Chống cá nhân hay chống chế độ?

Nguyễn thị Cỏ May: Rất hào hứng! Chỉ vài ngày sau khi “Đối lập hay Thế lực thù địch trên mạng” được Đàn Chim Việt đăng, có nhiều phản ứng của độc giả chia sẻ quan điểm của tác giả. Mà quan điểm của tác giả thật ra  rất bình thuòng vì trong hoàn cảnh một chế độ độc tài cai trị thì phải lý luận sự việc xã hội theo chìu hợp lý đó mà thôi.

Ít hôm sau, ông Phạm Thành, nhà văn ở Hà nội, nhóm Bà Đầm Xòe, tác giả nhiều bài chính luận, nhiều sách, quyển mới nhứt vừa phát hành “Nguyễn Phú Trọng, Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo”, là nhơn vật được đề cặp trong bài báo trên đây, phổ biến trên FB của ông những lời bộc bạch về ông, về con người thật của ông, về lập trường tranh đấu chánh trị của ông đối với chế độ cộng sản đang cầm quyền tại Việt nam. Ông viết trên FB trả lời những phản hồi của độc giả bài báo «Đối lập hay Thế lực Thù địch trên mạng” của Cỏ May đăng trên Đàn Chim Việt:

«Phạm Thành tôi cảm ơn các bạn đã quan tâm đến Phạm Thành, dù là đúng là sai. Vâng, tôi tin vào một ngày trí tuệ của bạn rực sáng, lòng bạn như rủ bỏ hết tham sân si, bạn sẽ nhận ra, P. Thành thù cộng sản cầm quyền, quyết tâm lật đổ công sản cầm quyền như thế nào và thực tế, từ năm 2012 đến nay đã quăng ra hơn một ngàn trái tên lửa nhăm hướng Ba Đình lao tới, không từ một cá nhân cộng sản nào, một tổ chức công sản nào. Tôi đã có đủ bản anh hùng ca chống cộng sản cầm quyền, từ văn, đến thơ, đến chính luận và cả mạng sống của tôi nữa. Tôi mong “củ khoai” Phạm Thành từ từ rồi sẽ nhừ trong lòng các bạn, đặc biệt là những ngươi kiên quyết chống cộng sản cầm quyền Việt Nam» (FB – 15 tháng 12/2019).

Tiếp theo, chỉ qua hôm sau, ông Phạm Thành phản ứng trên Đàn Chim Việt, ngay dưới bài báo liên hệ, với lời lẽ rất lịch sự, một lần nữa ông xác định lại lập trường chánh trị của ông đối với chế đô cộng sản ở Việt nam, trước sau như một, theo ông, là chỉ nhắm thanh toán sạch nó mà thôi. Ông viết:

“Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến Bà Đầm Xòe Phạm Thành và tác phẩm của BĐX Phạm Thành. Hiểu đúng và gần hết về Phạm Thành, thì phải đọc tiểu thuyết: “Hậu Chí Phèo”, xuất bản năm 1991, 2006, 2017; đọc tiểu thuyết bi hài “Cò hồn Xã nghĩa”, xuất bản năm 2017, 2018 và chính luận “Giáp chiến cộng sản” vơi một ngàn bài viết với dung lượng gần 2 triệu từ. Như thế bạn phải tốn nhiều thời gian đây. Tại sao P.Thành không bị bắt? Thật tình tôi cũng không hiểu. Và vì không hiểu nên tôi tự tin nói rằng, hồn thiêng sông núi nước Việt đã hội tụ trong tôi. Bắt Phạm Thành hôm trước, hôm sau chế độ cộng sản sụp đổ. Đó là lý do cs cầm quyền chưa dám bắt tôi.

Vì các bạn còn đọc quá ít P. Thành nên nhận định đánh giá về bản chất của Phạm Thành còn nhiều khiếm khuyết. Nhưng dù sao cũng xin cản ơn các bạn» (Phạm Thành. 16/12/2019.

Cỏ May tôi đã lướt qua chuyên trang Bà Đầm Xòe thấy quả thật ông Phạm Thành có dám xúc phạm khá nặng đối với Hồ Chí Minh. Ông kể sơ lược 7 gương sáng Đạo đức của Hồ mà ông «học được» nhưng không bao giờ tiêu hóa nổi như «Đạo đức coi mạng người như cỏ rác, giết người rồi lại khóc người như than, tự phong cha già dân tộc Việt Nam lúc mới 55 tuổi, bịt mặt, giấu tên, đi kiểm tra xử người có công với VM, coi gái như đồ chơi, đạo đức biến có thành không, biến không thành có; đạo đức nói một đằng làm một nẻo, tư tưởng này địt mẹ tư tưởng kia, và đạo đức biến của người thành của mình (chôm Tập Thơ tù)».

Những lời phỉ báng Hồ Chí Minh ở tầm cở nầy, tưởng cũng đã quá đủ để đảng cộng sản kết tội ông về tội «phạm thượng» (lèse-majesté) hay cả tội «phạm thánh» (blasphème). Mà tội phạm thượng là bị chặt đầu. Tội phạm thánh là bị đưa lên giàn hỏa thiêu sống!

Những lời xúc phạm như vậy, ông viết trên trang Bà Đầm Xòe và còn lập lại trong nhiều bài khác. Công an tư tưởng phải thấy. Võ văn Thưởng, con rơi của Võ văn Kiệt, Trưởng Ban Tuyên giáo TW phải thấy. Nhưng ông vẫn thoái mái, ung dung, in sách, phát tâm lại thêm một lần nữa nhắm thẳng vào Nguyễn Phú Trọng, con người thật đang ở trước mắt ông, với cả ngàn quả tên lửa (theo cách ông nói), như những lời sau đây in ngay ở bìa sau quyển sách:

«Cứ nghe thằng Trọng lú há họng ra nói thì tôi rất muốn chính tay mình xáng cho nó những cái tát nẩy lửa vào cái mõm chó của nó! Thằng chó chết này bán cả giang sơn gấm vóc cho Tàu mà nó cứ chường ra, nhơn nhơn cái bản mặt đáng ghét của nó, nói những câu vô cùng đạo đức giả, đầy tính bợ đỡ thằng Tàu cộng! Một thằng hèn hạ, bẩn thỉu mà lại muốn được người dân coi như anh hùng!

Nó chết đi rồi, tiền nó có đem theo được không mà nó vẫn lỳ lợm bán nước, bán dân?»

Những lời mắng nhiếc ông Bí thư đảng, Chủ tịch nước trên đây đúng là quá nghiêm trọng. Người đang giữ vai trò lãnh đạo cao nhứt nước. Nó còn nặng hơn chửi bới Hồ Chí Minh, vì dầu sao, cũng  đã chết mất lâu rồi.

Những lời này không chỉ có giá trị chửi bới mà nó còn tố cáo tội bán nước, bán dân của Nguyễn Phú Trọng và đảng cộng sản «… mà nó vẫn lỳ lợm bán nước, bán dân?».

Nếu theo dỏi trang Bà Đầm Xòe, người ta sẽ thấy Phạm Thành bám khá sát  tình hình việt nam và có ý kiến kịp lúc cho mỗi biến cố quan trọng.

Về thảm nạn 39 người Việt Nam bị đảng cộng sản (Bộ Thương binh – Xã hội) thu tiền cho trốn qua Anh trồng cần sa chết đông lạnh trên đường đi, Phạm Thành phản ứng, tập trung  qui trách nhiệm ở chế độ Hà Nội gian ác:

«Tại sạo đồng bào mình lại nhất quyết bỏ nước, bỏ quê cha đất tổ để ra đi?

Chúng (đảng cộng sản), không những độc ác trong bắt bớ, cầm tù thủ tiêu tất cả những ai dám phản biện lại chúng, mà sự khốn nạn, độc ác của chúng con lớn gấp ngàn lần hơn, đó là kiên định tiêu diệt nguồn sống của cả một dân tộc, chỉ vì quyền và tiền của chúng nó.

Chúng, đúng là một lũ chó ngộ, một lũ quỷ Satan chưa khi nào chán chường máu tươi và thịt sống từ đồng loại.

Không còn gì phải ngần ngại khi khảng định rằng tội ác của cộng sản cầm quyền Việt Nam đối với đất nước, dân tộc Việt Nam đã chất cao thành núi, đến đá Trường Sơn cũng phải ngậm ngùi, đến Trời cao cũng phải đầm đìa lệ rơi.

Còn cộng sản Việt Nam cầm quyền, đất nước, dân tộc Việt Nam nhất định sẽ bị diệt vong.

Đầy là lý do mà người Việt Nam không ngừng nghỉ, bỏ nước mà đi, bất chấp nguy hiểm về sinh mạng và cả tốn kém về tiền bạc ».

Đến khi có tin nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng bị công an bắt, như bắt cóc, lại thêm cơ hội để Phạm Thành lên tiếng bênh vực:

«Thật khốn nạn quá, cộng sản cầm quyền ơi.

Image result for phạm chí dũng

Đây là lần thứ 2 ông Phạm Chí Dũng bị bắt, 21.11.2019, và bị khởi tố theo Điều 117 – BLHS 2015 với cáo buộc: “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước”. Trước đây, vào năm 2012, ông Dũng cũng đã từng bị bắt vì bị nghi ngờ phạm tội ‘Hoạt động lật đổ chính quyền” nhưng sau 6 tháng tạm giam, chính quyền buộc phải trả tự do cho Ông, đình chỉ điều tra và kết thúc vụ án.

Phạm Thành tôi cực lực lên án nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã bắt ông Phạm Chí Dũng bởi một điều luật phản động nhằm chống lại người đấu tranh Việt Nam và chống lại tiến bộ xã hội của loài người. Tôi yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, lập tức trả tự do cho nhà văn, nhà báo, tiến sĩ kinh tế Phạm Chí Dũng».

Ai cũng biết ngày nay chắc chắn người Việt Nam, không ai mà không chửi bới, nguyền rủa đảng cộng sản. Bởi ai cũng đều căm thù cộng sản.

Họ chửi cách nào? Mỗi người một cách. Cộng sản cầm quyền cũng thừa biết. Nên đảng chỉ sợ nhân dân. Nhìn ở đâu, lúc nào cũng đều thấy những thế lực thù địch. Họ bắt, không sai. Nhưng không dám bắt nhiều hơn mà chỉ bắt thường xuyên theo một nhịp độ có tính toán.

Nay có bắt Phạm Thành thì cũng giống như bắt một người nào khác. Chưa chắc Phạm Thành lại nguy hiểm hơn người đó.

Không riêng gì Phạm Thành cần bắt. Ngay trong hàng ngũ trung ương đảng, đang có bao nhiêu người nguy hiểm hơn Phạm Thành cả vạn lần tuy nó không rùm beng chửi bới như Phạm Thành. Nhưng nó sẵn sàng hạ thủ đối phương để nắm quyền. Tất cả đều ở thế mai phục. Luật chơi muôn thuở của độc tài. Ác liệt và bẩn hơn mafia nhiều.

Trước đây, Lê Duẩn và Lê Đức Thọ cùng thỏa thuận để nắm chánh quyền. Phần còn lại chỉ chấp hành. Có ý muốn gì khác cũng phải tạm thời dấu kín. Thời đó, lớp lãnh đạo có bản lãnh sắt máu, có thành tích đánh đấm, thành tích ở tù. Thất học về văn hóa nhưng được trui rèn qua thời gian dài trong máu lửa. Nên họ tự tin và còn kiêu hãnh. Lớp cầm quyền sau này, nhứt là ngày nay, gồm những người, thành tích không có, đánh đấm, không, tù tội cũng không. Lại dốt nát về kiến thức phổ thông. Về chuyên môn càng bi đát hơn. Khi nắm quyền chỉ biết bám vào ăn. Ăn đủ cách. Ăn tới đáy vẫn thấy chưa đủ nên phải bán luôn nước để ăn.

Theo tạp chí chuyên đề Hérodote của Pháp, số 157 (đệ II Tam cá nguyệt 2015),  sử gia Benoit Tréglodé (Trường Quân sự Pháp) tiết lộ Tập Cận-bình, trước Đại hội XII, đã đưa cho Nguyễn Phú Trọng 14 tỷ 350 usd để lo tổ chức Đại hội, xấp xếp nhơn sự đảng và Nhà nước  theo yêu cầu của Tập nhằm chuẩn bị cho những dự tính phát triển kinh tế lớn. Sau đó, chánh phủ đưa ra 3 dự án Đặc khu. Và tiếp theo, chương trình xây dựng hạ từng cơ sở, giao thông, thắt chặt hơn quan hệ giữa 2 đảng cộng sản,…

Ngày nay, Nguyễn Phú Trọng bị Phạm Thành kêu tên «thằng Trọng» chửi là thằng bán nước bán dân cho Tàu, nô lệ cho Tập, …Trọng gục mặt, không dám hó hé vì biết bị chửi đúng quá!

Phản ứng? Bắt Phạm Thành  Dễ thôi nhưng có chặt đầu Phạm Thành được không? Nhốt hắn. Ở trong tù, ai cấm hắn không chửi nữa? Ngoài ra còn bao nhiêu người khác biết những chuyện khác nữa, lại tuần tự khui ra. Có khi những điều mới sẽ xách động dân chúng có thể dẩn tới bạo loạn. Nguyễn Phú Trọng chọn thái độ im lặng có lẽ khôn ngoan. Chớ không lú đâu.

Hơn nữa, về mặt tâm lý, những người dốt nát mà quyền cao, thì thường có hai thái độ ứng xử: tàn bạo để đứng vững bằng sự sợ hãi của đối phương, hoặc né tránh an phận vì thiếu hẳn tự tin.

Đó chính là 12 Mụ Bà theo phù hộ Phạm Thành cho tới nay vẫn được mạnh giỏi. Chắc Phạm Thành thường cúng và khấn vái Mẹ Sanh, Mẹ Độ. Đúng hơn là hồn thiêng sông núi hội tụ ở Phạm Thành.

Còn chửi Hồ Chí Minh thậm tệ mà không bị bắt? Nay, cán bộ tuyên giáo, công an văn hóa bắt đầu coi thường Bác Hồ của họ khi bị nhân dân chửi vì họ biết rỏ sư thật hơn ai hết. Hồ Chí Minh thật sự là trụi lủi, không có gì hết, trên răng dưới thằng bác nhỏ, ngoài cái tài chạy theo bám đít Sịt và Mao hít hơi hám, mượn đó mà hoạt động đảng, lợi dụng lòng yêu nước tinh rồng của dân chúng, khi thuận lợi, phất cờ … Tư tưởng Hồ Chí Minh, tác phong, đạo đức, …tất cả cái gì Hồ Chí Minh có được ngày nay chỉ là râu ria, áo mão, … do Ban tuyên giáo, Ban văn hóa sáng tạo và gắn vào. Để làm cho Bác linh, đảng cùng xúm nhau lại, ra lệnh, vận động, ra luật bắt dân chúng cùng tôn sùng bác. Mặt khác, chính Hồ cũng biết ông ta trước sau không có bản lãnh gì khác hơn những gian xảo kiểu điếm vặt, nên cũng thêu dệt cho mình vài thành tích qua truyện chính ông viết đưa mình thành nhơn vật thứ ba  hoặc chôm của người khác làm của mình, … (Tập thơ tù, những câu nói làm khẫu hiệu, ….).

Làm tượng đài Hồ Chí Minh ở khắp nơi để biệu hiện tình cảm và sự kính trọng của nhân dân đối với Bác? Thậm chí xây cả di tích nhắc lại nơi đây ngày xưa khi Bác đi ngang qua Bác đứng lại, xăn quần lên tè.

Nên nói lại cho rõ đó là đảng cộng sản làm để ăn tiền trong công trình xây dựng mà thôi. Không có dân chúng nào muốn cả. Chính những người cộng sản chủ trương làm tượng đài đó cũng chỉ thương tiền chớ chưa chắc nghĩ tới Bác của họ.

Cũng như người Hy-lạp thờ thần, kể truyện thần thoại nhưng không ai tin thần và truyện thần thoại. Ngày nay, đảng cộng sản thờ Hồ Chí Minh như thần thánh, kiên quyết giữ chủ nghĩa cộng sản nhưng hoàn toàn không tin Hồ Chí Minh là một thứ giá trị, không tin Mác-Lê vì cho rằng hoang đường, sản phẩm của óc tưởng tượng.

Cộng sản Hà Nội đổi mới thật sự, lấy công an làm chánh sách cai trị, lấy tiền làm chủ nghĩa thay thế mác-lê và tư tưởng hồ chí minh.

Nhà văn, viện sĩ Hàn lâm Pháp, ông D’Ormesson, nói về chế độ xã hội chủ nghĩa «Người xã hội chủ nghĩa là những người chỉ biết moi tiền, lấy tiền của người khác. Khi chẳng may cầm quyền thì hốt tìền bạc của đất nước. Đến khi hết tiển thì cũng hết chủ nghĩa xã hội».

Nhưng nhanh gọn hơn hết, như Phạm Thành nói, là hãy cho Nguyễn Phú Trọng bắt Phạm Thành để chế độ cộng sản sụp đổ liền hôm sau đó! Được như vậy thật phước đức cho dân tộc Việt nam và Phạm Thành là anh hùng thật sự vĩ đại hơn Hồ Chí Minh cả vạn lần! Nhơn dân sẽ dựng tượng Phạm Thành thay thế tượng Hồ Chí Minh.

Nguyễn thị Cỏ May

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*