Kỷ Dậu, 1789), các vua quan và dân Việt Nam đã 7 lần đánh đuổi những đoàn quân xâm lăng của Tàu, từ Hán đến Đường,Tống, Nguyên, Minh, Thanh, trong đó có cả đoàn quân Mông Cổ nổi tiếng hung tàn từ Á sang Âu.

Vào khoảng giữa Thế kỷ 20, Hồ Chí Minh, (tên thật là Nguyễn Sinh Cung, tên trên giấy tờ là Nguyễn Tất Thành, và mang mấy chục bí danh khác), một cán bộ cộng sản quốc tế được đào luyện tại Mạc-Tư-Khoa, đã từ Nga sang Tàu, lẩn lút hoạt động, lập ra đảng Cộng sản Đông Dương, về sau đổi tên thành đảng Cộng Sản Việt Nam. Đảng CSVN đã lệ thuộc đảng CS Tàu do Mao Trạch Đông lãnh đao từ khi chưa cướp được chính quyền.

Xây dựng văn hóa Đảng theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh | Tạp ...

Năm 1945, lợi dụng buổi giao thời, Hồ Chí Minh và các đồng đảng then chốt đã từ Tàu trở về Việt Nam, cướp chính quyền từ tay chính phủ Trần Trọng Kim non yếu vừa được trao trả độc lập. (Những năm gần đây, có vài nguồn tin nói rằng Hồ Chí Minh khi ấy chỉ là một người Tàu đội lốt “bác Hồ” sau khi họ Hồ đã chết bên Tàu, trong đó có cả nguồn tin của chính CS Tàu với hình ảnh và lý‎ lịch của người Tàu đóng vai HCM, mà cho đến nay đảng CSVN vẫn im lặng, phải chăng đó là sự thật.)

Cướp được chính quyền, đảng CSVN tạm thời đổi tên thành đảng Lao Động VN, đặt tên nước là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa và thành lập “chính phủ liên hiệp”. Tất cả chỉ để khởi đầu cho một cuộc lừa bịp lớn nhất trong lịch sử Việt Nam nhằm che đậy tội bán nước cho cộng sản Tàu.

Được Tàu cộng kín đáo chi viện lớn lao cả vũ khí lẫn cố vấn, thắng trận Điện Biên Phủ, và được chia nửa nước Việt Nam từ phía trên Vĩ tuyến 17, HCM và đảng CSVN tiếp tục đánh chiếm miền Nam dâng cho Tàu cộng, giúp Mao hoàn thành cuộc xâm lăng VN lần thứ 8, mà 7 lần trước tổ tiên hắn đã phải “ôm đầu máu” chạy về Tàu.

Trong cuộc chiến kéo dài 20 năm (1955-1975) để bảo vệ miền Nam VN, Quân Lực VNCH đã can trường chiến đấu, giữ vững miền Nam với nhiều trận  đánh khốc liệt, trong đó có những chiến công đã bẻ gẫy mưu toan bán nước của “cộng nô” núp dưới chiêu bài “giải phóng”. Trong đó có:

Triệt hạ căn cứ và lực lượng nằm vùng của CSVN tại miền Nam.

Sau Hiệp định Genève năm 1954, cán bộ và binh lính của “quân kháng chiến” theo “cụ Hồ” đều phải tập kết ra miền Bắc. Nhưng, CSVN chỉ đưa  tượng trưng một số cán bộ ra miền Bắc, và để lại gần như toàn bộ cơ sở và lực lượng chiến đấu tại miền Nam để chờ lệnh, vùng dậy, đánh từ “trong lòng đánh ra”, chiếm nốt miền Nam cho Tàu cộng.

Nhưng, năm 1955, chính thể Việt Nam Cộng Hòa được thành lập tại miền Nam VN do Tổng thống Ngô Đình Diệm lãnh đạo, với chủ trương chống cộng quyết liệt và hữu hiệu, như phòng trào tố cộng, chính sách Ấp Chiến Lược, và những cuộc hành quân truy lùng vào tận các “mật khu” được coi là an toàn của Việt cộng. Kết quả, vào những năm 1958 và 1959, 85% cơ sở nằm vùng của CSBV và Mặt Trận Giải Phóng MN đã bị tiêu diệt và phá hủy, nhiều cán binh nòng cốt của CSVN đã ra hồi chánh và hợp tác với chính quyền quốc gia, khiến vào tháng 5, 1959, Ủy ban Trung ương “đảng Lao động VN” đã phải ra nghị quyết phát động cuộc chiến tranh “giải phóng miền Nam”.

CIA nói về Các Tướng Lãnh VN và

Đại Gđ TT Ngô Đình Diệm

Tiếc thay, cuộc binh biến ngày 1.11.1963 với vụ thảm sát TT Ngô Đình Diệm, mà Tổng thống Kennedy (Dân Chủ) có nhúng tay vào, đã đưa đến  một thời kỳ bất ổn tại miền Nam VN. Tuy nhiên từ đó,  Quân Lực VNCH đã toàn thắng 5 trận đánh lớn để giữ được miền Nam cho tới tháng 4, 1975.

Trận Tết Mậu Thân 1968

Lợi dụng mấy ngày hưu chiến trong dịp Tết Mậu Thân, CSBV đã bắt ngờ tung ra cuộc “Tổng Công kích và Tổng Nổi Dậy” đồng loạt nhắm vào các tỉnh và thành phố tại MNVN, nhưng đã thất bại và làm thay đổi cán cân lực lượng trong cuộc chiến tại Miền Nam. Lực lượng CS đã bi giết  37.000 quân vào cuối tháng 2 và sụ tổn thất này đã làm cho những cuộc tấn công đợt hai vào tháng 7 và tháng  8 hoàn toàn thất bại. Vào năm 1970 Võ Nguyên Giáp đã thú nhận rằng, số quân miền Bắc bị chết đã lên tới nửa triệu. Thêm vào đó, CSVN cũng mất luôn quyền kiểm soát cơ sở hạ tầng tại vùng nông thôn. Dù bị đánh bất ngờ, đây là chiến thắng oanh liệt nhất của quân đội VNCH. Theo TT Nixon, cuộc Tổng Công Kích tết Mậu Thân là một thảm họa cho các lực lượng quân sự của CSBV, vì HCM đã tung tất cả tiềm năng và tiềm lực vào cuộc Tổng Cộng Kích này. Phải chăng HCM dự đoán rằng cuộc tổng công kích sẽ tạo cơ hội cho dân miền Nam “nổi dậy” theo ông ta mà có tin đồn sự thất bại nhục nhã đã khiến ông ta đau buồn và chết vào ngày 2 tháng 9 (ngày quốc khánh) năm sau.

Cuộc hành quân đột nhập Campuchia năm 1970.

Cuộc đột nhập vào Campuchia là cuộc hành quân thành công nhất về quân sự trong toàn bộ cuộc chiến tranh VN. Kể từ 1965 những lực lượng của CSBV  đã chiếm cứ vùng biên giới Campuchia. Vào tháng 3,1970 Hà-Nội đã cho xâm nhập vào Campuchia 20.000 quân du kích của Khmer Đỏ đã được huấn luyện tại Bắc Việt. Vào tháng 5 và tháng 6, nếu chúng ta không phá hủy được căn cứ  ẩn núp  của CSBV chắc chắn “cộng nô” sẽ đánh chiếm cả Campuchia và miền Nam VN. Vào ngày 30 tháng 6, lực lượng Việt- Mỹ đã tịch thu được 22.892 võ khí cá nhân, 2509 võ khí hạng nặng, 15 triệu viên đạn, 14 triệu ký gạo,143.000 hỏa tiễn, 199.552 đạn đại bác phòng không, 5482 mìn, 62.022 lựu đạn, và 83.000 ký thuốc nổ.

“Mùa hè đỏ lửa” năm 1972.

Lợi dụng lúc Hoa Kỳ rút quân khỏi Việt Nam theo kế hoạch “Việt Nam hóa chiến tranh”, ngày 30 tháng 3,1972 CSBV đã mở những cuộc tấn công ồ ạt vào những điểm yếu nhất của miền Nam với toàn bộ 3 sư đoàn, cùng với 200 chiến xa T-54 của Nga và đại bác 130 băng qua vùng phi quân sự, cộng thêm những lực lượng từ Lào, di chuyển dọc theo quốc lộ 9 để tiến về Huế, còn có cả những đơn vị tấn công vào vùng cao nguyên, tiến tới Kontum và Pleiku, đoàn quân xâm lăng khác xuất phát từ Campuchia.

Mùa hè đỏ lửa năm 1972 khóc liệt thế nào qua lời kể của những ...

Vào ngày 2 tháng 4 ngay phía Nam vùng phi quân sự, các lực lượng CSBV  đã mở cuộc tấn công vào sư đoàn 3 của VNCH, 14 căn cứ đã phải bỏ, vì khả năng chống trả đã hoàn toàn suy sụp. Cộng quân tiến về Huế. Ngày 5 tháng 4, ba sư đoàn Cộng quân tấn công Bình Long, cách Sài-gòn khoảng 120 cây số. Ngày 13 tháng 4 Cộng quân bao vây An Lộc. Ngày 23 tháng 4, quân đội CS tràn vào Kontum. Sư đoàn 22 của VNCH tan rã.

Ngày 27 tháng 4 . Cộng quân mở một làn sóng tấn công khác, nhưng sư đoàn 23 vẫn đứng vững. Ngày 27 tháng 4 Cộng quân tạo thêm những cuộc tấn công mới dọc lên phía Bắc, và bốn ngày sau đó tỉnh Quảng Trị rơi vào tay quân CS BV.

Sau 5 tháng chống đỡ và tái phối trí lực lượng, Quân đội VNCH đã lật ngược thế cờ, phản công mạnh mẽ và chiến đấu dũng cảm hơn bất cứ trận đánh nào trước đây. Nhờ sự yểm trợ hữu hiệu của Không Quân, đặc biệt KQ Hoa Kỳ, vào tháng  8 quân đội VNCH đã tái chiếm được Bình Long và An Lộc từ tay CSBV.

Vào ngày 28 tháng 6, mở các cuộc tấn công vũ bão trên khắp các mặt trận. Mười tuần lễ sau, mặc dù đã vào mùa mưa, 3  sư đoàn VNCH đã đẩy lui 6 sư đoàn của CSBV ra khỏi Quảng Trị.

CSBV đã tung toàn lực quân sự vào cuộc xâm lăng miền Nam trong “mùa hè đỏ lửa”1972, tất cả là 14 sư đoàn và 26 trung đoàn độc lập, chỉ để lại 1 sư đoàn và 4 trung đoàn độc lập tại Lào. Tại miền Bắc coi như không còn quân đội nữa. Kết quả, đoàn quân xâm lược của CSBV đã bị đánh tan ra từng mảnh, 75% thiết vận xa đã bị phá hủy. Hàng ngũ quân đội CSBV đã phải bổ sung bằng những thiếu niên 16, 17 tuổi. Nhiều tiểu đoàn chỉ còn 50 người. Ước tính con số quân CSBV bỏ mạng trên chiến trường miền Nam trong “mùa hè đỏ lửa” 1972 là 100.000 người.

Nhưng, năm 1972 cũng là năm cuộc “tháo chạy” của Hoa Kỳ ra khỏi Việt Nam bắt đầu diễn ra ráo riết, trong khi Liên-Sô và Trung cộng đã đổ vào miền Bắc Việt Nam số vũ khí dư thừa để đảng CSVN hoàn thành sứ mạng bán nước bằng máu của đồng bào ở cả hai miền Nam Bắc, một tội ác đê hèn kinh tởm lần đầu tiên xảy ra trong lịch sử hàng ngàn năm của đân tộc mà có thể đưa tới việc Việt Nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới một ngày không xa.

Về phía người Mỹ, từ khi Tổng thống John F. Kennedy can dự vào cuộc đảo chánh quân sự lật đổ thể chế Đệ nhất Cộng Hòa tại Nam VN và gây ra cái chết thảm cho Tổng thống Ngô Đình Diệm vào năm 1963, giới lãnh đạo Hoa Kỳ đã liên tiếp có những sai phạm về đạo đức cũng như chiến lược, hậu quả là đã đưa tới sự trỗi dậy hung tàn của “con rồng đỏ” Trung cộng.

Hoa Kỳ đã hành động kém đạo lý‎ khi bỏ rơi đồng minh đã cùng chiến đấu bên nhau trong nhiều năm cho một lý tưởng cao đẹp để đi với kẻ thù chung (Trung cộng) vì sai lầm chiến lược, tưởng rằng cái nước cộng sản khổng lồ cổ lỗ ở miền Bắc Á Châu sẽ bỏ tham vọng bành trướng xuống các nước lân bang ở phía Nam, nếu được Hoa Kỳ giúp cho nó phát triển kinh tế và cải tiến nhân sinh, nâng cao đời sống cho số dân đông tới hơn một tỉ.

Vào năm 1972, VNCH đã là nạn nhân đầu tiên về sự xoay chiều của Hoa Kỳ, khi không còn coi Đông Dương, hay Việt Nam là “tiền đồn” ở Viễn Đông để ngăn chặn làn sóng đỏ tràn xuống Đông Nam Á và Thái Bình Dương, theo Học thuyết Domino.

Why Kissinger Said U.S. Jews Acted 'Traitorously' – The Forward

Henry Kissinger, trong vai trò cố vấn của TT Richard Nixon, kiêm ngoại trưởng Hoa Kỳ, biệt danh “vua đi đêm”, đã âm thầm mật đàm với CSBV và với cả với Trung cộng, đưa “đồng minh” Nam Việt Nam vào chỗ chết để Hoa Kỳ được “ra đi trong danh dự” và bắt tay “sống chung hòa bình” với cộng sản Tàu.

Kissinger đã trực tiếp làm áp lực, kể cả đe dọa TT Nguyễn Văn Thiệu để buộc VNCH phải tới tham dự Hòa đàm Paris, và chấp thuận ký tên vào bản hiệp định bất lợi cho VNCH mà ông ta và CSBV đã thảo ra.

Ngày 2.1.1973 Hạ viện Hoa Kỳ do đảng Dân Chủ nắm đa số đã bỏ phiếu với kết quả 154 phiếu thuận, 75 chống, thông qua Dự luật cắt hết viện trợ cho mọi hoạt động quân sự ở Đông Dương khi Mỹ vừa rút quân về nước và lấy lại tù binh. Hai ngày sau, Thượng viện (do Dân Chủ kiểm soát, trong đó có tân Nghị sĩ Joe Biden) cũng bỏ phiếu thông qua Dự luật ấy với 36 phiếu thuận và 12 chống. Sau đó, Quốc hội Dân Chủ liên tiếp ra những quyết định thù nghịch VNCH, cắt giảm viện trợ quân sự  mỗi năm khoảng 50%: Từ  2,1 tỷ Mỹ kim cho tài khóa 1973 xuống còn một tỷ cho tài khóa 1974 và xuống còn 700 triệu tài khoá 1975.

Tháng 8.1974, TT Nixon từ chức vì vụ Watergate, phó Tổng thống Ford lên thay. Miền Nam VN ngày càng suy yếu rõ rệt, xe tăng còn 35%, thiết giáp còn 50%, máy bay thiếu bom và thiếu cơ phận thay thế phải nằm ụ ở sân bay. Hỏa lực giảm từ 60% tới 70%. Tháng 3.1975 đạn chỉ còn đủ sử dụng trong một tháng, tháng 4 chỉ còn bắn được khoảng hai tuần!

Thế mà Quân lực VNCH còn cầm cự được tới ngày 30 tháng 4, 1975, đến nỗi Kissinger phải sốt ruột, buột mồm thốt lên: “Sao chúng sống lâu thế, không chết đi cho rồi?”

Còn nước Mỹ, giấc mơ sống chung hòa bình với Tàu cộng do Kissinger mai mối kéo dài được bao lâu? Khá lâu: hơn 30 năm, cho đến khi nhà tỉ phú Donald Trump bất ngờ trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ vào năm 2016. Không thì các chính trị gia nhà nghề lãnh đạo nước Mỹ vẫn còn say sưa trong giấc mơ hoa hão huyền với những tên trùm cộng sản Tàu gian ác để trong vài năm nữa mới mở mắt thì đã quá muộn.

Thật ra, không phải nước Mỹ đã hết những người có đôi mắt sáng nhìn xa trông rộng và có bộ óc với nhiều chất xám. Thí dụ như hai ông Peter Navarro và Greg Autry, đồng tác giả cuốn sách “DEATH by CHINA” xuất bản năm 2011, đã cảnh cáo loài người trên trái đất này sẽ bị nước Tàu đỏ giết chết bằng 15 cách khác nhau, và đề nghị 7 cách đối phó.

Không biết có phải ông Trump đã đọc cuốn sách này, hay do một sự xếp đặt huyền bí từ trên trời cao, nên năm 2016 đã ra ứng cử tổng thống đúng lúc với khẩu hiệu “MAGA” (Make America Great Again) và sau khi đắc cử đã bổ nhiệm TS Navarro làm cố vấn tại Tòa Bạch Ốc, để trong hơn ba năm vừa qua đã mở những cuộc tấn công đánh vào Trung cộng trên nhiều mặt: kinh tế, tài chánh, quân sự, tình báo, gián điệp…

Những ngày gần đây, quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ  và Trung cộng trở nên rất căng thẳng với việc Hoa Kỳ đóng cửa Tòa Lãnh Sự  Trung cộng tại Houston và cáo buộc đây là ổ gián điệp. Tập Cận Bình trả đũa, rút giấy phép họat động của Tòa Lãnh sự Mỹ tại Thành Đô (Chengdu) và buộc tội ông Trump là mang “não trạng thời chiến tranh lạnh” đã qua.

Warning to China: US Deploys 3 Aircraft Carriers In South China ...

Đây không phải là “chiến tranh lạnh” mà có thể leo thang thành chiến tranh thực sự bất cứ lúc nào tại Biển Đông, nơi Tàu cộng đã ngang nhiên lấn chiếm các hòn đảo trong vùng và tăng cường các căn cứ quân sự bất hợp pháp tại đây.

Biến cố khác thường gần đây nhất là việc cập bến Đà-Nẵng của Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt vào tháng 3 vừa qua, được coi như dấu mốc cho sự cho sự chuyển hướng quyền lực quan trọng tại Á Châu. Chiếc Roosevelt là hàng không mẫu hạm thứ nhì của Mỹ cập bến VN từ khi Sài-Gòn thất thủ vào năm 1975. Các viên chức tại Ngũ Giác Đài và các nhà phân tích thời sự độc lập nhận định rằng sự công khai hợp tác quân sự giữa hai cựu thù là một phần của phản ứng rộng lớn hơn của các nước Á Châu đáp lại chính sách bành trướng của Trung cộng. Đồng thời, CSVN đã nói đến sự gia tăng mua vũ khí của Mỹ vì sự những sự đụng độ với Trung cộng trong việc tranh chấp về lãnh thổ tại Biển Đông.

Thế này là thế nào?

Phải chăng CSVN đã sám hối về tội bán nước nên đang cố liên kết với kẻ thù xưa để thoát ách thống trị tham tàn của Tàu cộng, còn hà khắc hơn Tàu phong kiến thời xưa, khiến cuộc xâm lăng thứ 8 của chúng lại sẽ thất bại thêm một lần nữa?

Còn người Mỹ? Có cảm thấy hối tiếc về lỗi lầm đã tháo chạy khỏi Việt Nam, phản bội đồng minh và bỏ rơi cái tiền đồn hiểm yếu bên bờ Biển Đông?

Ký Thiệt

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*