Chương trình Luận Tội Tiếp Tục hôm 23, 24 và 25 /1/2020

Trương Sĩ Lương – Phan Quan Trọng:Nhân dịp ngày đầu năm Canh Tý, 2020, chúng tôi thành thật kính chúc quý Đồng Hương, quý khán giả, gia đình,  cùng tất cả quý vị nói chung, hưởng một mùa Xuân An Khang, Thịnh Vượng và luôn luôn cố gắng góp sức về mọi mặt cho dân tộc sớm có Tự Do, Dân Chủ và No Ấm ở quê nhà Việt Nam.

Image result for Cung Chúc Tân Xuân Canh Ty"

Thưa quý vị, nhiều độc giả thắc mắc tại sao 2 ngày 23/24 vừa qua, không thấy toán Defense Team của Bạch Ốc phản biện, mà cứ để cho nhóm 7 managers của đảng DC tung hoành, luôn trớn mở máy rè rè nghe chói tai trước sàn Thượng Viện,  y như chỗ không đối thủ. Xin được trả lời:  đó là chuơng trình luận tội đặc quyền của “công tố” trong 2 ngày, tức 16 giờ, theo quy định mà phiên tòa Thượng viện vạch ra.

Tiếp Tục Các Phiên Tòa Tại Thượng Viện Hoa Kỳ

Hôm Thứ Năm 23/1, Toán Quản Đốc Đàn Hặc (Impeachment Managers) gồm 7 vị Dân biểu (DB) của phe Dân chủ, tiếp tục luận tội TT tại sàn Thượng viện. Lần này, Đoàn QĐĐH được quyền có 16 giờ đề công bố tội trạng của Tổng thống “Abuse Power” (lạm quyền) trước Thượng Viện. Thế nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy các lập luận của họ có thể thuyết phục được các đảng viên đảng Cộng hòa hướng tới việc truất phế TT Donald Trump.

Image result for Phiên xử Đàn Hặc TT Trump tại Thương viện"

Tưởng cũng cần nhắc lại,   hôm thứ Ba, 20/1,  ngày khai mạc đầu tiên để Thượng viện sắp xếp lịch trình phiên xử và thảo luận về việc có cần mời thêm nhân vật nào được mời tham gia, những giới chức nào cần tới điều trần tại các phiên xử theo yêu cầu của phe DC.

Hôm đó, TNS Schumer của đảng Dân chủ đã đưa ra 11 dự thảo quy định để Thượng viện bầu phiếu theo quyết định. Thế nhưng kế quả hoàn toàn không có một quy định nào được chấp thuận. Một điều đáng chú ý là lần nào kiểm phiếu cũng thấy kết quả CH có 53 phiếu và DC 47 phiếu bầu,  tức là CH luôn luôn có 53 vị chống,  chiếm đa số với túc số như thế thì cũng không ai ngạc nhiên. Nhưng điều này đã khiến cho đảng DC vô cùng thất vọng vì đảng CH được xem như họ đã nhất quyết chống lại những gì do đảng Dân Chủ yêu cầu thông qua.

Xin mời quý độc giả nghe 2 Audio hội luận trên đài 1600 AM DFW

Cuộc bầu bán 11 quy định (Amenments) này đã kéo dài tới gần 2 giờ sáng hôm sau, khiến cho 100 TNS và khá nhiều nhân viên thừa hành ra về quá mệt mỏi, vừa đói vừa mất ngủ. Nhiều vị nghĩ rằng cứ tình trạng xét xử mà kéo dài lê thê như thế, chắc là mọi người đều sinh bệnh vì đa số quý cụ đều ở tuổi cao niên.

Thế nhưng có người cho rằng quý vị bên đảng Dân Chủ đã quen rồi với những thất bại kể từ ngày ô.Trump đắc cử tổng thống; và cũng chính từ đó họ (DC) quyết tâm cấu kết “đi đêm” với truyền thông thiên tả lâu rồi, nhất là biết dựa vào “fake news” để ăn thua đủ, cứ đòi Truất Phế  (Impeachment) TT Trump bằng mọi giá, mọi cách mà ai cũng thấy quá kỳ lạ trong hơn 3 năm qua… Có người cho rằng Đám “rân chủ” này chắc là bị “sinh tử phù” nào đó gài bẫy”, hoặc đang bị uống “mê tâm đan” của ma giáo mà chưa có thuốc giải kịp thời.

Phiên tòa Hôm 23/1

Cũng như 2 ngày trước,  21 và 22 tháng 1 năm 2020,  sau khi TNS McConnell tuyên bố khai mạc, Chánh Án Robert (TCPV) gõ búa khai mở ngày điều trần luận tội TT Trump… Dân biểu Adam Schiff, Trưởng đoàn 7 DB “Impeachment Managers” của đảng Dân chủ, lên bục thuyết trình chào Chánh án và 100 TNS của lưỡng đảng CH/DC và giới thiệu ngay DB Nadler lên “trình diễn” việc Hạ Viện luận tội TT Trump theo điều khỏan Thứ Nhất “Lạm Dụng Quyền Lực” (Abuse of Power). Ông Nadler cho rằng Quốc Hội cần kết tội TT Trump, mà Hạ viện đã thông qua vào tháng trước, ngay lập tức, vì ông Trump đã lạm quyền, gây áp lực lên Ukraina điều tra PTT Joe Biden, đối thủ chính trị của ông. Phải truất phế TT Trump càng sớm càng tốt vì lý do, nếu chậm trễ,  sẽ nguy hiểm tới an ninh quốc gia (?)

Không thuyết phục được Thượng viện do Đảng Cộng hòa nắm đa số, bác bỏ đề nghị gọi thêm các nhân chứng mới đưa ra điều trần, Đảng dân chủ đã sử dụng thời gian của họ để tái phác họa các lập luận (bằng hàng trăm hồ sơ dày cộm, khá đầy đủ các nhân chứng qua nhiều video clips, dựa trên những lời khai được trình diễn”  y như phiếu đặt hàng một cách trắng trợn trong nhiều phiên điều trần tại Hạ viện mấy tháng trước đây. Có người nói rằng,  đây cũng cách làm việc của tập đoàn Dân chủ tuyên truyền và để lòe mọi người,  trước hàng trăm ống kính truyền hình, để được tiếng là họ làm việc cật lực, chu đáo vì Hiến Pháp, vì người dân của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Đúng là đạo đức giả (Hypocrisy)!

Ông Nadler vẫn cứ (rứa), bổn cũ soạn lại y như ngày hôm trước, dứt khoát cáo buộc TT Trump lạm quyền trong vụ Ukraine, với những bằng chứng láo. Đồng thời, sau hơn 1 giờ trình làng với mớ hồ sơ soạn sẵn, ông đã thao thao bất tuyệt,  rằng không những có một số cựu công chức cao cấp, quân nhân, kể các nhân viên còn tại chức… đều tuyên bố TT Trump đã “lạm quyền”. Đặc biệt còn có thêm ba vị giáo sư khoa bảng danh tiếng (có thành tích với phe DC) đang dạy luật tại các trường đại học nổi tiếng,  cũng được mời tới. Trong lời góp ý kiến, 3 vị này đều tuyên bố ngay là  TT Trump đã “phạm tội lạm quyền”. Chấm hết!  Gài game hay thật!

Trong Khi “trình diễn”, thỉnh thoảng ông Nadler cũng đã đưa tài liệu video (cắt xén) đính kèm tên tuổi các vị giáo sư này được chiếu trên màn ảnh rất rõ ràng để chứng minh quý ngài “bậc thầy” về luật pháp này,  cũng đồng thuận chống Trump một chăm phần chăm! Nadler là DB ăn nói bừa bãi trước thương viện, từng bị ông Chánh Án Robert sửa lưng vào hôm trước. Đúng là “Thần khẩu buộc xác phàm”.

Tiếp theo, cũng hôm thứ Năm, 23/1,  dân biểu Adam Schiff lại lên tố cáo TT Trump y như vài ngày trước: “Chúng tôi có tất cả bằng chứng để chứng minh rằng Tổng thống Trump đã ra lệnh giữ lại số tiền viện trợ cho Ukraine, nhằm mục đích áp lực nước này phải tiếp tay với chiến dịch vận động bầu cử của ông Trump nhằm duy trì ngôi vị Tổng thống.”

“Chúng tôi có thể chứng minh rằng Tổng thống Trump đã phạm tội qua cách hành xử, nhất là phạm tội cản trở Quốc Hội điều tra.”

Lần này, trình diễn tuồng hát bài chòi với diễn xuất độc đáo hơn, ngôn từ khi trầm, khi bổng, khi vung tay chỉ vào cử tọa: “TT Trump là người xấu xa, bê bối, chỉ biết thủ lợi cho cá nhân ông, chứ không lo gì cho đất nước”. Cứ thế Schiff lên cơn tiếp tục tố cáo, có khi tỏ rất tha thiết cảm động với dân tộc Hoa Kỳ, gần như rơi nước mắt (?). Mục đích của Schiff là để xoáy vào yếu tố tâm lý cử tri, thành phần lo làm ăn,– không có thì giờ nhiều để nghiên cứu mà xem TV thì chỉ lướt qua vài đoạn video – cho họ hiểu là Trump chỉ lợi dụng quyền lực để mưu cầu lợi ích cho riêng ông. Schiff còn tố cáo Trump là người ngang ngược, không coi ai ra gì, nếu muốn biết, cứ hỏi những ai đã từng làm việc dưới quyền của ông thì biết!

Đúng! Ông Schiff này là người chuyên nghề LS diễn tuồng “đổi trắng thay đen” như rô-bót. Đóng vai công tố y như trên xinê, còn hay hơn phim Nam Hàn mà bà con mê theo dõi đôi khi phải rơi nước mắt!

Tưởng cũng cần nhắc lại, chứ chúng tôi không phải nhai tới nhai lui như mấy con Lừa thường nhai quen miệng. Nói tóm gọn, Tổng thống Trump đã nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc của đám DC, và rằng ông không làm điều gì sai trái.  Ngay cả các thành viên của đảng Cộng hoà, đang kiểm soát Thượng viện, cũng nói cách hành xử của ông Trump không có gì gọi là “trọng tội hoặc khinh tội”,  được ghi rõ trong hiến pháp Hoa Kỳ. Thế thì căn cứ vào cái gì để bãi nhiệm Tổng thống?

Điều mà hầu như chắc chắn, theo tin báo chí,  TT Trump sẽ được trắng án sau nhiều phiên xét xử tại Thượng viện,  gồm 100 nghị sĩ, bởi vì phải cần đạt tới đa số 2/3 túc số, tức là 67 Thượng nghị sĩ hiện diện bỏ phiếu mới có thể bãi nhiệmTổng thống được.

Những cáo buộc luận tội TT Trump cứ liên tục mỗi lần 7 thành viên của nhóm Impeach. Managers lên bục tố cáo, đặt chuyện vớ vẩn, lập đi lập lại không biết chán. Nhiều thính giả đã gọi vào tòa soạn cho biết mỗi lần thấy mấy ông bà DC đăng đàn là họ tắt TV,  nghỉ xả hơi cho khỏe, hoặc đi ngủ vì quá chán. Ai cũng muốn hỏi tại sao các ông bà (DC) làm cái chi chi quái đản, không lo cho sự thịnh vượng an bình của quốc gia mà cứ tạo khó khăn, tốn kém tiền thuế của dân mà không biết xấu hổ? Tính đến hôm nay là đã hơn 3 năm rồi! Toàn chỉ nghe chữ “Impeachment” chán quá rồi!

Bây giờ đảng DC đã hết người rồi sao? Tại sao cứ để cho mấy ông bà bán kẹo kéo này ra trận, càng đánh Trump bao nhiêu thì càng mất phiếu cử tri vào cuối năm nay bấy nhiêu, là cái chắc. Ai cũng biết đồng tiền mà mấy ông bà DB kiếm được là tiền thuế đấy! Sự thật, mỗi năm quý vị chỉ kiếm chưa tới 2 trăm ngàn… Thế mà người cứ đồn rằng số tiền đó vẫn rất nhỏ,  so với những lợi tức không có “nguồn gốc” mà họ kiếm được. Người dân sáng suốt đều hy vọng nhiệm kỳ sắp tới sẽ không còn nhìn thấy những nhân vật “đóng tuồng hát” dở hơi này nữa!

Thứ Sáu, 24/1 Toán Công Tố Dân chủ Hạ viện coi như kết thúc việc trình bày  luận tội Tổng thống Donald Trump, suốt ngày thứ Năm 23/1/2020, và Thứ Sáu, đặc biệt cứ thế mà họ “múa gậy vườn hoang” cho đã đời, ai thiệt mặc ai, tức là không có phần phản biện, cãi vã từ

Toán Phản biện của Tòa Bạch Ốc & Toán Công Tố của Hạ Viện

Hôm nay, thứ Sáu cũng như mọi hôm, hết DB Nadker (NY), DB Schiff (CA) và các dân biểu phụ trách nhiệm trong toán  7 “Công tố của Dân Chủ” (HV) như: DB Zoe Lofgren (CA); DB Hakeem Jefferie (NY); DB Val Demings (FL); DB Jason Cow (CO); DB Syvia Garcia (TX), thay phiên nhau trình bày việc luận tội Tổng thống Trump, được soạn sẵn, cũng đọc lên, kéo dài nhiều giờ, vì ít ai cất công theo mấy cái máy rè rè bất đắc dĩ này. Nghĩa là cũng vai chính, vai phụ, nhưng chả có gì mới lạ!

Cuối cùng thì đàn trưởng Adam Schiff, sau khi phải xổ thêm một màn cải lương dở hơi, hạng vịt đẹt,  cứ thế lên cơn đóng tuồng chót của ngày chót mà nhiều người cho rằng quý ông bà nghị buộc phải ráng ngồi nghe, nhưng một số chỉ ngồi đọc sách, hoặc ra ngoài có chút việc… khác. Lần này, Schiff đã áp dụng chiêu 3-L, tức là Lý, Lì, Liều. Cứ thế mà mở máy, dù sắp hết hơi sau mấy ngày diễn tuồng làm cho khán giả nghe riết, nên phải ngủ gục!

Thứ Bảy, 25/1, Ngày mùng 1 Âm Lịch năm Canh Tý

Ngày 5, 25/1 xử luận tội: Nhóm Phản Biện của TT Trump bắt đầu trình luận cứ.

Các luật sư của Tổng thống Trump đã bắt đầu phản biện tại phiên xử luận tội ở Thượng viện hôm nay 25/1. Nhóm phản biện nói rằng nỗ lực của đảng Dân chủ đòi truất phế tổng thống hoàn toàn sai trái vì TT không mắc phải tội nào để phải bị đàn hặc kéo dài trong suốt 3 năm qua.  Điều này không những có quá nhiều tai hại cho sự điều hành của hành pháp; mà còn tạo ra một tiền lệ “rất nguy hiểm” trong năm bầu cử 2020 này.

Luật sư Bạch Ốc, Pat Cipollone, người đứng đầu Toán phản biện của TT Trump nói với các TNS  lưỡng đảng rằng,  các nỗ lực của Ðảng Dân chủ đã cáo buộc phi lý trong 2 ngày 23-24/1 là bác bỏ quyền của cử tri, thể hiện ý kiến của họ về ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 tới đây, nếu phe Dân chủ buộc tội và truất phế ông ngay lúc này.

LS Cipollone nói: “Họ đang yêu cầu quý vị Thượng nghị sĩ  làm một việc gì đó mà hậu quả của nó, tôi xin được thưa là, rất nguy hiểm.”

Thượng viện do Ðảng Cộng hòa kiểm soát theo dự kiến sẽ tha bổng Tổng thống Trump. Để truất phế tổng thống cần phải có đa số 2/3 phiếu chấp thuật ở Thượng viện có 100 ghế. Trong thời gian qua, Không có thượng nghị sĩ nào của đảng Cộng hòa lên tiếng ủng hộ yêu cầu truất phế Tổng thống Trump.

Phiên tranh luận Thứ Bảy, 25/1 diễn ra tương đối ngắn vì phe Cộng hòa muốn dành phần lớn luận cứ của họ để trình bày vào đầu tuần tới khi họ dự trù lượng khán giả truyền hình sẽ theo dõi phiên xử nhiều hơn.

Tưởng cũng cần nhắc lại, 3 hôm trước, khi phản biện ông Adam Schiff,  Luật sư Tòa Bạch Ốc, Pat Cipollone,  Trưởng đoàn Phản biện của TT Trump đã bác bỏ tiêu đề pháp lý mà Hạ viện dùng để buộc tội tổng thống. Ông Pat còn nói rằng Đảng Dân chủ đã không đáp ứng được các tiêu chuẩn dự theo Hiến pháp cho việc luận tội TT.

Kết luận duy nhất sẽ là tổng thống tuyệt đối không làm gì sai,” ông Pat nói. “Tuyệt đối không có phạm pháp.”

“Đảng dân chủ ở đây không phải để đánh cắp một cuộc bầu cử, mà, họ ở đây để đánh cắp hai cuộc bầu cử,” ông Pat tuyên bố.

Theo nhận định của chúng tôi nhóm luật sư của Tòa Bạch Ốc đã phản biện một cách bình tĩnh, chừng mực, nhưng rất chuyên nghiệp. Họ đã cho biết trước, ngày thứ Bảy 25 tháng 1 sẽ được dùng như ngày đầu tiên để giới thiệu sơ khởi về những sai trái của bản luận tội, sau đó các thượng nghị sĩ (TNS) sẽ nghỉ ngày Chủ Nhật. Bắt đầu ngày thứ Hai đoàn biện hộ sẽ đi vào từng chi tiết chương trình phản biện của họ trước khi các TNS bỏ phiếu quyết định. Đây là bước đi khôn ngoan của biện hộ đoàn Tòa Bạch Ốc.

Bắt đầu ngày thứ Bảy, trưởng đoàn biện LS Pat Cipollone, qua phong thái như một học giả, không kịch tính, đã đưa ra lý giải đánh thẳng vào lý do tại sao ông nghĩ tố cáo của Đảng Dân Chủ là thiếu trung thực vì đã bỏ qua những chứng cớ quan trọng. Đó là biên bản buổi nói chuyện của TT Trump và vị lãnh đạo của Ukraine. Chẳng những họ bỏ qua mà dựng lên một kịch bản hoàn toàn bịa đặt và chính DB Adam Schiff đã đọc biên bản “giả” này tại phiên điều trần tại Hạ viện. Sau khi việc này bị Tòa Bạch Ốc “lật tẩy” bằng cách trưng ra một biên bản thật (vì các buổi nói chuyện chính thức của TT Hoa Kỳ với các nguyên thủ quốc gia đều có biên bản và tùy theo mức độ bảo mật, các biên bản này sẽ trở thành những tài liệu quan trọng trong các đời tổng thống).

Ông Pat đã đưa ra một tố cáo nặng cân khi chứng minh bằng một đoạn phim chiếu cho các TNS xem đoạn DB Schiff đọc một biên bản ngụy tạo;  và đặc biệt sau đó phe dân chủ đã không bao giờ nhắc lại biên bản thật trong bản cáo trạng sau khi bị lật tẩy. Ông Pat muốn chứng tỏ cho các TNS thấy kể từ chuyện biên bản, đã chứng tỏ phe dân chủ thiếu công minh khi chỉ lựa chọn những chứng cớ mà họ thấy có lợi cho việc đàn hặc. Sau bài phát biểu ngắn, ông Pat đã trình chứng cớ cho thấy cáo buộc về việc ông Trump thông đồng hay áp lực Ukraine đã bỏ qua một chứng cớ quan trọng là biên bản buổi nói chuyện.

Khi đọc các bài báo của truyền thông Hoa kỳ mà đa số không ủng hộ Ông Trump, chúng ta vẫn thấy họ hy vọng có sự thay đổi về việc bỏ phiếu luận tội TT Trump từ phía các TNS Cộng Hòa, vì họ cần ít nhất 20 TNS ủng hộ bản luận tội mới may ra đủ túc số 2/3 để bãi nhiệm ông Trump.

Chúng tôi còn thấy họ đưa ra nhiều lý do bằng cách so sánh Ông Trump với các vị TT tiền nhiệm bị đàn hặc trong những thập niên gần đây là TT Nixon và TT Clinton. Trước hết họ cho rằng TT Trump không phải là một đảng viên Công hòa truyền thống mà thật ra chỉ gia nhập đảng trước khi chạy đua vào Tòa Bạch Ốc, họ còn cho rằng Ông Trump đàng sau phiên tòa vẫn bị nhiều TNS đảng cộng hòa bất mãn nhưng chưa lên tiếng vì sợ thất cử sau này. Họ có ý đưa ra vài dữ liệu dựa vào các “thăm dò trên trời” cho rằng ông Trump không được nhiều cử tri cộng hòa ủng hộ trong năm 2020,  do đó, các TNS cộng hòa nếu không thích ông Trump thì cứ bỏ phiếu bãi nhiệm, và như thế, sẽ không bị các cử tri Cộng hòa trừng phạt ảnh hưởng đến tương lai chính trị của họ.

Lập luận thứ Hai của truyền thông khi so sánh việc đàn hặc TT Clinton và TT Trump là công nhận TT Clinton đã nói dối, đã cho luật sư của mình trưng ra những chứng cớ ngụy tạo về quan hệ tình dục với cô Lewinski, nhưng đó là việc cá nhân và không ảnh hưởng đến quốc gia đại sự! Trong khi, TT Trump đã vi phạm một việc ảnh hưởng đến an ninh quốc gia khi gây áp lức cũng như cố ý thông đồng với một nguyên thủ ngoại quốc khác thì cho là tư lợi.

Thế nhưng truyền thông quên rằng việc bê bối cá nhân của TT Clinton là việc đã xảy ra nhiều lần trong cuộc đời chính trị của ông; và ngân quỹ TB Arkansas cũng như HK đã phải bỏ ra nhiều triệu dollars để giải quyết các vụ bê bối tình dục này của một vị Tổng thống! Chưa kể việc ông đã cố tình nói dối cũng như trưng những chứng cớ ngụy tạo trước tòa, cương vị tổng thống một nước như HK không thể cho phép hành động này.

Trở lại việc cho rằng TT Trump thông đồng với TT nước Ukraine vẫn chưa đưa ra được chứng cớ nào đánh đổ được biên bản chính thức của các buổi nói chuyện giữa hai nguyên thủ. Điều này cho thấy truyền thông HK vào cuộc không hẳn trình bày trung thực từ tư cách nhà báo mà họ đang làm nhiệm vụ vận động cho chủ trương bãi nhiệm một tổng thống! Khi chúng ta đọc báo cũng nên tổng kết và suy luận, đừng để cho truyền thông thiên vị hướng dẫn những suy tư và đánh giá của chúng ta.

Vài nét về DB Adam Schiff:

Ông sinh ngày 22/6/1960, tuổi Canh Tý, năm nay là năm tuổi, đúng một Nguyên, tức tròn 60 năm cuộc đời. Schiff tốt nghiệp ĐH Stanford 1982 và tốt nghiệm ĐH Harvard ngành luật năm 1985.

Schiff vào con đường chính trị,  đắc cử Dân biểu Cali ở hai (2) quận hạt 27th và 29th từ năm 2001 đển năm 2013. Cũng từ năm 2013 ông thắng cử Dân Biểu Liên Bang của đảng DC đơn vị CA. Từ tháng 9 tới nay ông làm mưa làm gió ở Hạ Viện với chức CT Ủy ban Tình báo Hạ viện và nay là Trưởng Toán Impeachment Managers (Quản Đốc Đàn Hặc),  khắc tinh của TT Trump.

Về nhân dáng:  ông tương đối quốc thước, cổ hơi cao và có đôi mắt lồi, với nhiều tròng trắng, nhưng lại yểu tướng. Ông mà nhìn chầm chập con nít vào ban đêm thì chắc là chúng nó sẽ hét lên, sợ và bỏ chạy!

Schiff là luật sư cãi tòa, khả năng tay nghề cao;  vừa có tài hùng biện (Rhetoric) và ngụy biện (Sophistry). Nhưng theo dõi ông qua vụ đàn hặc TT Trump thì bản chất ngụy biện của ông đã phát triển quá nhiều. Dĩ nhiên, luật sư chuyên nghiệp thì việc đổi trắng thay đen, vu vạ, lật lọng… vì quyền lợi vật chất cá nhân là chuyện thường tình.

Thế nhưng năm Canh Tỳ, năm tuổi của ông sẽ có nhiều sao xấu chiếu tới tấp, nhất là sao quả tạ,  khi nó dội ngược vào chính mình, tốt hơn hết, phải lo tu tâm dưỡng tính mới vượt qua được.

Mùng 2 tháng Giêng năm Canh Tý, 26/1/2020

Trương sĩ Lương & Phan Quan Trọng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*