Chiều văn nghệ “Ba con là lính Việt Nam Cộng Hòa”

Arlington, TX.- Niềm mơ ước thực hiện một buổi sinh hoạt văn nghệ với mục đích khơi dậy lòng yêu nước, ý thức về nguồn, về một giai đoạn lịch sử bi hùng của dân tộc cho thế hệ hậu duệ là con, cháu để tưởng nhớ và tiếp nối… Với chủ đề “Ba Con Là Lính Việt Nam Cộng Hòa” như một nhịp cầu giữa thế hệ cha, ông và con, cháu đang bị bào mòn vì chủ nghĩa cá nhân và nạn phân hóa chia rẽ đang gậm nhấm vào cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại.  MỜI XEM BẢN TIN NGẮN CỦA ĐÀI VIETV DALLAS:

Chương trình đã được chuẩn bị nhưng chưa đủ phủ lên một màu sắc mới khơi động sự thao thức trổi dậy theo của lớp người đi trước tin tưởng con, cháu nối tiếp “tre già măng mọc”.Từ sân khấu nhìn xuống những dãy ghế thưa thớt người tham dự.

Quan khách…

Ca nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh và nhà văn Đỗ Thu Nga chỉ xót xa mà không oán trách. Ông Thái Hóa Lộc thay mặt ban tổ chức cũng cảm thấy ngậm ngùi. Những người hiện diện có thể đếm được trên hàng ghế đầu tiên từ bên trái sang có nhà báo Trương Sĩ Lương, cựu Trung tá Huỳnh Kim Hiếu, ông bà cựu Đại Tá Đinh Thạch On, ông bà cựu Trung tá Trần Thiện Kính… Và không nhiều hơn mười người “lính Việt Nam Cộng Hòa” trong một hội trường khang trang rộng rãi tại trung tâm thương mại Bến Thành, thành phố Arlington. Bên ngoài ánh nắng chói chang, nhiệt độ lên gần một trăm độ.

Nhiều lý do từ ban tổ chức đến người tham dự sự thiếu vắng người tham dự của một chương trình nhiều ý nghĩa, một sự dàn dựng công phu của ca nhạc sĩ Hoàng Tường. Hơn ba mươi người tham gia chương trình văn nghệ. Họ là cha, mẹ, bạn hữu của chiến hữu Hoàng Tường là ba của bé Mai Trâm, một nhân vật chính trong buổi văn nghệ không ngoài mục đích vinh danh những người ba là lính Việt Nam Cộng Hòa. Tiếng hát của Huỳnh Công Ánh, Hoàng Tường, Ngọc Thanh, Thanh Tùng, Lệ Hằng, Hồng Minh, Trương Hiền, Hồng Hà và nhóm Tuổi Ngọc đã hát từ trái tim của mình…trải lòng cùng người nghe…

Hệ thống âm thanh thật toàn hảo, một chương trình phong phú được chọn lựa qua các ca khúc của nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh, nhạc sĩ Hoàng Tường viết về cội nguồn, về sự hy sinh của cha mẹ, những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa. Ngoài Mai Trâm, các em cùng lớp tuổi với Mai Trâm và nhỏ hơn,  đã làm tròn trách nhiệm của mình từ Houston xa xôi đến Dallas. Các em đồng hành với bé Mai Trâm qua vai trò phụ diễn. Sự vô tư của các em khiến cho những người lớn chạnh lòng! Kết thúc chương trình là một bài hợp ca: “Quê hương ngạo nghễ”. Bài này vẫn thường nghe nhưng hôm ấy có gì hơi khác lạ. Bài ca kéo dài, không muốn chấm dứt như cố kéo không gian lại gần hơn. Thế hệ đi trước và thế hệ đi sau vẫn còn một khoảng cách thật dài. Hôm nay con vinh danh ba là lính Việt Nam Cộng Hòa nhưng có lúc nào ba tự hỏi: “Con có phải là con của người lính Việt Nam Cộng Hòa của ba không?” Nếu ba trả lời “có” thì con đâu có bơ vơ như hôm nay!

Xin mời xem toàn bộ hình ảnh và video buổi ca nhạc của Anh@viet video

https://photos.google.com/share/AF1QipMiny5S2I8fj5dHzAaGNYZfx4yIRwMlqlcyIOCoDnRAUFZXs52zvMERkrtc-rTrdg?key=aDRpYTg0UG11QTVwaWZtX211OUlqNGExbkcyRlVn

Bảo Trâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*