Cộng Đồng NVQG Dallas Chào Cờ Đầu Năm Canh Tý

và  RA MẮT ỨNG VIÊN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ 2020-2023

Garland, TX.- Trưa Thứ Bảy, ngày 25 tháng 01 năm 2020,  lúc 11 giờ của ngày Mùng Một Tết Nguyên Đán,  tại Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng đường Beltline. Chương trình tu sửa trụ sở Cộng đồng kéo dài hơn nửa năm qua chưa hoàn tất.

Theo nguồn tin chưa được chính thức xác nhận, chương trình tu sửa sẽ hoàn tất vào cuối tháng 3 tới và có thể Lễ Giỗ Tổ và Kỷ Niệm Hai Bà Trưng sẽ được tổ chức trong hội trường mới. Do đó, đây cũng là một trong nhiều lý do lễ chào cờ đầu năm Canh Tý năm nay không được đông đảo hội đoàn, đồng hương tham dự như các năm trước.

   Xin mời xem 2 đoạn youtube dưới đây:

Mùng Một Tết năm nay bầu trời trong xanh và nhiều nắng nên rất ấm áp. Ông Nguyễn Văn Lạc, Hội Trưởng Ái Hữu Hải Quân Trùng Dương điều hợp buổi lễ thượng kỳ và trưởng toán Quốc Quân Kỳ do ông Nguyễn Văn Diên Chi Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ đảm trách.

Sau lễ thượng kỳ Mỹ – Việt và phút mặc niệm, toán Quốc Quân Kỳ rời vị trí hành lễ, mọi người được mời vào hội trường phía trước chuẩn bị nghi thức cổ truyền, dâng hương trên bàn thờ tổ quốc,  ngày đầu năm.

Công tác chuẩn bị từ bàn thờ, hoa quả và lễ vật đều do Hội Người Việt Cao Niên Dallas đã sẵn sàng trong điều kiện hội trường chính phía sau đang tu sửa. Bà Trần Thủy Tiên thay mặt cho ban tổ chức buổi lễ dâng hương chúc Tết đến mọi người.

Hiện diện trong buổi lễ gồm có cựu Chủ tịch Cộng Đồng Nguyễn Văn Tường, Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nguyễn Hữu Duyệt, Hội Trưởng Biệt Động Quân Trần Thái, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Trùng Dương, Chi Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Nguyễn Văn Diên, Hội Trưởng Thiết Giáp Phạm Hiệp, Hội Trưởng Lực Lượng Đặc Biệt Nguyễn Sĩ Đạt, Hội Trưởng Nha Kỹ Thuật Nguyễn Văn Quý, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bình Định Nguyễn Thái Thủy…Mỗi vị Hội trưởng được mời lên chúc Tết. Tất cả đều gửi cho nhau những lời chúc mừng năm mới sức khỏe, an khang và hạnh phúc.

 Xin mời xem hình ảnh buổi lẽ:

https://photos.google.com/share/AF1QipP7Q85xNzwFJE1otc6ZMcVa_ce16HC2clyZFZZqcbG7ixwuQPGrszuii5ncKlz2WQ?key=Y2JOQ2lfQ2wzOW1PSUNIRFJHQTlTNVhkY1lDV19B

Tiếp theo cũng là phần quan trọng và hào hứng là bà Nguyễn Thái Thủy  trình diện 11 ứng cử viên Tân Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas nhiệm kỳ 2020-2023 được bà Nguyễn Thái Thủy,  Trưởng Ban Vận Động và Tổ Chức Bầu Cử: 1- Nguyễn Thục Huyền 2- Nguyễn Ngọc Ánh 3- Trần Minh Hiêp 4- Đặng Kim Dung 5-Trần Jimmy 6- Hoàng Thủy 7-Huỳnh Quốc 8-Nguyễn Thái 9-Lâm Phú 10-Lý Jason 11- Lý Khánh An.

Mỗi ứng viên tự giới thiệu về mình cũng như lý do tham gia vào Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng. Hầu hết là các khuôn mặt trẻ trong thành phần mới. Trong phần vấn đáp cho mỗi ứng ứng viên không nhiều, đa số là phần góp ý kiến. Phần đóng góp của Mục sư Võ Ngọc Triển tương đối đi sâu vào thực tế của cộng đồng. Cũng có nhiều ý kiến về sự đoàn kết và hiệu quả của cộng đồng,  nhưng chỉ có tính cách bao quát vì ngày đầu năm nếu trực diện mổ xẻ sự việc của vấn đề sẽ làm mất hòa khí của buổi lễ đầu Xuân.

Mọi người cùng thưởng thức những món ăn mang hương vị Tết do Hội Người Việt Cao Niên khoản đãi. Chương trình chấm dứt vào lúc 1 giờ 30 trưa cùng ngày.

Từ Nguyên/Anh@viet video & Photos  

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*