Chỉ có 6% người Mỹ chết hoàn toàn do virus Vũ Hán gây ra

Bản báo cáo dưới đây đã gây sốc cho nhân loại:

Báo cáo gây sốc: Chỉ 6% người Mỹ chết hoàn toàn do virus Vũ Hán, 94% còn lại do các bệnh lý khác.

Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ vừa công bố, thực tế chỉ có khoảng 10.900 người Mỹ chết do nguyên nhân duy nhất nhiễm virus Vũ Hán. Dựa trên tỷ lệ tử vong này mà bác sĩ nổi tiếng Fauci đã khuyến nghị Mỹ phải đóng cửa toàn bộ nền kinh tế?

Con số thật gây sốc

Theo cdc.gov, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) đã cập nhật “số lượng tử vong tạm thời do nhiễm virus corona Vũ Hán”, trong đó Trung tâm này đã công bố rằng, chỉ 6% trường hợp tử vong (người chết) do virus Vũ Hán ở Mỹ được liệt kê là “nguyên nhân duy nhất” gây tử vong, trong khi 94% còn lại là có “2.6 điều kiện hoặc nguyên nhân bổ sung trên mỗi trường hợp tử vong.”
Hiện tại, theo số liệu CDC cung cấp tính đến ngày 31/8, thì số người Mỹ chết do virus Vũ Hán là 183.488. Có nghĩa là theo thống kê của CDC, khoảng 10.900 người được ghi nhận là đã chết do nguyên nhân duy nhất nhiễm virus Vũ Hán, trong khi 172.478 người còn lại chết do có nhiều bệnh lý hoặc nguyên nhân  khác.
Theo số liệu của CDC, có 6.026.488 người Mỹ đã nhiễm virus Vũ Hán, 183.488 tử vong gồm nhiều nguyên nhân trong đó có viêm phổi Vũ Hán, chiếm tỷ lệ 3,07% và chỉ có 0,18% người đã chết hoàn toàn do nguyên nhân nhiễm virus Vũ Hán. 

Cố tình gây hiểu lầm

 Ngày 3/3/2020, Tổng Giám đốc WHO đã gây hoảng loạn cho toàn thế giới bằng lới tuyên bố rất “thiếu sót” của ông:
“Trong khi nhiều người trên thế giới đã tăng cường khả năng miễn dịch đối với các chủng cúm theo mùa, COVID-19 là một loại virus mới mà chưa ai có khả năng miễn dịch. Điều đó có nghĩa là nhiều người dễ bị nhiễm trùng hơn, và một số sẽ bị bệnh nặng. Trên toàn cầu, khoảng 3,4% các trường hợp COVID-19 được báo cáo đã tử vong. Để so sánh, cúm theo mùa thường giết chết ít hơn 1% những người bị nhiễm”. 
Những lời “tuyên truyền” này của ông TGĐ WHO đã được các đài truyền thông chính thống đưa tin triệt để. Thậm chí họ còn cố tình “nhập nhằng” gộp số liệu người chết vì bệnh cúm mùa thành số liệu tử vong do coronavirus tại Mỹ. Truyền thông cánh tả đã cố tình khuếch đại con số người chết tại Mỹ, gây ra tâm lý hoảng sợ cho người dân.
Thêm nữa, bác sĩ Fauci tiếp tục đẩy tỷ lệ tử vong liên quan đến virus Vũ Hán lên một mức vô lý, khi sử dụng Mô hình tính toán của Đại học Hoàng Gia để thuyết phục Tổng thống Trump đóng cửa TOÀN BỘ NỀN KINH TẾ Hoa Kỳ.
Các tác giả của Mô hình trường Đại học Hoàng Gia đã chia sẻ phát hiện của họ với Lực lượng Đặc nhiệm Coronavirus của tòa Bạch Ốc vào đầu tháng 3/2020 do Bác sĩ Tony Fauci đứng đầu. Mô hình này dự đoán có 2,2 triệu người Mỹ vong mạng do đại dịch coronavirus.
Tuy nhiên báo cáo CDC ngày 26/8 cho thấy:

“Bảng 2 cho thấy các loại tình trạng sức khỏe và các nguyên nhân góp phần được đề cập cùng với các trường hợp vong mạng liên quan đến bệnh coronavirus 2019 (COVID-19). Đối với 6% trường hợp chết, COVID-19 là nguyên nhân duy nhất được đề cập. Đối với những trường hợp tử vong có điều kiện hoặc nguyên nhân ngoài COVID-19, trung bình có 2,6 điều kiện hoặc nguyên nhân bổ sung trên mỗi trường hợp tử vong”.
Với việc CDC âm thầm cập nhật số liệu vào ngày 26/8 đã chứng minh rằng, chỉ có 6% các trường hợp chết người là hoàn toàn do virus Vũ Hán. 94% còn lại tử vong là do bệnh nhân có các bệnh lý (mạn tính) nghiêm trọng khác. Ngoài ra, hầu hết các trường hợp tử vong tại Mỹ đều là người già với nhiều bệnh nền và sống tại các viện dưỡng lão.
Tuy nhiên, báo cáo gây sốc này của CDC lại khiến CNN “hoảng sợ”. Vì vậy đài truyền thông cánh tả này đã cố gắng hạ thấp tính xác thực của bản báo cáo của CDC bằng cách tuyên bố nhóm QAnon – là đài độc lập đưa lại tin báo cáo này là “không tin được vì vi phạm Quy tắc Twitter”.
Twitter cũng đã xóa các tweet có chứa “tuyên bố sai” mà họ cho là vi phạm nguyên tắc cộng đồng của họ, trong đó có cả tweet đã được Tổng thống Trump đăng lại.
Có cả một âm mưu mà nhóm Big Tech, Big Media, và Đảng Dân chủ “lợi dụng” virus Virus Vũ Hán để gieo rắc nỗi sợ cho người dân Mỹ với các lệnh cấm khắc nghiệt, đóng cửa nền kinh tế, để phá hủy toàn bộ thành quả kinh tế mà Tổng thống Trump gây dựng suốt 3 năm qua. Mục đích là làm giảm uy tín của Tổng thống và gây khó dễ cho ông trong mùa bầu cử 2020.
Đông Bắc

3 Comments

 1. “Bệnh nền” là bệnh quái qủy gì vậy? Phải chăng là một thứ BỆNH VIỆT CỘNG? Vì chỉ có VIỆT CỘNG mới có loại chữ nghĩa tăm tối này. Hởi ôi!!!

  Tác giả Đông Bắc có thể dùng chữ khác được không???
  Nếu được xin cám ơn trước! Còn không???

  • Kính ông Thắc Mắc,
   Xin được cám ơn ông đã nhắc nhở giùm cho tác giả bài viết Đông Bắc và luôn cả chúng tôi.
   Mong ông và quí độc giả tiếp tục sửa giúp giùm vì chữ nghĩa ngày nay dễ bị “nhiễm”, hoặc “lịu” theo kiểu VC bởi vì
   nền giáo dục (rừng rú) của cái gọi là XHCN đã kéo dài hơn 75 năm rồi.
   Chúng tôi, là người cầm bút hơn 50 năm nay; tuy gần đất xa trời, nhưng không nhất thiết phải đầu hàng vô điều kiện.
   Kính ông,
   BBT http://www.baotgm.com

 2. À! Hoan hô ông chủ Diễn đàn TGM, thiện chí của ông thật đáng ca ngợi.

  Tôi là một trong vô số độc giả thích tìm đọc “baotgm.net” vì bài vở nói chung đều hay, ông chủ báo chăm sóc bài vở thật kỹ trước khi đăng lên diễn đàn các bài viết đầy giá trị.

  Tuy nhiên, công việc bận rôn, ông chủ báo cũng khó tránh được vài thiếu sót trong các bài viết.

  Cái hay là ông Trương đàn chủ đã có thiện chí với mọi độc giả.

  Một lần nữa hoan hô và cám ơn ông.

  Kính,

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*