Cộng Đồng NVQG Hạt Tarrant & Quốc Hận thứ 46

DFW.- Trong hai số báo 1419 và 1920 vừa qua Người Việt Dallas cũng như Việt Radio 1480Am và VIETV 22.2, chúng tôi đã tìm hiểu và chia sẻ với Tiến sĩ Trương Minh Ẩn,  đương kim Thị trưởng thành phố Haltom City;  nhà báo Trương Sĩ Lương và Tiến sĩ Phan Quang Trọng,  Tổng Thư Ký Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ về lý do Tiến sĩ Trương Minh Ẩn đã tự nguyện nhận trách nhiệm làm trưởng ban Tổ Chức Quốc Hận lần thứ 46 tại thành phố Arlington, Texas.

45 NĂM TƯỞNG NIỆM NGÀY QUỐC HẬN 30/4" - Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Houston và Các Vùng Phụ Cận - YouTube

Tiếp theo, trên hệ thống Việt Radio 1560Am Houston và 1480Am tại Dallas, chúng tôi cũng nhận được sự đồng thuận tích cực của cựu Chủ tịch Hạt Tarrant Andy Nguyễn Xuân Hùng đối với quyết định tự nguyện dấn thân của đương nhiệm Thị Trưởng Haltom City TS Trương Minh Ẩn.

Trong tinh thần trách nhiệm của người Việt tị nạn Cộng Sản đã đến Hoa Kỳ dưới bất cứ diện nào từ:  vượt biển, vượt biên, tù nhân chính trị (H.O), hay đoàn tụ nhân đạo,  đều không chấp nhận chế độ độc tài Cộng Sản, và tìm cuộc sống được tự do-dân chủ và nhân quyền.

Ngày 30-4-1975 đã trở thành Ngày Quốc Hận đến nay là lần Tưởng Niệm Quốc Hận năm thứ 46. Do đó, nếu vô tình quên đi Ngày Quốc Hận là bỏ quên “gia phả”, nguồn gốc “tị nạn Cộng Sản”.

Trong hoàn cảnh chẳng đặng đừng và vì tinh thần trách nhiệm, ông Trương Minh Ẩn cho biết không thể làm gì khác hơn là phải đứng ra tổ chức Ngày Quốc Hận 30-4 lần thứ 46,  theo sự nhắc nhở và kêu gọi của cô Lê Thị Kim Oanh trong Ban Chấp Hành Cộng Đồng NVQG Hạt Tarrant nhiệm kỳ 2017-2020.

Sự im lặng không được giải thích của Ban Chấp Hành 2017-2020,  mà theo cô Lê Thị Kim Oanh,  nguyên Phó Chủ tịch (nội vụ), đã chấm dứt nhiệm kỳ từ tháng 6 năm 2020. Vì vậy trách nhiệm tổ chức Quốc Hận 30-4 không là độc quyền của tổ chức Cộng Đồng hay bất cứ một Hội Đoàn nào.

Một người Việt Nam đã là tị nạn Cộng sản,  biết kết hợp và đủ uy tín,  đều có thể nhận lãnh vai trò tổ chức Quốc Hận cao quý này.

Biến cố từ sự tổ chức Quốc Hận lần thứ 46 ngày 24-4 tại thành phố Arlington là một biệt lệ,  đi ngược lại của những lần tổ chức Quốc Hận các năm về trước. Từ đó, đã dấy lên sự mâu thuẫn giữa những người đã từng sinh hoạt và quan tâm đến Cộng Đồng Hạt Tarrant.

Cộng Đồng Hạt Tarrant nhiệm kỳ 2017-2020 còn hoạt động,  hay không còn hoạt động, không thể giải quyết bằng lời qua tiếng lại mà phải được áp dụng theo đúng nội quy đã được soạn thảo và thông qua từ khi thành lập Cộng Đồng. Nhưng trước mắt của mọi người, không phân biệt ai đang cư ngụ ở đâu trong địa phương Dallas-Fort Worth, tham gia ngày tổ chức, Quốc Hận Thứ Bảy ngày 24-4 tại thành phố Arlington là sự thể hiện một tấm lòng với quê cha đất tổ, những người đã hy sinh từ biến cố lịch sử 30-4…

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đính kèm một số sự kiện có liên quan đến CĐNVQG Hạt Tarrant trong những ngay vừa qua,  nhân ngày tổ chức Quốc Hận 30-4 lần thứ 46,  do Tiến sĩ Trương Minh Ẩn được mời đứng ra tổ chức.

Sự kiện liên quan từ quan điểm của những cá nhân:

-Tiến sĩ Trương Minh Ẩn

-Ông Nguyễn Xuân Hùng

-Ông Hồ Văn Điền

-Cô Lê Thị Kim Oanh

-Ông Nguyễn Minh Huy

 

NHỮNG Ý KIẾN CÁ NHÂN LIÊN QUAN THEO THỜI GIAN

Sinh vi Tướng tử vi Thần: Các quân nhân quân lực VNCH tự sát trong những ngày cuối cùng 30.04.1975 | viettin.de

Thư của cô Lê Thị Kim Oanh lên tiếng kêu gọi tổ chức Quốc Hận (1-4-2021)

Chào quý vị,

Từ khi đại dịch bắt đầu, Cộng Đồng không có sinh hoạt nên không có nhiều dịp gặp mọi người.  Mong là mọi việc đều tốt đẹp và bình an với quý vị và gia đình.  Điều quan trọng là được chích vaccine ngừa Covid.

Hôm nay là 1 tây tháng tư.  Cứ mỗi năm tháng tư về là nhắc chúng ta tới ngày Quốc Hận tới tháng tư đen.  CĐ mình nên có buổi họp để bàn về việc tổ chức 30 tháng tư.   Hiện nay tình hình dịch cũng đã giảm, nhưng mọi người vẫn phải đề phòng bằng cách đeo masks giữ khoảng cách..vv..vv.  Nên chúng ta chỉ cần tổ chức đơn giản mà thôi. Và việc tổ chức bầu cử ban chấp hành mới cũng cần phải được xúc tiến.  

Mong quý vị đóng góp ý kiến.

Thân chào,

Oanh

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Thư của TS Trương Minh Ẩn hưởng ứng lời kêu gọi cô Lê Thị Kim Oanh

Gần vài năm qua, CĐ Tarrant đã hoạt động cho có lệ và nhất là trong tám tháng gần đây hầu như là hoàn toàn “tê liệt”. Trong khi CĐ Dallas, cũng như các CĐ trên toàn quốc Hoa Kỳ, vẫn tiếp tục liên lạc với đồng bào và thành viên bằng “computer”. Trong thời gian COVID 19, các cơ quan chánh quyền và tư nhân cũng như học đường đều dùng “virtual conference” để liên lạc và điều hành các sinh hoạt hàng ngày. Vì thế, chúng ta không nên đổ lỗi cho COVID-19. 

Hiện tại, nhiệm kỳ của BCH CĐ Tarrant đã mãn, và tôi không nghe một tiếng nói nào từ các dân cử trong BCH; do đó, tôi thiết nghĩ BCH CĐ Tarrant đã “tan rã hàng ngũ? 

Tôi đồng ý với Chị cựu PCT Oanh là chúng ta cần có một buổi họp đặc biệt để tổ chức ngày “Quốc Hận” trong vài tuần tới. Sau đó, chúng ta nên ngồi lại với nhau để thành lập BCH “lâm thời” cho đến khi có cuộc bầu cử chính thức trong tương lai. Địa hạt Tărant không thể không có “Cộng Đồng”, 

“ĐÂY LÀ Ý KIẾN CỦA CÁ NHÂN TÔI”

Kính

Trương Minh Ẩn

………………………………………………………………………………………………………………

TS Trương Minh Ẩn kêu gọi buổi họp (3-4-2021)

Kính thưa quý quý vị:

Sau khi chị Oanh đưa thơ trên mạng để xin ý kiến của quý vị về việc tổ chức ngày Quốc Hận 30 tháng Tư, nhưng hầu như là mọi người không hưởng ứng mạnh mẽ, trong khi thời gian đã gần kề. Dù trong hoàn cảnh nào đi nữa, là người Việt Nam yêu nước, chúng ta không thể làm ngơ trong ngày Quốc Hận nầy. Do đó, với tư cách là một thị trưởng trong vùng và nhất là một cựu sĩ quan của QLVNCH, tôi quyết định sẽ đứng ra tổ chức buổi họp đặc biệt về việc tổ chức ngày 30 tháng 4 tại hạt Tarrant County. 

Kính mời quý đồng hương, ACE cựu quân nhân trong QLVNCH, cơ quan truyền thông báo chí, cùng quý hội đoàn trong vùng hãy nhín chút thời giờ đến tham dự buổi họp nầy. Tôi dự định tổ chức tại Haltom City nhưng mọi người đề nghị nên tổ chức tại Arlington để tiện việc di chuyển cho một số ACE; vì thế, buổi họp sẽ tổ chức tại trụ sở, mà CĐ Tarrant thường tổ chức, vào lúc:  

2 giờ chiều, ngày Chủ Nhật 4 tháng Tư, năm 2021 

Kính mời

 

TS Trương Minh Ẩn

*Kết quả buổi họp tất cả thành viên tham sự đề nghị TS Trương Minh Ẩn làm Trưởng ban Tổ Chức lần 46 và mọi người đồng thuận. Chương trình và kế hoạch công tác cho việc tổ chức bắt đầu tiến hành.

…………………………………………………………………………………..

Sau khi chương trình tổ chức Quốc Hận tiến hành do TS Trưởng Ban Tổ Chức thì nhận thư của ông Hồ Văn Điền Chủ tịch Cộng Đồng nhiệm kỳ 2017-2020

Thư ông Hồ Văn Điền ngày 16-4-2021 gửi cho Thị trưởng Trương Minh Ẩn

Thưa ông Thị trưởng,

Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi nhận được những văn thư từ ông, tuyên bố, Ban Chấp Hành Cộng Đồng Hạt Tarrant đã “tan hàng rã ngũ” và ông gọi các thành viên trong BCH Cộng Đồng đương nhiệm là Cựu Chủ tịch, Cựu Phó Chủ tịch…

Và chúng tôi cũng vô cùng ngạc nhiên khi ông tuyên bố trên các cơ quan truyền thông và trong các buổi họp, vì Cộng Đồng không làm Tưởng Niệm 30/04 nên ông đứng ra làm.

Xin hỏi ông: Ban Chấp Hành Cộng Đồng tan hàng rã ngũ khi nào? Văn thư nào hoặc ai là đại diện cho BCH CĐ tuyên bố năm nay CĐ không làm lễ Tưởng Niệm 30/04?

Chúng tôi khẳng định: CĐ vẫn hoạt động với đầy đủ Ban Chấp Hành, Hội Đồng Quản Trị và Ban Giám Sát.  Chúng tôi yêu cầu ông Trương Minh Ẩn rút lại những lời tuyên bố sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Kính thưa quý đồng hương,

Hơn một năm qua, cơn đại dịch Covid 19 đã hoành hành, gây tê liệt không những nước Mỹ mà toàn thế giới.  Cộng Đồng nhỏ bé của chúng ta không thoát khỏi hệ lụy này. Chúng tôi tuân hành khuyến nghị của CDC là những sinh hoạt không cấp thiết (non-essential) và những hoạt đông tụ tập đông người cần phải tạm ngưng. Tuy nhiên, trong những ngày dịch bệnh dữ dội nhất, Cộng Đồng Tarrant đã phối hợp cùng 4 cộng đồng Houston, Dallas, San Antonio, và Austin xuất quỹ gần $10,000 trong nhiều đợt để mua khẩu trang và mặt nạ tặng thành phố & các bệnh viện trong vùng.  Bản thân chúng tôi cùng các thành viên trong BCH Cộng Đồng cũng có mặt trong các buổi phân phối thực phẩm và vật dụng cần thiết cho quý đồng hương của Bến Thành Plaza do ông David Đặng tổ chức.(Cộng đồng Tarrant đã ủng hộ cho Bến Thành Plaza 300 khẩu trang vải may/200 face shield và 300 khẩu trang vải may cho city Arlington)

Trong sự dè dặt cần thiết để bảo đảm sức khỏe cho quý đồng hương, nhất là quý vị cao niên, chúng tôi đã thảo luận phương cách tổ chức 30/04 gọn nhẹ, không tụ tập đông đảo. Những email và text trao đổi qua lại giữa các thành viên trong Cộng đồng ông Trương Minh Ẩn ít nhiều đều nhận đủ. Tuy nhiên không biết vì lý do gì ông Trương Minh Ẩn gởi ra một Flyer với một chương trình 30/04 qui mô do ông đứng tên Trưởng Ban Tổ Chức mà bản thân chúng tôi và các thành viên khác trong BCH và HĐQT cộng đồng không hay biết?

30/04 là ngày tang chung của cả dân tộc. Bất cứ cá nhân hay đoàn thể nào đứng ra tổ chức đều đáng hoan nghinh. Tuy nhiên, lợi dụng lúc dịch bịnh, tuyên bố những điều sai sự thật, đánh lừa dư luân để trục lợi chính trị cho cá nhân là điều đáng chê trách.

Nếu như trong tương lai gần khi quý đồng hương đã được chích ngừa đầy đủ và sinh hoạt trở laị bình thường, cộng đồng sẽ cùng uỷ ban bầu cử tiến hành công tác bầu cử BCH nhiệm kỳ mới. 

Trân trọng kính chào.

Hồ Văn Điền

Chủ tịch CĐNVQG Hạt Tarrant

*Bản tiếng Anh sẽ được gởi đến ông Thị trưởng và Hội Đồng Thành phố Haltom City, ông Thị trưởng và Hội Đồng Thành phố Arlington, ông Thị trưởng và Hội Đồng Thành phố Grand Prairie để tường.

…………………………………………………………………………………………….

Thư của cựu Chủ tịch Nguyễn Xuân Hùng gửi ông Hồ Văn Điền (17-4-2021)

Thưa anh Chủ Tịch:

Việc trong nhà, xin anh đối thoại với những người liên hệ để giải tỏa những khúc mắc. Mong anh đừng gửi văn thư đến HĐ Thành Phố Haltom, làm giảm uy tín chung của cộng đồng và có thể tạo ảnh hưởng xấu cho việc tái tranh cử của một dân cử gốc Việt duy nhất trong vùng DFW.

Việc tổ chức 30/4, mặc dù đã cận kề, chúng ta vẫn có thể hiệu đính thông báo và thư mời. 

Sự việc CĐ Tarrant vẫn hoạt động (cho dù hạn hẹp) là một chuyện đáng mừng. Nhu cầu phát triển tổ chức và đẩy mạnh sinh hoạt CĐ rất cần thiết, đòi hỏi sự đoàn kết và an lành giữa các thành viên trong CĐ.

Xin anh Chủ Tịch và toàn thể quý vị suy xét những điều tôi mạn phép trình bày. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần đặt ích lợi chung làm trọng điểm phục vụ. 

Thân kính,

Nguyễn Xuân Hùng

…………………………………………………………………………………………….

THƯ MỜI HỌP

 Tarrant County, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Kính gởi:

             – Hội Đồng Quản Trị, Ban Giám Sát, Ban Cố Vấn và Ban Chấp Hành CĐNVQG Hạt Tarrant và VPC, nhiệm kỳ 2017-2020 

             – Quý cựu Chủ Tịch CĐNVQG Hạt Tarrant và VPC            

             – Quý cơ quan truyền thông báo chí

Kính thưa Quý Vị,

Nhận thấy tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia hạt Tarrant không thể tiếp tục tình trạng bất hoạt động mãi được, chúng tôi kính mời tất cả quý vị trong BCH, HĐQT, Giám Sát, Cố Vấn trong nhiệm kỳ 2017-2020, quý cựu Chủ Tịch CĐ Tarrant và quý cơ quan truyền thông báo chí vùng DFW đến dự buổi họp khẩn tại: 

Phòng Adult Day Care 

2117 Roosevelt Dr.  Dalworthington Gardens, TX 76013

vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 25 tháng 4 năm 2021 

 Kính mong Quý Vị tham dự đông đủ để chúng ta cùng nhau bàn thảo con đường tương lai của CĐ Tarrant.

Trân trọng kính chào,

Lê Thị Kim Oanh

…………………………………………………………………………………………………..

Thư của cựu Chủ tịch Nguyễn Xuân Hùng ngày 19-4

Kính thưa chị Oanh và Quý Vị:

Vì tầm vóc quan trọng của buổi họp, là Quản Trị Viên của CĐ, chúng tôi cần biết buổi họp Chúa Nhật này là mang tính chất nội bộ hay khoáng đại và có sự đồng thuận của anh Chủ Tịch Điền hay không?  Ai sẽ chủ tọa buổi họp? Các quyết định của buổi họp này có được xem là chính thức và hợp lệ?  Làm như thế nào để đi đến các quyết định ấy? Có cần túc số bỏ phiếu thuận của các quản trị viên đương nhiệm hay không?

Cám ơn chị Oanh và quý vị.

Thân kính,

Nguyễn Xuân Hùng

…………………………………………………………………………………………………..

Thư phúc đáp của cô Lê Thị Kim Oanh gửi ông cựu Chủ tịch Nguyễn Xuân Hùng

Chào anh Xuân Hùng,

Tôi gởi Thư Mời Họp trong tư cách là một cựu PCT Ngoại Vụ của CĐ Tarrant vì những lý do sau đây: 

  1. Theo Nội Quy, Ban Đại Diện đã mãn nhiệm vào tháng 6 năm 2020. Nếu muốn tiếp tục hoạt động trong vai trò đại diện CĐ Tarrant thì it nhất phải có một buổi họp khoáng đai hay bằng một cách nào đó trưng cầu ý kiến đồng hương về việc lưu nhiệm. Nhưng điều này đã không được thực hiện dù tôi đã có lên tiếng về việc này. Và chính ông cựu Chủ Tịch Hồ Văn Điền đã nói với tôi vấn đề (lưu nhiệm) có hay không đều không cần thiết. Như vậy, theo ý kiến của tôi thì nhiệm kỳ của Ban Đại Diện CĐ Tarrant đã chấm dứt từ cuối tháng 6 năm 2020.
  1. Trong thời gian qua, các công tác định kỳ của CĐ như Đại Hội Thường Niên, Hội Chợ Tết, Lễ Thượng Kỳ đầu năm, Tết Trung Thu vv. vv. đều không được thực hiện. Gần nhất là công tác tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4. Trước khi Tiến Sĩ Trương Minh Ẩn đứng ra tổ chức QH30-4, tôi đã có email gởi cho Ban Chấp Hành về việc tổ chức nhưng chỉ có 1, 2 người lên tiếng, đặc biệt ông Điền hoàn toàn im lặng.
  1. Là một thành viên chánh thức đã hoạt động trong CĐ Tarrant hơn 10 năm nay, tôi thật thất vọng và rất buồn trước sự đình trệ, hoàn toàn tê liệt của CĐ Tarrant.  Chúng ta không thể viện dẫn lý do dịch COVID để bào chữa cho sự bất hoạt động của CĐ Tarrant, trong lúc tổ chức CĐ bạn là Dallas vẫn liên tục tổ chức các sinh hoạt cộng đồng, các công tác xã hội và tổ chức bầu cử theo đúng Bylaws. Chúng ta có thể hoạt động qua các phương tiện khác như tổ chức họp qua ZOOM, điện thoại. Chúng ta có thể gởi thông báo đến đồng hương để xin ý kiến qua sự trợ giúp của các cơ quan truyền thông Việt tại vùng DFW để cho đồng hương biết sinh hoạt của CĐ Tarrant. Nhưng, trong thời gian qua chúng ta đã không làm gì cả. 

Bây giờ, nếu tôi không lên tiếng kêu gọi các vị cựu Chủ Tịch CĐ Tarrant, các vị trong HĐQT, BCV, BGS và BCH cùng họp để bàn về con đường tương lai của CĐ Tarrant thì ai sẽ làm? Không lẽ chúng ta cứ để cho CĐ Tarrant “lụn tàn” luôn hay sao? Xây dựng một Cộng Đồng là một chuyện rất khó khăn nhưng đập phá nó thì rất dễ dàng. 

Mong rằng những người thật sự có lòng với CĐ Tarrant sẽ đến tham dự buổi họp sắp đến để chúng ta cùng nhau tìm một giải pháp để giải quyết tình trạng bế tắc hiện nay và tìm hướng phát triển CĐ trong tương lại.

Lê Thị Kim Oanh 

…………………………………………………………………………………….

Thư góp ý của ông Nguyễn Minh Huy sau thư của ông Nguyễn Xuân Hùng và Hồ Văn Điền

Thưa chị Oanh và quý cô, chú, bác,

Như bức thư của anh Andy Nguyễn gởi cho HĐQT 2 hôm trước có đề cập đến “Sự việc CĐ Tarrant vẫn hoạt động (cho dù hạn hẹp) là một chuyện đáng mừng” cũng như anh Chủ tịch Điền có nói về những hoạt động tặng mask và face shield cho đồng hương tại Bến Thành Plaza, City Arlington và bịnh viện trong vùng, và sắp tới Ủy Ban Bầu Cử sẽ tiến hành bầu cử nhiệm kỳ mới.

Công tác khẩn nhất là tổ chức 30/04, đã có chị và anh Trương Minh Ẩn lo rồi, vậy thì còn chuyên gì khẩn nữa để CĐ phải họp khẩn?

Thứ đến, xin hỏi, chị mời họp với vai trò gì trong CĐNVQG Tarrant?

  1. Vai Phó Chủ tịch? Chị đã hội ý với anh Chủ tich, chị Tổng Thư ký và cô Thủ quỹ hay chưa? Anh Chủ tịch đã đồng ý để chị đại diên đạt thư mời có tính “khẩn”(quan trọng) hay chưa?
  2. Vai trò cựu (nguyên) Phó Chủ tịch? (Có lẽ vai trò này đúng hơn vì khi anh Trương Minh Ẩn gọi chị là cựu Phó Chủ tịch, chị im lặng, mà im lặng là đồng ý! Hơn nữa, lần này chị đạt thư mời gởi đến truyền thông mà không ghi rõ vai trò (chức danh) của chị, làm cho người ta hiểu rằng chị là cựu Phó Chủ tịch hay chỉ là một cư dân trong vùng. Mà cựu Phó Chủ tịch hay cư dân thì không có tư cách pháp nhân đại diên tổ chức Công Đồng mời các Hội Đồng trong ban lãnh đạo Cộng Đồng và Truyền Thông Báo Chí đến dự họp khẩn.

Mùa hè năm 2019 đã xảy ra “sự cố” tương tự. Chị Oanh và anh Ẩn thay phiên nhau gởi thư mời họp.  Những buổi họp sai nguyên tắc đó không thể tiến hành và đã được thay đổi thành buổi “gặp gỡ cà phê tâm tình”.

Cũng rất mong anh Chủ tịch Hồ Văn Điền lên tiếng về buổi họp này để chúng tôi quyết định có đi dự họp hay không.

Chân thành cám ơn

Nguyễn Minh Huy

………………………………………………………………………………………………

Thư sau cùng của cựu Chủ tịch Nguyễn Xuân Hùng ngày 20-4-2021

Thưa anh Chủ Tịch Điền, chị Phó Chủ Tịch Kim Oanh, và quý vị: 

Đọc qua những dòng chữ của chị Kim Oanh và sau khi tiếp chuyện với anh Điền chiều qua, tôi nhận thấy được sự quan tâm của chị và anh đối với sự tồn vong của CĐNVQG Hạt Tarrant.  Là một cựu Chủ Tịch của CĐ trong gần hai nhiệm kỳ và hiện là Quản Trị Viên của tổ chức, tôi xin chia sẻ sự quan tâm và ưu tư này với chị Oanh, anh Điền, và toàn thể quý vị.

Tôi đồng ý là phải có một buổi họp để giải quyết những vấn đề CĐ đang vương mắc. Rất có thể là chúng ta phải cần nhiều buổi họp để giải quyết trọn vẹn mọi vấn đề. Thêm nữa, cho dù nhiệm kỳ đã chấm dứt và tân ban chấp hành vẫn chưa được bầu lên vì nạn dịch, Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2017 – 2020 vẫn nên tiếp tục điều hành các công việc còn lại.  Nếu không, sẽ chẳng còn ai có đủ tư cách pháp lý để làm công việc điều hành, trừ khi một ban điều hành lâm thời đã được chính thức hình thành.

Nạn dịch tạo khó khăn nhiều nơi, nhưng chúng ta vẫn có thể họp qua điện thoại hoặc internet. Là quản trị viên của CĐNVQG Hạt Tarrant, trong thời gian qua, HĐQT đã không có các buổi họp định kỳ.  Vì vậy, cá nhân tôi, và có lẽ những quản trị viên khác cũng vậy, bị mù mờ về các sinh hoạt CĐ cũng nhưng các quyết định của anh Chủ Tịch và chị Phó Chủ Tịch. Chính vì những đứt đoạn này, nhiều thành viên của CĐ mới có ấn tượng là CĐ không còn hoạt động nữa.

Vậy, tôi đề nghị anh Chủ Tịch Điền làm việc với chị Phó Chủ Tịch Oanh cùng với các thành viên trong BCH và HĐQT để quyết định những việc làm kế tiếp. Trách nhiệm của những người lãnh đạo, cho dù là thiện nguyện, phải được thực hiện nghiêm túc vì ích lợi chung.  Xin anh CT và chị PCT nói chuyện trực tiếp với nhau để tạo sự đồng thuận.  Lúc ấy những thành viên như tôi mới an lòng cộng tác. Tôi và những cộng tác viên không thể bị giằng co giữa nhị vị.  Nếu bị ép buộc phải chọn một trong hai, tôi xin được về hưu.   Việc CĐ chính nó đã đa đoan phức tạp.  Thêm vào cảm tính và lý lẽ cá nhân nữa thi việc CĐ càng trở nên rối bù.

Trước khi kết thúc, tôi xin nhắc nhở rằng cho dù BCH và HĐQT ít hoạt động, Nội Quy hiện hành của CĐ vẫn còn hiệu lực.  

  • Nếu buổi họp Chúa Nhật này là họp bất thường HĐQT, xin theo quy định của Nội Quy ở Điều 6 Khoản 8.  
  • Nếu buổi họp Chúa Nhật này là Đại Hội Bất Thường, xin theo quy định ở Điều 5, Khoản 3.2.  
  • Trong trường hợp CĐ bị tan rã hoặc không còn hoạt động, xin theo quy định ở Điều 4 Khoản 1.3.

Mỗi một chúng ta đều có những cảm tính và suy nghĩ riêng.  Nếu chúng ta hành xử theo ý riêng thì CĐ sẽ bị tê liệt. Nếu chúng ta chung lòng tôn trọng và hoạt động theo các điều lệ chung của Nội Quy, chúng ta có thể tìm được sự hợp tác và giải pháp chung cho các bế tắc mà CĐ đang gặp phải. Nếu Nội Quy có điều gì thiếu sót, chúng ta theo Nội Quy để lấy quyết định chung và tu chính Nội Quy. Nên tránh làm việc độc đoán theo ý muốn cá nhân vì mỗi cá nhân đều có những dị biệt có thể dẫn đến mâu thuẫn và phân hóa cho CĐ.

Đôi lời ngay thẳng trong tình thần xây dựng, mong anh, chị, và quý vị thông cảm và cứu xét cho những đề nghị của tôi.

Chân thành,

Nguyễn Xuân Hùng

Quản Trị Viên CĐNVQG Hạt Tarrant

……………………………………………………………………………………………….

Ý kiến của ông Lê Văn Lới – Phạm Thị Tuyết – Nguyễn Thị Hiến

Thư của ông Lê Văn Lới – Hội Quân Cảnh ngày 21-4-2021

Hoi Quan Canh DFW  thinh cau Lien Hoi thong bao voi cac hoi doan TAY CHAY Ong Truong  Minh  An lam Truong ban to chuc trong ngay Quoc han 30/4

Yeu cau Lien hoi phoi hop voi Cong Dong Hat Tarrant dung ra to chuc,   Vi ong AN da xuc phan Cong dong Hat Tarrant va xen vao noi bo cua Cong dong, trong luc ong An la  thi truong o Haltom city  FW,  la cu dan Hat Tarrant khong chap nhan  viec ong An  xen vao CD Tarrant la qua dang, Cac hoi doan luon luon yem tro Cong dong trong moi sinh hoat,  dong huong cu dan Tarrant cam thay kho chiu khi Ong An xuc pham.  neu qua tre khong thay the ban to chuc, ngay 24/4 thi sau le xong   cac Hoi dong Dong long HO TO khau hieu  TAY CHAY Trong Minh An    DA XUC PHAM CONG DONG HAT TARRANT.  …TAY CHAY,,,  TAY CHAY, (nguyên văn thư không dấu)

Tran trong kinh chao DOAN KET…….

Loi Le.

……………………………………………………………………………………………….

Kính thưa toàn thể Quý Vị

Tôi tên Tuyết Phạm, đề nghị 

Ông Chủ Tịch Hồ Văn Điền,

Sắp xếp cho buổi họp với toàn thể các Vị trong Ban Quản Trị

Sớm nhất có thể!

Rất mong!

Phạm-Thị -Tuyết 

………………………………………………………………………………………………

Kính thưa quý vị,

Cá nhân chúng tôi cũng đồng ý với anh chủ tịch Hồ Văn Điền là nên có một buổi họp mà đa số những người trong ban quản trị đồng nhất.

Trân trọng. 

Nguyễn Thị Văn Hiến 

Thủ Quỹ 

………………………………………………………………………………………………

Tóm Tắt biên bản buổi họp chiều 18/4/2021 tại phòng họp Bến Thành Plaza

Theo thông cáo báo chí được TS Trương Minh Ẩn, Trưởng Ban Tổ Chức Quốc Hận lần thứ 46 phổ biến “Buổi họp được bắt đầu lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 18 tháng Tư, với sự tham dự của anh chị em (ACE) trong vùng, gồm các niên trưởng, cựu thành viên của các Ban thuộc CĐNVQG Hạt Tarrant, và truyền thông báo chí.

Ông Trương Minh Ẩn khai mạc buổi họp và cho biết mục đích của buổi họp mặt ngày hôm nay.

Sau khi anh Nguyễn Hữu Duyệt trình bày chương trình tổng quát cho ngày Quốc Hận thứ 46; chị Lê Kim Oanh đã ghi nhận và trình bày thêm về việc tiếp tân, thực phẩm, v.v… Anh chị Hạnh Dung và Huy cũng góp ý kiến về chương trình văn nghệ đấu tranh trong Lễ Tưởng Niệm nầy.

Niên trường Phạm Văn Tiền và Nguyễn Tống Hiến cũng góp thêm nhiều ý kiến hữu ích cho ngày đại lễ; đặc biệt là sự trở lại hợp tác của anh Nguyễn Phương Hùng, cựu PCT Ngoại Vụ cộng đồng.

 

Về mặt truyền thông, chúng tôi thấy có sự hiện diện của nhà báo Trương Sĩ Lương (báo TGM), chị Thu Nga (giám đốc đài 1600 am và SBTN Texas), để ghi nhận những diễn tiến của buổi họp và cũng được mời góp ý kiến trong chương trình tổ chức Ngày Quốc Hận 46 nầy.

Sau khi thông qua tất cả chi tiết chương trình, chị Lê Kim Oanh, nguyên PCT cộng đồng, yêu cầu được phát biểu ý kiến về việc bế tắc mọi sinh hoạt của cộng đồng hơn một năm qua. Chị đã đưa ra những bằng chứng trên giấy trắng mực đen, và còn thêm nhân chứng từ các ACE đã từng sinh hoạt trong Ban Chấp Hành do anh Hồ Văn Điền làm chủ tịch, nhiệm kỳ 2017-2020.

Sau phần mạn đàm về các sinh hoạt cộng đồng cũng như dựa vào ý kiến của những cựu thành viên trong nhiệm kỳ qua, các ACE có mặt trong buổi họp đã đồng nhất là phải có một buổi họp với tất cả các thành viên,  đã từng sinh hoạt với cộng đồng Tarrant, để tìm giải pháp cứu vãn tình trạng sinh hoạt bị bế tắc hiện nay.

Cuối cùng tất các ACE quyết định sẽ tổ chức buổi họp đặc biệt vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 25 tháng Tư năm 2021 tại trụ sở CĐ Hạt Tarrant và đã yêu cầu Chị Oanh viết thư mời triệu tập buổi họp trên.

Thái hóa Lộc Tổng Hợp