Con Ăn Mặn, Cha Khát Nước

Daniel Nguyen: Một buổi chiều Xuân 2019…Khi ánh hoàng hôn vừa mờ nhạt nơi chân trời cũng là lúc John tạm chấm dứt một ngày nặng nhọc để trở về với bữa ăn tối ấm áp bên gia đình.

Đang loay hoay đóng cửa tiệm, thì một thanh niên bảnh trai, dáng dấp phong nhã, với mùi nước hoa thơm phức bước vào. Thoáng do dự, nhưng rồi John cũng nhận lời giữ lại để sửa chữa hai cái computer cho anh.

Chàng trai, tự xưng là Hunter Biden, nhoẽn nụ cười duyên dáng và để lại số phone cho John.

Ngày hôm sau, John vừa đến cửa hàng là bắt tay vào việc ngay, chuyển dữ liệu từ hai cái computer của Hunter vào server của mình rồi restart hai computer kia. Xong việc, John hân hoan gọi Hunter để gọi anh ta nhận hàng. Gọi mãi mà Hunter không bắt máy. Cũng không bao giờ quay lại.

Rồi John thản thiên cất máy vào kho, sau 90 ngày, theo luật, hai cái computer sẽ trở thành sở hữu của riêng anh.

John đã không biết rằng những dữ liệu trong đĩa cứng này một ngày nào đó sẽ biến anh thành một nhân vật nổi danh nhất thế giới.

Bởi vì nội dung chứa trong cái đĩa cứng đó sẽ làm tiêu tùng sự nghiệp một chính trị gia lâu đời, và thay đổi vận mệnh của một cường quốc hùng mạnh nhất thế giới.

Thời gian trôi qua mau…

Tháng 8 đến với những làn gió nóng và công việc bận rộn trên cái thành phố Willington xinh đẹp. John vừa dùng cơm tối xong, ngã người trên cái ghế sa-lon thênh thang, thì hình ảnh người thanh niên đẹp trai hiện lên màn ảnh. Cái tên Hunter Biden nghe quen quen. Và anh ta đang là đề tài nóng hổi trên tivi với việc nhận lương 60 ngàn đô một tháng, không làm gì mà chỉ cần để tên vô ban quản trị Burisma của Ukraina. Vấn đề là anh ta đang bị nghi ngờ là dùng ảnh hưởng của cha để giúp công ty làm nhiều phi vụ trót lọt. Ông luật sư Giulianni xuất hiện trên tivi, công kích dữ dội cha con nhà Biden.

Tim John đập mạnh khi nhớ tới hai cái computer đã bị quăng đâu đó trong kho, mà người chủ hình như cũng tên là Hunter Biden.

John vùng dậy, khoác vội chiếc áo jeans xanh theo thói quen, rồi lao ra xe, vọt lẹ ra cửa tiệm.

Dưới ánh sáng bàng bạc của ngọn đèn neon cũ kỹ, John lôi cả hai cái computer ra, cắm điện, rồi bắt đầu xem những tấm hình bên trong…

John bàng hoàng khi những tấm hình hiện ra trước mắt anh, người thanh niên chính là con trai cụ Biden, một chính trị gia kỳ cựu, cả đời phục vụ không mệt mỏi cho đất nước. John nghe người ta nói cụ Biden hàng ngày lấy xe điện lên thủ đô làm việc, cuộc sống rất thanh đạm…

Vậy mà con trai cụ phơi ra những tấm hình loã lồ với những cô gái khác nhau… có cả những tấm ảnh đang hít cocan (ma-túy) từ thân trần truồng của những cô gái trẻ đẹp đó…

– Thanh niên ngày nay hư hỏng quá! John thở dài, con chuột nhấp vào phần email.

Những cái email nói chung không có gì đặc biệt, trừ một cái có con số rất đặc biệt từ một nhân vật có cái họ rất Trung Hoa:

“10 for H, 10 for the big guy”

– H đây là Hunter, còn 10 là gì? U lẩm bẩm, bóp trán suy nghĩ…

Cho đến khi đọc cái email của một người có tên như tiếng Nga, thì U mới vỗ tay đánh đéc:

– À ra thế, 10% cho Hunter, và 10% cho cha.

Hunter Biden: Forensic Data Reveals Emails Were Created Months After Laptop Was Dropped Off at Repair Shop

John quyết định giữ chuyện tày trời trong lòng. Vì đây là tiểu bang nhà của Joe Biden, nếu cư dân biết anh tiết lộ bí mật làm hại thanh danh nhà Biden, anh chắc chắn sẽ bị xơi tái.

Bốn tháng sau, tháng 12, 2019, John thấy lòng áy náy khi tổng thống Trump bị đem ra hạch tội vì đã “lợi dụng quyền lực để điều tra đối thủ chính trị”. John thấy rõ ràng ông Trump bị tố oan, và quyết định giao nạp hai cái computer cho FBI, không quên lưu một bản sao (copy) cho riêng anh.

Mọi sự rơi vào yên lặng một cách lạ lùng. Gần một năm trôi qua mà không thấy FBI động tĩnh gì, John quyết định liên lạc với Ông Giuliani, một quyết định làm cuộc đời anh bước vào ngả rẽ u buồn, có lẽ anh phải lẫn tránh một thời gian dài trước sự trả thù của ủng hộ viên của ông Biden.

Bất chấp sự im lặng đáng tởm của những CNN, NBC, New York Times… và tệ hơn nữa là mạng lưới kiểm duyệt của Twitter… vụ scandal hối lộ của cha con Biden lan truyền khắp thế giới. Truyền thông bổn cũ soạn lại, nói vụ email là do Nga dàn dựng, nhưng may thay CIA đã vào cuộc: Ngày 19 tháng 10, 2020, giám đốc CIA, John Ratcliffe, tuyên bố không có bằng chứng vụ tham nhũng có bàn tay can thiệp của Nga.

Con ăn mặn, cha khát nước, cậu ấm hư hỏng đang phá hỏng sự nghiệp của người cha hiền lành, già yếu.

Daniel Nguyen

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*