Cuộc Chiến Chống Gian Lận Bầu Cử Sẽ Ra Sao?

Kim Nguyễn: Khoảng quá nửa đêm ngày bầu cử, ngày 3/11/2020, khi TT Trump đang dẫn đầu tại các tiểu bang Wisconsin, Arizona, Pennsylvania, Michigan và Georgia thì bỗng dưng những tiểu bang này ngưng đếm phiếu. Sáng sớm hôm sau khi công việc đếm phiếu được bắt đầu trở lại lúc gần 4 giờ sáng, có nhiều sự khác thường đã xảy ra. 

Theo phóng sự đặc biệt của The Epoch Times về 2020 Election Investigation: Tiểu bang Wisconsin, lúc 3:40 sáng, trong vòng vài phút đã có 168,386 phiếu được đếm, trong số phiếu này, Joe Biden được 143,379 phiếu, TT Trump chỉ được 25,163 phiếu. Việc đếm phiếu tại tiểu bang Michigan, Pennsylvania và Georgia đã xảy ra những sự bất thường tương tự. TT Trump đã dẫn đầu hàng trăm ngàn phiếu tại các tiểu bang này trong đêm ngày bầu cử nhưng sáng sớm hôm sau, những phiếu thắng này đã bị xóa sạch. Sự bất thường này có đáng nghi ngờ không?

Ngày 14/12/2020, bất chấp nhiều vụ kiện đang xảy ra, Đại Cử Tri của các tiểu bang đã bỏ phiếu cho ƯCV Joe Biden. Trong khi đó, một số nhà lập pháp Cộng Hòa của 7 tiểu bang đang có tranh tụng đã bỏ phiếu Đại Cử Tri dự bị cho TT Trump, đó là các tiểu bang: Arizona, Wisconsin, Michigan, Pennsylvania, New Mexico, Nevada và Georgia. Sự kiện này tạo thêm cơ hội cho TT Trump giành lại chiến thắng. Tiền lệ này đã xảy ra trong quá khứ: năm 1960, nhờ phiếu Đại Cử Tri dự bị của tiểu bang Hawaii, ƯCV John F. Kennedy đã đắc cử, và trở thành Tổng Thống thứ 35 của Hoa Kỳ.

Cuộc điều trần tại Thượng Viện về gian lận bầu cử

Khi tiểu bang Texas nộp đơn kiện tới Tối Cao Pháp Viện (TCPV) về vấn đề luật lệ bầu cử bị thay đổi không qua lập pháp, và nghi ngờ có gian lận bầu cử tại một số tiểu bang, đa số cử tri ủng hộ TT Trump rất vui mừng, tin tưởng rằng TCPV sẽ thụ lý vụ kiện, làm sáng tỏ vấn đề đang đe dọa tới công lý của Hoa Kỳ. Tuy nhiên mọi người đã hụt hẫng khi TCPV từ chối đơn kiện của tiểu bang Texas, viện lý do là tiểu bang Texas không thể là nguyên đơn vì không có quyền lợi hoặc bị thiệt hại trực tiếp. Lý do TCPV bác bỏ đơn kiện của tiểu bang Texas là dựa trên nguyên tắc thủ tục chứ không phải dựa trên những cáo buộc không đúng sự thật. Dù vậy, nhiều người đã đồng ý với Luật Sư Giuliani là TCPV đã trốn tránh trách nhiệm.

Trong cuộc điều trần của Thượng Viện ngày 16/12/2020 về vấn đề gian lận bầu cử do Thượng Nghị Sĩ Ron Johnson, Chủ Tịch Ủy Ban Nội An Thượng Viện tổ chức. Sau khi nghe phần trình bày của các luật sư, chuyên viên và nhân chứng, nhiều Thượng Nghị Sĩ đã đồng ý là gian lận bầu cử đã xảy ra, cần quan tâm tới. Thượng nghị sĩ Rand Paul đã nói rằng “Tòa án đã không xem xét sự thật. Các quan tòa đã tìm cách tránh xa cuộc bầu cử. Nhưng gian lận đã thực sự xảy ra, cuộc bầu cử đã bị đánh cắp bằng nhiều cách.”

Quả thực chiến thắng của TT Trump đã bị đánh cắp. Con đường chính trị của TT Trump thật là gian nan, vất vả. Trong 4 năm trời nay, Tổng Thống luôn luôn phải phải đối đầu với nhiều thế lực, không những thế lực từ bên ngoài mà còn ngay ở trong nội các của Tổng Thống. Trong số rất ít nhân viên thân tín trung thành, người ta có thể nói tới Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr. Tuy nhiên từ thời gian sau bầu cử, ông William Barr đã không cần che đậy bộ mặt thật khi ông ta nói với phóng viên AP là “không tìm thấy gian lận trong cuộc bầu cử này.”

Bây giờ thì chúng ta đã hiểu tại sao cuộc điều tra về vụ đảng Dân Chủ âm mưu lật đổ TT Trump, kéo dài tới mấy năm trời mà không có kết quả gì, ngoại trừ một nhân vật không quan trọng đã nhận tội nói dối. Thật ra trước đây ông Barr đã nói rằng TT Obama và ông Joe Biden sẽ không bị truy tố vì không nằm trong mục tiêu của cuộc điều tra.  Ông Barr còn giấu nhẹm hồ sơ tham nhũng của gia đình Joe Biden, nhiều cử tri đã trả lời những cuộc thăm dò rằng nếu họ được biết về vụ tham nhũng này, họ đã không bỏ phiếu cho Joe Biden.  Ông Barr đã phản bội TT Trump và dân chúng Hoa Kỳ.

Nhiều nguồn tin cho hay ông Barr đã làm việc cho hệ thống công ty Dominion từ năm 2009 – 2018 với tư cách là thành viên của Hội Đồng Quản Trị, được trả hàng triệu dollars tiền mặt cộng thêm cổ phiếu cũng trị giá hàng triệu dollars.  Là cổ đông của Dominion, ông Barr không có lựa chọn nào khác là tuyên bố  “không tìm thấy bằng chứng gian lận” trước khi tiến hành một cuộc điều tra.

Hệ thống máy bỏ phiếu Dominion

Review of Wisconsin voting machines could be made public - Wausau Pilot & Review

Luật sư Sidney Powell khẳng định rằng hệ thống máy bỏ phiếu Dominion đã tạo ra gian lận, cần tịch thu hết tất cả những máy này để giảo nghiệm.  Ngày 14/12/2020, một Thẩm Phán của tiểu bang Michigan đã cho phép báo cáo giảo nghiệm máy bỏ phiếu Dominion của công ty Allied Security Operations Groups (ASOG) tại quận Antrim, tiểu bang Michigan được công khai phổ biến.  Người đồng sáng lập của công ty này là ông Russell Ramsland, đã từng làm việc cho NASA và Viện Kỹ Thuật MIT.  Công ty ASOG báo cáo rằng “hệ thống máy bỏ phiếu Dominion được thiết kế với nhiều lỗi, cố tình tạo ra gian lận có hệ thống, gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử.”

Báo cáo của ASOG nói rõ: “Tỷ lệ sai của Dominion là 68.05%, trong khi đó Federal Election Commission (FEC) cho phép tỷ lệ sai sót là 0.0008%, nghĩa là trong số 250,000 phiếu thì chỉ được phép có 1 phiếu sai.  Dominion đã mắc lỗi nghiêm trọng, sai sót cố ý, theo sự điều chỉnh của những người chủ trương gian lận. Một lượng phiếu lớn cần phải được thẩm định lại.”  Ngoài quận hạt Antrim, còn có 65 quận hạt khác của tiểu bang Michigan, tiểu bang Georgia, tiểu bang Arizona và một số tiểu bang khác cũng đã xử dụng máy bỏ phiếu Dominion.  Chắc chắn rằng số phiếu gian lận tại các tiểu bang này sẽ rất lớn.

Ông Phil Kline, Giám Đốc Amistad Project của tổ chức Thomas Moore trích dẫn báo cáo của ASOG cho thấy rõ ràng máy chủ của quận hạt Antrim có vấn đề:  Trong số 15,676 phiếu bầu, đã có 10,667 phiếu có lỗi.  Ông Phil Kline sẽ nộp thêm đơn kiện dựa trên những báo cáo của công ty ASOG.

Hiện có nhiều nghiên cứu về kết quả bầu cử năm 2020 của một số giáo sư chuyên ngành an ninh điện toán của MIT, Princeton, và một số nhà nghiên cứu độc lập:  Tiến Sĩ Shiva Ayyadural, Tiến Sĩ Jovan Hutton Pulitzer, Tiến Sĩ Andrew Appel, tỷ phú Patrick Byrne,… Tất cả những chuyên gia thượng thặng này đều kết luận rằng máy bỏ phiếu Dominion không an toàn, dễ dàng điều khiển để tạo ra gian lận, nhiều tiểu bang đã ngưng không xử dụng nó.  Không hiểu tại sao tiểu bang Arizona, Wisconsin, Michigan, Pennsylvania, Nevada và Georgia đã xử dụng hệ thống máy bỏ phiếu Dominion thiếu an toàn này.

Hệ thống Dominion do ai sở hữu?

Trước đây báo The Christianity Daily loan tin là một tháng trước ngày bầu cử, Dominion đã nhận được 400 triệu dollars từ Trung Cộng.  Tới nay thì tin tức đã rõ ràng là công ty UBS Security LLC, có trụ sở tại Bắc Kinh đã mua 40% cổ phần của Dominion.  Rõ ràng Trung Cộng đã nhúng tay vào cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2020 này.

Ông chủ Face Book chi tiền cho bầu cử

Cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2020 này có nhiều sự kiện bất thường đã xảy ra. Từ việc, người dân không được biết ai là Tổng Thống đắc cử ngay trong đêm bầu cử như truyền thống từ hàng trăm năm nay, tới những vụ gian lận nhiều trăm ngàn phiếu bầu, rồi cả việc người chết cũng đi bỏ phiếu, tới việc hàng trăm ngàn cử tri đổ tràn ra đường đòi công lý cho TT Trump, và nhiều vụ kiện tụng đã và đang xảy ra.  Thêm một sự kiện bất thường nữa đã xảy ra, được phổ biến trong cuộc họp báo của tổ chức Amistad Project ngày 16/12/2020 tại Virginia.  Tổ chức này đã phát hành một tài liệu, tường trình rất chi tiết về việc CEO của Face Book, Mark Zuckerbergs đã chi ra khoảng nửa tỷ dollars cho nhiều chính quyền địa phương và tổ chức tư nhân nhằm tạo ảnh hưởng tới kết quả cuộc bầu cử.

Mark Zuckerberg's 2019 New Year's Resolution Is Well-Meaning and Vague, Just Like Ours

Từ tháng Ba năm nay, Mark Zuckerbergs đã hợp tác với David Plouffer, cựu Giám Đốc chiến dịch vận động tranh cử của TT Obama, ông này là tác giả cuốn sách hướng dẫn cách đánh bại TT Trump “A Citizen’s Guide to Defeating Donald Trump.”  Nhiều tiểu bang đã nhận được tiền qua tổ chức từ thiện Center for Tech and Civic Life (CTCL) của Mark Zuckerbergs và vợ là Priscilla Chan.  Một vài thí dụ điển hình là Pennsylvania đã nhận được hơn 13 triệu, Georgia hơn 11 triệu, Michigan hơn 6 triệu, Wisconsin hơn 6 triệu, Texas hơn 19 triệu, … tổng cộng: hơn 500 triệu dollars đã được tổ chức CTCL đổ vào các tiểu bang có khả năng gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử.  Tiền tài trợ của Mark Zuckerbergs đã được được xử dụng như sau:

– Chi phí cho các tòa án địa phương nhằm thay đổi luật lệ và thủ tục bầu cử mà không cần đi qua ngành lập pháp.

– Quảng cáo, vận động bỏ phiếu bằng thư, thiết lập những địa điểm thu phiếu bầu bằng thư,…

– Vận động cử tri đi bầu,…

Nói một cách tổng quát, quỹ này cho phép chi phí tốn kém tới 47 dollars cho một cử tri trong khu vực Dân Chủ, và chi phí trong khu vực Cộng Hòa là 4 dollars cho mỗi cử tri.  Quỹ tư nhân can thiệp vào việc bầu cử là trái với luật tiểu bang và liên bang.  Tổ chức Amistad Project sẽ đưa vấn đề này ra trước pháp luật.

Nói một cách tổng quát, quỹ này cho phép chi phí tốn kém tới 47 dollars cho một cử tri trong khu vực Dân Chủ, và chi phí trong khu vực Cộng Hòa là 4 dollars cho mỗi cử tri.  Quỹ tư nhân can thiệp vào việc bầu cử là trái với luật tiểu bang và liên bang.  Tổ chức Amistad Project sẽ đưa vấn đề này ra trước pháp luật.

Tech companies' work from home policies: Facebook, Google, Microsoft, Twitter - Business Insider

Trong mấy năm vừa qua cho tới nay, đa số các cơ quan truyền thông cùng ba công ty Big Tech: Google, Face Book và Twitter luôn chủ trương chống TT Trump. Bất cứ tin nhắn nào của Tổng Thống đều bị các cơ quan truyền thông này gán nhẵn cho là tin nhảm, tin bịa đặt không đáng tin cậy. Ngay như những bài bình luận có khuynh hướng ủng hộ TT Trump của nhiều tác giả người Việt cũng bị Face Book ngăn chặn, không cho phổ biến.  Những cơ quan truyền thông này đã không hề quan tâm tới những sự việc sai trái, gian lận đã xảy ra trong cuộc bầu cử năm 2020 này. Bằng cách nào họ có thể giải thích được chỉ trong vài phút, hàng trăm ngàn phiếu được đổ thêm cho Joe Biden?

Trong một chương trình trên Fox News, cựu Thẩm Phán Jeanine Pirro nói rằng “Phe cánh tả không những đã đánh cắp chiến thắng của Donald Trump mà họ còn đánh cắp cả đất nước chúng ta nữa.”

Kim nguyễn

Dec 18-2020

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*