Câu chuyện thương tâm chính nạn nhân kể lại

LTS.- Câu chuyện thương tâm của Lida Nguyễn con một H.O. cách nay 6 năm được đài Truyền hình số 8 (WFAA) tường thuật đã làm nhiều người xúc động. Cô đã kể lại với sự can đảm và đầy nghị lực. Chúng tôi đăng lại bản tin này để chia sẻ với những người đã từng an ủi và giúp đỡ cô khi lâm nạn như ông Lê Quang Năng, ông bà Bác sĩ Nguyễn Ý Đức, các cơ quan truyền thông báo chí và cộng đồng địa phương. Nhân dịp đầu năm mới, chúng tôi cầu chúc em mọi sự an lành và thành đạt. NV Dallas

DALLAS, Texas – Vào năm 2012, một nữ sinh trung học bị tấn công và hãm hiếp trong khi cô đang đón xe bus để tới trướng học ở thành phố Dallas. Gần sáu năm sau vụ tấn công, giờ đây cô gái 22 tuổi đã can đảm xuất hiện và lên tiếng chia sẻ câu chuyện về vụ thoát chết đó.
Cô tên là Lida Nguyễn.  Câu chuyện đau lòng của Lida được đài truyền hình WFAA tường thuật vào ngày Chủ Nhật, 4 tháng Ba, 2018 vừa qua.

Trước đây, vào tháng Tư năm 2012,  Lida Nguyễn là một nữ sinh 17 tuổi. Trong khi cô đang vội vã chạy đón xe bus ở số 4711 Maple Ave., gần bệnh viện Parkland Hospital, thì bỗng có người đàn ông (Theo video an ninh cho thấy Tommy Robinson, một kẻ vô gia cư 65 tuổi), đã xông tới phía Lida, túm lấy cô… nhưng sau đó cả hai biến mất khỏi màn hình.

Theo hồ sơ tòa án cho biết, Robinson đã đánh đập Lida, đâm cô 20 nhát, rồi cưỡng hiếp tại một chỗ đặt thùng rác được rào lại.

Mãi cho tới nay,  Lida Nguyễn mới lên tiếng công khai kể lại vụ tấn công. Cô nói với đài TV. WFAA, “Tôi cứ ngất xỉu rồi tỉnh lại. Chỉ biết là tôi la hét kêu cứu, nhưng không có ai đến giúp. Tôi có đứa cháu gái của tôi hiện ra trong tâm trí. Cuộc đời tôi lóe lên trước mắt, và tôi không nghĩ rằng mình sẽ gặp lại họ lần nữa. Tôi không thể nói lời vĩnh biệt.”

Hồ sơ tòa án nói rằng Robinson, theo video cho thấy, lúc đó y đứng trên bụng Lida và nói gì đó trước khi rời khỏi nạn nhân đang nằm chết. Lida kể, “Ông ấy nói tôi sẽ có một cuộc sống đẹp, rồi ông bỏ đi.”

Theo tường trình của cảnh sát, Robinson đã tấn công Lida, siết cổ và kéo cô ta ra đằng sau một thùng rác lớn. Sau khi bị bỏ lại cho chết với nhiều vết đâm trên người, Lida Nguyễn bỗng tỉnh lại và bò lết ra tới đường để kêu cứu.

Cô kể với đài Fox 4 News, “Tôi nghĩ đó là bản năng con người, vì tôi muốn sống. Chưa đến lúc tôi phải chết, nên tôi tiếp tục bò đi.” May thay, nhân viên của một tiệm bán bàn ghế ở gần đó đã khám phá ra Lida, khi họ mang rác đi bỏ vào thùng rác.

Nghi can đã rửa máu tại con suối sau khi hãm hại Lida Nguyễn. (Fox 4 News)

Sau đó cảnh sát tìm thấy Robinson đang rửa sạch những vết máu tại một con suối gần đó. Cảnh sát còn cho biết nghi can đã lấy chiếc máy điện thoại của Lida Nguyễn và giữ một con dao dính đầy máu.

Cô Tiffani Nguyễn, chị của Lida, nói với đài Fox, “Hắn ta muốn em tôi chết. Hắn bỏ mặc em tôi ở đó cho chết. Nhưng em không chết.”
Robinson bị buộc tội bắt cóc cấp nghiêm trọng, và cho đến tuần qua, tức là gần sáu năm sau, Robinson mới ra hầu tòa.

Trong suốt mấy năm qua, các công tố viên phải vất vả ra sức để chứng minh rằng Robinson có đủ trí khôn để bị tòa xét xử. Cuối cùng y đã bị kết tội vào ngày thứ Sáu tuần qua, mùng 2 tháng Ba năm 2018.  Lida khai trong phiên tòa và nói rằng hậu quả vụ tấn công là một gánh nặng mà nay mới được trút khỏi tâm trí cô.

Lida nói, “Cuối cùng tôi có thể thở phào được.”

Cô gái 22 tuổi này vẫn còn những vết sẹo trên ngực do vụ bắt cóc và tấn công. Nhưng cô ấy nói với đài WFAA rằng cô không bao giờ để những vết sẹo đó vinh viễn trong con người của cô.

Cô nói thêm với đài Fox về biến cố hãi hùng năm xưa, “Nó không làm cho tôi yếu đi, mà thật ra,  khiến cho tôi càng mạnh hơn. Hắn không tận diệt cuộc đời của tôi. Và tôi đã có một cuộc sống tốt đẹp.”

Sau này Lida Nguyễn về  sống ở Florida với người chị. Cô trở lại vùng Dallas khi vụ án này sắp kết thúc. Trong thời gian chờ ngày Robinson ra tòa, Lida đã tốt nghiệp đại học và muốn dạy tiếng Anh ở nước ngoài.

Giờ đây những vết sẹo chứng minh rằng cô đã vượt qua cơn khốn khổ, và muốn để cho người nào khác gặp phải tai nạn tương tự,  đừng bao giờ chịu bỏ cuộc.

Vào ngày thứ Hai, thẩm phán đã trì hoãn phiên tòa tuyên án đối với Tommy Robinson và dời phiên tòa đến thứ Ba. Luật sư hy vọng tình trạng tâm lý của Robinson sẽ khiến tòa đưa ra một bản án nhẹ, trong khi đó gia đình Lida hy vọng Robinson sẽ ở tù suốt đời còn lại, xứng đáng với tội của y. Lida sẽ có cơ hội lên tiếng trước khi tòa tuyên bố bản án.

Cuối cùng,  thủ phạm Tommy Robinson với tội bắt cóc, hiếp dâm và mưu sát đã bị tòa tuyên án 55 năm tù giam, được chiếu trên đài truyền hình WFA – số 8 tuần qua tại DFW, Texas.

NV.Dallas

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*