Chương Trình “Những Điều Trông Thấy”

Với cựu Đại Úy Nguyễn Thị Bé Bảy, Anh Huy và Dũng Nghiêm phụ trách trên Đài Phát Thanh SàiGòn- Dallas, làn sóng 1160 AM lúc 3:30pm – 4:00 pm (Giờ Miền Đông)
Cú lừa ngoạn mục ảnh hưởng đến cuộc bầu cử giữa kỳ Sự phân cực trong chính trường Hoa Kỳ

ABC30 tracks the November midterm election results - ABC30 Fresno

Đảng Cộng Hòa đã có gặt hái nhiều thành công, nhưng cơ hội của làn sóng đỏ giảm dần khi Đảng Dân Chủ có kết quả tốt hơn dự trù. Tại Thượng viện, cán cân quyền lực có thể ​​sẽ không thay đổi, theo đó Đảng Dân Chủ đang trong lộ trình thuận lợi hơn. Hạ viện thì đảng Cộng Hòa thắng thế. Theo cô nhận định về cuộc bầu cử giữa kỳ này, nguyên nhân nào làn sóng đỏ không mạnh bạo, mà chỉ là làn sóng lăn tăn?

Đến ngày hôm nay 11/11 mà việc đếm phiếu vẫn chưa xong, vẫn chưa có kết quả.
Tại Thượng Viện,

Hiện giờ thì Dân Chủ đuọc 48 ghế và Cộng Hòa 49 ghế, nếu Dân Chủ được 50 ghế thì DC nắm đa số như cũ, vì có 1 phiếu của bà Phó Kamala Harris, Công Hoà cần  thêm 2 ghế nữa thì mới chiếm đa số.
Việc kiểm phiếu ở 2 tiểu bang chiến địa là Arizona và Nevada vẫn chưa xong, trong khi tiểu bang Georgia thì sẽ có cuộc bầu cử chung kết vào tháng 12, tức là còn 3 ghế để quyết định thắng thua.
◘ Tại Hạ Viện, giữ thế đa số cần 218 ghế.
Cho tới bây giờ, Dân Chủ có 199 ghế, Cộng Hoà 211 ghế, CH còn 7 ghế nữa thì kiểm soát Hạ Viện.
– Tại sao không có làn sóng đỏ mạnh mẽ như dự đoán, trong khi mọi người đều nhìn thấy sự thất bại nhãn tiền của chính quyền Biden và đảng Dân Chủ trên mọi phương diện kinh tế, an ninh biên giới,  tội phạm, ma túy, giáo dục, năng lượng, nhất là tình trạng lạm phát.
Có 2 yếu tố ảnh hưởng đến cuộc bầu cử:
1/ Trước cuộc bầu cử, giới truyền thông đã đề cập rất nhiều về việc đảng Cộng Hòa nếu chiếm đa số tại Hạ Viện thì sẽ mở những cuộc điều tra, nhất là cuộc điều tra về cái laptop của Hunter Biden, từ đó khui ra những bê bối, tham nhũng của gia tộc Biden thông đồng với Trung Cộng, với Nga  để làm ăn bạc triệu.
Những bình luận của giới truyền thông về nguy cơ của đảng Dân Chủ khi Cộng Hòa kiểm soát Hạ Viện có thể là một sự thúc đẩy cử tri trung thành của đảng Dân Chủ phải đi bỏ phiếu thật đông.
2/ Đặc biệt là cái chiêu mị dân xóa nợ cho sinh viên đại học từ 10 đến 20 ngàn mỹ kim của Biden có hiệu quả rất to lớn. Nó kích thích giới trẻ bỏ phiếu cho đảng Dân Chủ.
Đây một cú lừa, vì ngay từ đầu, nhiều người đều biết rằng Tổng Thống không có quyền xoá nợ,  như thế là vi hiến, bởi vì bất cứ sự chi tiêu nào cũng phải được quốc hội chấp thuận. Vào ngày hôm qua, Thứ Năm 10 tháng 11 năm 2022, toà án Liên Bang đã ngăn chận cái sắc lệnh hành pháp xoá nợ của Biden.
May cho đảng Dân Chủ là quyết định của Toà Án ban hành sau ngày bầu cử, nếu ban hành trước ngày bầu cử thì cái chiêu xóa nợ của Biden bị bể mánh, đảng Dân Chủ sẽ không thu thập được hàng triệu phiếu bầu của giới trẻ. Tóm lại, giới trẻ đã bị Biden lừa một cú rất ngoạn mục, mà toàn là những người có trình độ đại học trở lên hết cả. Câu chuyện lừa bịp này cho thấy tiền mua được tất cả, nhưng đau một cái là tiền thuế của những người Cộng Hòa được Biden dùng để mua phiếu cho đảng Dân Chủ.
Nhìn chung, thì làn sóng đỏ không xảy ra như dự đoán, tuy nhiên nói rắng không có làn sóng đỏ thì cũng không đúng, điển hình là làn sóng đỏ đã tràn ngập tại tiểu bang Florida . Thống Đốc đương nhiệm Ron De Santis đã tái đắc cử với tỷ lệ cao nhất từ trước tới nay, và 1 địa hạt rất quan trọng do đảng Dân Chủ kiểm soát từ trước tới nay là Miami – Dade County cũng đã vào tay đảng Cộng Hòa.
Nhưng làn sóng đỏ không tràn đến các tiểu bang xanh là sự thật, điển hình là  Pensylvania và California .
Tại Pensylvania, cho dù ứng cử viên Dân Chủ John Fetteman có nói không thành cú, không thắng thế trong cuộc tranh luận
với Dr Oz, nhưng vẫn thắng cử như thường.
Tại California, cho dù tình trạng tội phạm tại California có như thế nào, tình trạng cướp giật công khai tại Cali như thế nào, tình trạng người dân bỏ đi khỏi tiểu bang như thế nào, tình trạng vô gia cư như thế nào, nhưng Thống đốc California Gavin Newsome vẫn cứ tái đắc cử. Ông Newsome trước cuộc bầu cử đã bỏ ra hàng tỷ mỹ kim để trợ cấp cho cử tri California , cũng là chiêu dùng tiền mua phiếu.  Đây là cái chiêu mà đảng Dân Chủ học được của Trung Cộng. Tập Cận Bình có kế hoạch ” Ngàn Nhân Tài” mua đứt nhân tài của Mỹ, cho thấy cứ bỏ tiền ra là mua được hết, ngay cả trong giới gọi là tinh hoa thượng đẳng của Hoa Kỳ. Nếu không mua được nhiều tiền, thì sẽ mua được với rất nhiều, nhiều tiền, huống chi những người dân thường tại California đang ở trong tình trạng khó khăn vì lạm phát.
– Hiện nay sự phân cực rất rõ ràng trong chính trị tại Hoa Kỳ.
Đảng Dân Chủ bây giờ không còn là đảng Dân Chủ của mấy mươi năm về trước khi mà những người Việt tị nạn CS mới đến Mỹ mà là đảng Dân Chủ đã biến đổi dần dần từ cấp tiến đến thiên tả rồi bây giờ là cực tả đến mức rất gần với xã hội chủ nghĩa, kề từ khi Obama thực hiện nghị trình chuyển đổi tận gốc nước Mỹ trên nhiều phương diện, nhất là phương diện văn hoá & đạo đức qua 2 nhiệm kỳ 8 năm. Nghị trình chuyển đổi này bị gián đoạn trong 4 năm của TT Trump, và được Biden tiếp tục, nên nhiệm kỳ của Biden chính là nhiệm kỳ thứ ba của Obama.
Biden seeks to reframe midterms into stark choice between democracy and Trump-led extremism - ABC News
Cũng cần nói về tính liêm chính của cuộc bầu cử.
Liêm chính như thế nào đây, khi mà đương kim TT Joe Biden đã tuyên bố trong cuộc gây quỹ cho đảng Dân Chủ vào ngày 14 tháng 12 năm 2021, tại khách sạn Washington ở thủ đô với lời lẽ xanh dờn như sau:
“The struggle is no longer just who gets to vote or make it easy for eligible people to vote. It’s about who gets to count the vote – whether your vote counts at all,”
“Cuộc tranh đua không còn là ai được bỏ phiếu hay những người đủ điều kiện được bỏ phiếu dễ dàng, mà ai người  kiểm phiếu, cho dù phiếu bầu của quý vị có được đếm đi nữa “!
Nói ngắn gọn, người bỏ phiếu không quan trọng, mà quan trọng là người đếm phiếu, một câu nói trắng trợn và ngang nhiên về sự gian lận của ông đương kim tổng thống Joe Biden.
Nếu đã như thế, thì còn gì để nói?
 
Hỏi 2.Măc dù Cựu Tổng thống Donald Trump không có tên trên lá phiếu bầu cử giữa kỳ Mỹ năm nay, nhưng nhiều người coi sự kiện là thước đo ảnh hưởng của ông đối với cử tri và chính trường nước này.
Theo các nhà phân tích, kết quả cuộc bỏ phiếu lần này không chỉ phản ánh mức độ tín nhiệm của cử tri đối với đương kim Tổng thống Joe Biden và đảng Dân chủ sau 2 năm ông lên nắm quyền, mà còn là thước đo về sức ảnh hưởng chính trị của cựu Tổng thống Trump cũng như xác định việc đảng Cộng hòa (GOP) của ông có giành lại quyền kiểm soát một hoặc cả hai viện thuộc Quốc hội Mỹ hay không.
Tuy nhiên, theo cô nhận xét thì có phải nối lo lớn hơn của đảng Dân Chủ là việc ông Trump có thể đắc cử tổng thống lần 2 hay không?
Đáp:
Rất đúng, việc ông Trump tái đắc cử là một mối lo to lớn của đảng Dân Chủ, vì với nhiệm kỳ thứ 2, ông Trump sẽ chơi xả láng trong việc tát cạn đầm lầy, cái đầm lầy mà trong 2 năm qua dưới nhiệm kỳ của Biden chúng ta nhìn thấy càng ngày càng rõ hơn sự dơ bẩn của nó và mối nguy hiểm cho nước Mỹ.
Đặc biệt, đảng Dân Chủ với những nghị trình cực tả đã đưa đất nước càng gần đến mô hình xã hội chủ nghĩa, một chủ nghĩa đã thất bại như lịch sử đã chứng minh, nhưng đảng Dân Chủ vẫn bám gót cái chủ nghĩa này.
Chúng ta chứng kiến những điều sau đây đang thành hình tại đất nước Hoa Kỳ:
* Chính quyền Biden với kế hoạch kiểm soát y tế , medicare for all
* Nợ công gia tăng vì những chi tiêu hoang phí của chính quyển Biden
* Kiểm soát súng, tước đi quyền tự vệ của người dân, vi phạm Tu Chính Án Thứ 2 của bàn Hiến Pháp.
* Trợ cấp đủ mọi thứ để người dân phụ thuộc vào chính quyền.
* Kiểm soát giáo dục, tước đi quyền dạy dỗ con em của phụ huynh học sinh, đã có phụ huynh phản đối chương trình giáo dục bậy bạ cho con em bị buộc tội là khủng bố nội địa.
* Dẹp bỏ niềm tin tôn giáo ở học đường, cấm học sinh cầu nguyện
* Đấu tranh giai cấp, đảng Dân Chủ luôn đã kích người giàu và chia ra hai giai cấp kẻ giàu người nghèo. Đây cũng là 1 trò mị dân, đảng Dân Chủ tuyên truyền rằng những người Cộng Hòa là những người giàu, trong khi thực tế, chính đảng viên Dân Chủ mới là những người giàu nhất nước Mỹ.
– Đảng Dân Chủ đã ngồi xổm lên bản Hiến Pháp của nước Mỹ nhưng họ luôn to mồm đổ hô cho đảng Cộng Hòa. Bằng chứng là đạo luật bầu cử của thành phố New York . Hội Đồng thành phố New York do đảng Dân Chủ nắm quyền đã ra một đạo luật cho phép những cư dân không phải là công dân Hoa Kỳ được đi bầu, trong khi Hiến Pháp Hoa Kỳ ấn định phải là công dân Hoa Kỳ, có quốc tịch Hoa Kỳ mới được đi bầu.
– Đảng Dân Chủ luôn luôn có ý định bãi bỏ hệ thống Cử Tri Đoàn  và muốn có phổ thông đầu phiếu trong cuộc bầu cử Tổng Thống, điều này sẽ đưa đến tình trạng độc đảng và các tiểu bang ít dân sẽ không còn tiếng nói.
– Đảng Dân Chủ muốn Washington DC   trở thành tiểu bang thứ 51. Điều này bảo đảm đảng Dân Chủ sẽ có thêm 2 ghế Thượng Nghị Sĩ nữa. Cán cân quyền lực tại Thượng Viện hoàn toàn nghiêng về phía Dân Chủ. Họ cũng muốn Perto Rico trở thành 1 tiểu bang nữa. Lúc ấy, thì Đảng Dân Chủ sẽ muôn năm trường trị tại Thượng Viện, muốn làm mưa làm gió gì cũng được.

Nếu ông Trump đắc cử nhiệm kỳ thứ 2, mọi sự sẽ thay đổi. Vì vậy, bằng mọi giá, họ nhất định không để cho ông Trump trở lại chính trường.

Với cựu Đại Úy Nguyễn Thị Bé Bảy, Anh Huy và Dũng Nghiêm phụ trách trên Đài Phát Thanh SàiGòn- Dallas, làn sóng 1160 AM lúc 3:30pm – 4:00 pm (Giờ Miền Đông)